ตัวแปรสภาพแวดล้อมของ CLIENTNAME กลับค่า "คอนโซล" แทนของชื่อไคลเอ็นต์ที่แท้จริงเมื่อผู้ใช้เป็นอันดับแรกสู่เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP SP3 โดยใช้การเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกล

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 971165 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

พิจารณาสถานการณ์ต่อไปนี้::
 • คุณมีคอมพิวเตอร์ที่มี Windows XP Service Pack 3 (SP3) ติดตั้ง
 • คุณเปิดใช้งานผู้ใช้เชื่อมต่อจากระยะไกลไปยังคอมพิวเตอร์ โดยใช้การเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกล (RDC)
 • ในความพยายามในการเข้าสู่ระบบแรก หลังจากคุณรีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์ คุณใช้ RDC แทนที่จะเข้าสู่ระบบของคอนโซล
หลังจากที่คุณเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์จากคอมพิวเตอร์ระยะไกลในสถานการณ์นี้ ตัวแปรสภาพแวดล้อมของ CLIENTNAME ถูกกำหนดเป็น "คอนโซล" แทนชื่อของคอมพิวเตอร์ระยะไกล ดังนั้น โปรแกรมหรือสคริปต์ที่ตรงตามตัวแปรของสภาพแวดล้อม CLIENTNAME ใช้ไม่ได้ทำงานตามที่คาดไว้

หมายเหตุ
 • เมื่อต้องการตรวจสอบค่าสำหรับตัวแปรของสภาพแวดล้อม CLIENTNAME พิมพ์คำสั่งต่อไปนี้ที่พร้อมท์รับคำสั่ง และกด enter:
  ตั้งค่า
 • คุณสามารถออกจากระบบแล้ว ล็อกอินเข้าใช้งานคอมพิวเตอร์ได้รับค่าที่ถูกต้องสำหรับตัวแปรของสภาพแวดล้อม CLIENTNAME เกิดอย่างไรก็ตาม เมื่อคุณรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์ ปัญหานี้อาจประจำ
 • ถ้ามีใช้โปรแกรมแก้ไขด่วนที่อธิบายไว้ในบทความฐานความรู้ของ Microsoft (KB) 281981 กับเครื่องคอมพิวเตอร์ ตัวแปรสภาพแวดล้อมของ CLIENTNAME มีการปรับปรุงอย่างถูกต้องหลัง จากที่คุณยกเลิกการเชื่อมต่อใหม่ไปยังเซสชันการเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกล
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบทความ KB 281981 ให้ดูที่ส่วน "ข้อมูลเพิ่มเติม"

สาเหตุ

เมื่อคุณสร้างเซสชันการเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกล บริการเทอร์มินัลการปรับปรุงรายการรีจิสทรี clientname ในตำแหน่งที่ตั้งต่อไปนี้:
สภาพแวดล้อม HKEY_CURRENT_USER\Volatile
ตัวแปรสภาพแวดล้อมของ CLIENTNAME ใช้ค่าที่เก็บอยู่ในตำแหน่งที่ตั้งนี้

หากคุณใช้การเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกลเพื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP SP3 บริการเทอร์มินัลปรับปรุงรายการรีจิสทรี clientname ในความพยายามในการเข้าสู่ระบบแรกไม่ได้เนื่องจากโพรไฟล์ผู้ใช้จะไม่โหลดอย่างสมบูรณ์ บริการเทอร์มินัลไม่พยายามปรับปรุงรายการรีจิสทรี clientname อีกครั้งหลังจากความพยายามในการเข้าสู่ระบบแรก ดังนั้น รายการรีจิสทรี clientname จะไม่ปรับปรุงเสร็จสมบูรณ์

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ ติดตั้งโปรแกรมแก้ไขด่วนดังต่อไปนี้ หลังจากที่คุณติดตั้งโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้ ระบบ retries หลาย ๆ ครั้งเพื่อเขียนรายการรีจิสทรี clientname ด้วยค่าที่ถูกต้องในความพยายามในการเข้าสู่ระบบแรก ดังนั้น คุณควรได้รับค่าที่ถูกต้องสำหรับตัวแปรของสภาพแวดล้อม CLIENTNAME

ข้อมูลโปรแกรมแก้ไขด่วน

โปรแกรมแก้ไขด่วนที่ได้รับการสนับสนุนจาก Microsoft พร้อมใช้งานแล้ว อย่างไรก็ตาม โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้มีเป้าหมายเพื่อการแก้ไขปัญหาที่อธิบายไว้ในบทความนี้เท่านั้น นำโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้ไปใช้กับระบบที่พบปัญหานี้เท่านั้น

หากมีโปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมสำหรับการดาวน์โหลด คุณจะเห็นส่วน "โปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมดาวน์โหลด" อยู่ที่ด้านบนของบทความฐานความรู้นี้ หากส่วนนี้ไม่ปรากฏขึ้น ให้ส่งการร้องขอไปที่ฝ่ายบริการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft เพื่อขอรับโปรแกรมแก้ไขด่วน

หมายเหตุ:หากเกิดปัญหาอื่น ๆ หรือ ถ้ามีการแก้ไขปัญหาเป็นสิ่งจำเป็น คุณอาจต้องสร้างการร้องขอบริการแยกต่างหาก ค่าใช้จ่ายในการสนับสนุนปกติจะเกิดขึ้นเมื่อมีคำถามและประเด็นการสนับสนุนอื่นๆ ซึ่งไม่จัดอยู่ในโปรแกรมแก้ไขด่วนเฉพาะที่กล่าวถึงนี้ สำหรับรายการของหมายเลขโทรศัพท์ของฝ่ายบริการและการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft ทั้งหมด หรือถ้าต้องการสร้างคำขอรับการสนับสนุนแยกต่างหาก โปรดเข้าสู่เว็บไซต์ของ Microsoft ต่อไปนี้::
http://support.microsoft.com/contactus/?ws=support
หมายเหตุ:แบบฟอร์ม "โปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมดาวน์โหลด" แสดงภาษาในโปรแกรมแก้ไขด่วนมีอยู่ หากคุณไม่เห็นภาษาของคุณ เป็นเพราะไม่มีโปรแกรมแก้ไขด่วนสำหรับภาษานั้น

ข้อกำหนดเบื้องต้น

เมื่อต้องการใช้โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้ คุณต้องมี Windows XP Service Pack 3 ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
322389วิธีการขอรับ Service Pack ล่าสุดของ Windows XP

ข้อกำหนดในการเริ่มต้นระบบคอมพิวเตอร์ใหม่

คุณต้องเริ่มระบบของคอมพิวเตอร์ใหม่หลังจากใช้โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้

ข้อมูลการทดแทนโปรแกรมแก้ไขด่วน

โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้แทนที่โปรแกรมแก้ไขด่วนดังต่อไปนี้:
281981เซสชันต่อรักษา<clientname>ตัวแปร</clientname>ที่เดิม

ข้อมูลแฟ้ม

โปรแกรมแก้ไขด่วนรุ่นภาษาอังกฤษนี้มีแอตทริบิวต์แฟ้ม (หรือแอตทริบิวต์แฟ้มหลังจากนี้) ซึ่งแสดงในตารางต่อไปนี้ วันที่และเวลาของแฟ้มเหล่านี้จะปรากฏในรูปแบบเวลามาตรฐานสากล (UTC) เมื่อคุณดูข้อมูลแฟ้ม ข้อมูลจะถูกแปลงเป็นเวลาท้องถิ่น เมื่อต้องการค้นหาความแตกต่างระหว่างเวลา UTC กับเวลาท้องถิ่น ใช้โซนเวลาแท็บในนั้นวันที่และเวลารายการใน'แผงควบคุม'
windows XP มี Service Pack 3, x รุ่นที่ใช้ x86
ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
ชื่อแฟ้มรุ่นของแฟ้มขนาดแฟ้มวันที่เวลาแพลทฟอร์ม
Termsrv.dll5.1.2600.5815296,96018 2009 พฤษภาคม15:55x86

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งมีการระบุไว้ในส่วน "การใช้งาน"

ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
281981เซสชันต่อรักษา<clientname>ตัวแปร</clientname>ที่เดิม
Note This is a "FAST PUBLISH" article created directly from within the Microsoft support organization. The information contained herein is provided as-is in response to emerging issues. As a result of the speed in making it available, the materials may include typographical errors and may be revised at any time without notice. See Terms of Use for other considerations.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 971165 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 16 มกราคม 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Service Pack 3 เมื่อใช้กับ:
  • Microsoft Windows XP Professional Edition
  • Microsoft Windows XP Home Edition
Keywords: 
kbautohotfix kbexpertiseinter kbfix kbbug kbsurveynew kbqfe kbmt KB971165 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:971165

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com