ตัวรักษาหน้าจอไม่ป้องกันรหัสผ่านเมื่อคุณใช้การตั้งค่านโยบายกลุ่ม "รหัสผ่านป้องกันตัวรักษาหน้าจอที่"

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 815424 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

คุณอาจพบอาการต่อไปนี้อย่างน้อยหนึ่งอย่างเมื่อคุณใช้การตั้งค่านโยบายกลุ่ม "รหัสผ่านป้องกันรักษาหน้าจอ" ไปยัง Windows XP และ Windows XP Service Pack 1 (SP1) -ใช้คอมพิวเตอร์:
 • เมื่อคุณสร้าง หรือแก้ไขนโยบายบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP นโยบายที่มีการไม่ใช้ได้อย่างถูกต้องกับคอมพิวเตอร์ไคลเอนต์ Windows XP Service Pack 1 (SP1)
 • เมื่อคุณสร้าง หรือแก้ไขนโยบายบนเครื่องคอมพิวเตอร์กับ Microsoft Windows Server 2003, Microsoft Windows 2000 หรือ Windows XP SP1 นโยบายที่ไม่ใช้ได้อย่างถูกต้องกับคอมพิวเตอร์ไคลเอนต์ Windows XP
ตัวอย่าง ถ้าคุณเปิดใช้งานการ "รหัสผ่านป้องกันรักษาหน้าจอ" Group Policy และคุณดูการตั้งค่าตัวรักษาหน้าจอคอมพิวเตอร์ไคลเอนต์ (คลิกขวาที่พื้นที่ว่างของเดสก์ท็อป คลิกคุณสมบัติแล้ว คลิกการตัวรักษาหน้าจอแท็บ), การบนการดำเนินการต่อ รหัสผ่านป้องกันเลือกกล่องกาเครื่องหมายตามที่คาดไว้ แต่โปรแกรมรักษาหน้าจอที่ไม่จริง ๆ แล้วรหัสผ่านป้องกัน

สาเหตุ

ตั้งค่านโยบายกลุ่ม "รหัสผ่านป้องกันรักษาหน้าจอ" ถูกกำหนดในรายการรีจิสทรีต่อไปนี้:
Panel\Desktop\ScreenSaverIsSecure HKEY_CURRENT_USER\Software\Policies\Microsoft\Windows\Control
เมื่อที่ตั้งค่าเป็น0(ศูนย์), การป้องกันด้วยรหัสผ่านสำหรับโปรแกรมรักษาหน้าจอที่ถูกปิดใช้งาน เมื่อที่ตั้งค่าเป็น1การป้องกันด้วยรหัสผ่านสำหรับโปรแกรมรักษาหน้าจอที่เปิดอยู่

ใน Windows XP,
ScreenSaverIsSecure
รายการรีจิสทรีREG_DWORD (ตัวเลข)ค่า ระบบปฏิบัติการอื่น ๆ รวมทั้ง Windows Server 2003, Windows 2000 และ Windows XP SP1 การจัดเก็บ
ScreenSaverIsSecure
เท่ากับREG_SZ (สตริงที่)ค่า ชนิดนี้ไม่ตรงกันอาจทำให้คอมพิวเตอร์ไคลเอนต์ Windows XP และ Windows XP SP1 ไคลเอ็นต์คอมพิวเตอร์ misinterpret การตั้งค่านโยบาย

การแก้ไข

ข้อมูล Service Pack

เมื่อต้องการแก้ปัญหานี้ ให้ขอรับ Service Pack ใหม่ล่าสุดสำหรับ Microsoft Windows XP สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
322389วิธีการขอรับ Service Pack ล่าสุดของ Windows XP

ข้อมูลโปรแกรมแก้ไขด่วน

โปรแกรมแก้ไขด่วนที่ได้รับการสนับสนุนจาก Microsoft พร้อมใช้งานแล้ว อย่างไรก็ตาม โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้มีเป้าหมายเพื่อการแก้ไขปัญหาที่อธิบายไว้ในบทความนี้เท่านั้น นำโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้ไปใช้กับระบบที่พบปัญหานี้เท่านั้น โปรแกรมแก้ไขด่วนนี้อาจได้รับการทดสอบเพิ่มเติม ดังนั้น หากคุณไม่ได้รับความเสียหายรุนแรงจากปัญหานี้ เราขอแนะนำให้คุณรอการปรับปรุงซอฟต์แวร์ถัดไปที่มีโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้

หากมีโปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมสำหรับการดาวน์โหลด คุณจะเห็นส่วน "โปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมดาวน์โหลด" อยู่ที่ด้านบนของบทความฐานความรู้นี้ หากส่วนนี้ไม่ปรากฏขึ้น โปรดติดต่อฝ่ายบริการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft เพื่อขอรับโปรแกรมแก้ไขด่วน

หมายเหตุ:หากเกิดปัญหาอื่น ๆ หรือ ถ้ามีการแก้ไขปัญหาเป็นสิ่งจำเป็น คุณอาจต้องสร้างการร้องขอบริการแยกต่างหาก ค่าใช้จ่ายในการสนับสนุนปกติจะเกิดขึ้นเมื่อมีคำถามและประเด็นการสนับสนุนอื่นๆ ซึ่งไม่จัดอยู่ในโปรแกรมแก้ไขด่วนเฉพาะที่กล่าวถึงนี้ สำหรับรายการของหมายเลขโทรศัพท์ของฝ่ายบริการและการสนับสนุนลูกค้าของ Microsoft ทั้งหมด หรือถ้าต้องการสร้างคำขอรับการสนับสนุนแยกต่างหาก โปรดเข้าสู่เว็บไซต์ของ Microsoft ต่อไปนี้::
http://support.microsoft.com/contactus/?ws=support
หมายเหตุ:แบบฟอร์ม "โปรแกรมแก้ไขด่วนพร้อมดาวน์โหลด" แสดงภาษาในโปรแกรมแก้ไขด่วนมีอยู่ หากคุณไม่เห็นภาษาของคุณ เป็นเพราะไม่มีโปรแกรมแก้ไขด่วนสำหรับภาษานั้นโปรแกรมแก้ไขด่วนรุ่นภาษาอังกฤษนี้มีแอตทริบิวต์ของแฟ้ม (หรือแอตทริบิวต์ของแฟ้มที่ใหม่กว่า) ซึ่งแสดงอยู่ในตารางต่อไปนี้ วันที่และเวลาของแฟ้มเหล่านี้จะปรากฏในรูปแบบเวลามาตรฐานสากล (UTC) เมื่อคุณดูข้อมูลแฟ้ม ข้อมูลจะถูกแปลงเป็นเวลาท้องถิ่น เมื่อต้องการค้นหาความแตกต่างระหว่างเวลา UTC กับเวลาท้องถิ่น ใช้โซนเวลาแท็บในเครื่องมือ'วันและเวลา'ใน'แผงควบคุม'

Windows XP:


Date    Time Version    Size  File name
-----------------------------------------------------
17-Mar-2003 20:05 5.1.2600.112 430,080 Winlogon.exe

windows XP Service Pack 1


Date    Time Version    Size  File name
-----------------------------------------------------
07-Mar-2003 13:22 5.1.2600.1182 518,144 Winlogon.exe

การหลีกเลี่ยงปัญหา

สิ่งสำคัญนี้ส่วน วิธี หรืองานประกอบด้วยขั้นตอนที่บอกวิธีการแก้ไขรีจิสทรี อย่างไรก็ตาม ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหากคุณปรับเปลี่ยนรีจิสทรีไม่ถูกต้อง ดังนั้น โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างระมัดระวัง สำหรับการป้องกันเพิ่มเติม ให้สำรองรีจิสทรีก่อนทำการปรับเปลี่ยน เพื่อที่คุณจะสามารถคืนค่ารีจิสทรีได้หากมีปัญหาเกิดขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรี โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
322756วิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรีใน Windows
เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ เปิดการตั้งค่าการป้องกันด้วยรหัสผ่านที่เฉพาะสำหรับการรักษาหน้าจอ โดยการแก้ไขรีจิสทรี โดย::
 1. คลิกเริ่มการทำงานแล้ว คลิกเรียกใช้.
 2. ในการOPENกล่อง ชนิดregeditแล้ว คลิกตกลง.
 3. ค้นหาและคลิกที่คีย์รีจิสทรีต่อไปนี้::
  Panel\Desktop HKEY_CURRENT_USER\Control
 4. ในบานหน้าต่างด้านขวา คลิกสองครั้งScreenSaverIsSecure.
 5. ในการข้อมูลค่า:กล่อง ชนิด1แล้ว คลิกตกลง.
 6. ออกจากโปรแกรม Registry Editor

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งมีการระบุไว้ในส่วน "การใช้งาน" ปัญหานี้ได้รับการแก้ไขครั้งแรกใน Microsoft Windows XP Service Pack 2

ข้อมูลเพิ่มเติม

เมื่อคุณติดตั้ง Windows XP SP1 หรือโปรแกรมแก้ไขด่วนที่ได้รับการบันทึกไว้ในบทต่อไปนี้ของความการฐานความรู้ของ Microsoft,
ScreenSaverIsSecure
มีการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่านโยบายกลุ่มไปยังReg_SZค่า
318449PowerPoint การนำเสนอภาพนิ่งจะปิดโปรแกรมรักษาหน้าจอ และละเว้น'นโยบาย กลุ่มของระบบ'
โปรแกรมแก้ไขด่วนที่ได้รับการบันทึกไว้ในบทความนี้ช่วยให้คอมพิวเตอร์ไคลเอนต์ Windows XP ได้อย่างถูกต้องมีการแปลนั้น
ScreenSaverIsSecure
รายการรีจิสทรีคำนึงถึงว่าจะถูกเก็บเป็นแบบReg_DWORD:หรือยังReg_SZค่า นี่ eliminates ใด ๆ ไม่สอดคล้องกันที่อาจเกิดขึ้นเมื่อสร้าง หรือแก้ไขบนระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกันนโยบาย

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 815424 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 14 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
 • Microsoft Windows XP Home Edition
Keywords: 
kbautohotfix kbhotfixserver kbwinxpsp2fix kbqfe kbwinxppresp2fix kbfix kbbug kbmt KB815424 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:815424

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com