การใช้เกณฑ์ค้นหา "มีคำหรือวลีลงในแฟ้ม" อาจไม่ทำงาน

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 309173 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

เมื่อคุณค้นหาแฟ้มที่ประกอบด้วยข้อความ โดยใช้การคำหรือวลีในแฟ้มเงื่อนไขการค้นหา ผลลัพธ์การค้นหาอาจไม่ประกอบด้วยแฟ้มที่ประกอบด้วยข้อความที่คุณระบุ ตัวอย่างเช่น .log, .dll, .js, .asp, .xml, .xsl, .hta, .css, .wsh, .cpp, .c หรือแฟ้ม.h หรือแฟ้มที่มีนามสกุลแฟ้ม อาจไม่ปรากฏในผลลัพธ์การค้นหาแม้ว่าแฟ้มประกอบด้วยข้อความที่คุณระบุ ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นแม้ว่าคุณได้ระบุชื่อแฟ้ม หรือประเภทในทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของกล่องชื่อแฟ้ม

สาเหตุ

ไม่ได้ลงทะเบียนคอมโพเนนต์ของตัวกรองสำหรับชนิดแฟ้มที่ประกอบด้วยข้อความที่คุณระบุไว้ หรือคอมโพเนนต์ของตัวกรองถูกละเว้นข้อความที่คุณระบุ สำหรับชนิดแฟ้มที่จะรวมในผลลัพธ์การค้นหาเมื่อคุณใช้การคำหรือวลีในแฟ้มเงื่อนไขการค้นหา ต้องลงทะเบียนคอมโพเนนต์ของตัวกรองที่ถูกต้องสำหรับชนิดแฟ้มนั้น windows XP เป็นการลงทะเบียนคอมโพเนนต์ของตัวกรองสำหรับชนิดแฟ้มที่เกี่ยวข้องกับชนิดเอกสารที่พบโดยทั่วไปเท่านั้น คอมโพเนนต์ของตัวกรองมาตรฐานใน Windows XP รวม:
 • Mimefilt.dll: แฟ้มตัวกรอง Multipurpose อินเทอร์เน็ตจดหมายนามสกุล (MIME)
 • Nlhtml.dll: ตัวกรอง HTML 3.0 หรือรุ่นก่อนหน้านี้แฟ้ม
 • Offfilt.dll: แฟ้ม Microsoft Office ของตัวกรอง (Microsoft Word, Microsoft Excel และ Microsoft PowerPoint)
 • Query.dll: กรองข้อความล้วนแฟ้ม (ตัวกรองเริ่มต้น) และแฟ้มไบนารี (ตัวกรอง null)
คอมโพเนนต์ของตัวกรองอาจละเว้นข้อความเนื่องจากการจัดรูปแบบหรือเนื้อหาของข้อความ ตัวอย่างเช่น ตัวกรอง HTML 3.0 (Nlhtml.dll) ละเว้นข้อความที่มีอยู่ในข้อคิดเห็นในแฟ้ม HTML (ตัวอย่างเช่น แฟ้มที่ มีนามสกุล.htm หรือ.asp) เนื่องจากข้อความไม่ปรากฏเมื่อคุณเปิดแฟ้มในเบราว์เซอร์

ใน Microsoft Windows 2000 และ Windows รุ่นก่อนหน้า แฟ้มทั้งหมดจะค้นหาสำหรับเนื้อหาที่คุณระบุ windows XP ไม่ค้นหาแฟ้มทั้งหมด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการค้นหา และการหลีกเลี่ยงการผลลัพธ์ extraneous ลักษณะการทำงานนี้เกิดขึ้นไม่ว่าคุณใช้บริการการทำดัชนีเมื่อคุณค้นหาหรือไม่

การแก้ไข

วิธีที่ 1:

เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้สำหรับชนิดต่อไปนี้ การขอรับ service pack ล่าสุดสำหรับ Windows XP หรือติดตั้ง "Windows XP โปรแกรมประยุกต์เข้ากันได้ Update, 25 ตุลาคม 2001" จากในเว็บไซต์ Windows Update
.386
.aifc
.aiff
.asm
.asx
.au
.AudioCD
.bkf
.bmp
.c
.cda
.cpl
.cpp
.css
.csv
.cur
.cxx
.def
.DeskLink
.dib
.drv
.dvd
.emf
.fnd
.folder
.gz
.h
.hpp
.hta
.htt
.hxx
.idl
.inc
.ivf
.jfif
.jpe
.jpeg
.js
.latex
.log
.m1v
นามสกุล.m3u
.MAPIMail
.mid
.midi
.mp2
.mp2v
.mpa
.mpe
.mpeg
.mpg
.mpv2
.mydocs
.pl
.rle
.rmi
.png
.rc
.rtf
.sit
.snd
.tgz
.url
.vxd
.wax
.wm
.wma
.wmp
.wmv
.wmx
.wmz
.wsz
.wvx
.xbm
.xml
.xsl
.ZFSendToTarget
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับปรุงนี้ คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base::
309447ค้นหาเนื้อหาไม่ค้นหาชนิดของแฟ้มทั้งหมดสำหรับสายอักขระที่ระบุ
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการโหลดเซอร์วิสแพ็คล่าสุดสำหรับ Windows XP โปรดคลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
322389วิธีการขอรับ Service Pack ล่าสุดของ Windows XP
เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้สำหรับแฟ้มชนิดอื่น ติดตั้งโปรแกรมที่ตัวกรองสำหรับชนิดของแฟ้มที่คุณต้องการค้นหาการลงทะเบียน ถ้าไม่มีโปรแกรมที่มีตัวกรองมีอยู่ คุณสามารถใช้ตัวกรองข้อความล้วนสำหรับชนิดแฟ้ม เมื่อต้องการทำเช่นนี้ เพิ่มคีย์ที่ใช้ในการ PersistentHandler ภายใต้คีย์ชนิดของแฟ้มใน HKEY_CLASSES_ROOT และการตั้งค่าชื่อของค่าสายอักขระ (ค่าเริ่มต้น) ค่าต่อไปนี้:
{cd 5e941d80-bf96-11 - b579 - 08002b30bfeb }
สิ่งสำคัญนี้ส่วน วิธี หรืองานประกอบด้วยขั้นตอนที่บอกวิธีการแก้ไขรีจิสทรี อย่างไรก็ตาม ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหากคุณปรับเปลี่ยนรีจิสทรีไม่ถูกต้อง ดังนั้น โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างระมัดระวัง สำหรับการป้องกันเพิ่มเติม ให้สำรองรีจิสทรีก่อนทำการปรับเปลี่ยน เพื่อที่คุณจะสามารถคืนค่ารีจิสทรีได้หากมีปัญหาเกิดขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรี โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
322756วิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรีใน Windows

ตัวอย่างเช่น การใช้ตัวให้บริการการกรองข้อความสำหรับแฟ้ม.zzz การตั้งค่ารีจิสทรีต่อไปนี้ควรมี:
HKEY_CLASSES_ROOT\.zzz\PersistentHandler\(Default) = {cd 5e941d80-bf96-11 - b579 - 08002b30bfeb }
After you add this value to the registry, you must log off and then log back on to make the change take effect.

หมายเหตุ:
 • The plain text filter may not work for all file types. If adding the plain text filter for the file type does not work, contact the vendor of the file type for availability of a filter for that file type.
 • The HTML 3.0 filter (Nlhtml.dll) ignores text that is contained in comments in an HTML file (for example, a file with an .htm or .asp extension). To search for text that is contained in comments in HTML files, use the plain text filter or the method that is described in method 2.

วิธีที่ 2

To configure Windows XP to search all files no matter what the file type, obtain the latest service pack for Windows XP and then turn on theIndex file types with unknown extensionsตัวเลือก

If you use this method, Windows XP searches all file types for the text that you specify. This can affect the performance of the search functionality. ด้วยวิธีการดังนี้::
 1. คลิกเริ่มการทำงานแล้ว คลิกค้นหา(or point toค้นหาแล้ว คลิกแฟ้มหรือโฟลเดอร์).
 2. คลิกChange preferencesแล้ว คลิกWith Indexing Service (for faster local searches).
 3. คลิกChange Indexing Service Settings (Advanced). Note that you do not have to turn on the Index service.
 4. บนแถบเครื่องมือ คลิกShow/Hide Console Tree.
 5. คลิกขวาในบานหน้าต่างด้านซ้ายIndexing Service on Local Machineแล้ว คลิกคุณสมบัติ.
 6. ในการGenerationแท็บ คลิกเพื่อเลือกนั้นIndex files with unknown extensionsกล่องกาเครื่องหมาย และจากนั้น คลิกตกลง.
 7. Close the Indexing Service console.
สิ่งสำคัญนี้ส่วน วิธี หรืองานประกอบด้วยขั้นตอนที่บอกวิธีการแก้ไขรีจิสทรี อย่างไรก็ตาม ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหากคุณปรับเปลี่ยนรีจิสทรีไม่ถูกต้อง ดังนั้น โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างระมัดระวัง สำหรับการป้องกันเพิ่มเติม ให้สำรองรีจิสทรีก่อนทำการปรับเปลี่ยน เพื่อที่คุณจะสามารถคืนค่ารีจิสทรีได้หากมีปัญหาเกิดขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรี โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
322756วิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรีใน Windows

Network administrators can configure this setting by modifying the registry. เมื่อต้องการทำเช่นนี้ เซ็ตFilterFilesWithUnknownExtensionsDWORD value to 1 in the following registry key:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\ContentIndex
For more information about how to obtain the latest service pack for Windows XP, click the following article number to view the article in the Microsoft Knowledge Base:
322389วิธีการขอรับ Service Pack ล่าสุดของ Windows XP

ข้อมูลเพิ่มเติม

คอมโพเนนต์ของตัวกรองถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของบริการการทำดัชนี ซึ่งเป็นบริการแบบพื้นฐานใน Windows XP ที่แยกเนื้อหาจากแฟ้ม และ constructs แค็ตตาล็อกจัดทำดัชนีไว้เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาอย่างมีประสิทธิภาพ และเร็ว บริการการทำดัชนีเนื้อหาที่แยก ด้วยการกรอง-- โดยใช้คอมโพเนนต์ของตัวกรองที่ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดรูปแบบของแฟ้ม คอมโพเนนต์ของตัวกรองใช้อินเตอร์เฟซ IFilter ซึ่งส่งวิธีในการอ่านแฟ้มการแยกข้อความและคุณสมบัติ บริการการทำดัชนีแล้วผสานข้อมูลที่แยกแล้วลงในแค็ตตาล็อกของดัชนีสำหรับการค้นหาที่มีประสิทธิภาพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินเทอร์เฟซ IFilter แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://msdn2.microsoft.com/en-us/library/ms691105.aspx

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 309173 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 10 มกราคม 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Server 2003 Datacenter Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
 • Microsoft Windows XP Home Edition
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
 • Microsoft Windows XP Professional x64 Edition
Keywords: 
kbregistry kbenv kbprb kbmt KB309173 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:309173

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com