วิธีการตั้งค่าการจัดการการแจ้งเตือนใน Windows XP

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 310490 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

บทนำ

บทความนี้อธิบายวิธีการตั้งค่าการจัดการการแจ้งเตือนใน Windows XP คุณสามารถรับการแจ้งเตือนของปัญหาคอมพิวเตอร์ได้ โดยการสร้างข้อความแจ้งเตือน เมื่อการประเมินประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ระบุปัญหา การแจ้งเตือนที่คุณสร้างทำการกระทำที่คุณระบุ เช่นการส่งข้อความ หรือเริ่มการทำงานของโปรแกรม คุณสามารถใช้การแจ้งเตือนเช่นการตรวจสอบคอมพิวเตอร์เครื่องที่สำคัญเช่นเซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการสำหรับผู้ใช้เครือข่าย หรือสเตชันที่เสมอต้องพร้อมใช้งานข้อมูลเพิ่มเติม

การสร้างข้อความแจ้งเตือน

หมายเหตุ:คุณต้องล็อกออ นเป็นผู้ดูแลระบบ หรือ เป็นสมาชิกของกลุ่ม Administrators เพื่อทำตามขั้นตอนนี้ หากคอมพิวเตอร์ของคุณเชื่อมต่ออยู่กับเครือข่าย การตั้งค่านโยบายของเครือข่ายอาจป้องกันไม่ให้คุณทำงานนี้ได้เช่นกัน
 1. คลิกเริ่มการทำงานคลิกเรียกใช้จากนั้น พิมพ์perfmon.mscในการOPENกล่องเริ่มการทำงานสแนปอินประสิทธิภาพการทำงาน
 2. ในสมรรถนะสแนปอิน คลิกการเครื่องหมายบวก(+)ต่อไปนี้แฟ้มบันทึกประสิทธิภาพและการแจ้งเตือนวัตถุในบานหน้าต่างคอนโซล วัตถุนั้นขยายเมื่อต้องการเปิดเผยของวัตถุลูก
 3. เมื่อต้องการสร้างการแจ้งเตือนใหม่ คลิกขวาข้อความแจ้งเตือนวัตถุในบานหน้าต่างคอนโซล และจากนั้น คลิกการตั้งค่าการแจ้งเตือนใหม่. พิมพ์ชื่อสำหรับการแจ้งเตือน และจากนั้น คลิกตกลง.
 4. ในการทั่วไปแท็บ หรือพิมพ์ข้อคิดเห็นเพื่ออธิบายการแจ้งเตือน ในการตัวนับส่วน คลิกaddเมื่อต้องการระบุตัวนับประสิทธิภาพการทำงานที่คุณต้องการตรวจสอบสำหรับการแจ้งเตือนนี้:
  1. เลือกเครื่องคอมพิวเตอร์หรือคอมพิวเตอร์ระยะไกล
  2. เลือกวัตถุประสิทธิภาพการทำงานที่คุณต้องการใช้
  3. คลิกตัวนับทั้งหมดการตรวจสอบตัวนับทั้งหมดสำหรับอ็อบเจกต์ประสิทธิภาพการทำงานนี้ เมื่อต้องการระบุอย่าง น้อยหนึ่งตัวนับ คลิตัวนับการแต่ละ และคลิกadd. ทำซ้ำการกระทำนี้จะเพิ่มตัวนับที่เพิ่มเติม (สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการนับ คลิตัวตรวจนับ และคลิกอธิบาย).
  4. คลิกปิดเมื่อต้องการกลับไปยังคุณสมบัติของข้อความแจ้งเตือน
  5. ระบุค่าสำหรับแต่ละตัวนับที่จะทริกเกอร์ข้อความแสดงข้อความแจ้งเตือนสำหรับผู้ดูแล ชนิดของค่าแตกต่างกันไปตามวัตถุประสิทธิภาพการทำงาน
  6. ระบุช่วงสำหรับ sampling ค่าของตัวนับที่เลือก
  7. ระบุชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านภายใต้การตรวจสอบว่าเกิด หากผู้ใช้ที่ไม่ได้อยู่คุณ
 5. ในการการทำงาน (Action)แท็บ ระบุชนิดของการแจ้งเตือน คุณสามารถส่งข้อความไปยังผู้ใช้เข้าสู่ระบบบนคอมพิวเตอร์ คุณสามารถเริ่มโปรแกรม (ตัวอย่างเช่น โปรแกรมที่เรียกหมายเลข beeper), หรือคุณสามารถดำเนินการทั้งสอง คุณยังสามารถใช้ตัวเลือกในการการทำงาน (Action)แท็บการสร้างการตั้งค่าคอนฟิกการตั้งค่าสำหรับการเขียนรายละเอียดของเหตุการณ์ประสิทธิภาพการทำงานกับแฟ้มบันทึก
 6. ในการตารางเวลาtab, specify the time to begin monitoring the counters, and the duration for monitoring.


ข้อมูลอ้างอิง

For additional information about how to create an administrative alert that is triggered when you receive a Stop error, click the following article number to view the article in the Microsoft Knowledge Base:
307973How to configure recovery techniques in Windows XP

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 310490 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 10 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Home Edition
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
Keywords: 
kbhowto kbhowtomaster kbmt KB310490 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:310490

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com