คุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดหากข้อขัดแย้งของแฟ้ม ด้วยแฟ้ม MAPI บนคอมพิวเตอร์ของคุณเมื่อคุณเริ่ม Outlook 2007 หรือ Outlook 2003

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 813602 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

เมื่อคุณเริ่ม Microsoft Office Outlook 2007 หรือ Microsoft Office Outlook 2003 คุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:
โปรแกรมติดตั้งเมื่อเร็ว ๆ นี้อาจทำให้ Microsoft Office หรือโปรแกรมอื่น ๆ อีเมเปิดใช้งานการทำงานไม่ถูกต้อง outlook สามารถแก้ปัญหาความขัดแย้งนี้ โดยไม่มีผลกระทบกับโปรแกรมที่เริ่มต้น ทำให้เกิดปัญหา คุณต้องการให้ Outlook เพื่อแก้ไขปัญหานี้หรือไม่

สาเหตุ

ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นหากมีข้อขัดแย้งของแฟ้ม ด้วยแฟ้ม MAPI บนคอมพิวเตอร์ของคุณ

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ เปลี่ยนชื่อแฟ้ม Mapi32.dll และจะ เริ่มต้นโปรแกรม Fixmapi.exe:
 1. คลิกเริ่มการทำงานแล้ว คลิกค้นหา.
 2. คลิกแฟ้มและโฟลเดอร์ทั้งหมด.
 3. ในการชื่อแฟ้มบางส่วนหรือทั้งหมดกล่อง ชนิดMapi32.dllแล้ว คลิกค้นหา.
 4. เมื่อกระบวนการค้นหาเสร็จสมบูรณ์แล้ว คลิกขวาMapi32.dllแฟ้ม แล้วคลิกเปลี่ยนชื่อ.
 5. ประเภท:Mapi32.oldแล้ว กด ENTER
 6. คลิกเริ่มการค้นหาใหม่แล้ว คลิกแฟ้มและโฟลเดอร์ทั้งหมด.
 7. ในการชื่อแฟ้มบางส่วนหรือทั้งหมดกล่อง ชนิดfixmapi.exeแล้ว คลิกค้นหา.
 8. เมื่อกระบวนการค้นหาเสร็จสมบูรณ์แล้ว คลิกสองครั้งFixmapi.exeเมื่อต้องการเริ่มต้นกระบวนการซ่อมแซม
 9. ทำตามนั้นบนหน้าจอการประมวลผลคำแนะนำเพื่อทำการซ่อมแซม

ข้อมูลเพิ่มเติม

ใน Microsoft Windows การส่งข้อความระบบย่อย (WMS) ติดตั้งแฟ้ม MAPI หลักในโฟลเดอร์ C:\Windows\System และ Outlook รุ่นก่อนหน้านี้เข้าถึงแฟ้มจากตำแหน่งที่ตั้ง แบบง่าย MAPI โปรแกรม เช่น Microsoft Outlook Express, Eudora, Netscape และโปรแกรมของบริษัทอื่น ๆ ติดตั้ง และการเข้าถึงแฟ้ม Mapi32.dll คุณสามารถใช้โปรแกรมที่สนับสนุน MAPI แบบธรรมดาเพื่อส่งเอกสาร โดยการคลิกส่งไปยังในการแฟ้ม:เมนู

หมายเหตุ:ปัญหานี้อาจส่งผลกระทบต่อโปรแกรมเช่นใน Exchange System Manager ถึงแม้ว่า Exchange Server ไม่ได้อยู่บนคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันเป็น Exchange System Manager ปัญหานี้เกิดขึ้นหลังจากที่คุณเรียกใช้ Fixmapi.exe โปรแกรม ถ้าคุณแทนแฟ้ม MAPI กับแฟ้ม Outlook MAPI, Exchange System Manager อาจไม่ทำงานอีกต่อไป นอกจากนี้ ถ้าคุณไม่ต้องแทนแฟ้ม Outlook อาจไม่ทำงานอย่างถูกต้อง ข้อผิดพลาดนี้เกิดขึ้นทุกครั้งที่เริ่มต้น Outlook จนกว่าคุณแทนแฟ้ม ด้วยแฟ้ม Outlook MAPI แต่การกระทำนี้แบ่ง Exchange System Manager เนื่องจากความตัว นี้ Microsoft แนะนำว่า คุณไม่มี Outlook 2000 หรือรุ่นก่อนหน้าบนคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันเป็นเซิร์ฟเวอร์ Exchange System Manager หรือ Exchange เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์สมมตินี้ ใช้ Outlook Web Access หรือเซสชัน Terminal Server เพื่อเข้าถึงข้อความอีเมล

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 813602 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 21 กันยายน 2554 - Revision: 5.0
ใช้กับ
 • Microsoft Office Outlook 2007
 • Microsoft Office Outlook 2003
Keywords: 
kbfilesystems kbapi kbemail kbstartprogram kbprb kberrmsg kbmt KB813602 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:813602

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com