เกิดข้อผิดพลาดเมื่อคุณทำการดำเนินการคืนค่าบริการสำเนาเงาของไดรฟ์ข้อมูล: "0x80042409"

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 978773 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

คุณทำการสำรองข้อมูลบริการสำเนาเงาของไดรฟ์ข้อมูล (VSS) หรือการดำเนินการคืนค่า VSS ในระหว่างการดำเนินการสำรองข้อมูลหรือคืนค่า เหตุการณ์ที่มีลักษณะดังต่อไปนี้ถูกเขียนไปยังล็อกแอพลิเคชัน:

รหัสเหตุการณ์: 12289

ข้อผิดพลาดบริการสำเนาเงาของไดรฟ์ข้อมูล: ข้อผิดพลาดที่ไม่คาดคิดในการมีสถานะเซสชันตัวเขียนที่เก่ากว่าจะถูกเอาออก . hr = 0x80042409 สถานะตัวเขียนไม่พร้อมใช้งานสำหรับผู้เขียนอย่าง น้อยหนึ่ง ตัวเขียนที่อาจถึงขีดจำกัดจำนวนสถานะเซสชันการคืนค่าการสำรองข้อมูลที่พร้อมใช้งาน

การดำเนินการ: PreRestore เหตุการณ์

บริบท:
ชุด snapshot เก่า: {41379de8 f7e7 4 c 76-bb47-7f080443e189 }
การดำเนินการที่เก่า: 1019
สถานะเก่า: 5
ความล้มเหลวเก่า: 0x800423f4
เก่าที่ขยาย hr ล้มเหลว: 0x1
เก่าที่ขยายข้อความแสดงข้อความล้มเหลว: 0
บริบทการปฏิบัติการ: ตัวเขียน
ตัวเขียน Id ของคลาส: {66841cd4-6ded-4f4b-8f17-fd23f8ddc3de }
ชื่อของตัวเขียน: Microsoft VSS Hyper V
ตัวเขียน ID อินสแตนซ์ของโปรแกรมจัดการข้อความ: {7eef8900-84b4-406e-a461-ce19e5e7ae7f }

สาเหตุ

ข้อผิดพลาดนี้เกิดขึ้นเนื่องจากการสำรองข้อมูลหรือคืนค่าเซสชันสถานะในตัวเขียนของ VSS จะไม่รักษาขึ้นอย่างถูกต้อง โครงสร้างพื้นฐานของตัวเขียน VSS สร้างวัตถุที่ใช้สถานะเซสชันของส่วนแต่ละการสำรองข้อมูลและคืนค่าที่เป็นตัวเขียน VSS เข้าร่วม ภายใต้สถานการณ์ปกติ สถานะเซสชันวัตถุตัวเขียนจะรักษาขึ้นเมื่อพวกเขาไม่ได้ใช้งาน การล้างข้อมูลสถานะเซสชันปกติเกิดสถานการณ์ต่อไปนี้:
  • โปรแกรมประยุกต์ที่มีการสำรองข้อมูลที่ส่งไปยังBackupCompleteการตอบสนอง และจากนั้น ตรวจสอบสถานะของตัวเขียน โดยการส่งเป็นGatherWriterStatus.
  • โปรแกรมประยุกต์ที่มีการสำรองข้อมูลที่ส่งไปยังpostRestoreการตอบสนอง และจากนั้น ตรวจสอบสถานะของตัวเขียน โดยการส่งเป็นGatherWriterStatusแบบสอบถาม
  • ตัวเขียนได้รับการเรียกกลับเหตุการณ์ของ OnAbort สำหรับเซสชัน ในการเรียกกลับเหตุการณ์ OnAbort ถูกเรียกเมื่อเซสชันการทำสำรองถูกต่างหากล้มเหลว โดยแอพลิเคชันที่สำรองข้อมูล โดยที่ตัวเขียน หรือ โครงสร้างพื้นฐาน VSS
โครงสร้างพื้นฐานของตัวเขียน VSS ทำการเรียกเก็บเงินประจำงวดเบจสถานะเซสชันที่เหลือ infrustructure จะบันทึกแฟ้มบันทึกเหตุการณ์ก่อนหน้านี้สำหรับแต่ละวัตถุสถานะเซสชันที่เก่ากว่าวันที่สองแล้ว แฟ้มบันทึกเหตุการณ์มีไว้เพื่อช่วยระบุเซสชัน abandoned ในตัวเขียนที่อาจบ่งชี้ว่า โปรแกรมประยุกต์การสำรองข้อมูลแบบ misbehaving คุณสามารถดูเหตุการณ์ที่คล้ายกันหลายใน succession เร็วจากผู้เขียนหลายที่บ่งชี้ว่า มีชุดของการสำรองข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์ หรือคืนค่าเซสชัน ลักษณะการทำงานนี้จะดูได้ในสภาพแวดล้อมการทดสอบบ่อยที่สุด

การหลีกเลี่ยงปัญหา

ละเว้นพบข้อผิดพลาดนี้เป็นระยะ ๆ เหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องถูกบันทึกไว้ในการตอบสนองเบจคอลเลกชันกิจกรรมที่เริ่มต้น ด้วยการสำรองข้อมูล หรือคืนค่าการดำเนินการ อย่างไรก็ตาม ข้อผิดพลาดเหล่านี้ไม่เกี่ยวข้องกับการใช้งานการสำรองข้อมูล หรือคืนค่าเซสชัน ถ้าข้อผิดพลาดอย่างสม่ำเสมอ reproducible ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ผู้จัดจำหน่ายโปรแกรมประยุกต์การสำรองข้อมูลต่อทั้งหมดที่ VSS เซสชันการทำสำรองล้างแนว

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 978773 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 21 ตุลาคม 2553 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Windows Server 2008 R2 Datacenter
  • Windows Server 2008 R2 Enterprise
  • Windows Server 2008 R2 Standard
  • Windows Server 2008 Datacenter
  • Windows Server 2008 Enterprise
  • Windows Server 2008 Standard
Keywords: 
kbsurveynew kbexpertiseadvanced kbtshoot kbmt KB978773 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:978773

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com