วิธีการที่ Windows XP กำหนดความเข้ากันได้ของ ACPI

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 314088 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
สำหรับ Microsoft Windows 2000 เวอร์ชันในบทความนี้ โปรดดูที่216573.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายถึงกระบวนการที่ Windows ใช้ในการเปิดใช้งาน และการติดตั้งฟังก์ชันอินเทอร์เฟซที่ใช้พลังงาน (ACPI) และการกำหนดค่าขั้นสูง

ข้อมูลเพิ่มเติม

แฟ้ม Txtsetup.sif

กระบวนการTxtsetup.sifแฟ้มประกอบด้วยข้อมูลที่ใช้สำหรับการตรวจหาอุปกรณ์และการติดตั้งในระหว่างการติดตั้งโหมดข้อความ ถ้าแฟ้มนี้ไม่มีรายการสำหรับอุปกรณ์ อุปกรณ์นั้นไม่ได้ติดตั้งระหว่างส่วนโหมดข้อความเซ็ตอัพของการติดตั้ง Windows

ส่วนนี้ของแฟ้ม Txtsetup.sif ให้สำหรับการตรวจหา ACPI และการติดตั้ง:
  • [ACPIOptions]
  • [GoodACPIBios]

ตั้งค่าคอนฟิกของ acpi ใน BIOS

ระบบ ACPI ประกอบด้วยชุดของตารางที่ 10 ตาราง 10 เหล่านี้กำหนดอุปกรณ์ที่มีอยู่ในระบบและความสามารถในการทำงานของพวกเขาจะเป็นการจัดการการตั้งค่าคอนฟิกและการใช้พลังงาน

ตารางเหล่านี้ถูกสร้าง โดย BIOS ของระบบเมื่อเริ่มต้น เมื่อคอมพิวเตอร์เริ่มทำงาน ระบบ BIOS ค้นหารายการเฉพาะในตารางเหล่านี้ ตารางคำอธิบายของ acpi อยู่ถาวร [FACP] และตาราง [RSDT], คำอธิบายของระบบรากสองเพื่อตรวจสอบว่าระบบได้ ACPI ข้อมูลถูกแยกจากตารางเหล่านี้ในแบบฟอร์มของ OEM ID หมาย เลขตาราง OEM ตรวจ ทาน OEM และตรวจ ทาน CREATOR ถ้าตารางเหล่านี้ไม่มีอยู่ หรือ ถ้าข้อมูลในตัวบอกสี่เหล่านั้นไม่ถูกต้อง ระบบจะสันนิษฐานไม่ให้เป็นไปตาม ACPI และมีการติดตั้งฮาร์ดแวร์ดั้งเดิม abstraction ชั้น (HAL)

ตัวอย่างของตารางคำอธิบายของ acpi อยู่ถาวรอาจเป็น:
OEM ID = "COMPAQ"
OEM Table ID = "FACPTBL"
OEM Revision = "432"
Creator Revision = "1"
				
ตัวอย่างของตารางคำอธิบายของระบบหลักสำหรับรายการนี้เป็น:
OEM Table ID = "CPQB01B"
				

วันที่ของ BIOS เป็นแบบอ่านอย่างเช่นกัน

การตั้งค่าการตั้งค่าคอนฟิก acpi

ข้อมูลในตารางเหล่านี้เป็นการเปรียบเทียบกับรายการในแฟ้ม Txtsetup.sif สมมติฐานที่ต่อไปนี้เกิดขึ้น และการดำเนินการที่จะทำขึ้นอยู่กับการเปรียบเทียบนี้:
  • ถ้า BIOS ของระบบอยู่ในรายการ "BIOS ที่ไม่ถูกต้อง" ACPI HAL ไม่ติดตั้ง
  • ถ้า BIOS ไม่อยู่ในรายชื่อ "BIOS ที่ไม่ถูกต้อง" และวันที่ของ BIOS เป็นวันหลังจาก 1 มกราคม 1999, BIOS จะสันนิษฐานเพื่อให้ BIOS ที่ดี และมีการติดตั้ง ACPI HAL
  • ถ้าวันก่อนหน้า 1 มกราคม 1999 รายละเอียดของตารางที่มีเครื่องหมายถูกเทียบกับรายชื่อ "BIOS ดี" ถ้า BIOS มีอยู่ ACPI HAL ถูกติดตั้งไว้
BIOS ปรากฏในรายชื่อ "BIOS ที่ไม่ถูกต้อง" หากที่ทราบว่า BIOS ทำให้ระบบ instability เมื่อมีใช้ ACPI HAL instability นี้สามารถช่วงในความรุนแรงจากประสิทธิภาพการทำงานของฮาร์ดแวร์ที่ไม่ดีระบบขาดการตอบสนองและข้อมูลสูญหาย ด้วยเหตุผลนี้ จะไม่ควรแทนสมมติฐานที่เกิดขึ้น โดยใช้รายการนี้

นอกจากนี้ซึ่งมีหลักการทำงานนี้ใช้กับระบบที่ไม่ได้ตรวจพบเป็นไปตาม ACPI ถ้าข้อมูลส่วนหัวของตาราง inaccurate คุณสามารถอนุมานว่า ข้อมูลการกำหนดค่าอุปกรณ์ที่อยู่ในตารางเหล่านี้เป็น questionable เท่า หากคุณพบ ใด ๆ instabilities ที่เกี่ยวข้องกับการแทนค่า ACPI Microsoft ไม่สามารถช่วยคุณในวิธีใด ๆ ใน short การติดตั้งใหม่ทั้งหมดของระบบปฏิบัติการ การติดตั้งการปรับรุ่นไม่สามารถแก้ไขความเสียหายที่ทำ โดย BIOS ACPI ไม่ถูกต้อง หรือไม่สมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณต้องยกเลิกการตั้งค่าเหล่านี้ ใช้ข้อมูลต่อไปนี้

รายการที่สองACPIBiosDateและACPIEnableปรากฏในส่วน [ACPIOptions]

กระบวนการACPIBiosDateรายการส่งวันหลังจากที่มี BIOS จะถือเป็นที่ดี การตั้งค่าเริ่มต้นสำหรับรายการนี้คือ 1 มกราคม 1999 กระบวนการACPIBiosDateรายการที่จะใช้เพียงเล็กน้อยในการบังคับให้มีการติดตั้ง ACPI

ค่าที่เป็นไปได้สามสำหรับการACPIEnableรายการตรวจสอบลักษณะการทำ ACPI ตรวจหาและการติดตั้งงาน:
  • 0: ACPI ถูกปิดการใช้งานเมื่อการติดตั้ง คำนึงถึง BIOS ของระบบ
  • 1: เปิด ACPI ใช้ในการติดตั้งถ้า BIOS ของ ACPI อยู่
  • 2: เปิดใช้งาน ACPI บนพื้นฐานของการGoodACPIBiosรายชื่อ และACPIBiosDate.
การตั้งค่าเริ่มต้นคือ2.

เมื่อต้องการแทนที่ค่าเริ่มต้น และการบังคับให้มีการติดตั้ง ACPI แก้ไข Txtsetup.sif แฟ้ม ซึ่งอยู่บนการติดตั้ง Windows XP ซีดีรอม การเปลี่ยนแปลง นั้นACPIEnableมูลค่าไป1. บันทึกแฟ้ม แล้ว เริ่มการติดตั้ง

โปรดสังเกตว่า ฟังก์ชันของ ACPI ค่อนข้างใหม่ และฟังก์ชัน constantly ถูกเพิ่ม โดย BIOS และผู้ผลิตส่วนประกอบของระบบ ถ้ามีการทำงานที่คุณคาดว่าจะค้นหาไม่พบ หรือ ถ้าคุณประสบปัญหา unusual กับ BIOS ที่เป็นวันหลังจาก 1 มกราคม 1999 หรือที่อยู่ในรายการ "BIOS ดี" ตรวจสอบกับผู้ผลิตระบบของคุณให้ มีการติดตั้งตรวจทานแก้ไข BIOS ล่าสุด

ACPI does require the presence of some new hardware (an SMBus or I2c-compatible bus and other items) to make the system ACPI-capable. If you have any question about why your system does not yet have an update to provide this functionality, contact the manufacturer of the specific system or motherboard.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 314088 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 10 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows XP Home Edition
  • Microsoft Windows XP Professional Edition
Keywords: 
kbenv kbhardware kbinfo kbmt KB314088 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:314088

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com