วิธีการสร้างแพคเกจ.msi ที่ซ้อนกัน

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 306439
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

การดำเนินการติดตั้งที่ซ้อนกันการติดตั้งแพคเกจ Windows Installer อื่นในระหว่างการติดตั้งกำลังทำงานอยู่ในขณะนี้ บทความนี้แสดงวิธีการสร้างแพคเกจที่ทำการติดตั้งที่ซ้อนกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

คุณสามารถเพิ่มการติดตั้งที่ซ้อนกันในแพคเกจ โดยการดำเนินการติดตั้งที่ซ้อนกันในการเขียนแก้CustomActionตารางและการจัดตารางการผลิตระดับการดำเนินการนี้แบบกำหนดเองไว้ในตารางลำดับ กระบวนการเป้าหมายกล่องนี้CustomActionตารางประกอบด้วยสตริงที่ของการตั้งค่าคุณสมบัติสาธารณะที่ใช้งาน โดยการติดตั้งที่ซ้อนกัน กระบวนการแหล่ง:กล่องนี้CustomActionตารางระบุถึงแพคเกจที่ซ้อนกัน เฉพาะการดำเนินการติดตั้งที่ซ้อนกันสามารถติดตั้ง หรือเอาโปรแกรมประยุกต์ที่มีการติดตั้ง โดยแพ็คเกจการติดตั้งของโปรแกรมประยุกต์ปัจจุบัน

มีระบุชนิดของการดำเนินการติดตั้งที่ซ้อนกันในนั้นประเภท:กล่องนี้CustomActionตาราง: ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของการดำเนินการแบบกำหนดเอง แพคเกจสำหรับโปรแกรมประยุกต์ที่ซ้อนกันสามารถอยู่ใน "substorage" ของแพคเกจหลัก แฟ้มในตำแหน่งที่ตั้งที่ระบุ โดยคุณสมบัติ หรือ เป็นโปรแกรมประยุกต์โฆษณาบนคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้
ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
ชนิดของการกระทำแบบกำหนดเองคำอธิบาย:
ชนิดของการดำเนินการแบบกำหนดเอง 7การติดตั้งที่ซ้อนกันของผลิตภัณฑ์ residing ในแพ็คเกจการติดตั้ง
ชนิดของการดำเนินการแบบกำหนดเอง 23การติดตั้งที่ซ้อนกันของแพคเกจการติดตั้งภายในแผนภูมิปัจจุบันของแหล่งที่มา
ชนิดของการดำเนินการแบบกำหนดเอง 39การติดตั้งที่ซ้อนกันของแพคเกจการติดตั้งการโฆษณา
ต่อไปนี้คือ ตัวอย่างของวิธีการสร้างการกระทำแบบกำหนดเอง 7 ติดตั้งที่ซ้อนกันชนิดที่ใช้งาน ตัวอย่างใช้เครื่องมือที่เรียกว่า Orca (เครื่องมือนี้จะรวมอยู่ ด้วย SDK การติดตั้ง Windows ก่อน) ในการแก้ไขในแพคเกจ.msi เนื่องจากไม่สามารถติดตั้ง Studio Visual สร้างซ้อนติดตั้งการกระทำแบบกำหนดเอง (สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมบน Orca ดูส่วน "อ้างอิง") การติดตั้งที่ซ้อนกันเกี่ยวข้องกับแพคเกจ.msi ที่สอง ตัวอย่างต่อไปนี้ใช้ Basic.msi เป็นแพคเกจ.msi หลักและ Nest.msi เป็นแพคเกจ.msi ที่ซ้อนกัน
 1. ใช้เครื่องมือ Msidb (เครื่องมือนี้จะรวมอยู่ ด้วย SDK การติดตั้ง Windows ก่อน) เพื่อเพิ่มแพคเกจ Nest.msi เป็น "substorage" ของไฟล์ Basic.msi บรรทัดคำสั่งคือ:
  Msidb -ว Basic.msi - r Nest.msi
  ซึ่งจะเพิ่ม Nest.msi ไปยังแฟ้ม Basic.msi เป็น substorage ไม่มีกล่องโต้ตอบจะปรากฏขึ้นเพื่อ ยืนยันว่า นี้เสร็จสมบูรณ์ แต่ขนาดของแฟ้มสำหรับ Basic.msi จะเพิ่มขึ้น

  หมายเหตุ:คุณไม่สามารถเพิ่ม Nest.msi เป็น substorage โดยใช้การไบนารีตารางใน Orca เมื่อคุณเพิ่มแฟ้มของ MSI ที่ผ่านการไบนารีตาราง แฟ้มถูกเพิ่มเข้าเป็นกระแสไบนารีข้อมูล เป็น substorage ไม่ แฟ้มที่เพิ่มเข้าไปโดยไบนารีไม่มีการอ้างอิงตาราง โดยคอลัมน์แหล่งที่มาของการCustomActionตาราง:
 2. ใช้ Orca เปิด Basic.msi ค้นหานี้CustomActionตารางและชนิดข้อมูลสำหรับการกระทำแบบกำหนดเอง ในกรณีที่คุณต้องการส่งผ่านมีคุณสมบัติสาธารณะกับแพคเกจที่ซ้อนกัน คุณสามารถใช้การเป้าหมายกล่องนี้ จะมีการกระทำแบบกำหนดเองที่สอง หนึ่งสำหรับการติดตั้ง และหนึ่งสำหรับการถอนการติดตั้ง (ซึ่งมีเป้าหมายที่เป็นของ "เอา = ALL ") ต่อไปนี้คือ ตัวอย่างCustomActionตาราง::
  ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
  การทำงาน (Action)ประเภท:แหล่ง:เป้าหมาย
  InstallNest7Nest.msi
  UnInstallNest7Nest.msiเอา =ทั้งหมด
 3. การกระทำแบบกำหนดเองในการจัดตารางเวลานี้InstallExecuteSequenceตาราง: มีคำสั่งตามเงื่อนไขสำหรับการดำเนินการทั้งการติดตั้งและถอนการติดตั้งในการInstallExecuteSequenceตาราง: เงื่อนไขจะ tie องค์ประกอบสำหรับการติดตั้ง (> 2) และ(ถอนการติดตั้ง<=2). you="" could="" also="" tie="" these="" actions="" to="" a="" feature="" or="" another="" property.="" the="" nested="" installation="" custom="" action="" must="" be="" placed="" before=""></=2).>InstallFinalize. ถ้าคุณใช้คอมโพเนนต์หรือลักษณะการทำงานแบบตามเงื่อนไข การกระทำแบบกำหนดเองต้องถูกวางหลังจากCostFinalize. ต่อไปนี้คือ ตัวอย่าง InstallExecuteSequence สันนิษฐานมีคอมโพเนนต์ใน Basic.msi ชื่อ "Comp_1" และเงื่อนไขในการติดตั้งซ้อนกันขึ้นอยู่กับสถานะของ Comp_1):
  ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
  การทำงาน (Action)เงื่อนไขลำดับ
  InstallNest$$$ Comp_1 > 23110
  UnInstallNest$$$ Comp_1<>3120
แม้ว่าคุณสามารถสร้างการติดตั้งของ MSI ซ้อนกัน คุณจะ drawbacks การทำเช่นนี้ drawbacks เหล่านี้รวมต่อไปนี้:
 • การติดตั้งที่ซ้อนกันไม่สามารถใช้ร่วมกันคอมโพเนนต์
 • การติดตั้งสำหรับผู้ดูแลต้องไม่ประกอบด้วยการติดตั้งที่ซ้อนกัน
 • patching และการปรับรุ่นจะไม่ทำงานกับการติดตั้งที่ซ้อนกัน
 • ต้นโปรแกรมติดตั้งจะไม่ถูกต้องทุนการติดตั้งที่ซ้อนกัน
 • ไม่สามารถใช้ ProgressBars รวมกับการติดตั้งที่ซ้อนกัน
 • ทรัพยากรที่จะเป็นโฆษณาไม่สามารถติดตั้งได้ โดยการติดตั้งที่ซ้อนกัน
 • ถอนการติดแพคเกจที่ทำการติดตั้งที่ซ้อนกันของโปรแกรมประยุกต์ควรจะตั้งแอพลิเคชันที่ซ้อนกันเมื่อผลิตภัณฑ์หลักถูกถอนการติดตั้ง

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
255905วิธีการใช้ตัวแก้ไขฐานข้อมูล Orca เพื่อแก้ไขแฟ้มตัวติดตั้ง Windows

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 306439 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 10 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
Keywords: 
kbhowto kbmt KB306439 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:306439
การปฏิเสธความรับผิดชอบในเนื้อหาของ KB ที่จะไม่มีการปรับปรุงอีกต่อไป
บทความนี้กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่ Microsoft ไม่มีการสนับสนุนอีกต่อไป เนื้อหาของบทความจึงมีการนำเสนอ "ตามลักษณะที่เป็น" และจะไม่มีการปรับปรุงข้อมูลอีก

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com