วิธีการย้ายฐานข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์ที่กำลังเรียกใช้ SQL Server

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 314546 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

บทความทีละขั้นตอนนี้อธิบายวิธีการย้ายฐานข้อมูลผู้ใช้ของ Microsoft SQL Server และคอมโพเนนต์ของ SQL Server ทั่วไปมากที่สุดระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ที่กำลังเรียกใช้ Microsoft SQL Server

ขั้นตอนที่อธิบายไว้ในบทความนี้อนุมานว่า คุณจะไม่ย้ายฐานข้อมูลระบบหลักเวอร์ชั่นtempdbหรือmsdb ขั้นตอนต่อไปนี้ให้ตัวเลือกต่าง ๆ ที่คุณสามารถถ่ายโอนล็อกอินและคอมโพเนนต์ที่พบบ่อยที่สุดที่มีอยู่ในฐานข้อมูลหลักและmsdb

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าเฉพาะที่จะไม่ถูกโอนย้ายเมื่อคุณทำตามขั้นตอนต่าง ๆ ในบทความนี้ ดูส่วน "ข้อมูลเพิ่มเติม"

หมายเหตุสำหรับ SQL Server 2008 ไปการจัดการข้อมูลเมตาขณะที่สร้างฐานข้อมูลพร้อมใช้งานบนอินสแตนซ์ของเซิร์ฟเวอร์อื่น เว็บไซต์ Microsoft Developer Network (MSDN)

หมายเหตุ การย้ายข้อมูลจาก SQL Server 2000 กับ Microsoft SQL Server 2000 (64 บิต) จะได้รับการสนับสนุน คุณสามารถแนบฐานข้อมูล 32 บิตไปยังฐานข้อมูล 64 บิต โดยใช้กระบวนการระบบที่จัดเก็บsp_attach_dbหรือกระบวนการระบบที่จัดเก็บsp_attach_single_file_dbหรือ โดยใช้การสำรองข้อมูล และคืนค่าในองค์กรจัดการ 32 บิต คุณสามารถย้ายฐานข้อมูลไปมาระหว่างแบบ 32 บิตและรุ่น 64 บิตของ SQL Server คุณยังสามารถย้ายข้อมูลจาก SQL Server 7.0 โดยใช้วิธีเดียวกัน อย่างไรก็ตาม downgrading ข้อมูลกับ SQL Server 7.0 จาก SQL Server 2000 (64 บิต) ไม่สนับสนุน คำอธิบายของแต่ละวิธีต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1: วิธีการย้ายฐานข้อมูลผู้ใช้

ขั้นตอนที่ 2: วิธีการถ่ายโอนล็อกอินและรหัสผ่าน

ขั้นตอนที่ 3: วิธีการแก้ปัญหาผู้ใช้ที่ไม่ได้ใช้งาน

ขั้นตอนที่ 4: วิธีการการย้ายงาน ข้อความแจ้งเตือน และตัวดำเนินการ

ขั้นตอนที่ 5: วิธีการการย้ายแพคเกจ DTS

ขั้นตอนที่ 6: เปลี่ยนการตั้งค่า sp_configure ให้ตรงกับคอมพิวเตอร์ที่ก่อนหน้านี้

ข้อมูลเพิ่มเติม

นอกจากนี้คุณอาจต้องการย้ายรายการอื่น ๆ เช่นเซิร์ฟเวอร์ที่ถูกเชื่อมโยง เรอร์ จำลอง บันทึกการจัดส่ง ข้อ ความเต็มแค็ต ชื่ออุปกรณ์สำรองข้อมูล แผนการบำรุงรักษา ไดอะแกรมฐานข้อมูล สแนปช็อตฐานข้อมูล ข้อมูลประจำตัว และบัญชีพร็อกซี ปลายทาง ทริกเกอร์ DDL เซิร์ฟเวอร์ที่ครอบคลุม (ตัวอย่างเช่นทริกเกอร์การเข้าสู่ระบบ), หรือรายการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการวางแผนหลักหรือ msdb ตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ต้นทางสำหรับการตั้งค่าคอนฟิกเหล่านี้ และทำตามขั้นตอนในการตั้งค่าด้วยตนเองบนเซิร์ฟเวอร์ปลายทาง ถ้าคุณต้องการ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการย้ายคอมโพเนนต์ของข้อความทั้งหมด ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
240867 วิธีการย้าย คัดลอก และสำรองแฟ้มและโฟลเดอร์แค็ตตาล็อกข้อความเต็ม
ไดอะแกรมฐานข้อมูลและประวัติของการสำรองข้อมูลและคืนค่าจะไม่ย้ายถ้าคุณทำตามขั้นตอนต่าง ๆ ในบทความนี้ ถ้าคุณต้องย้ายข้อมูลนี้ ย้ายฐานข้อมูลระบบmsdb สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการย้ายฐานข้อมูลmsdbให้ดูบทความฐานความรู้ของ Microsoft ที่มีการอ้างอิงในการ "ขั้นตอนที่ 1: วิธีการย้ายฐานข้อมูลผู้ใช้" ส่วน ถ้าคุณย้ายฐานข้อมูลmsdbคุณไม่จำเป็นต้องทำตาม "ขั้นตอนที่ 4: วิธีการย้ายงาน ข้อความแจ้งเตือน และตัวดำเนินการ" หรือ "ขั้นตอนที่ 5: วิธีการย้ายแพคเกจ DTS "

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
320125 วิธีการย้ายไดอะแกรมฐานข้อมูล

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 314546 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 3 สิงหาคม 2556 - Revision: 5.0
ใช้กับ
  • Microsoft SQL Server 2005 Standard Edition
  • Microsoft SQL Server 2005 Express Edition
  • Microsoft SQL Server 2005 Developer Edition
  • Microsoft SQL 2005 Server Enterprise
  • Microsoft SQL 2005 Server Workgroup
  • Microsoft SQL Server 2000 Standard Edition
  • Microsoft SQL Server 2000 64-bit Edition
  • Microsoft SQL Server 7.0 Standard Edition
Keywords: 
kbsqlsetup kbhowtomaster kbmt KB314546 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:314546

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com