iis 6.0 ยังไม่สนับสนุนชนิด MIME ที่ไม่รู้จัก

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 326965 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
สิ่งสำคัญ: บทความนี้ประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับการแก้ไข metabase ก่อนที่คุณแก้ไขการ metabase ตรวจสอบว่า คุณมีสำเนาสำรองที่คุณสามารถคืนค่าหากเกิดปัญหา สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการทำเช่นนี้ ให้ดูที่หัวข้อวิธีใช้ "การกำหนดค่าสำรอง ข้อมูล/Restore " ใน Microsoft Management Console (MMC)
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

เมื่อคุณร้องขอแฟ้มจากเซิร์ฟเวอร์ใน IIS 6.0 เว็บ และแฟ้มมีนามสกุลชื่อแฟ้มที่ไม่ใช่ชนิด MIME ที่กำหนดบนเว็บเซิร์ฟเวอร์ คุณได้รับข้อความแสดงข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:
ข้อผิดพลาด http 404 - File หรือไดเรกทอรีไม่พบ

สาเหตุ

IIS รุ่นก่อนหน้ารวมเป็นตัวแทนที่อักขระ MIME แมป ซึ่งช่วยให้ IIS เพื่อสนับสนุนแฟ้มใด ๆ ก็ตามนามสกุล iis 6.0 ยังไม่มีการแมปแบบ MIME ของอักขระตัวแทนนี้ และไม่สนับสนุนชนิดของส่วนขยายที่ไม่ได้กำหนดในโหน MimeMap ใน IIS metabase ใด ๆ

การแก้ไข

คำเตือน: ถ้าคุณแก้ไข metabase ไม่ถูกต้อง คุณสามารถทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงซึ่งอาจทำให้คุณติดตั้งผลิตภัณฑ์ที่ใช้ metabase นี้ Microsoft ไม่สามารถรับประกันว่า ปัญหาที่ได้ถ้าคุณได้แก้ไข metabase ไม่ถูกต้องสามารถแก้ไข แก้ไข metabase ของคุณต้องยอมรับความเสี่ยง

หมายเหตุ:: เสมอสำรอง metabase นี้ก่อนที่คุณแก้ไข

เมื่อต้องการกำหนดชนิด MIME สำหรับส่วนขยายที่เจาะจง ดำเนินการดังต่อไปนี้:
 1. เปิดใน IIS Microsoft Management Console (MMC), คลิกขวาชื่อเครื่องคอมพิวเตอร์ และคลิกคุณสมบัติ.
 2. คลิกชนิด mime.
 3. คลิกใหม่.
 4. ในการนามสกุลกล่อง ชนิดแฟ้มชื่อนามสกุลที่คุณต้องการ (ตัวอย่างเช่น.pdb).
 5. ในการชนิด mimeกล่อง ชนิดแอพลิเค ชัน/octet-กระแสได้ข้อมูล.
 6. ใช้การตั้งค่าใหม่ โปรดสังเกตว่า คุณต้องรีสตาร์การบริการเผยแพร่เวิลด์ไวด์เว็บ หรือรอให้กระบวนการของผู้ปฏิบัติงานไปยังถังรีเคิลสำหรับการเปลี่ยนแปลงมีผล ทำในตัวอย่างนี้ IIS เดี๋ยวนี้หน้าที่แฟ้มที่ มีนามสกุล.pdb
ถ้าคุณต้องการใช้ แฟ้มทั้งหมดโดยไม่คำนึงถึงของนามสกุลของแฟ้ม (ตัวอย่าง ถ้าคุณไม่สามารถ predict แฟ้มทั้งหมดที่เกี่ยวข้องจะถูก), ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อเพิ่มการแมปอักขระตัวแทน:

หมายเหตุ:คุณควรเท่านั้นเพิ่มแมปอักขระตัวแทนการแมป IIS MIME เป็นวิธีแก้ไขปัญหาชั่วคราวในระหว่างการแก้ไขปัญหา หลังจากที่คุณได้กำหนดว่า ชนิด MIME ที่ขาดหายไปเป็นสาเหตุของปัญหาต่อไปนี้ แมปอักขระตัวแทนการเอาออก และเพิ่มการแมปที่เฉพาะสำหรับชนิด MIME ที่คุณจำเป็นต้องใช้
 1. เปิดใน IIS Microsoft Management Console (MMC), คลิกขวาชื่อเครื่องคอมพิวเตอร์ และคลิกคุณสมบัติ.
 2. คลิกชนิด mime.
 3. คลิกใหม่.
 4. ในการนามสกุลกล่อง พิมพ์เครื่องหมายดอกจัน (*)
 5. ในการชนิด mimeกล่อง ชนิดแอพลิเค ชัน/octet-กระแสได้ข้อมูล.
 6. ใช้การตั้งค่าใหม่ โปรดสังเกตว่า คุณต้องรีสตาร์การบริการเผยแพร่เวิลด์ไวด์เว็บ หรือรอให้กระบวนการของผู้ปฏิบัติงานไปยังถังรีเคิลสำหรับการเปลี่ยนแปลงมีผล
หมายเหตุ:นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ในระดับสากลใน IIS คุณสามารถเพิ่มชนิด MIME ที่จำเป็นในระดับที่ต่ำกว่าในการ metabase เมื่อคุณทำเช่นนี้ คุณสามารถระบุไซต์หรือไดเรกทอรีที่ได้รับอนุญาตเพื่อสนับสนุนเนื้อหาที่ มีนามสกุลของชื่อแฟ้มที่เฉพาะเจาะจงแทนที่การอนุญาตให้ใช้ไซต์ทั้งหมดให้ใช้ส่วนขยายนั้นทั้งระบบ

สถานะ

ลักษณะการทำงานนี้เกิดจากการออกแบบ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานกับชนิด MIME ที่สามารถใช้ในเอกสารประกอบของผลิตภัณฑ์ได้ เมื่อต้องการดูเอกสารประกอบนี้ โปรดไปที่เว็บไซต์ของ Microsoft ต่อไปนี้::
http://msdn2.microsoft.com/en-us/library/ms775148.aspx
นอกจากนี้คุณยังสามารถเข้าถึงเอกสารประกอบของผลิตภัณฑ์ได้ทาง IIS Manager อีกด้วยสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเข้าถึงคุณลักษณะวิธีใช้นี้ โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base::
815127วิธีการเข้าถึงเอกสารวิธีใช้ของ IIS 6.0

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 326965 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 13 มกราคม 2554 - Revision: 5.0
ใช้กับ
 • Microsoft Internet Information Services 6.0
Keywords: 
kbpending kbprb kbmt KB326965 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:326965

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com