HOW TO: ตั้งค่าความปลอดภัยของโฟลเดอร์สำหรับโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกัน

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 324067 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
หมายเหตุ
บทความนี้สามารถใช้ได้กับ Windows 2000การสนับสนุนสำหรับสิ้นสุดของ Windows 2000 ในเดือน 13 กรกฎาคม 2010กระบวนการศูนย์โซลูชัน windows 2000 สิ้นสุดของบริการเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนเชิงกลยุทธ์การย้ายข้อมูลระบบของคุณจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูนโยบาย Lifecycle ฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft.
หมายเหตุ
บทความนี้สามารถใช้ได้กับ Windows 2000การสนับสนุนสำหรับสิ้นสุดของ Windows 2000 ในเดือน 13 กรกฎาคม 2010กระบวนการศูนย์โซลูชัน windows 2000 สิ้นสุดของบริการเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนเชิงกลยุทธ์การย้ายข้อมูลระบบของคุณจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูนโยบาย Lifecycle ฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายวิธีการตั้งค่าสิทธิ์บนโฟลเดอร์ Windows ที่กำลังถูกใช้เพื่อเก็บข้อมูลเกี่ยวกับเว็บไซต์ที่ใช้ร่วมกัน สิทธิ์ที่มีผลต่อวิธีผู้ใช้อื่นสามารถเข้าถึงแฟ้มบนใช้ร่วมกันระบบแฟ้มเครือข่าย (NFS) หรือบล็อกข้อความเซิร์ฟเวอร์ (SMB) แต่จะไม่มีผลต่อผู้วิธีใช้เข้าถึงแฟ้มและโฟลเดอร์ในรายละเอียดบริการทางอินเทอร์เน็ต (IIS)

การแปล UNIX สิทธิ์เข้าใช้งาน Windows

แพลตฟอร์ม UNIX ส่วนใหญ่ใช้แบบธรรมดาผู้ ใช้/กลุ่ม/other และชุดที่อ่าน/เขียน/ปฏิบัติการเพื่อตั้งค่าสิทธิ์สำหรับแฟ้มที่ระบุหรือโฟลเดอร์ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถกำหนดสิทธิ์ในแฟ้มเพื่อให้สามารถอ่านได้ โดย everybody แต่สามารถเขียน โดยผู้ใช้และเจ้าของกลุ่มเท่านั้น ไม่มีลักษณะการทำงานเฉพาะบางใน UNIX ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้สามารถเข้าเท่านั้นถึงเนื้อหา (หรือรายการของแฟ้มและโฟลเดอร์) สำหรับโฟลเดอร์ที่มีสิทธิ์ดำเนิน นอกจากนี้ UNIX ใช้บิตสิทธิ์ในการดำเนินการบนแฟ้มเพื่อระบุแฟ้มเหล่านั้นที่สามารถเรียกใช้ ถ้า UNIX รู้จักแฟ้มเป็นแฟ้มไบนารี แฟ้มจะเรียกใช้เป็นไบนารีท้องถิ่น ในกรณีที่แฟ้มเป็นแฟ้มข้อความ UNIX ค้นที่บรรทัดแรกเพื่อตรวจสอบโปรแกรมใดถูกนำมาใช้เพื่อเรียกใช้แฟ้ม

รุ่นของ Windows ที่แตกต่างกันเล็กน้อยคือ (อย่างไรก็ตาม แนวคิดหลักจะเหมือนกับ) ใน Windows แฟ้มและโฟลเดอร์ที่สามารถมีอ่าน และเขียนสิทธิ์ แต่สิทธิ์เหล่านี้เป็นผู้ใช้ได้กับแต่ละ granted หรือกลุ่มของผู้ใช้แทนเจ้า เจ้าของกลุ่ม หรือ everybody คุณยังสามารถเลือกว่าจะได้มีอนุญาต หรือปฏิเสธสิทธิ์นี้ผู้ใช้หรือกลุ่มนี้ รุ่นนี้จะคล้ายกับรูปแบบรายการควบคุมการเข้าถึง (ACL) ที่ใช้เป็นตัวแปรบาง UNIX นอกจากนี้ Windows ใช้สิทธิ์เฉพาะเพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงโฟลเดอร์เนื้อหา windows ไม่ได้ใช้ดำเนินสิทธิ์ในแฟ้ม windows ใช้นามสกุลของแฟ้มการตรวจสอบว่า แฟ้ม (รวมทั้งแฟ้มสคริปต์) จะสามารถรันได้

รายการต่อไปนี้อธิบายถึงกฎพื้นฐานสำหรับการแปลสิทธิ์:
 • กระบวนการReadสิทธิ์บนโฟลเดอร์ใน UNIX จะเหมือนกับReadสิทธิ์ใน Windows
 • กระบวนการการเขียนสิทธิ์บนโฟลเดอร์ใน UNIX จะเหมือนกับการเขียนสิทธิ์ใน Windows
 • กระบวนการอ่าน และปฏิบัติการสิทธิ์ในแฟ้มใน UNIX จะเหมือนกับอ่าน และปฏิบัติการสิทธิ์ใน Windows
 • กระบวนการการเขียนสิทธิ์ในแฟ้มใน UNIX จะเหมือนกับปรับเปลี่ยนสิทธิ์ใน Windows
 • กระบวนการดำเนินการสิทธิ์บนโฟลเดอร์ใน UNIX จะเหมือนกับแสดงรายการเนื้อหาโฟลเดอร์สิทธิ์ใน Windows
 • กระบวนการRead,การเขียน,ดำเนินการสิทธิ์ในแฟ้มหรือโฟลเดอร์ใน UNIX จะเหมือนกับควบคุมทั้งหมดสิทธิ์ใน Windows

การตั้งค่าสิทธิ์สำหรับแฟ้มหรือโฟลเดอร์

การตั้งค่าสิทธิ์สำหรับแฟ้มหรือโฟลเดอร์:
 1. ใช้ Windows Explorer เพื่อค้นหาแฟ้มหรือโฟลเดอร์ที่คุณต้องการแก้ไขสิทธิ์
 2. คลิกขวาที่โฟลเดอร์ และจากนั้น คลิกคุณสมบัติ.
 3. คลิกการการรักษาความปลอดภัยแท็บ
 4. เมื่อต้องการเพิ่มการควบคุมการเข้าถึงใหม่ที่การตั้งค่าไปยังโฟลเดอร์ คลิกadd.
 5. เลือกผู้ใช้ เครื่องคอมพิวเตอร์ หรือกลุ่มที่มีใช้การควบคุมการเข้าถึงนี้การตั้งค่าเพื่อ คลิกaddแล้ว คลิกตกลง.
 6. เมื่อต้องการลบการควบคุมการเข้าถึงการตั้งค่า คลิกเอาออก.
 7. เมื่อต้องการแก้ไขสิทธิ์สำหรับกลุ่มใด ๆ เลือกผู้ใช้หรือกลุ่ม และใช้กล่องกาเครื่องหมายสอดคล้องกันในนั้นPermissions:บานหน้าต่างงาน
 8. คลิกตกลงเมื่อต้องการตั้งค่าที่ยอมรับ คลิกยกเลิกเมื่อต้องการยกเลิกการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่ คุณได้ทำไว้ หรือคลิกนำไปใช้เมื่อต้องการใช้การเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องปิดคุณสมบัติของแฟ้มหรือโฟลเดอร์


ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยของ IIS สำหรับการย้ายจาก UNIX Windows คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
324216HOW TO: ปลอดภัย IIS ในการโยกย้าย UNIX ไปยัง Windows


คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 324067 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 13 มกราคม 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
 • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
 • Microsoft Small Business Server 2000 Standard Edition
Keywords: 
kbhowto kbhowtomaster kbmt KB324067 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:324067

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com