ข้อควรพิจารณาการตั้งค่าและการติดตั้งเกี่ยวกับ Windows x64 Edition โดยใช้คอมพิวเตอร์

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 896334 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

บทนำ

บทความนี้อธิบายวิธีการประมวลผลของ Microsoft Windows x 64 ที่กระบวนการติดตั้งระบบปฏิบัติการที่ขึ้นอยู่กับ Edition มีการเปลี่ยนแปลงจากการติดตั้ง Windows x 86

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดตั้งและการตั้งค่าคอนฟิก

กระบวนการติดตั้ง Windows x64 ไม่เหมือนกับกระบวนการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows x 86 ติด x 64 ตั้งยังคงคัดลอกแฟ้มที่ต้องการไปยังโฟลเดอร์ชั่วคราว การรีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์เข้าสู่โหมดอินเทอร์เฟซ (GUI) ของผู้ใช้แบบกราฟิก ทำการตรวจหา Plug and Play (PnP) และการติดตั้ง และเซ็ตอัพกระบวนการทำงานเสร็จสมบูรณ์แล้ว อย่างไรก็ตาม บางกราฟิกของโหมด GUI ได้รับการปรับปรุงไปยังส่วนกำหนดค่าคุณลักษณะใหม่ ๆ ใน x 64 ให้ผู้ใช้ กระบวนการติดตั้งปรากฏเกือบเหมือนเป็นการติดตั้ง Windows x 86

รายการต่อไปนี้อธิบายการเปลี่ยนแปลงสำคัญระหว่างกระบวนการติดตั้ง Windows x64 Edition และกระบวนการติดตั้ง Windows x 86:
 • ไม่สามารถใช้เริ่มต้นระบบ windows ฟลอปปีดิสก์การติดตั้ง x 64 Edition รุ่นที่ใช้ Windows Server 2003 และ Windows XP Professional นี่คือเนื่องจากเคอร์เนลที่ให้มากับ x 64 Edition โดยใช้ระบบปฏิบัติการที่จะเกิน 2 MB และไม่พอดีในฟล็อปปี้ดิสก์มาตรฐาน
 • คุณไม่สามารถใช้ Winnt.exe การติดตั้ง Windows x64 Edition Winnt.exe ไม่รวมอยู่ในการติดตั้ง Edition Windows x64 ซีดีรอม
 • กระบวนการติดตั้งสำหรับ x ระบบปฏิบัติการแบบ 32 บิต 86 ไม่สามารถเริ่มต้นจากภายในสภาพแวดล้อมของระบบปฏิบัติการ 64 x ตัวอย่างเช่น คุณไม่สามารถติดตั้ง Windows XP Professional x64 Edition จากภายใน Windows XP Professional รุ่น 32 บิต
 • เวอร์ชัน 86 x ของระบบปฏิบัติการ Windows ไม่สามารถปรับรุ่นกับ x 64 Edition รุ่นของระบบปฏิบัติการ Windows อย่างไรก็ตาม Windows Server 2003 x 64 มาตรฐาน Edition สามารถถูกปรับรุ่นเป็น Windows Server 2003 x 64 องค์กร Edition
 • กระบวนการติดตั้งสำหรับ x ระบบปฏิบัติการ Edition 64 ไม่สนับสนุนการกลไก MS-DOS ที่มีใช้ ตัวอย่างเช่น คุณไม่สามารถติดตั้ง Windows XP Professional x64 Edition จากพรอมต์คำสั่ง
 • มีการเปลี่ยนแปลงเค้าโครงของ x 64 Edition โดยใช้รุ่นของ Windows Server 2003 และ Windows XP ติดตั้งซีดีรอม โฟลเดอร์การติดตั้งหลักสำหรับรุ่น Windows x64 คือ โฟลเดอร์ AMD64 อย่างไรก็ตาม โฟลเดอร์ i386 ยังคงมีอยู่ และประกอบด้วยแฟ้มที่จำเป็นต่อการติดตั้ง Windows x64 Edition โดยใช้ระบบปฏิบัติการ ดังนั้น ก่อนที่คุณสามารถเริ่มการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows x64 Edition เสร็จสมบูรณ์ภายใน หรือ จากเครือข่ายใช้ร่วมกัน คุณต้องแน่ใจว่า โฟลเดอร์ AMD64 และโฟลเดอร์อื่น ๆ ที่มีอยู่ในการติดตั้ง Windows x64 Edition ซีดีรอม กำลังคัดลอกที่อยู่ภายในเครื่อง หรือคัดลอกไปยังเครือข่ายใช้ร่วมกัน
 • การติดตั้ง Windows x64 Edition โดยใช้ระบบปฏิบัติการต้องสามารถทำได้ โดยการเริ่มการทำงานของคอมพิวเตอร์ โดยใช้การติดตั้ง Edition Windows x64 ซีดีรอม หรือเริ่มการติดตั้งจากภายในระบบปฏิบัติการ Windows 64 บิตอื่น
 • ในระบบปฏิบัติการ Windows x64 Edition ไม่ได้อยู่ในปัจจุบันเป็นผลิตภัณฑ์จำหน่ายปลีก ที่นำออกใช้ที่ Windows x64 ที่ระบบปฏิบัติการ Edition จะเท่านั้นถูกแจกจ่าย สำหรับการประเมิน หรือ ผ่าน MSDN การ รับประกันซอฟต์แวร์ ช่องสัญญาณเสียง และสถานี OEM
 • ระบบปฏิบัติการ Windows x64 Edition รองรับโปรแกรมแก้ไขด่วน "บันทึกย่อช่วยเตือน" โปรแกรมแก้ไขด่วน "บันทึกย่อช่วยเตือน" ไม่ได้เขียนทับ หรือถอนการติดตั้งเมื่อมีใช้โปรแกรมปรับปรุงอื่น ๆ นอกจากว่าการปรับปรุงเหล่านั้นจะเป็นรุ่นปัจจุบันมากขึ้นกว่าแฟ้มที่ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์
เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ เราขอแนะนำให้ คุณทำการติดตั้งใหม่ทั้งหมดของระบบปฏิบัติการรุ่นของ Windows x64 จากซีดีรอม

ระบบปฏิบัติการรุ่นของ Windows x64 ยังอาจถูกจัดวาง โดยใช้การติดตั้งแบบอัตโนมัติ เครื่อง มือการเตรียมระบบ (Sysprep), และวิธีการบริการติดตั้งระยะไกล (RIS) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการใช้เครื่องมือเหล่านี้ แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://www.microsoft.com/windowsserver2003/techinfo/reskit/deploykit.mspx

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อที่เกี่ยวข้อง โปรดคลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base::
896461ข้อความแสดงข้อผิดพลาด "WINNT32.EXE ไม่ใช่โปรแกรมประยุกต์ Win32 ที่ถูกต้อง" เมื่อคุณพยายามเรียกใช้โปรแกรม Winnt32.exe จากซีดีติดตั้งสำหรับ Windows รุ่น 64

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 896334 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 15 มกราคม 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Professional x64 Edition
 • Microsoft Windows Server 2003, Datacenter x64 Edition
 • Microsoft Windows Server 2003, Enterprise x64 Edition
 • Microsoft Windows Server 2003, Standard x64 Edition
Keywords: 
kbinfo kbtshoot kbmt KB896334 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:896334

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com