Default Gateway อาจถูกตั้งค่าไปที่ 0.0.0.0 บน Windows Vista-based หรือ OS ที่รันบริการ Apple’s Bonjour รุ่นที่สูงกว่า

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 970313 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
การสนับสนุนสำหรับ Windows Vista Service Pack 1 (SP1) สิ้นสุดเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2011 หากต้องการรับโปรแกรมปรับปรุงความปลอดภัยสำหรับ Windows ต่อไป ตรวจสอบว่าคุณกำลังรัน Windows Vista with Service Pack 2 (SP2) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากหน้าเว็บของ Microsoft: การสนับสนุนกำลังสิ้นสุดลงในบางเวอร์ชันของ Windows
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด
แหล่งข้อมูล: ฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft

การประกาศเร่งด่วน

บทความการประกาศเร่งด่วนเป็นการให้ข้อมูลจากภายในองค์กรที่สนับสนุนของ MICROSOFT โดยตรง ข้อมูลในบทความนี้จัดทำขึ้นเพื่ออธิบายหัวข้อที่เกิดขึ้นใหม่หรือหัวข้อเฉพาะ หรือมีจุดประสงค์เพื่อใช้เป็นข้อมูลเสริมในข้อมูลฐานความรู้อื่นๆ


เมื่อใช้คอมพิวเตอร์ที่รันบริการ Apple’s Bonjour เกตเวย์เริ่มต้น 0.0.0.0 อาจถูกสร้างขึ้นในคอมพิวเตอร์ของคุณ

สาเหตุปัญหานี้เกิดขึ้นเนื่องจาก Bonjour ใช้ลอจิกเพิ่มเส้นทางเพื่อระบุเกตเวย์เริ่มต้น 0.0.0.0 ซึ่งจะไม่ลบเหตุการณ์ต่อไปนี้อาจเกิดขึ้นเพื่อรับเส้นทางนี้ในคอมพิวเตอร์ที่รัน Windows Vista หรือรุ่นที่สูงกว่าที่ติดตั้ง Bonjour:

 • คอมพิวเตอร์ไม่ได้รับแอดเดรสผ่าน DHCP ก่อนเริ่มต้นบริการ Bonjour

 • ภายใต้เงื่อนไขนี้ บริการ Bonjour เพิ่มเส้นทางเริ่มต้นในคอมพิวเตอร์เพื่อระบุว่าโฮสต์อินเทอร์เน็ตทั้งหมดเป็น “onlink”

 • คอมพิวเตอร์ไม่สามารถรับแอดเดรสผ่าน DHCP ในเวลาต่อมา Bonjour ไม่ลบเส้นทางเริ่มต้น ทำให้เกตเวย์เริ่มต้นที่กำหนดค่าไว้ในเครื่องผิดพลาด เกตเวย์นี้ใช้การกำหนดค่าเกตเวย์ที่ถูกต้องเพื่อให้ DHCP อนุญาตและป้องกันการเข้าใช้งานอินเทอร์เน็ต

การแก้ไขหากต้องการให้เราแก้ไขปัญหานี้ให้คุณ ให้ไปที่หัวข้อ "แก้ไขปัญหาให้ฉัน" ถ้าคุณต้องการแก้ไขปัญหานี้ด้วยตนเอง โปรดไปที่ส่วน "ให้ฉันแก้ไขปัญหาด้วยตนเอง"

แก้ไขปัญหาให้ฉันเมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้โดยอัตโนมัติ ให้คลิกที่ปุ่มหรือการเชื่อมโยง แก้ไขปัญหา จากนั้น คลิก เรียกใช้ ในกล่องโต้ตอบ ดาวน์โหลดแฟ้ม และปฏิบัติตามขั้นตอนในตัวช่วยสร้าง แก้ไขปัญหา


แก้ไขปัญหานี้
Microsoft Fix it 50812


หมายเหตุ
 • ตัวช่วยสร้างนี้อาจมีเฉพาะภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตาม การแก้ไขอัตโนมัติจะทำงานกับ Windows รุ่นภาษาอื่นด้วย
 • ถ้าคุณไม่ได้อยู่ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ที่เกิดปัญหา ให้บันทึกวิธีการ แก้ไขปัญหา ลงในแฟลชไดรฟ์หรือซีดี แล้วเรียกใช้บนคอมพิวเตอร์ที่เกิดปัญหา

จากนั้นไปที่ส่วน "วิธีนี้แก้ไขปัญหาได้หรือไม่"ให้ฉันแก้ไขด้วยตนเอง

เพื่อแก้ไขปัญหานี้ด้วยตนเอง ลบเส้นทาง โดยทำตามขั้นตอนที่แสดงรายการด้านล่าง:1. คลิกปุ่ม เริ่ม และพิมพ์ cmd ในช่อง เริ่มค้นหา คลิกขวา cmd.exe ในรายการ โปรแกรม แล้วคลิก รันในฐานะผู้ดูแลระบบหากคุณได้รับรหัสผ่านผู้ดูแลระบบหรือเพื่อยืนยัน พิมพ์รหัสผ่านหรือยืนยัน

2. ที่พร้อมท์คำสั่ง ให้พิมพ์คำสั่งต่อไปนี้ แล้วกด ENTER:ลบเส้นทาง 0.0.0.03. ปิดหน้าต่างพร้อมท์คำสั่งหมายเหตุ: การดำเนินการนี้ไม่ได้หมายความว่าบริการ Bonjour จะไม่สร้างเส้นทางอีกครั้ง เนื่องจากขึ้นอยู่กับลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายใต้ ‘สาเหตุ’ ถ้าเกิดเหตุการณ์นี้อีกครั้ง ให้ทำตามขั้นตอนข้างต้นเพื่อลบเส้นทาง

วิธีนี้แก้ไขปัญหาได้หรือไม่

 • ตรวจสอบว่าปัญหาได้รับการแก้ไขแล้วหรือไม่ ถ้าปัญหาได้รับการแก้ไขแล้ว คุณดำเนินการส่วนนี้เสร็จสิ้นแล้ว ถ้าปัญหาไม่ได้รับการแก้ไข คุณสามารถ ติดต่อฝ่ายสนับสนุน
 • เรายินดีรับคำติชมของคุณ หากต้องการแสดงคำติชมหรือรายงานปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับการแก้ไขนี้ คุณสามารถฝากความคิดเห็นไว้ในบล็อก "แก้ไขปัญหาให้ฉัน" หรือส่งข้อความอีเมลถึงเรา

ข้อมูลเพิ่มเติมสถานะ:

Microsoft ยืนยันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งมีการระบุไว้ในส่วน "การใช้งาน"

คำแถลงการณ์ปฏิเสธความรับผิดชอบ

MICROSOFT และ/หรือผู้จำหน่ายไม่ได้เป็นตัวแทนหรือรับประกันเกี่ยวกับความเหมาะสม ความเชื่อถือได้ หรือความเที่ยงตรงของข้อมูลที่อยู่ในเอกสารและกราฟิกที่เกี่ยวข้องในเว็บไซต์นี้ (“เนื้อหา”) ไม่ว่าจะด้วยวัตถุประสงค์ใดก็ตาม เนื้อหาอาจรวมถึงความไม่เที่ยงตรงทางเทคนิคหรือการพิมพ์ผิดพลาด และอาจแก้ไขได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า

MICROSOFT และ/หรือผู้จำหน่ายปฏิเสธความรับผิดและยกเว้นจากการรับรอง การรับประกัน และเงื่อนไขทั้งหมด ทั้งโดยแจ้ง โดยนัย หรือโดยกฎหมาย รวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะการรับรอง การรับประกัน หรือเงื่อนไขของชื่อ การไม่ละเมิด เงื่อนไขหรือคุณภาพความพึงพอใจ ความสามารถในการจำหน่ายและความเหมาะสมต่อวัตถุประสงค์อย่างหนึ่งอย่างใดที่เกี่ยวกับเนื้อหานี้ ตามขอบเขตสูงสุดที่กฎหมายอนุญาต

Note This is a "FAST PUBLISH" article created directly from within the Microsoft support organization. The information contained herein is provided as-is in response to emerging issues. As a result of the speed in making it available, the materials may include typographical errors and may be revised at any time without notice. See Terms of Use for other considerations.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 970313 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 27 กุมภาพันธ์ 2555 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Windows Vista Starter
 • Windows Vista Home Basic
 • Windows Vista Home Premium
 • Windows Vista Business
 • Windows Vista Enterprise
 • Windows Vista Ultimate
 • Windows Vista Service Pack 1
 • Windows Vista Service Pack 2
 • Windows 7 Enterprise
Keywords: 
kbrapidpub kbnomt kbmsifixme kbfixme KB970313

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com