เกิดข้อผิดพลาดทุกครั้งที่คุณรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์หลังจากที่คุณติดตั้ง Windows XP Service Pack 3

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 950720 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

หลังจากที่คุณติดตั้ง Windows XP Service Pack 3 (SP3), คุณสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต โดยใช้บริการแบบไร้สาย อย่างไรก็ตาม คุณได้รับการต่อไปนี้ข้อผิดพลาดทุกครั้งที่คุณเริ่มระบบใหม่อย่างใดอย่างหนึ่ง:

apsSearchInterface จุดรายการของกระบวนอาจไม่มีอยู่ใน wlanapi.dll ไลบรารีการเชื่อมโยงแบบไดนามิก

apsInitialize จุดรายการของกระบวนอาจไม่มีอยู่ใน wlanapi.dll ไลบรารีการเชื่อมโยงแบบไดนามิก

สาเหตุ

windows XP SP3 แนะนำแฟ้ม.dll ใหม่ที่ชื่อ Wlanapi.dll แฟ้มนี้มีการติดตั้งในโฟลเดอร์ %WINDIR%\System32 ติดตั้งโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์บางอย่างสำหรับการ์ดเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายของบริษัทอื่นบางติดตั้งแฟ้ม Wlanapi.dll นอกจากนี้ในโฟลเดอร์ %WINDIR%\System32 ถ้าแฟ้มอะแดปเตอร์เครือข่ายอื่นถูกติดตั้งในโฟลเดอร์นี้ก่อนที่คุณติดตั้ง Windows XP SP3 แฟ้ม Wlanapi.dll ที่เกี่ยวข้องกับอะแดปเตอร์เครือข่ายถูกแทนที่ ด้วยแฟ้มจากการติดตั้ง Windows XP SP3

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ ตรวจสอบเว็บไซต์ของผู้ผลิตของอะแดปเตอร์เครือข่ายไร้สายสำหรับโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์รุ่นล่าสุดที่พร้อมใช้งานสำหรับระบบที่ใช้ Windows XP SP3 จากนั้น ให้ดาวน์โหลด และติดตั้งโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์รุ่นล่าสุดสำหรับการ์ดเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ผลิต ซึ่งจะแทนแฟ้ม Wlanapi.dll หรือปรับปรุงซอฟต์แวร์โปรแกรมควบคุมอุปกรณ์รองรับแฟ้ม Wlanapi.dll Windows

หมายเหตุ
  • ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้เช่นกันถ้าคุณติดตั้ง (หรือติดตั้งใหม่) โปรแกรมควบคุมอุปกรณ์สำหรับการ์ดเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายของบริษัทอื่นที่ทำอยู่ก่อนที่จะวางจำหน่ายของ Windows XP SP3
  • ตัวแปรสภาพแวดล้อมของ% WINDIR %สอดคล้องกับ C:\Windows หรือตำแหน่งที่ตั้งที่มีการติดตั้ง Windows โดยทั่วไป

ขั้นตอนต่อไป

หากวิธีการเหล่านี้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ คุณอาจต้องขอความช่วยเหลือจากคนที่คุณรู้จักหรืออาจต้องติดต่อขอความช่วยเหลือจากผู้ให้บริการ ISP หรือผู้ดูแลระบบเครือข่าย นอกจากนี้ คุณสามารถใช้เว็บไซต์ฝ่ายบริการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft เพื่อค้นหาแนวทางแก้ไขปัญหาแบบอื่นสำหรับคุณ services ที่ลูกค้าสนับสนุนบริการเว็บไซต์ของ Microsoft ให้รวมต่อไปนี้:ถ้าคุณยังคงมีปัญหาหลัง จากที่คุณใช้ปัญหานี้ หรือ ถ้าคุณไม่สามารถค้นหาการแก้ไขปัญหาบนเว็บไซต์บริการสนับสนุนของ Microsoft เว็บ คลิกลิงค์ต่อไปนี้ในการติดต่อฝ่ายสนับสนุน
http://support.microsoft.com/contactus

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 950720 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 26 กันยายน 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows XP Service Pack 3 เมื่อใช้กับ:
    • Microsoft Windows XP Professional Edition
    • Microsoft Windows XP Home Edition
Keywords: 
kbtshoot kberrmsg kbexpertisebeginner kbprb kbmt KB950720 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:950720

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com