คุณไม่สามารถเริ่มโปรแกรมเมื่อคอมพิวเตอร์ของคุณติดไวรัส SirCam

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 311446 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

ถ้าคุณคลิก ใช่ ดาวน์โหลดการปรับปรุงแฟ้มการติดตั้ง (แนะนำ) ในกล่องโต้ตอบการเรียกดูแฟ้มการติดตั้งการปรับปรุงในขณะที่โปรแกรมติดตั้งกำลังทำงาน คุณจึงอาจได้รับข้อความต่อไปนี้ในรายงานการปรับรุ่น:
โปรแกรมติดตั้งพบปัญหาการบล็อค คุณต้องแก้ไขปัญหาเหล่านี้ก่อนที่จะสามารถดำเนินการปรับรุ่นคุณคอมพิวเตอร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกรายงานทั้งหมด

การกำหนดค่าระบบไม่ถูกต้อง
ถ้าคุณคลิกรายงานเต็มคุณได้รับข้อความแสดงข้อความต่อไปนี้:
ตั้งค่าโครงแบบระบบที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งมักจะเกิดขึ้น โดยไวรัสที่ตรวจพบ ดู Q311446 ในบทความ KB และทำตามคำแนะนำ
ถ้าคุณคลิก ไม่ ให้ข้ามขั้นตอนนี้ และดำเนินการติดตั้ง Windows ในกล่องโต้ตอบเรียกดูแฟ้มการติดตั้งการปรับปรุงระหว่างการติดตั้ง คุณอาจพบอาการต่อไปนี้หนึ่งใด ๆ:
 • ถ้าคุณพยายามเริ่มการทำงานของโปรแกรม (ไฟล์.exe), โปรแกรมอาจไม่เริ่มทำงาน และคุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้หนึ่งใด ๆ:
  • ไม่มีเส้นทางเฉพาะ ตรวจสอบเส้นทาง แล้วลองอีกครั้ง
  • Windows ไม่พบ 'program_file'. ตรวจดูให้แน่ใจว่า คุณพิมพ์ชื่ออย่างถูกต้อง และลองอีกครั้ง เมื่อต้องค้นหาแฟ้ม คลิกเริ่มต้น และจากนั้น คลิกค้นหา
  หมายเหตุ ถ้าคุณได้รับข้อความแสดงข้อความแสดงข้อผิดพลาด "เส้นทางไปยังชื่อโปรแกรมไม่ใช่โปรแกรมประยุกต์ถูกต้องของ Windows" หรือข้อความแสดงข้อผิดพลาดอ้างอิงถึงแฟ้ม Files32.vxd โปรดดูบทความฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
  310585 คุณไม่สามารถเริ่มการทำงานของโปรแกรมที่ มีนามสกุลแฟ้ม.exe
 • นอกจากนี้ ถ้าคุณปรับรุ่นคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณอาจได้รับข้อความต่อไปนี้ ซึ่ง ชื่อแฟ้ม มีเส้นทางแบบเต็มและแฟ้มเฉพาะที่กล่าวถึงในข้อความ:
  Windows ไม่พบ C:\ชื่อแฟ้ม


  ในกรณีนี้ เมื่อคุณเริ่มตัวแก้ไขรีจิสทรี คุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:
  Windows ไม่พบ C:\Windows\Regedit.exe

สาเหตุ

W32ไวรัสหนอนไวรัส Sircam.Worm@mm อาจทำให้เกิดปัญหานี้ ไวรัส W32/Sircam แพร่กระจายตัวเองผ่านทางข้อความอีเมล์ หรือเครือข่ายที่ไม่มีการป้องกันแฟ้มใช้ร่วมกัน และสามารถเปิดเผย หรือลบข้อมูลบนคอมพิวเตอร์ของคุณเมื่อต้องการตรวจสอบว่า คอมพิวเตอร์ของคุณติดไวรัสชนิดนี้:
 1. รีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์ กด F8 ในการ เริ่มต้นระบบการ Windows XP เมนู จากนั้นเลือก เซฟโหมด ด้วยพรอมต์คำสั่ง.
 2. ที่คอมมานด์พร้อมต์ พิมพ์ regeditแล้วกด ENTER
 3. ถ้าคีย์รีจิสทรีต่อไปนี้ การตั้งค่าเป็นC:\recycled\sirc32.exe ""% 1"% *คอมพิวเตอร์ของคุณติดไวรัสหนอนไวรัส W32/SirCam:
  HKEY_CLASSES_ROOT\exefile\shell\open\command
  หมายเหตุ ถ้าการตั้งค่ารีจิสทรีนี้เป็นสิ่งอื่นที่ไม่ใช่
  "%1" %*
  คอมพิวเตอร์ของคุณอาจจะติดไวรัสแตกต่างกัน

การแก้ไข

Microsoft ไม่มีซอฟต์แวร์ที่สามารถตรวจหา หรือเอาไวรัสคอมพิวเตอร์ออก ถ้าคุณสงสัย หรือยืนยันว่า คอมพิวเตอร์ของคุณจะติดไวรัส ขอรับซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่ปัจจุบัน สำหรับรายการของผู้ผลิตซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
49500 รายชื่อของผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส

ข้อมูลเพิ่มเติม

สิ่งสำคัญ นี้ส่วน วิธีการ หรืองานประกอบด้วยขั้นตอนที่บอกให้คุณทราบวิธีการปรับเปลี่ยนรีจิสทรี อย่างไรก็ตาม ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหากคุณปรับเปลี่ยนรีจิสทรีอย่างไม่ถูกต้อง ดังนั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างระมัดระวัง สำหรับการป้องกันเพิ่มเติม สำรองรีจิสทรีก่อนที่คุณปรับเปลี่ยน แล้ว คุณสามารถคืนค่ารีจิสทรีหากเกิดปัญหา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรอง และคืนค่ารีจิสทรี คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
322756 วิธีการสำรอง และคืนค่ารีจิสทรีใน Windows

วิธีการที่พยายามที่ป้องกันไม่ให้ไวรัสอยู่ก็ตาม

สิ่งสำคัญ ขั้นตอนต่อไปนี้ป้องกันไวรัสเพื่อให้คุณสามารถเรียกใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสที่ปรับปรุงแล้วหรือเครื่องมือ virusremoval W32/Sircam ที่มีการเรียกใช้เท่านั้น ในขณะที่คุณทำงานเพื่อแก้ไขปัญหานี้ ปลดคอมพิวเตอร์ติดไวรัสทั้งหมดของคุณจากอินเทอร์เน็ตหรือเครือข่ายอื่น สำหรับคำแนะนำโดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีการกู้คืนคอมพิวเตอร์ที่ติดไวรัส โปรดดูไซต์ของเว็บ Mellon Carnegie ต่อไปนี้:
http://www.cert.org/tech_tips/win-UNIX-system_compromise.html
 1. ตรวจสอบว่า คอมพิวเตอร์ของคุณติดไวรัส ด้วยการ W32Sircam.Worm@mm ไวรัสหนอนไวรัส

  สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการทำเช่นนี้ ดูขั้นตอนที่รวมอยู่ในส่วน "สาเหตุ" ของบทความนี้ ถ้าคอมพิวเตอร์ของคุณติดไวรัส ด้วยการ W32ไวรัสหนอนไวรัส Sircam.Worm@mm ไปยังขั้นตอนที่ 2 ถ้าไม่มีการติดไวรัสคอมพิวเตอร์ของคุณ ด้วยการ W32ไวรัสหนอนไวรัส Sircam.Worm@mm ข้ามขั้นตอนเหลือ และจากนั้น ทำตามคำแนะนำที่จะรวมอยู่ในส่วน "การแก้ปัญหา" ของบทความนี้
 2. ใช้ Registry Editor เพื่อเปลี่ยนแปลงค่าสายอักขระ (ค่าเริ่มต้น) ในรีจิสทรีคีย์ต่อไปนี้เมื่อต้องการ""% 1 "% * (พร้อมด้วยเครื่องหมายอัญประกาศ):
  HKEY_CLASSES_ROOT\exefile\shell\open\command\
 3. บนหน้าจอพร้อมรับคำสั่ง พิมพ์ ซีดี \แล้ว กด ENTER
 4. บนหน้าจอพร้อมรับคำสั่ง พิมพ์ del /f /s /a sirc32.exeแล้ว กด ENTER
 5. บนหน้าจอพร้อมรับคำสั่ง พิมพ์ del /f /s /a scam32.exeแล้ว กด ENTER
 6. บนหน้าจอพร้อมรับคำสั่ง พิมพ์ r - ปิดเครื่องแล้ว กด ENTER
 7. ทำตามคำแนะนำที่จะรวมอยู่ในส่วน "การแก้ปัญหา" ของบทความนี้
W32ไวรัสหนอนไวรัส Sircam.Worm@mm ปรับเปลี่ยนรีจิสทรีเพื่อให้แฟ้มปฏิบัติการ (.exe) ทั้งหมดจะเริ่มต้นผ่านแฟ้มไวรัส Sirc32.exe ที่อยู่ในโฟลเดอร์ C:\recycled เมื่อคุณทำการเปลี่ยนแปลงรีจิสทรี ไฟล์ปฏิบัติจะบังคับให้การเรียกใช้ในฐานะเป็นอาร์กิวเมนต์บรรทัดคำสั่งไปยังแฟ้ม Sirc32.exe ผ่านหลักสูตรของการปรับรุ่นเป็น Windows XP แฟ้ม Sirc32.exe จะถูกลบออก

การเอาออกของไวรัสโดยไม่มีการปรับเปลี่ยนของคีย์HKEY_CLASSES_ROOT\Exefile\Shell\Open\Command Sirc32.exe จะทำให้แฟ้มทุกแฟ้มที่ปฏิบัติการได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์เนื่องจาก ตามบรรทัดนี้ในรีจิสทรี ไฟล์ปฏิบัติการจะเป็นการเรียกใช้เป็นพารามิเตอร์บรรทัดคำสั่งไปยังแฟ้ม Sirc32.exe ซึ่งไม่ได้อยู่ นี้พร้อมท์ "Windows ไม่สามารถค้นหา" ข้อความเมื่อคุณพยายามเริ่มการทำงานของแฟ้มปฏิบัติการได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเอาไวรัส W32/Sircam

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเอาไวรัส W32/Sircam ออกได้อย่างถูกต้อง กรุณาดูที่เว็บไซต์ของบริษัทอื่นต่อไปนี้:
http://www.symantec.com/avcenter/venc/data/w32.sircam.worm@mm.html
http://www.datafellows.com/v-descs/sircam.shtml
http://www.trendmicro.com/vinfo/virusencyclo/default5.asp?VName=WORM_SIRCAM.A

ความพร้อมใช้งานของ W32เครื่องมือการเอาออก Sircam.Worm@mm

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องมือที่คุณสามารถใช้เพื่อเอาไวรัส W32/Sircam ออกได้อย่างถูกต้อง โปรดดูเว็บไซต์ของบริษัทอื่นต่อไปนี้:
http://www.symantec.com/avcenter/venc/data/w32.sircam.worm@mm.removal.tool.html
http://www.trendmicro.com/vinfo/virusencyclo/default5.asp?VName=WORM%5FSIRCAM%2EA&VSect=Sn
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไวรัส W32/Sircam และการอ้างอิงผู้จัดจำหน่ายโปรแกรมป้องกันไวรัสที่เพิ่มเติม กรุณาดู "CA 2001 22 W32/Sircam โค้ดที่เป็นอันตราย" ใบรับรองแนะไซต์เว็บ Mellon Carnegie ต่อไปนี้:
http://www.cert.org/advisories/CA-2001-22.html
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
306913ข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่เกิดจากไวรัส Sircam32 เมื่อคุณเริ่มโปรแกรม
Microsoft ให้ข้อมูลที่ติดต่อของบริษัทอื่นเพื่อช่วยให้คุณค้นหาฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิค ข้อมูลการติดต่อนี้อาจเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ Microsoft ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลการติดต่อของบุคคลสามนี้

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 311446 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 5 พฤศจิกายน 2555 - Revision: 5.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Home Edition
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
Keywords: 
kbhotfixserver kbqfe kbbug kbenv kberrmsg kbfix kbsetup kbmt KB311446 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:311446

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com