วิธีการกำหนดตารางเวลางานใน Windows XP

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 308569 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้

ถ้าต้องการรับการปรับปรุงความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องสำหรับ Windows โปรดตรวจสอบว่าคุณใช้ Windows XP พร้อม Service Pack 3 (SP3) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่หน้าเว็บของ Microsoft ต่อไปนี้::การสนับสนุนกำลังจะสิ้นสุดลงสำหรับ Windows บางรุ่น

ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

มีการจัดตารางงาน คุณสามารถจัดกำหนดการสคริปต์ โปรแกรม หรือเอกสารที่ทำในเวลาที่สะดวกมากที่สุดที่คุณ จัดกำหนดการงานเริ่มต้นทุกครั้งที่คุณเริ่ม Windows XP และทำงานในเบื้องหลัง และจะเริ่มทำงานแต่ละตารางที่คุณเวลาในขณะที่คุณระบุเมื่อคุณสร้างงาน


การใช้งานการจัดตารางเวลา

เมื่อต้องการจัดตารางงานที่เปิด คลิกเริ่มต้นคลิกโปรแกรมทั้งหมดชี้ไปที่เสริมชี้ไปที่เครื่องมือระบบแล้ว คลิกจัดตารางงาน.

การจัดกำหนดการงานใหม่:
 1. คลิกสองครั้งเพิ่มการจัดตารางงานการเริ่มตัวช่วยสร้างการจัดตารางงาน แล้ว คลิกถัดไปในกล่องโต้ตอบแรก
 2. กล่องโต้ตอบถัดไปแสดงรายการของโปรแกรมที่ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ อย่างใดอย่างหนึ่งที่เป็นส่วนหนึ่ง ของระบบปฏิบัติการ Windows XP หรือเป็นผลมา จากการติดตั้งซอฟต์แวร์

  ใช้การทำงานอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้::
  • ถ้าโปรแกรมที่คุณต้องการเรียกใช้อยู่ในรายการ คลิกโปรแกรม และจากนั้น คลิกถัดไป.
  • ถ้าคุณต้องการเรียกใช้โปรแกรม สคริปต์ หรือเอกสารที่ไม่มีอยู่ คลิกเรียกดูคลิกโฟลเดอร์และแฟ้มที่คุณต้อง การกำหนดตารางเวลา แล้ว คลิกOPEN.
 3. พิมพ์ชื่อสำหรับงาน และจากนั้น เลือกหนึ่งอ็อพชันต่อไปนี้:
  • ทุกวัน
  • รายสัปดาห์
  • รายเดือน
  • ครั้งเดียวเท่านั้น
  • เมื่อคอมพิวเตอร์ของฉันเริ่ม (ก่อนที่ผู้ใช้ล็อกออ)
  • เมื่อฉันเข้าสู่ (เฉพาะหลังจากผู้ใช้ปัจจุบันล็อกออ)

 4. คลิกถัดไประบุข้อมูลเกี่ยวกับวัน และเวลา การทำงาน แล้ว คลิกถัดไป.

  หมายเหตุว่า รายละเอียดเกี่ยวกับวันที่และเวลาที่จะเรียกใช้งานแตกต่างขึ้นอยู่กับการเลือกที่คุณทำในกล่องโต้ตอบตัวช่วยสร้างก่อนหน้านี้ ตัวอย่าง ถ้าคุณเลือกรายสัปดาห์คุณต้องระบุวันของสัปดาห์ เวลา และ ถ้างานควรรันทุกสัปดาห์ ทุก 2 สัปดาห์ ทุกสัปดาห์ 3 และอื่น ๆ
 5. พิมพ์ชื่อและรหัสผ่านของผู้ใช้ที่เกี่ยวข้องกับงานนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณได้เลือกผู้ใช้ที่ มีสิทธิ์เพียงพอที่จะเรียกใช้โปรแกรม By default, the wizard selects the name of the user who is currently logged on.
 6. คลิกถัดไปแล้ว คลิกเสร็จสิ้นafter you verify the choices that you have made.

Using Advanced Options in Scheduled Tasks

If you want to change the configuration of the task, clickOPENin the advanced properties for the task before you clickเสร็จสิ้น. หลังจากที่คุณคลิกเสร็จสิ้นกระบวนการคุณสมบัติdialog box opens for the task.

ในการตารางเวลาtab, you can change any of the scheduling options that you chose in the wizard, and you can also change the task configuration so that the task does not run too long, does not run if the computer is running on batteries (for laptops), and to specify whether or not the computer should be idle for the task to run.

หมายเหตุ:: You can open theคุณสมบัติdialog box for the task at any time if you open Scheduled Tasks, right-click the task, and then clickคุณสมบัติ.

You cannot schedule a task so that it repeats in an interval less than one day; however, you can do this in theคุณสมบัติกล่องโต้ตอบ:
 1. คลิกการตารางเวลาแท็บ แล้วคลิกขั้นสูง.
 2. คลิกเพื่อเลือกนั้นRepeat taskcheck box, and then specify the number of minutes or hours in which you want the task to be repeated.

ข้อมูลอ้างอิง

For more information about how to change settings for scheduled tasks, click the following article number to view the article in the Microsoft Knowledge Base:
308671How To Modify Scheduled Tasks in Windows XP

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 308569 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 10 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows XP Professional Edition
 • Microsoft Windows XP Home Edition
Keywords: 
kbhowto kbhowtomaster kbmt KB308569 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:308569

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com