วิธีการเริ่มเครื่องมือ System Restore โดยการใช้ตัวเลือกเซฟโหมดด้วยพรอมต์คำสั่งใน Windows XP

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 304449
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

คำแนะนำ

บทความนี้อธิบายถึงวิธีการเริ่มเครื่องมือ System Restore ในเซฟโหมด โดยใช้พร้อมท์รับคำสั่ง (SAFEBOOT_OPTION=Minimal(AlternateShell)) ตัวเลือกนี้จะใช้เมื่อคุณไม่สามารถเริ่ม Windows XP

System Restore คือ เครื่องมือที่ตรวจสอบ และบันทึกการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น กับแฟ้มระบบของ Windows หลัก และรีจิสทรี โดยอัตโนมัติ ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงทำให้ระบบของคุณทำงานไม่เสถียร System Restore สามารถเลิกทำ (หรือ "ย้อนกลับ") ระบบไปยังจุดในเวลาที่ถูกเรียกเมื่อคอมพิวเตอร์ของคุณไม่ทำงาน

ข้อมูลเพิ่มเติม

วิธีการเริ่มต้น System Restore โดยการใช้พรอมต์คำสั่ง

หมายเหตุ คุณต้องเข้าสู่ระบบ Windows ด้วยบัญชีผู้ใช้ที่เป็นผู้ดูแลระบบคอมพิวเตอร์เพื่อทำตามขั้นตอนเหล่านี้ เมื่อต้องการตรวจสอบว่า คุณกำลังเข้าสู่ระบบ Windows ด้วยบัญชีผู้ใช้ที่เป็นผู้ดูแลระบบคอมพิวเตอร์ แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://support.microsoft.com/gp/admin
ถ้าโปรแกรมใหม่ได้ทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณมีการทำงาน และไม่ช่วยให้ถอนการติดตั้งโปรแกรมใหม่ คุณสามารถลองคืนค่า Windows XP ระบบเครื่องมือ

สิ่งสำคัญ ถ้าคุณยังไม่เคยกำหนดจุดคืนค่าในการคืนค่าระบบ คุณไม่สามารถคืนค่าคอมพิวเตอร์ของคุณไปยังสถานะก่อนหน้า ถ้าคุณไม่แน่ใจ หรือ ถ้าคุณยังไม่เคยกำหนดจุดคืนค่า ติดต่อฝ่ายสนับสนุน

เมื่อต้องการเริ่มการคืนค่าระบบใช้พร้อมท์คำสั่ง ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
  1. รีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์ และจากนั้น กด และค้างแป้น F8 ในระหว่างการเริ่มต้นระบบเพื่อเริ่มต้นคอมพิวเตอร์ในเซฟโหมดที่มีพร้อมท์รับคำสั่ง
  2. ใช้แป้นลูกศรเพื่อเลือกตัวเลือกเซฟโหมดที่มีพร้อมท์รับคำสั่ง
  3. ถ้าคุณได้รับการพร้อมท์ให้เลือกระบบปฏิบัติการ ใช้แป้นลูกศรเพื่อเลือกระบบปฏิบัติการที่เหมาะสมสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณ และจากนั้น กด ENTER
  4. เข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลระบบ หรือใช้บัญชีที่มีสิทธิของผู้ดูแลระบบ
  5. ที่พรอมต์คำสั่ง พิมพ์ %systemroot%\system32\restore\rstrui.exeแล้ว กด ENTER
  6. ทำตามคำแนะนำที่ปรากฏบนหน้าจอเพื่อคืนค่าคอมพิวเตอร์ของคุณไปยังสถานะการทำงาน นี้
หมายเหตุ เมื่อต้องการเริ่มใช้เครื่องมือ System Restore โดยการใช้ตัวเลือกเซฟโหมดอื่น แวะไปที่ไซต์ Microsoft การช่วยเหลือและสนับสนุนเว็บ และดูบทความ "คำอธิบายของตัวเลือก Safe Boot โหมดใน Windows XP"สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเซฟโหมดที่มีพร้อมท์รับคำสั่ง คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
315222 คำอธิบายของตัวเลือกการบูตเซฟโหมดใน Windows XP

ขั้นตอนถัดไป

ถ้าวิธีการเหล่านี้ไม่สามารถแก้ปัญหาของคุณ คุณอาจต้องขอให้ผู้อื่นได้ หรือคุณอาจต้องการติดต่อ ISP บริการหรือเครือข่ายผู้ดูแลระบบของคุณสำหรับความช่วยเหลือ นอกจากนี้คุณสามารถใช้ลูกค้าสนับสนุนบริการเว็บไซต์ของ Microsoft เพื่อค้นหาวิธีแก้ไขปัญหาอื่น ๆ กับปัญหาของคุณ บริการบางอย่างที่ลูกค้าสนับสนุนบริการเว็บไซต์ของ Microsoft ให้มีดังนี้: ถ้าคุณยังมีปัญหาหลัง จากที่คุณใช้เว็บไซต์ของ Microsoft เหล่านี้ หรือ ถ้าคุณไม่พบวิธีแก้ไขปัญหาในการสนับสนุนบริการเว็บไซต์ของ Microsoft คลิกการเชื่อมโยงต่อไปนี้เพื่อติดต่อฝ่ายสนับสนุน
http://support.microsoft.com/contactus/

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องมือ System Restore คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
302796 การแก้ไขปัญหาการคืนค่าระบบใน Windows XP
306084 วิธีการคืนค่า Windows XP ไปเป็นสถานะก่อนหน้า

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 304449 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 23 พฤศจิกายน 2556 - Revision: 9.0
Keywords: 
kbenv kbhowtomaster kbmt KB304449 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:304449

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com