วิธีการดูรีจิสทรีระบบ โดยใช้ Windows เวอร์ชั่น 64 บิต

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 305097 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายวิธีการดูรีจิสทรีของ Windows โดยใช้ Windows เวอร์ชั่น 64 บิต

ข้อมูลเพิ่มเติม

รีจิสทรีใน Windows เวอร์ชั่น 64 บิตจะแบ่งออกเป็นคีย์แบบ 32 บิต และ 64 บิต คีย์ 32 บิตจำนวนมากมีชื่อเดียวกัน เป็นของตนเองแบบ 64 บิต และในทางกลับกัน

เวอร์ชั่น 64 บิตเริ่มต้นของ Registry Editor (Regedit.exe) ที่มาพร้อมกับ Windows เวอร์ชั่น 64 บิต แสดงทั้งคีย์ 64 บิตและ 32 บิต คีย์ ตัวเปลี่ยนเส้นทางรีจิสทรี WOW64 แสดงโปรแกรม 32 บิต ด้วยคีย์ที่แตกต่างกันสำหรับโปรแกรม 32 บิตรายการรีจิสทรี ในรุ่น 64 บิตของตัวแก้ไขรีจิสทรี คีย์ 32 บิตจะถูกแสดงภายใต้คีย์รีจิสทรีต่อไปนี้:
HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\WOW6432Node
คุณสามารถดู หรือแก้ไขคีย์รีจิสทรี 64-บิต และ 32 บิตและค่า โดยใช้รุ่น 64 บิตของตัวแก้ไขรีจิสทรีเริ่มต้น เมื่อต้องดู หรือแก้ไขคีย์ 64 บิต คุณต้องใช้รุ่น 64 บิตของ Registry Editor (Regedit.exe) นอกจากนี้คุณยังสามารถดู หรือแก้ไขคีย์ 32 บิตและค่า โดยใช้รุ่น 32 บิตของตัวแก้ไขรีจิสทรีในโฟลเดอร์ %systemroot%\Syswow64 ไม่มีความแตกต่างในวิธีคุณทำงานระหว่างรุ่น 32 บิตของตัวแก้ไขรีจิสทรีและรุ่น 64 บิตของตัวแก้ไขรีจิสทรีได้ เมื่อต้องเปิดรุ่น 32 บิตของตัวแก้ไขรีจิสทรี ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. คลิก เริ่มแล้ว คลิก เรียกใช้.
 2. ในการ เปิด กล่อง ชนิด %systemroot%\syswow64\regeditแล้ว คลิก ตกลง.

  หมายเหตุ คุณต้องปิดรุ่น 64 บิตของตัวแก้ไขรีจิสทรีก่อนที่คุณสามารถเปิดรุ่น 32 บิต (และในทางกลับกัน) เว้นแต่ว่าคุณเริ่มต้นอินสแตนซ์ที่สองของตัวแก้ไขรีจิสทรี ด้วยสวิตช์-m ตัวอย่างเช่น ถ้ากำลังทำงานกับรุ่น 64 บิตของตัวแก้ไขรีจิสทรี พิมพ์ %systemroot%\syswow64\regedit -m ในขั้นตอนที่ 2 การเริ่มต้นกับรุ่น 32 บิตของตัวแก้ไขรีจิสทรี
เพื่อสนับสนุน co-existence ของการลงทะเบียน COM แบบ 32 บิต และ 64 บิตและโปรแกรมระบุ WOW64 แสดงโปรแกรม 32 บิต ด้วยมุมมองสำรองของรีจิสทรี โปรแกรม 32 บิตดู 32 บิต
HKEY_LOCAL_MACHINE\Software
(แผนภูมิ
HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\WOW6432Node
) ที่เป็น 64-บิตจริง
HKEY_LOCAL_MACHINE\Software
แผนภูมิ สามารถแยก
HKEY_CLASSES_ROOT
เนื่องจากส่วนของแผนภูมินี้ต่อคอมพิวเตอร์ที่อยู่ภายในรีจิสทรีคีย์ต่อไปนี้:
HKEY_LOCAL_MACHINE\Software
การเปิดใช้งานโปรแกรม 64 บิต/32-บิตการทำงานร่วมกันผ่าน COM และกลไกอื่น ๆ WOW64 ใช้เป็น "รีจิสทรี Reflector" ที่มิเรอร์บางรีจิสทรีคีย์และค่าระหว่างมุมมองของรีจิสทรี 64-บิต และ 32 บิต Reflector ที่มี "intelligent" ในนั่นคือแสดงข้อมูลการเปิดใช้งาน COM เท่านั้น

แสดงคีย์

Reflector ที่รีจิสทรี WOW64 อาจปรับเปลี่ยนเนื้อหาของคีย์ และค่าระหว่างภาพสะท้อนการประมวลผลการปรับปรุงชื่อเส้นทาง และอื่น ๆ ด้วยเหตุนี้ เนื้อหา 32 บิต และ 64 บิตอาจแตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น pathnames ที่ประกอบด้วยการ
system32
รายการรีจิสทรีจะถูกเขียนเป็น
SysWOW64
ในส่วนของรุ่น 32 บิตของรีจิสทรี แป้นต่าง ๆ ต่อไปนี้จะสะท้อนให้เห็น:
 • HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Classes
 • HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\COM3
 • HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Ole
 • HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\EventSystem
 • HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\RPC

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 305097 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 27 มกราคม 2556 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Server 2003, Enterprise x64 Edition
 • Microsoft Windows XP Professional x64 Edition
 • Microsoft Windows Advanced Server, Limited Edition
Keywords: 
kbmgmtservices kbenv kbhowto kbui kbmt KB305097 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:305097

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com