คุณอาจสูญเสียข้อมูลหรือการตั้งค่าโปรแกรมหลังจากการติดตั้ง ซ่อมแซมหรืออัปเกรด Windows XP

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 312369 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

หมายเหตุ:: ข้อมูลในบทความนี้ใช้เฉพาะกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานกับ Windows XP preinstalled โดยผู้ผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์

คุณอาจสูญเสียข้อมูลที่เก็บไว้ในโฟลเดอร์ผู้ใช้ทั้งหมด และแม่แบบโปรแกรมเริ่มต้น และการตั้งค่าที่เก็บอยู่ในโฟลเดอร์ผู้ใช้เป็นค่าเริ่มต้นหลังจากที่คุณติดตั้ง การซ่อมแซม หรืออัปเกรด Windows XP คุณอาจจะหายไปเริ่มการทำงานเมนูลัด รายการในการเริ่มต้น กลุ่ม และเอกสาร รูปภาพ หรือเพลงแฟ้มที่เก็บไว้ในโฟลเดอร์เอกสารที่ใช้ร่วมกัน

ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นหลังจากที่คุณทำการดำเนินการต่อไปนี้บนคอมพิวเตอร์ที่มี Windows XP preinstalled โดยผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ (เรียกอีกอย่างว่ามีผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม หรือ OEM):
  • คุณได้ติดตั้ง Windows XP ในโฟลเดอร์เดียวกัน โดยการคลิกการปรับรุ่น (แนะนำ)หลัง จากที่คุณเรียกใช้ Winnt32.exe หรือ โดยการคลิกการติดตั้ง Windows XPการเชื่อมโยงบนหน้าจอ "ยินดีต้อนรับสู่การ Microsoft Windows XP" ที่ปรากฏเมื่อคุณใส่ซีดีรอม Windows XP ซึ่งจะเรียกว่ากำลังทำการปรับรุ่นแบบแทนที่หรือการติดตั้งในตำแหน่ง
  • คุณซ่อมแซม Windows XP โดยเริ่มการทำงานของคอมพิวเตอร์จากซีดีรอม Windows XP กด ENTER เพื่อให้ตั้งค่า Windows XP แล้ว กด R เพื่อซ่อมแซมการติดตั้งที่เลือก
  • คุณปรับรุ่นการติดตั้ง Windows XP Home Edition ที่ถูก preinstalled โดยผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ของคุณไปเป็นรุ่นที่วางจำหน่ายของ Windows XP Professional

สาเหตุ

ลักษณะการทำงานนี้อาจเกิดขึ้นหากแฟ้ม Undo_guimode.txt มีอยู่ในโฟลเดอร์ Windows\System32 บนฮาร์ดดิสก์ของคุณเมื่อคุณทำการดำเนินการที่ระบุไว้ในส่วน "อาการ" บนคอมพิวเตอร์ ด้วย Windows XP preinstalled โดยผู้ผลิตคอมพิวเตอร์เครื่อง ใดก็ แฟ้มนี้ถูกสร้าง โดยตัวช่วยสร้างทำงานเมื่อคุณเริ่มเครื่องคอมพิวเตอร์กับ Windows XP preinstalled โดยผู้ผลิตคอมพิวเตอร์เครื่องแรก

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ เรียกคืนข้อมูลที่ขาดหายไปและทางลัดโปรแกรมจากการสำรองข้อมูล

เมื่อต้องการป้องกันไม่ให้ปัญหานี้เกิดขึ้น ใช้ใด ๆ ของวิธีการต่อไปนี้ก่อนที่จะทำการดำเนินการที่ระบุไว้ในส่วน "อาการ" ของบทความนี้:

วิธีที่ 1:

ติดตั้ง Service Pack ล่าสุดของ Windows XPสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
322389วิธีการขอรับ Service Pack ล่าสุดของ Windows XP

วิธีที่ 2

เมื่อคุณได้รับการพร้อมท์ โดยการเซ็ตอัพเพื่อเรียกดูแฟ้มติดตั้งการปรับปรุง คลิกใช่ ดาวน์โหลดแฟ้มติดตั้งการปรับปรุง (แนะนำ)แล้ว คลิกถัดไป.ตัวเลือกนี้จะไม่พร้อมใช้งานถ้าคุณกำลังซ่อมแซม Windows XP โดยเริ่มการทำงานของคอมพิวเตอร์จากซีดีรอม Windows XP กด ENTER เพื่อให้ตั้งค่า Windows XP แล้ว กด R เพื่อซ่อมแซมการติดตั้งที่เลือก

วิธีที่ 3

ติดตั้งชุดปรับปรุง Windows XP, 19 พฤศจิกายน 2001 โดยใช้ลักษณะการทำงานในการปรับปรุงอัตโนมัติหรือเว็บไซต์ Windows Update

เมื่อต้องการติดตั้งการปรับปรุงนี้จากเว็บไซต์ Windows Update คลิกการเชื่อมโยงต่อไปนี้ แล้วทำตามคำแนะนำบนหน้าจอเพื่อสแกน และติดตั้งการปรับปรุงที่สำคัญ:
http://windowsupdate.microsoft.com
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่าคอนฟิกลักษณะการทำงานในการปรับปรุงอัตโนมัติ ให้คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
294871คำอธิบายของคุณลักษณะการปรับปรุงโดยอัตโนมัติใน Windows XP
ขณะนี้มีการติดตั้งการปรับปรุงสำหรับปัญหานี้โดยใช้คุณลักษณะการปรับปรุงแบบไดนามิกของ Windows XPสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
311220คำอธิบายของคุณลักษณะการปรับปรุงแบบไดนามิกได้ติดตั้ง Windows XP

วิธีที่ 4

ลบด้วยตนเอง Undo_guimode.txt แฟ้มออกจากโฟลเดอร์ Windows\System32 ก่อนที่จะทำการดำเนินการที่ระบุไว้ในส่วน "อาการ" ของบทความนี้ เมื่อต้องการทำเช่นนี้ใน Windows XP พิมพ์คำสั่งต่อไปนี้ที่พร้อมท์คำสั่ง:
del /a /f %windir%\system32\undo_guimode.txt
หมายเหตุ:: ถ้าคุณกำลังใช้ คอนโซลการกู้คืน หรือการ MS-DOS หรือ Microsoft Windows บูตฟลอปปีดิสก์ ขั้นตอนการลบแฟ้มแตกต่างกันเล็กน้อย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลบแฟ้ม อ้างอิงของ MS-DOS หรือ Windows คู่มือผลิตภัณฑ์ การสอบถาม'วิธีใช้' ศูนย์บริการ และใน Windows XP หรือดูบทความต่อไปนี้เกี่ยวกับคอนโซลการกู้คืน:
229716คำอธิบายของ Windows 2000 Recovery Console
หมายเหตุ:: ถ้าคุณใช้ซีดีรอมคืนค่าที่ให้ไว้ โดยผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อเรียกคืน Windows XP คุณอาจต้องทำซ้ำขั้นตอนในบทความนี้เพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหานี้เกิดขึ้นอีกครั้ง

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งมีการระบุไว้ในส่วนเริ่มต้นของเอกสารนี้ปัญหานี้ได้รับการแก้ไขครั้งแรกใน Microsoft Windows XP Service Pack 1

ข้อมูลเพิ่มเติม

For additional information about the availability of an update for computer manufacturers to include on preinstalled Windows XP systems and corporate administrators to incorporate into their Windows XP deployment, click the article number below to view the article in the Microsoft Knowledge Base:
312368Data Loss May Occur After Reinstalling, Repairing, or Upgrading Windows XP

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 312369 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 10 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows XP Home Edition
  • Microsoft Windows XP Professional Edition
Keywords: 
atdownload kbqfe kbenv kbbug kbfix kbsetup kbwinxpsp1fix kbmt KB312369 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:312369

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com