คุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาด หรือคอมพิวเตอร์อาจหยุดการตอบสนอง เมื่อคุณโฮสต์แอปพลิเคชันเว็บที่ใช้ ASP.NET บนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows Server 2003

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 911716 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

เมื่อคุณโฮสต์แอปพลิเคชันเว็บที่ใช้ Microsoft ASP.NET บนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Microsoft Windows Server 2003 คุณอาจพบประสิทธิภาพการทำงานลดลง ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นเมื่อคุณโฮสต์แอปพลิเคชันเว็บในพูลโปรแกรมประยุกต์หลายบนคอมพิวเตอร์แบบมัลติโปรเซสเซอร์ นอกจากนี้ คุณอาจพบปัญหาต่อไปนี้อย่างน้อยหนึ่งอย่างเมื่อหน่วยความจำที่พร้อมใช้งานอยู่ในระดับต่ำ:
 • คุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อยกเว้นชนิด System.OutOfMemoryException ได้
 • คุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้เมื่อคุณพยายามเปิดเพจที่มี ASP.NET Web:
  แอพพลิเคชันเซิร์ฟเวอร์ไม่พร้อมใช้งาน
 • คอมพิวเตอร์อาจหยุดการตอบสนอง

สาเหตุ

ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นเนื่องจาก Microsoft .NET Framework รันไทม์ภาษาที่พบโดยทั่วไป (CLR) ใช้ตัวเก็บรวบเซิร์ฟเวอร์เบจรวม (GC) บนคอมพิวเตอร์หลายตัวประมวลผล นี่คือลักษณะการทำงานเริ่มต้น ตัวเก็บรวบรวมเบจของเซิร์ฟเวอร์ไม่ได้รับการออกแบบสำหรับอัตราความเร็ว scalable บนคอมพิวเตอร์ที่ใช้มัลติโปรเซสเซอร์ การลด contention และ การปรับปรุงประสิทธิภาพของตัวเก็บรวบรวมเบจบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้มัลติโปรเซสเซอร์ ตัวเก็บรวบรวมการเบจ Server สร้างฮีปหนึ่งสำหรับแต่ละตัวประมวลผลสำหรับคอลเลกชันแบบขนาน ดังนั้น ตัวเก็บรวบรวมเบจของเซิร์ฟเวอร์จะมาก ๆ หน่วยความจำเมื่อคุณโฮสต์กระบวนการของผู้ปฏิบัติงานของ ASP.NET หลาย ลักษณะการทำงานนี้อาจทำให้เกิดปัญหาที่อธิบายไว้ใน "อาการ" ส่วนได้

การหลีกเลี่ยงปัญหา

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ กำหนดค่า.NET Framework รันไทม์ภาษาทั่วไปที่จะใช้ตัวเก็บรวบรวมเบจของเวิร์กสเตชัน ตัวเก็บรวบรวมเบจของเวิร์กสเตชันจะได้รับการออกแบบเพื่อลดเวลาการหยุดชั่วคราวตัวเก็บรวบรวมเบจสำหรับโปรแกรมประยุกต์แบบโต้ตอบ นอกจากนี้ ตัวเก็บรวบรวมเบจของเวิร์กสเตชันสร้างฮีปเดียวเท่านั้น ดังนั้น ตัวเก็บรวบรวมเบจของเวิร์กสเตชันใช้หน่วยความจำน้อยกว่าเมื่อคุณรันโปรแกรมประยุกต์บนคอมพิวเตอร์ที่ใช้มัลติโปรเซสเซอร์

เมื่อต้องการกำหนดค่าการใช้งานใน.NET Framework ทั่วภาษาจริงจะใช้ตัวเก็บรวบรวมเบจของเวิร์กสเตชัน เพิ่มโค้ดต่อไปนี้หลังจาก<runtime></runtime>องค์ประกอบในแฟ้ม Aspnet.config แฟ้ม Aspnet.config จะอยู่ในโฟลเดอร์ต่อไปนี้อย่างใดอย่างหนึ่ง:
 • ถ้าคุณกำลังเรียกใช้ Microsoft .NET Framework 2.0:
  %WINDIR%\Microsoft.NET\Framework\v2.0.50727
 • ถ้าคุณกำลังเรียกใช้ Microsoft .NET Framework 1.1:
  %WINDIR%\Microsoft.NET\Framework\v1.1.4322
<configuration>
<runtime>
<gcServer enabled="false"/>
</runtime>
</configuration>
หมายเหตุ:ตัวเก็บรวบรวมเบจของเวิร์กสเตชันจะได้รับการออกแบบสำหรับเวลาแฝงต่ำ เวลาแฝงต่ำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโปรแกรมประยุกต์ไคลเอ็นต์โดยทั่วไป อย่างไรก็ตาม เวลาแฝงต่ำอาจทำให้อัตราความเร็วที่ลดลงหลังจากที่คุณกำหนดค่าให้รันใน.NET Framework ทั่วภาษาไทม์ตัวเก็บรวบรวมเบจของเวิร์กสเตชันที่ใช้

สถานะ

ลักษณะการทำงานนี้เกิดจากการออกแบบ

ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อควรพิจารณาเกี่ยวกับประสิทธิภาพการทำงานใน.NET Framework แวะไปที่เว็บไซต์ของ Microsoft สำหรับนักพัฒนาเครือข่าย (MSDN) ต่อไปนี้:
http://msdn2.microsoft.com/en-us/library/ms973838.aspx

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 911716 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 16 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Server 2003 Datacenter Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Web Edition
 • Microsoft .NET Framework 2.0
 • Microsoft ASP.NET 2.0
 • Microsoft .NET Framework 1.1
 • Microsoft ASP.NET 1.1
Keywords: 
kbtshoot kbprb kbmt KB911716 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:911716

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com