ข้อความแสดงข้อผิดพลาด "Stop 0x0000000A irql_not_less_or_equal" ระหว่างการปรับรุ่น Windows XP

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 311564 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

เมื่อคุณกำลังปรับรุ่นคอมพิวเตอร์ของคุณจาก Microsoft Windows 98 หรือ Microsoft Windows Millennium Edition (Me) ไปเป็น Windows XP คุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:
หยุดการ 0x0000000A irql_not_less_or_equal

สาเหตุ

ลักษณะการทำงานนี้อาจเกิดขึ้นได้หากไม่มีฮาร์ดแวร์ที่เข้ากันไม่ได้หรือมีโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์ที่เข้ากันไม่ได้บนคอมพิวเตอร์ของคุณ

การแก้ไข

ถ้าคุณได้รับข้อความแสดงข้อความแสดงข้อผิดพลาดนี้ ทำตามขั้นตอนการแก้ไขปัญหา:
 1. เริ่มระบบของคอมพิวเตอร์ใหม่ และดูว่า คุณได้รับตัวเลือกเพื่อกลับไปกลับของระบบปฏิบัติการก่อนหน้านี้ เลือกอ็อพชันนี้ถ้ามีแสดง ถ้าคุณไม่ได้รับตัวเลือกเพื่อกลับไปที่ระบบปฏิบัติการก่อนหน้า ข้ามขั้นตอนที่ 3
 2. ถอนการติดเมื่อคอมพิวเตอร์เริ่มระบบ Windows 98 หรือ Windows Me ตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส และซอฟต์แวร์ตัวจัดการการเริ่มระบบ (เช่น Roxio GoBack), แล้ว "คลีนบูต" คอมพิวเตอร์ของคุณ โดยใช้ข้อมูลในบทความฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้อย่างใดอย่างหนึ่ง:
  267288วิธีทำคลีนบูตใน Windows Millennium Edition
  192926วิธีการดำเนินการเริ่มระบบที่ล้างการแก้ไขสำหรับ Windows 98
  หลังจากที่คอมพิวเตอร์เริ่มทำงานในสภาพแวดล้อม "คลีนบูต" พยายามปรับรุ่นเป็น Windows XP อีกครั้ง หากไม่มีการทำงานขั้นตอนการปรับรุ่น และคุณได้รับข้อความแสดงข้อความแสดงข้อผิดพลาดเดียวกัน ปัญหาอาจมีปัญหาฮาร์ดแวร์

 3. เอาฮาร์ดแวร์ไม่จำเป็นออกจากคอมพิวเตอร์ ตัดการเชื่อมต่ออุปกรณ์สากลพอร์ตอนุกรมบัส (USB) และเครื่องพิมพ์ใด ๆ และลบอะแดปเตอร์เครือข่าย การ์ดเสียง การ์ดเชื่อมต่อพอร์ตอนุกรม และอื่น ๆ
 4. หากคุณยังได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดนี้ คุณอาจต้องแฟลช BIOS ในเมนบอร์ดของคอมพิวเตอร์ ให้อ้างอิงถึงบริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ของคุณหรือเว็บไซต์สำหรับแผงวงจรหลักสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการนี้
หมายเหตุ:: ถ้าคุณต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับขั้นตอนที่ 3 หรือ 4 ติดต่อบริษัทผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ของคุณ หมายเหตุว่า ฮาร์ดแวร์หรือ BIOS ในการทำให้เปลี่ยนแปลงกับคอมพิวเตอร์ของคุณอาจทำให้สิ้นสุดการรับประกัน ถ้าคุณไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงฮาร์ดแวร์ของคอมพิวเตอร์ คุณสามารถนำเครื่องคอมพิวเตอร์ไปยังศูนย์ซ่อม

ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาการติดตั้ง Windows XP คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
310064HOW TO: แก้ไขปัญหาการติดตั้ง XP Windows เมื่อคุณ Upgrade จาก Windows 98 หรือ Windows Me
ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ซึ่งกล่าวถึงในบทความนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยบริษัทอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับ Microsoft Microsoft ไม่มีการรับประกันใดๆ ไม่ว่าโดยนัยหรือรูปแบบอื่นใด เกี่ยวกับประสิทธิภาพหรือความเชื่อถือได้ของผลิตภัณฑ์เหล่านี้

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 311564 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 25 กันยายน 2554 - Revision: 5.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Home Edition
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
Keywords: 
kbenv kberrmsg kbprb kbsetup kbmt KB311564 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:311564

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com