เกิดข้อผิดพลาดเมื่อคุณติดตั้ง Windows XP Service Pack 3 RC1 หรือ RC2 บนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP Service Pack 2: " STOP: 0xc0000139 {รายการไม่จุด Found } "

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 952829 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

เมื่อคุณติดตั้ง Candidate นำออกใช้ Windows XP Service Pack 3 (SP3) 1 (RC1) หรือนำออกใช้ Candidate 2 (RC2) บนเป็น Windows XP Service Pack 2 (SP2) - บนเครื่องคอมพิวเตอร์ คุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่ทำให้หยุดชะงักต่อไปนี้:
ทำให้หยุดชะงัก: 0xc0000139 {รายการจุดไม่พบ} GdiGetBitmapBitsize จุดรายการของกระบวนการนี้อาจไม่มีอยู่ในไลบรารีการเชื่อมโยงแบบไดนามิก GDI32.dll

สาเหตุ

ปัญหานี้เกิดขึ้นหากคุณติดตั้งการปรับปรุงการรักษาความปลอดภัย 948590 (บูเลทีนการรักษาความปลอดภัย MS08 021) ก่อนที่คุณติดตั้ง Windows XP SP3 RC2 หรือ RC1 คุณอาจพบข้อผิดพลาดนี้ได้เนื่องจากแฟ้ม Gdi32.dll ที่มีอยู่แล้วในคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่กว่ารุ่นของแฟ้ม Gdi32.dll ที่รวมอยู่ใน RC1 SP3 XP Windows หรือ RC2 นอกจากนี้ แฟ้ม Gdi32.dll รุ่นที่มีอยู่ไม่เข้ากันกับรุ่นของแฟ้ม Gdi32.dll RC1 SP3 XP Windows หรือ RC2

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบูเลทีนการรักษาความปลอดภัย MS08 021 คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
948590MS08-021: ช่องโหว่ใน GDI อาจทำให้โค้ดจากระยะไกล

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ ใช้ซีดี Windows XP หรือดิสก์สำหรับเริ่มต้นเพื่อรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์ ใช้คอนโซลการกู้คืนแล้ว การแทนแฟ้ม Gdi32.dll รุ่นที่เข้ากันไม่ได้ เมื่อต้องการเรียกใช้คอนโซลการกู้คืน ดำเนินการดังต่อไปนี้:
 1. ใส่ดิสก์สำหรับเริ่มต้นของ Windows XP ในไดรฟ์ฟล็อปปี้ดิสก์ หรือ ใส่ซีดี Windows XP ในไดรฟ์ซีดี จากนั้น ให้เริ่มการทำงานของคอมพิวเตอร์ใหม่

  หมายเหตุ:ถ้าคุณได้รับการพร้อมท์ คลิกเพื่อเลือกตัวเลือกที่จำเป็นต้องเริ่มการทำงานของคอมพิวเตอร์จากไดรฟ์ซีดี
 2. เมื่อหน้าจอ "ยินดีต้อนรับสู่การเซ็ต" ปรากฏ กด R เพื่อเริ่มการทำงานของคอนโซลการกู้คืน
 3. ถ้าคุณมีคอมพิวเตอร์เริ่มต้นระบบจากสองระบบหรือคอมพิวเตอร์แบบมัลติบูต เลือกการติดตั้งที่คุณต้องการเข้าถึงจากคอนโซลการกู้คืน
 4. เมื่อคุณได้รับพร้อมท์ ให้พิมพ์รหัสผ่านของผู้ดูแล

  หมายเหตุ:กดปุ่ม ENTER ถ้ารหัสผ่านของผู้ดูแลระบบจะเป็นค่าว่าง
 5. ที่พร้อมท์คำสั่งของ Recovery Console พิมพ์คำสั่งต่อไปนี้ กด ENTER หลังจากแต่ละคำสั่ง
  ren %windir%\system32\gdi32.dll %windir%\system32\gdi32.dll.old
  การคัดลอก %windir%\servicepackfiles\i386\gdi32.dll %windir%\system32\gdi32.dll
  หมายเหตุ:คำสั่งเหล่านี้สำรองข้อมูลแฟ้ม Gdi32.dll รุ่นปัจจุบัน และแทนแฟ้ม Gdi32.dll โดยใช้รุ่นถูกต้อง
 6. เมื่อต้อง การออกจากคอนโซลการกู้คืน และรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์ พิมพ์exitในคอนโซลการกู้คืนพรอมต์คำสั่ง และกด enter

  หมายเหตุ:เมื่อต้องการหลีกเลี่ยงปัญหานี้ เราขอแนะนำให้ คุณติดตั้ง Windows XP SP3 รุ่นล่าสุดสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
  322389วิธีการขอรับ Service Pack ล่าสุดของ Windows XP

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 952829 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 23 กันยายน 2554 - Revision: 5.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Service Pack 3
Keywords: 
kbprb kbexpertiseadvanced kbtshoot kbmt KB952829 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:952829

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com