การแก้ไข: Mscomctl.ocx ควบคุมทั่วไปของ Windows หรือ Comctl32.ocx อาจทำให้โปรแกรมประยุกต์ของคุณหรือ IDE 6 ของ Visual Basic เพื่อปิดโดยไม่คาดคิด หรือคุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อความแสดงข้อผิดพลาด "การแบ่งตามศูนย์"

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 896559 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
หมายเหตุ
การสนับสนุนสำหรับ Microsoft Visual Basic 6.0 mainstream สิ้นสุดลงบน 31 มีนาคม 2005 Microsoft จะนำออกใช้แพคเกจนี้คือ unrelated การรักษาความปลอดภัยเนื่องจากประกอบด้วยการปรับปรุงที่พร้อมสำหรับการออกวางจำหน่ายเท่านั้นก่อนที่จะสิ้นสุดการสนับสนุน Mainstream visual Basic 6.0 มี transitioned ไปยังฝ่ายสนับสนุนแบบขยาย และเพิ่มการสนับสนุนการทำงานผ่าน 31 มีนาคม 2008 Microsoft จะไม่ขยายระยะ Mainstream สนับสนุนสำหรับ Visual Basic 6.0 ใด ๆ
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

มีการควบคุม Microsoft ทั่วไปของ Windows รุ่นที่สอง Comctl32.ocx ประกอบด้วย 5.0 ควบคุมทั่วไปของ Windows และถูกรวมอยู่ใน Microsoft Visual Studio 5.0 Mscomctl.ocx ประกอบด้วย 6.0 ควบคุมทั่วไปของ Windows และถูกรวมอยู่ใน Studio 6.0 ที่แสดงผล โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้แก้ไขบักที่สำคัญต่อไปนี้ในตัวควบคุมเหล่านี้

การควบคุมการทั่วไปของ Windows 5.0: Comctl32.ocx

พิจารณาสถานการณ์ต่อไปนี้:
 • คุณกำลังเรียกใช้โปรแกรมประยุกต์ที่กำหนดของ hook แบบ WinEvent บน Microsoft Windows 2000 หรือระบบปฏิบัติการรุ่นที่ใหม่กว่า
 • คุณเริ่มการทำงานของโปรแกรมประยุกต์ที่ใช้ในการListViewตัวควบคุมหรือTreeViewควบคุมจาก Microsoft Windows ทั่วไปของการควบคุม 5.0
ในสถานการณ์นี้ อาจปิดโปรแกรมประยุกต์ของคุณโดยไม่คาดคิด หรือคุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่คล้ายกับข้อความต่อไปนี้:
Project1: Project1.exe - ข้อผิดพลาดของแอพลิเคชัน
คำสั่งที่ "0x202d0f51" เป็นการอ้างอิงหน่วยความจำที่ "0x40000001" หน่วยความจำไม่สามารถ "เขียน" Click on OK to terminate the program.
หมายเหตุ:โปรแกรมประยุกต์สำหรับการเข้าถึงที่อยู่ภายในเว็บไซต์ Microsoft สำหรับการเข้าถึง Active โดยทั่วไป เซ็ตของ hook แบบ WinEvent ตัวอย่างเช่น, 'ผู้บรรยาย'ไม่อยู่ภายในเว็บไซต์ Microsoft สำหรับการเข้าถึง Active อย่างไรก็ตาม โปรแกรมอรรถประโยชน์ที่เรียกใช้บนระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows XP ข้อมูลแท็บเล็ตพีซี Edition ตั้ง hook ของบันทึกของ WinEvent ยัง

การควบคุมการทั่วไปของ Windows 6.0: Mscomctl.ocx

ถ้าคุณกำลังเรียกใช้โปรแกรมประยุกต์ที่ใช้เวอร์ชัน Mscomctl.ocx 6.1.97.64 หรือรุ่นที่ใหม่กว่า และประกอบด้วยโปรแกรมประยุกต์ListViewควบคุมด้วยการAllowColumnReorderคุณสมบัติที่กำหนดTrueคุณได้รับข้อความแสดงข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้เมื่อคุณพยายามที่จะจัดลำดับใหม่คอลัมน์:
Project1: Project1.exe - ข้อผิดพลาดของแอพลิเคชัน
คำสั่งที่ "0x27618848" เป็นการอ้างอิงหน่วยความจำที่ "0x016e1e90" ไม่สามารถ "อ่าน" หน่วยความจำ
ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าเริ่มต้นดีบักเกอร์ค่าสำหรับระบบของคุณ คุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาด "0xC0000094 หาร ด้วยศูนย์" หรืออาจปิดโปรแกรมประยุกต์โดยไม่คาดคิด

หมายเหตุ:ถ้าคุณเรียกใช้โปรแกรมประยุกต์ของคุณใน IDE 6 ของ Visual Basic คุณจะยังพบปัญหาเหล่านี้ทั้งสอง

สาเหตุ

ปัญหาเกี่ยวกับ Windows 5.0 ควบคุมทั่วไปที่เกิดขึ้นเนื่องจาก Comctl32.ocx พยายามที่จะคัดลอกสมาชิกข้อความของคำListViewรายการ โดยใช้มาสก์ของ LVI_IMAGE ที่มีการเป็นสมาชิกของข้อความค่า NULL

ปัญหาเกี่ยวกับ Windows 6.0 ควบคุมทั่วไปเกิดขึ้นเนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงใน 6.1.97.64 Mscomctl.ocx แฟ้มรุ่น รุ่น 6.1.97.64 มีอยู่ในโปรแกรมแก้ไขด่วน 826287 ลักษณะการทำงานของการเปลี่ยนแปลง 6.1.97.64 Mscomctl.ocx แฟ้มรุ่นนี้ListViewcontrol when Visual Studio 6.0 is running on a computer that is running Windows XP or a later operating system. Most of theImageListcontrol calls in Mscomctl.ocx are wrappers of calls into theImageListshell common control class that is defined in Comctl32.dll. อย่างไรก็ตาม ในImageList_GetImageRectmethod is not wrapped. This method still uses the earlier version of theImageListstructure and the earlier version of theImageListcontrol class that are defined in the Mscomctl.ocx file. This design causes a divide-by-zero error to occur during the column reorder operation.

การแก้ไข

สิ่งสำคัญIf the application that you are running was provided to you by a third party, you may want to contact the third party that provided the application to you before you install the fix. For example, you did not develop the application yourself. If you install this fix without sufficient testing, the applications may stop functioning.

หมายเหตุ:The enclosed fix cannot be uninstalled or removed after it is installed.

แฟ้มต่อไปนี้สามารถดาวน์โหลดได้จากศูนย์ดาวน์โหลดของ Microsoft::
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
ดาวน์โหลด
Download the Visual Basic 6.0 Common Controls package now.
http://www.microsoft.com/downloads/details.aspx?FamilyId=25437D98-51D0-41C1-BB14-64662F5F62FE
หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดาวน์โหลดไฟล์การสนับสนุนของไมโครซอฟท์ โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base::
119591วิธีรับแฟ้มการสนับสนุนของไมโครซอฟท์จากบริการออนไลน์
Microsoft สแกนแฟ้มนี้เพื่อหาไวรัส Microsoft ใช้ซอฟต์แวร์ตรวจสอบไวรัสล่าสุด ณ วันที่มีการประกาศแฟ้มนั้นๆ แฟ้มดังกล่าวจะถูกจัดเก็บในเซิร์ฟเวอร์เพิ่มการรักษาความปลอดภัย ซึ่งช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงแฟ้มโดยไม่ได้รับอนุญาต

A supported fix is available from Microsoft for Visual Basic 6 SP6.
โปรแกรมแก้ไขด่วนรุ่นภาษาอังกฤษนี้มีแอตทริบิวต์แฟ้ม (หรือแอตทริบิวต์แฟ้มหลังจากนี้) ซึ่งแสดงในตารางต่อไปนี้ วันที่และเวลาของแฟ้มเหล่านี้จะปรากฏในรูปแบบเวลามาตรฐานสากล (UTC) เมื่อคุณดูข้อมูลแฟ้ม ข้อมูลจะถูกแปลงเป็นเวลาท้องถิ่น เมื่อต้องการค้นหาความแตกต่างระหว่างเวลา UTC กับเวลาท้องถิ่น ใช้โซนเวลาแท็บในเครื่องมือ'วันและเวลา'ใน'แผงควบคุม'
  Date     Time  Version  Size    File name
  ------------------------------------------------------
  18-Aug-2003 20:25 6.0.81.6  1,344,512 Comctl32.ocx   
  02-Nov-2004 00:16 6.1.97.86 1,064,208 Mscomctl.ocx   

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งมีการระบุไว้ในส่วน "การใช้งาน"

ข้อมูลเพิ่มเติม

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base::
827217FIX: Access violation in Comctl32.ocx on Windows 2000 or later
824684คำอธิบายของคำศัพท์มาตรฐานที่ใช้เพื่ออธิบายปรับปรุงซอฟต์แวร์ของ Microsoft

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 896559 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 15 มกราคม 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft Visual Basic 6.0 Professional Edition
 • Microsoft Visual Studio 6.0 Enterprise Edition
Keywords: 
kbqfe kbvs600sp6 kbpending kbbug kbmt KB896559 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:896559

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com