คำถามที่ถามบ่อยเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมของดิสก์ GUID พาร์ตาราง

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 302873 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้แสดงรายการของคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมของดิสก์ตารางพาร์ติชันของ GUID

ข้อมูลเพิ่มเติม

สิ่งสำคัญนี้ส่วน วิธี หรืองานประกอบด้วยขั้นตอนที่บอกวิธีการแก้ไขรีจิสทรี อย่างไรก็ตาม ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหากคุณปรับเปลี่ยนรีจิสทรีไม่ถูกต้อง ดังนั้น โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างระมัดระวัง สำหรับการป้องกันเพิ่มเติม ให้สำรองรีจิสทรีก่อนทำการปรับเปลี่ยน เพื่อที่คุณจะสามารถคืนค่ารีจิสทรีได้หากมีปัญหาเกิดขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรี โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
322756วิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรีใน Windows

ตารางพาร์ติชัน GUID ดิสก์คืออะไร

สถาปัตยกรรมของดิสก์ตารางพาร์ติชัน GUID ที่ถูกนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของ initiative อินเทอร์เฟซเฟิร์มแวร์ Extensible guid พาร์ติชันตารางมีสถาปัตยกรรมดิสก์ใหม่ที่ขยายบนเก่ากว่าหลักเริ่มระบบเรกคอร์ด (MBR) พาร์ชุดรูปแบบที่ได้รับการทั่วไปยังคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Intel

พาร์ติชันคือ พื้นที่ที่อยู่ติดกันของที่เก็บข้อมูลบนดิสก์ทางกายภาพ หรือทางตรรกะที่ทำหน้าที่เป็นแม้ว่างานได้ในดิสก์ทางกายภาพที่แยกต่างหาก พาร์ติชันจะมองเห็นเฟิร์มแวร์ของระบบและระบบปฏิบัติการติดตั้ง การเข้าถึงพาร์ติชันถูกควบคุม โดยเฟิร์มแวร์ของระบบและระบบปฏิบัติการที่จะทำงานอยู่

เหตุใดจึงเราต้องตารางพาร์ติชันของ GUID

ตารางพาร์ติชัน guid ดิสก์สามารถขยายขนาดที่มีขนาดใหญ่มาก ของเดือน 2001 กรกฎาคม ในการใช้งาน Microsoft สนับสนุนฮาร์ดดิสก์ของ EB ถึง 18 (LBAs 512 KB)

จำนวนพาร์ติชันบนดิสก์ตารางพาร์ติชันของ GUID ไม่ถูก constrained โดยชุดรูปแบบชั่วคราวเช่นพาร์ติชันคอนเทนเนอร์ตามที่กำหนด โดย MBR ขยาย Boot ระเบียน การใช้งาน Microsoft ของตารางพาร์ติชัน GUID ที่ถูกจำกัดไปยังพาร์ติชัน 128 อย่างไรก็ตาม คุณจำเป็นให้สังเกตว่า พาร์ติชันหนึ่งใช้สำหรับพาร์ติชันระบบ EFI หนึ่งสำหรับ Reserved Microsoft และสองเพิ่มเติมจะใช้ถ้าคุณใช้ดิสก์แบบไดนามิก ซึ่งออกจากพาร์ติชัน 124 สำหรับการใช้งานข้อมูล

รูปแบบพาร์ติชันของดิสก์ GUID พาร์ติชันตารางถูกกำหนดด้วย และ self-identifying ทั้งหมด ข้อมูลที่สำคัญกับระบบปฏิบัติการจะอยู่ ในพาร์ติชัน และไม่ได้อยู่ ในเซกเตอร์ unpartitioned หรือ "ซ่อนอยู่" ไม่อนุญาตการตารางพาร์ติชัน guid สำหรับภาคที่ซ่อนไว้หรือพาร์ติชัน ตารางพาร์ติชัน guid ดิสก์ใช้หลัก และความสมบูรณ์ของการจัดโครงสร้างตารางพาร์ติชันที่สำรองข้อมูลสำหรับการสำรองและฟิลด์ CRC32 สำหรับพาร์ติชันที่ปรับปรุงข้อมูล พาร์ติชัน GUID พาร์ติชันตารางการจัดรูปแบบหมายเลขรุ่นที่ใช้ และการปรับขนาดเขตข้อมูลสำหรับการขยายในอนาคต

พาร์ติชันแต่ละตารางพาร์ติชัน GUID ที่มี GUID การระบุเฉพาะและพาร์ติชันชนิดเนื้อหา เพื่อ coordination ไม่มีความจำเป็นเพื่อป้องกันการชนรหัสพาร์ติชัน พาร์ติชันแต่ละตารางพาร์ติชัน GUID ได้ 36-อักขระ Unicode ชื่อ ซึ่งหมายความ ว่า ซอฟต์แวร์ที่สามารถนำเสนอมีชื่อที่สามารถอ่านได้ง่ายสำหรับพาร์ติชันโดยไม่มีการทำความเข้าใจเกี่ยวกับเพิ่มเติมของพาร์ติชัน

มีอะไรกับพาร์ MBR ไม่ถูกต้อง

ดิสก์แบบ mbr สนับสนุนรายการตารางพาร์ติชันหลักสี่เท่านั้นหรือหลายพาร์ติชันลอจิคัลในพาร์ติชันเสริม ถ้าต้องการพาร์ติชันเพิ่มเติม โครงแบบรองสร้าง พาร์ติชันเสริม เป็นสิ่งจำเป็น พาร์ติชันส่วนขยายเป็น subdivided แล้วลงในดิสก์แบบลอจิคัลอย่าง น้อยหนึ่งรายการ

พาร์ติชันเสริมเพียงหนึ่งจะอยู่บนไดรฟ์กำหนด และไดรฟ์แบบลอจิคัลจำนวนสูงสุดคือ MAXULONG/4 ไดรฟ์แบบลอจิคัลและพาร์ติชันของดิสก์แบบ MBR ทั้งหมดต้องเป็นกระบอกชิด แม้แต่ในชุด RAID ฮาร์ดแวร์ที่สร้างจากหลายไดรฟ์อื่นโดยไม่มี geometry ทางกายภาพที่ขีดเส้นใต้ยกเลิกการเลือก

กฎการแบ่งพาร์ติชัน mbr มีความซับซ้อน และระบุที่ไม่ดี ตัวอย่างเช่น ทำการจัดตำแหน่งกระบอกหมาย พาร์ติชันแต่ละต้องมีอย่างน้อยหนึ่งกระบอกยาวหรือไม่ พาร์ติชัน MBR ถูกกำหนด โดยฟิลด์ไบต์สอง และ coordination ไม่จำเป็นเพื่อหลีกเลี่ยงการชน IBM ดั้งเดิม ให้ coordination นั้น แต่เป็นของ 2001 กรกฎาคม ไม่มีรายการเดียวไม่มีสิทธิ์ของพาร์ติชันที่ระบุ

ฝึกอื่นที่พบโดยทั่วไปคือการ ใช้เซกเตอร์ partitioned หรือ "ซ่อนอยู่" เพื่อเก็บข้อมูลเฉพาะ วิธีปฏิบัติที่เป็น undocumented และผลลัพธ์ในระบบที่รุนแรงปัญหาที่ยากต่อการตรวจแก้จุดบกพร่อง ผ่านปี implementations แตกและเครื่องมือได้ถูกนำออกใช้เพื่อสาธารณะ making สนับสนุนยากขึ้น

ฉันสามารถค้นหาข้อกำหนดสำหรับตารางพาร์ติชัน GUID ดิสก์พาร์ได้จากที่ใด

16 บทของข้อมูลจำเพาะเกี่ยวกับอินเทอร์เฟซเฟิร์มแวร์ Extensible กำหนดรูปแบบตารางพาร์ติชันของ GUID เอกสารนี้จะพร้อมใช้งาน Intel เว็บไซต์ต่อไปนี้:
http://www.intel.com/technology/efi/efiagree.htm
Microsoft จะให้ข้อมูลติดต่อของบริษัทอื่น เพื่อช่วยให้คุณสามารถขอรับการสนับสนุนทางเทคนิคได้ ข้อมูลติดต่อนี้อาจเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า Microsoft ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลการติดต่อกับบริษัทอื่นๆ เหล่านี้

ข้อมูลจำเพาะเกี่ยวกับอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องจะพร้อมใช้งานในเว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://www.intel.com/technology/efi/

มีอินเทอร์เฟซเฟิร์มแวร์ Extensible ที่จำเป็นสำหรับดิสก์ GUID พาร์ติชันตารางหรือไม่

หมายเลข ตารางพาร์ติชัน guid ดิสก์มี self-identifying ข้อมูลทั้งหมดที่จำเป็นต้องใช้การแปลแบบแบ่งพาร์ติชันของดิสก์ GUID พาร์ติชันตาราง ทั้งหมดอยู่ในโครงสร้างในตำแหน่งที่ตั้งที่ระบุบนสื่อที่มีอยู่จริง

วิธีใหญ่ดิสก์ GUID พาร์ติชันตารางได้หรือไม่

ในทฤษฎี ดิสก์ตารางพาร์ติชัน GUID สามารถเป็นภาค 264 ถึงในบล็อกลอจิคัลเดียวในความยาว บล็อกแบบลอจิคัลเป็นบ่อย 512 ไบต์หรือเซกเตอร์หนึ่งขนาด

ในการฝึก Windows XP สนับสนุนดิสก์ตารางพาร์ติชัน GUID ของจนถึง exabytes 18 ประมาณขนาด

พาร์ติชันที่จำนวนสามารถดิสก์ GUID พาร์ติชันตารางได้หรือไม่

ในทฤษฎี จำนวนไม่จำกัด เป็น 2001 กรกฎาคม ใช้งานของ Microsoft มีพาร์ติชัน 128 จำนวนพาร์ติชันถูกจำกัด โดยจำนวนเนื้อที่ที่สงวนไว้สำหรับการผลิตรายการพาร์ติชัน

สามารถดิสก์เป็นดิสก์ GUID พาร์ติชันตารางและดิสก์แบบ MBR มีหรือไม่

หมายเลข อย่างไรก็ตาม ดิสก์ทั้งหมดของตารางพาร์ติชัน GUID ที่ประกอบด้วย MBR ป้องกันที่ใช้สำหรับโปรแกรมแบบดั้งเดิมที่ไม่เข้าใจในโครงสร้างดิสก์ตารางพาร์ติชันของ GUID

MBR ที่ป้องกันคืออะไร

ป้องกัน MBR เริ่มต้นในเซกเตอร์ 0, precedes ตารางพาร์ติชันของ GUID ตารางการพาร์ติชันบนดิสก์ MBR ประกอบด้วยพาร์ติชนิด 0xEE ชันหนึ่งที่ขยายขอบเขตความยาวทั้งหมดของดิสก์ นี่คือเดียวกันโดยไม่คำนึงถึงของจำนวนพาร์ติชันที่กำหนดไว้ในอาร์เรย์รายการดิสก์ตารางพาร์ติชันของ GUID

เหตุใดจึงไม่ตารางพาร์ติชันของ GUID ที่มี MBR ที่ป้องกันหรือไม่

MBR ป้องกันป้องกันดิสก์ตารางพาร์ติชันของ GUID จากเครื่องมือออกมาก่อนหน้านี้ MBR ดิสก์ต่าง ๆ เช่น Microsoft MS-DOS FDISK หรือผู้ดูแลระบบดิสก์ของ Windows NT Microsoft เครื่องมือเหล่านี้จะไม่ทราบ GUID พาร์ติชันตาราง และไม่ทราบวิธีการอย่างถูกต้องเข้าถึงดิสก์ตารางพาร์ติชันของ GUID ซอฟต์แวร์รุ่นดั้งเดิมที่ไม่ทราบเกี่ยวกับตารางพาร์ติชัน GUID interprets เท่านั้นป้องกัน MBR เมื่อคุณเข้าถึงดิสก์ตารางพาร์ติชันของ GUID เครื่องมือเหล่านี้จะดูดิสก์ตารางพาร์ติชัน GUID เป็นมีเดียว encompassing (อาจไม่รู้จัก) ทิโดย interpreting MBR ป้องกัน มากกว่า mistaking ดิสก์สำหรับรายการใดรายการหนึ่งที่มี unpartitioned

ดิสก์ที่แบ่งพาร์ติชัน GUID พาร์ติชันตารางจะปรากฏเป็นเหตุหรือไม่ มี MBR มีอยู่

หากเกิดขึ้น คุณต้องใช้เป็นเครื่องมือดิสก์แบบ MBR-เดียวทราบในการเข้าถึงดิสก์ GUID พาร์ติชันตาราง

ถ้าดิสก์มีขนาดใหญ่กว่าขนาดสูงสุดที่มี MBR สามารถรายงาน จะเนื้อหาของดิสก์ทั้งหมดได้รับการป้องกันหรือไม่

พาร์ติชัน EE ใน MBR ป้องกันได้มีระบุเป็น ขนาดสูงสุดที่อนุญาตในการ MBR

สามารถ Windows XP รุ่น 64 บิตอ่าน เขียน และบูตเครื่องจากตารางพาร์ติชัน GUID ดิสก์ได้อย่างไร

ใช่

สามารถ Windows XP รุ่น 64 บิตอ่าน เขียน และบูตเครื่องจากดิสก์แบบ MBR หรือไม่

Windows XP รุ่น 64 บิตสามารถอ่าน และเขียน MBR disks แต่ไม่สามารถเริ่มระบบจากดิสก์แบบ MBR

สามารถ Windows XP รุ่น 32 บิตอ่าน เขียน และบูตเครื่องจากตารางพาร์ติชัน GUID ดิสก์ได้อย่างไร

หมายเลข รุ่น 32 บิตจะเห็น MBR ที่ป้องกันเท่านั้น พาร์ติชัน EE จะไม่สามารถเมาท์ หรือมิฉะนั้น เปิดเผยกับซอฟต์แวร์โปรแกรม

สามารถ Windows XP รุ่น 32 บิตอ่าน เขียน และบูตเครื่องจากดิสก์แบบ MBR หรือไม่

ใช่

สามารถ Microsoft Windows 2000, Microsoft Windows NT 4.0 หรือ Microsoft Windows 98/95 อ่าน เขียน และบูตเครื่องจากตารางพาร์ติชัน GUID หรือไม่

หมายเลข ซอฟต์แวร์รุ่นดั้งเดิมจะเห็น MBR ที่ป้องกันเท่านั้น

เกี่ยวกับสิ่งผสม และตรงกับ GUID พาร์ติชันตารางและแบบ MBR ดิสก์บนคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันหรือไม่

สามารถเป็นผสม guid พาร์ติชันตารางและแบบ MBR ดิสก์บนระบบ 64 บิตเท่านั้น และใช้ข้อจำกัดต่อไปนี้:
 • ตัวโหลด Windows XP และพาร์ติชันสำหรับเริ่มระบบต้องอยู่บนดิสก์ตารางพาร์ติชันของ GUID ฮาร์ดดิสก์อื่น ๆ อาจเป็น MBR หรือตารางพาร์ติชันของ GUID
 • ดิสก์แบบ MBR และตารางพาร์ติชัน GUID จะอยู่ในกลุ่มดิสก์แบบไดนามิกเดียว ชุดไดรฟ์ข้อมูลสามารถขยายดิสก์แบบ MBR และตารางพาร์ติชัน GUID อย่างไรก็ตาม ข้อจำกัดการจัดตำแหน่งกระบอก MBR อาจทำให้เกิดปัญหาบางอย่างกับมิเรอร์ หรือ striping ดิสก์แบบ MBR และตารางพาร์ติชันของ GUID

อะไรเกี่ยวกับสื่อที่ถอดออกได้หรือไม่

สื่อที่ถอดออกได้ต้องเป็น MBR หรือ "superfloppy"

แบบ superfloppy คืออะไร

สื่อที่ถอดออกได้ โดยไม่มีการจัดรูปแบบตารางพาร์ติชัน GUID หรือ MBR ถือว่าเป็น "superfloppy สื่อทั้งหมดจะถือว่าเป็นพาร์ติชันเดียว

ผู้ผลิตสื่อดำเนินการใด ๆ MBR พาร์ของสื่อที่ถอดออกได้ Windows ไม่เคย partitions สื่อที่ถอดออกได้ ถ้าสื่อมี MBR มี มีสนับสนุนพาร์ติชันเดียวเท่านั้น ไม่มีเพียงเล็กน้อย discernible ผู้ใช้และแตกต่างกันสื่อการแบ่งพาร์ติชัน MBR superfloppies

ตัวอย่างของสื่อที่ถอดออกได้รวมฟลอปปีดิสก์ไดรฟ์ แจ๊สตลับหมึกดิสก์ สื่อ magneto optical ดีวีดีรอม และไดรฟ์ซีดีรอมยากบน buses ภายนอกเช่น SCSI หรือ IEEE 1394 จะไม่มีพิจารณาแบบถอดได้

อะไรคือลักษณะการทำงานเริ่มต้นของ Windows XP รุ่น 64 บิตเมื่อพาร์สื่อ

ดิสก์ถาวรจะแบ่งพาร์ติชัน โดยใช้พาร์ตารางพาร์ติชันของ GUID ดิสก์ guid พาร์ติชันตารางสามารถแปลงเป็นดิสก์แบบ MBR เฉพาะถ้าทั้งหมดพาร์ที่มีอยู่ก่อนลบ กับการสูญเสียข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

อะไรคือลักษณะการทำงานเริ่มต้นของ Windows XP รุ่น 32 บิตเมื่อพาร์สื่อ

สามารถใช้เฉพาะดิสก์แบบ MBR ดิสก์แบบ mbr ไม่สามารถแปลงเป็นดิสก์ตารางพาร์ติชันของ GUID

ความสามารถอักษรระบุไดรฟ์ในระบบปฏิบัติการแม็ปพาร์ติชันในเฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซเฟิร์มแวร์ Extensible หรือไม่

ไม่มีการแมปชั้นระหว่างอักษรไดรฟ์และพาร์ติชันที่ใช้เพื่อกำหนดจากอื่น ได้ พาร์ติชันข้อมูลพื้นฐานต้องสามารถระบุได้ โดยการพาร์ติชันของ GUID

ความสามารถสร้างพาร์ติมี Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบขึ้นหรือไม่

คุณสามารถสร้างพาร์ติ extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซระบบชัน โดยใช้โปรแกรมอรรถประโยชน์ของเฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซเฟิร์มแวร์ Extensible Diskpart.efi หรือใน Windows XP บรรทัดคำสั่งอรรถประโยชน์ Diskpart.exe หรือพวกเขาสามารถถูกสร้างโดยทางโปรแกรม โดยใช้ioctl_set_drive_layout.

สิ่งที่สามารถเปลี่ยนแปลงบนพาร์ติชันหรือไม่

คุณไม่ควรเปลี่ยนแปลงรายการหัวข้อของพาร์ติชันใด ๆ โดยตรง อย่าใช้เครื่องมือของดิสก์หรือโปรแกรมอรรถประโยชน์ทำ alterations หรือการเปลี่ยนแปลง

ใดพาร์ Windows XP สนับสนุนบนดิสก์ detachable หรือไม่

ดิสก์ detachable โดยทั่วไปต้อง การโอนย้ายระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือเพียงแต่จะไม่พร้อมใช้งานระบบปฏิบัติการครั้ง ตัวอย่างของดิสก์ detachable เป็น IEEE 1394 ดิสก์ ซึ่งสามารถเป็นได้อย่างง่ายดายตัด โดยผู้ใช้ หรือบริการคลัสเตอร์ Microsoft (MSCS) ใช้ร่วมกันดิสก์ ที่ย้ายไปมาระหว่างโหนในคลัสเตอร์ windows XP สนับสนุนเฉพาะ MBR พาร์บนดิสก์ detachable

พาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบคืออะไร

พาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบประกอบด้วยการ NTLDR, Boot.ini และแฟ้มอื่น ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเริ่มระบบคอมพิวเตอร์ เช่นโปรแกรมควบคุม GUID ที่พาร์ติชันกำหนดติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซระบบชัน:
DEFINE_GUID (PARTITION_SYSTEM_GUID, 0xC12A7328L, 0xF81F, 0x11D2, 0xBA, 0x4B, 0x00, 0xA0, 0xC9, 0x3E, 0xC9, 0x3B)

ทำเฉพาะตารางพาร์ติชัน GUID ดิสก์มีพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซระบบชันหรือไม่

ไม่มี ดิสก์แบบ MBR สามารถยังมีพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซระบบชัน อินเทอร์เฟซเฟิร์มแวร์ extensible ระบุการเริ่มระบบจาก GUID พาร์ติชันตารางหรือแบบ MBR พาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซระบบชันในดิสก์แบบ MBR จะถูกระบุ โดยชนิดพาร์ติชัน 0xEF อย่างไรก็ตาม Windows XP ไม่สนับสนุนการเริ่มระบบอินเทอร์เฟซเฟิร์มแวร์ Extensible จากดิสก์แบบ MBR หรือพาร์ติชัน 0xEF

วิธีใหญ่คือพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบที่ใช้งานได้อย่างไร

พาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบถูกกำหนด โดยใช้อัลกอริทึมที่ต่อไปนี้:
ค่าสูงสุด (100 MB ค่าน้อยที่สุด (เปอร์เซ็นต์ 1 ของดิสก์ทางกายภาพ 1 GB))
ในอย่างอื่น ของพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบต้องมีขนาดใหญ่ขึ้นของจำนวนเหล่านี้สอง 100 MB หรือ 1 เปอร์เซ็นต์ของดิสก์ทางกายภาพขนาด (เป็น 1 GB) มีวัดขนาดดิสก์ทางกายภาพในขณะดิสก์พาร์

มีคำนวณค่า "1 เปอร์เซ็นต์" ของดิสก์ทางกายภาพในขณะที่พาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบถูกสร้างขึ้น และไม่เปลี่ยนแปลงถ้าดิสก์ถูกขยายในภายหลัง (ตัวอย่างเช่น โดยใช้ RAID)

สามารถมีพาร์ติสอง Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซระบบชันบนดิสก์เดียวหรือไม่

กำหนดค่าที่ไม่ควรสร้าง และจะไม่ได้รับการสนับสนุน

อะไรเกี่ยวกับพาร์ติสอง Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซระบบชันบนดิสก์ที่แตกต่างกันสองหรือไม่

พาร์ติ extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซระบบชันสามารถถูกจำลองแบบสำหรับการตั้งค่าคอนฟิกความพร้อมใช้งานสูง การทำแบบจำลองต้องทำด้วยตนเอง และเนื้อหาต้องถูกซิงโคด้วยตนเอง พาร์ติ extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซระบบชันไม่มีมิเรอร์

สิ่งใด Microsoft ทำในพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบหรือไม่

Microsoft ใส่ตัวโหลด และแฟ้มอื่น ๆ ที่จำเป็นเพื่อเริ่มต้นระบบปฏิบัติการในพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบ

ควรวางพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบไว้ที่ใดในดิสก์ได้อย่างไร

พาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบต้องแรกบนดิสก์ ในขณะที่ไม่มีความต้องการ architectural ได้ด้วยเหตุผลลทั้งเหตุใดจึงเป็น beneficial ทำพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบครั้งแรก สาเหตุหลักสำหรับนี้ไม่ว่า คุณจะไม่ขยายไดรฟ์ข้อมูลเมื่อพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบ logically ระหว่างข้อมูลที่สอง พาร์ติชันที่คุณกำลังพยายามจะขยาย

สิ่งที่ควรคอมพิวเตอร์หรือผู้ผลิตอุปกรณ์ในพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบหรือไม่

พาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบควรมีแฟ้มที่จำเป็นสำหรับการเริ่มระบบระบบปฏิบัติการ เครื่องมือแพลตฟอร์มที่เรียกใช้ก่อนที่จะเริ่มระบบของระบบปฏิบัติการ หรือแฟ้มที่ต้องมีการเข้าถึงก่อนที่จะปฏิบัติระบบ ตัวอย่างเช่นในการดำเนินการบำรุงรักษาระบบ pre-boot เท่านั้น มูลค่าเพิ่มแฟ้มหรือการวินิจฉัยที่ใช้ในขณะที่เรียกใช้ระบบปฏิบัติการอื่น ๆ จะไม่ถูกวางลงในพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบ เป็นสิ่งสำคัญโปรดสังเกตว่า พื้นที่ว่างในพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบ ทรัพยากรระบบที่จำกัด ของวัตถุประสงค์หลักคือเพื่อ ให้มีการเก็บข้อมูลสำหรับแฟ้มที่จำเป็นต้องใช้ระบบปฏิบัติการเริ่มระบบ

ซึ่งควรเป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์วางแฟ้มเช่นการวินิจฉัยแพลตฟอร์มที่หรือแฟ้มอื่น ๆ มูลค่าเพิ่มหรือไม่

ตัวเลือกที่ต้องมีสำหรับผู้ผลิตคอมพิวเตอร์เพื่อใส่เนื้อหามูลค่าเพิ่มในพาร์ติชันเฉพาะของ OEM เปิดเช่นเดียวกับพาร์ติชัน MBR OEM พาร์ติชันของเนื้อหาของ OEM ตารางพาร์ติชัน GUID (หรืออื่น ๆ ที่ไม่รู้จัก) จะไม่เผย (กำหนดอักษรไดรฟ์ หรือการส่งคืนในรายชื่อไดรฟ์ข้อมูล) ผู้ใช้จะ warned ลบพาร์ติชันอาจทำให้คอมพิวเตอร์ล้มเหลวในการใช้งานให้ พาร์ติชันเฉพาะตัวของการ OEM ควรวางไว้ ก่อนพาร์ติ ชันสำรอง Microsoft และ หลังการพาร์ติใด ๆ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซ ชันระบบบนดิสก์ แม้ว่าไม่ architectural การจัดวางนี้มีประโยชน์เดียวกันเป็นการทำพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบครั้งแรก ตัวอย่างเช่น จะยังไม่ขยายไดรฟ์ข้อมูลเมื่อพาร์ติชันเฉพาะตัวของการ OEM logically ระหว่างข้อมูลที่สอง พาร์ติชันที่คุณกำลังพยายามจะขยาย

การจัดวางในพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบมีตัวเลือกสำหรับโปรแกรมหรือแฟ้มที่ทำงานในสภาพแวดล้อมการเริ่มระบบระบบ pre-operating อย่างไรก็ตาม พาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบมีพื้นที่ที่ใช้ร่วม architecturally และแสดงทรัพยากรที่จำกัด ที่ใช้มากช่องว่างในพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบควรพิจารณาอย่างรอบคอบ แฟ้มที่ไม่เกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อมการเริ่มระบบระบบ pre-operating ไม่ควรถูกวางลงในพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบ

พาร์ติชันสำรอง Microsoft คืออะไร

พาร์ติชันสำรอง Microsoft จองพื้นที่ว่างบนดิสก์แต่ละไดรฟ์สำหรับการใช้งานในภายหลัง โดยซอฟท์แวร์ระบบปฏิบัติการ ตารางพาร์ติชัน guid ดิสก์ไม่อนุญาตเซกเตอร์ที่ซ่อนไว้ ส่วนประกอบของซอฟต์แวร์ที่ formerly ใช้เซกเตอร์ที่ซ่อนอยู่ในขณะนี้จัดสรรของพาร์ติชัน Microsoft สำรองสำหรับพาร์ติชันของคอมโพเนนต์เฉพาะ ตัวอย่างเช่น การแปลงดิสก์แบบพื้นฐานเป็นดิสก์แบบไดนามิกทำให้พาร์ติชัน Microsoft สำรองบนดิสก์นั้นเพื่อเป็นลดขนาด และพาร์ติชันที่สร้างขึ้นใหม่เก็บฐานข้อมูลของดิสก์แบบไดนามิก พาร์ติชันสำรอง Microsoft มี GUID พาร์ติชันต่อไปนี้:
DEFINE_GUID (PARTITION_MSFT_RESERVED_GUID, 0xE3C9E316L, 0x0B5C, 0x4DB8, 0x81, 0x7D, 0xF9, 0x2D, 0xF0, 0x02, 0x15, 0xAE

ดิสก์ใดจำเป็นต้องมีพาร์ติชันสำรอง Microsoft หรือไม่

ดิสก์ GUID พาร์ติชันตารางทั้งหมดต้องประกอบด้วยพาร์ติชันสำรอง Microsoft พาร์ติชันสำรอง Microsoft ต้องเป็นพาร์ติชันแรกหลังจากพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบ (ถ้ามี) ในดิสก์ เป็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำคัญที่มีสร้างพาร์ติชันสำรอง Microsoft ก่อนพาร์ติชันข้อมูลหลักอื่น

ผู้สร้างพาร์ติชันสำรอง Microsoft หรือไม่

ต้องสร้างพาร์ติชันสำรอง Microsoft เมื่อพาร์ดิสก์ข้อมูลก่อนเขียนลงในไดรฟ์ ถ้าผู้ผลิต partitions ดิสก์ ผู้ผลิตต้องสร้างพาร์ติชัน Microsoft สำรองในเวลาเดียวกัน ถ้า Windows partitions ดิสก์ในระหว่างการติดตั้ง โปรแกรมสร้างพาร์ติชันสำรอง Microsoft

เหตุใดจึงต้องพาร์ติชันสำรอง Microsoft สร้างเมื่อดิสก์ถูกก่อนแบ่งพาร์ติชันหรือไม่

หลังจากที่ดิสก์ถูกแบ่งพาร์ติชัน จะไม่มีเนื้อที่ว่างไปทางซ้ายเพื่อสร้างพาร์ติชันสำรอง Microsoft

วิธีใหญ่คือพาร์ติชันสำรอง Microsoft

เมื่อเริ่มต้นสร้าง ขนาดของพาร์ติชันสำรอง Microsoft ขึ้นขนาดของไดรฟ์ดิสก์:
 • บนไดรฟ์ที่มีน้อยกว่า 16 GB พาร์ติชันสำรอง Microsoft คือ 32 MB
 • บนไดรฟ์ที่มากกว่า หรือเท่ากับ 16 GB พาร์ติชันสำรอง Microsoft คือ 128 เมกะไบต์ เป็นพาร์ติชันสำรอง Microsoft แบ่งออกเป็นพาร์ติชันอื่น จะมีขนาดเล็ก

พาร์ติชันสิ่งจำเป็น โดย Windows XP หรือไม่

แต่ละไดรฟ์ที่ใช้เริ่มระบบได้ต้องประกอบด้วยพาร์ติมี Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซ ชันระบบ พาร์ติ ชันสำรอง Microsoft และพาร์ติชันข้อมูลแบบพื้นฐานอย่างน้อยหนึ่งที่ประกอบด้วยระบบปฏิบัติการ แต่ละไดรฟ์ข้อมูลต้องประกอบด้วยพาร์ติชันสำรองมีน้อย Microsoft และหนึ่งพาร์ติชันข้อมูลพื้นฐาน

พาร์ติชันข้อมูลพื้นฐานทั้งหมดบนไดรฟ์ควรจะอยู่ติดกัน เป็นก่อนหน้า noted วาง เฉพาะตัวของการ OEM หรืออื่น ๆ ที่ไม่รู้จักติระหว่างข้อมูลพาร์ติชัน imposes ข้อจำกัดบนไดรฟ์ข้อมูล spanning ในภายหลัง

พาร์ติชันข้อมูลพื้นฐานคืออะไร

พาร์ติชันข้อมูลพื้นฐานที่สอดคล้องกับพาร์ติ MBR ชันหลัก 0x6 (FAT), 0x7 (NTFS), หรือ 0xB (FAT32) สหสัมพันธ์ one-to-one โดยตรงระหว่างพาร์ติชันข้อมูลพื้นฐาน และไดรฟ์ตัวอักษรหรือการกำหนดใช้จุด วัตถุอุปกรณ์อื่นไดรฟ์ข้อมูล หรือทั้งสองได้ แต่ละพาร์ติชันข้อมูลพื้นฐานจะแสดงใน Windows เป็นวัตถุอุปกรณ์เสียง และเลือกจุดเชื่อมต่อหรืออักษรชื่อไดรฟ์

อย่างไรบ้างจะถูกระบุพาร์ติชันข้อมูลพื้นฐาน

มีชนิดพาร์ติชันต่อไปนี้ GUID:
DEFINE_GUID (PARTITION_BASIC_DATA_GUID, 0xEBD0A0A2L, 0xB9E5, 0x4433, 0x87, 0xC0, 0x68, 0xB6, 0xB7, 0x26, 0x99, 0xC7)

จะผู้ใช้ดูติ ชันระบบการอินเทอร์เฟซเฟิร์มแวร์ Extensible พาร์ติ ชันที่สำรอง Microsoft และพาร์ติชันเฉพาะตัวของการ OEM หรือไม่

ผู้ใช้จะมองไม่เห็นพาร์ติชันเหล่านี้การเปิดเผยใน Windows Explorer หรือเป็นระบบแฟ้มที่รู้จักการเปิดเผยไปยังโปรแกรมแบบดั้งเดิมเช่นการทำดัชนีเนื้อหา พาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบ พาร์ติที่ไม่รู้จัก เฉพาะตัวของการ OEM และอื่น ๆ ชันจะปรากฏอยู่เฉพาะในสแน็ปอิน MMC ของการจัดการดิสก์

พาร์ติชันใดเมาท์ โดยค่าเริ่มต้นโดย Windows หรือไม่

windows XP exposes พาร์ติเฉพาะข้อมูลพื้นฐานชัน พาร์ติชันอื่น ด้วยระบบแฟ้ม FAT อาจถูกเมาท์ แต่ไม่เปิดเผย(โดยทางเฉพาะโปรแกรม) พาร์ติเฉพาะข้อมูลพื้นฐานชันได้รับการกำหนดอักษรไดรฟ์ หรือจุดการกำหนดใช้

ระบบแฟ้ม Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซระบบพาร์ติชัน FAT เมาท์ แต่ไม่มีการเปิดเผย ซึ่งช่วยให้โปรแกรมทำงานอยู่ภายใต้ Windows เพื่ออัพเดตเนื้อหาของพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบ หาตำแหน่งที่รีจิสทรีคีย์ต่อไปนี้ตั้งติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซระบบชัน:
HKEY_LOCAL_MACHINE/ระบบ/โปรแกรม ติด ตั้ง/SystemPartition
พาร์ติชันสำรอง Microsoft (และพาร์ติชันใด ๆ ที่สร้างจากพาร์ติชันสำรอง Microsoft) ที่อาจมีของระบบแฟ้มที่รู้จัก ไม่เปิดเผย

พาร์ติชันเฉพาะตัวของการ OEM หรือพาร์ติชันที่เกี่ยวข้องกับระบบปฏิบัติการอื่น ๆ ไม่รู้จัก โดย Windows พาร์ติชันที่ไม่รู้จัก ด้วยระบบแฟ้มที่รู้จักจะถือว่าเหมือนกับพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบ พวกเขาจะสามารถเมาท์ แต่ไม่มีการเปิดเผย ไม่เหมือนกับดิสก์แบบ MBR ไม่มีความแตกต่าง practical ระหว่างพาร์ติชันเฉพาะตัวของการ OEM และพาร์ติชันระบบปฏิบัติการอื่น ๆ ทั้งหมดจะ "ไม่รู้จัก

ความสามารถผู้ใช้ดูพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซ ชันระบบ OEM และพาร์ติชันอื่นที่ไม่รู้จักหรือไม่

ผู้ใช้สามารถใช้เครื่องมือการจัดการดิสก์เช่นสแน็ปอิน MMC ของการจัดการดิสก์หรือ Diskpart.exe พาร์ติชันสำรอง Microsoft และพาร์ติชันใด ๆ ที่สร้างจากพาร์ติชันสำรอง Microsoft ได้เท่านั้นปรากฏจากพรอมต์คำสั่ง

อะไรเกี่ยวกับดิสก์แบบไดนามิกหรือไม่

ไดนามิกดิสก์พาร์ติชันตารางพาร์ติชัน GUID สองอื่นที่ใช้:
 • ข้อมูลคอนเทนเนอร์ทิสอดคล้องกับพาร์ติชัน MBR 0x42 ด้วย GUID ดังต่อไปนี้:
  DEFINE_GUID (PARTITION_LDM_DATA_GUID, 0xAF9B60A0L, 0x1431, 0x4F62, 0xBC, 0x68, 0x33, 0x11, 0x71, 0x4A, 0x69, 0xAD)
 • พาร์ติชันมีฐานข้อมูลการกำหนดค่าแบบไดนามิก ด้วย GUID ดังต่อไปนี้:
  DEFINE_GUID (PARTITION_LDM_METADATA_GUID, 0x5808C8AAL, 0x7E8F, 0x42E0, 0x85, 0xD2, 0xE1, 0xE9, 0x04, 0x34, 0xCF, 0xB3)
ไดรฟ์ข้อมูลจะถูกสร้างขึ้นในคอนเทนเนอร์ของข้อมูล และกำหนดใช้ตามค่าเริ่มต้น ซึ่งจะเหมือนกับเนื้อหาของ 0x42 พาร์ติชัน MBR

เมื่อมีแปลงดิสก์แบบพื้นฐานเป็นไดนามิกเป็นอย่างไร

สำหรับไดรฟ์จะเหมาะสำหรับการแปลงเป็นไดนามิก พาร์ติชันข้อมูลพื้นฐานทั้งหมดบนไดรฟ์ต้องต่อเนื่องกัน ถ้าพาร์ติชันอื่นที่ไม่รู้จักแยกพาร์ติชันข้อมูลพื้นฐาน ไม่สามารถแปลงดิสก์ นี้คือสาเหตุที่ว่า ต้องสร้างพาร์ติชันสำรอง Microsoft ก่อนที่จะมีพาร์ติชันข้อมูลแบบพื้นฐานอย่างใดอย่างหนึ่ง

ขั้นตอนแรกในการแปลงเป็นในการ แยกส่วนของติชันสำรองของ Microsoft เพื่อสร้างพาร์ติชันของฐานข้อมูลการกำหนดค่า พาร์ติทั้งหมดไม่ใช่สำหรับพื้นฐานชันถูกรวมไว้ในพาร์ติชันของคอนเทนเนอร์ข้อมูลเดียวแล้ว พาร์ติชันสำหรับเริ่มระบบจะถูกเก็บไว้เป็นพาร์ติชันของคอนเทนเนอร์ข้อมูลแยกต่างหาก นี่คือ analogous เพื่อแปลงพาร์ติชันหลัก

windows XP แตกต่างจาก Windows 2000 ที่พาร์ติชันพื้นฐาน และขยาย preferentially ได้จะถูกแปลงไปยังพาร์ติชัน 0x42 เดียว มากกว่าจะถูกเก็บไว้เป็นพาร์ติหลายแตกต่าง 0x42 ชันเป็นบน Windows 2000

ความสามารถพาร์ติชันเฉพาะสามารถกำหนดใช้หรือไม่

คุณสามารถเข้าถึงพาร์ติชันดิสก์ตารางพาร์ติชัน GUID ของชนิดที่แตกต่างกัน โดยใช้เครื่องมือต่อไปนี้
Diskpart.efi:
เฟิร์มแวร์: พาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบ
Microsoft พาร์ติชันที่สำรองไว้

diskpart.exe:
windows XP: พาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบ
Microsoft พาร์ติชันที่สำรองไว้

Diskgmt.msc:
windows XP: พาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบ
ข้อมูล

Explorer.exe:
Windows XP: DATA
คุณยังสามารถพัฒนาเครื่องมือของคุณ (โดยใช้ Microsoft Win32 หรือ Microsoft Win64 APIs) ในการเข้าถึงพาร์ติชันดิสก์ตารางพาร์ติชัน GUID ในระดับ primitive ของตนเองได้

ลักษณะตารางพาร์ติชัน GUID ดิสก์จะถูกจัดการใน Windows XP หรือไม่

guid พาร์ติชันตารางและแบบ MBR ดิสก์จะถูกจัดการด้วยวิธีเดียวกัน ดิสก์สามารถจัดรูปแบบเป็นตารางพาร์ติชัน GUID หรือ MBR โดยการใช้ยูทิลิตีบรรทัดคำสั่ง Diskpart.exe หรือ โดยการใช้ Disk Management นิ้วแนปการไดรฟ์ข้อมูลสามารถถูกสร้างบนดิสก์ GUID พาร์ติชันตารางและแบบ MBR และสามารถเป็นผสมทั้งสองชนิดของดิสก์ในกลุ่มดิสก์แบบไดนามิกเดียวกัน

เกี่ยวกับสิ่ง FTdisk กำหนดหรือไม่

ไม่มี FTdisk ชุดสนับสนุนใน Windows XP สำหรับดิสก์แบบ MBR หรือตารางพาร์ติชันของ GUID สนับสนุนเฉพาะสำหรับไดรฟ์แบบลอจิคัลคือผ่านดิสก์แบบไดนามิก

สามารถใช้ดิสก์แปลงจากตารางพาร์ติชัน GUID MBR หรือ MBR GUID พาร์ติชันตารางหรือไม่

ใช่ แต่เฉพาะ หากดิสก์ประกอบด้วยพาร์ติชันหรือไดรฟ์ข้อมูลไม่ จะทำลายข้อมูลบนดิสก์ โปรดสังเกตว่า ดิสก์ GUID พาร์ติชันตารางเท่านั้นสนับสนุนใน Windows XP รุ่น 64 บิต

มีสนับสนุนระบบแฟ้มใดในตารางพาร์ติชัน GUID ดิสก์หรือไม่

แนะนำแบบ ntfs บนพาร์ติชันทั้งหมดของข้อมูลพื้นฐานและวอลุ่มแบบไดนามิกทั้งหมด โปรแกรมติดตั้ง windows และสแนปอินการจัดการดิสก์ให้เป็น NTFS เท่านั้น อย่างไรก็ตาม คุณยังสามารถใช้ FAT16 และ FAT32 บนพาร์ติชันเหล่านี้เช่นกัน เพื่อหลีก พาร์ทิชันหรือไดรฟ์ข้อมูลต้องจัดรูปแบบได้ โดยการใช้เครื่องมือจัดรูปแบบ

เป็นไปได้เพื่อที่ทำสำเนาเซกเตอร์ตามภาคดิสก์ GUID พาร์ติชันตารางหรือไม่

หมายเลข ดิสก์และ guid ของพาร์ติชันจะไม่ไม่ซ้ำกัน นี้ต้องไม่บ่อย คุณสามารถทำสำเนาเซกเตอร์ตามภาคเนื้อหาของพาร์ติ Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซชันระบบหรือพาร์ติชันข้อมูลพื้นฐาน

มีต่อการ คัดลอกดิสก์ GUID พาร์ติชันตารางทั้งหมด โดยใช้ OPK เกี่ยวกับรูปเครื่องมือหรือไม่

ใช่ อย่างไรก็ ตาม มีบาง caveats คีย์ OEM Preinstallation Kit (OPK) เตรียมดิสก์และ guid ของพาร์ติชันเป็นศูนย์ ในการเริ่มระบบแรกของ Windows XP ระบบปฏิบัติการสร้าง guid ของที่ไม่ซ้ำกัน OPK สนับสนุนการสร้างติ ชันระบบการอินเทอร์เฟซเฟิร์มแวร์ Extensible พาร์ติ ชันที่สำรอง Microsoft และพาร์ติชันข้อมูลพื้นฐานเท่านั้น

ถ้าโปรแกรมที่มีบันทึกดิสก์หรือ guid ของพาร์ติชันใด ๆ โปรแกรมอาจไม่ทำงาน มีโปรแกรม ไดรเวอร์ ยูทิลิ ตี้ หรือ implementations เฟิร์มแวร์ที่ให้มา โดยผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ หรือผู้จัดจำหน่ายของโปรแกรมที่ใช้ guid ของควรจะสามารถจัดการ guid ของเปลี่ยนจากค่าเริ่มต้น OPK ที่ที่สร้างขึ้น โดยระบบปฏิบัติการ

คำสั่งทำ Diskpart.efi คืออะไร

วิธีการสำหรับ oem เพื่อทำให้ง่ายขึ้น pre-installation ระบบปฏิบัติการและการกู้คืนระบบได้ คำสั่งนี้สามารถถูกขยายเพื่อสร้างการกำหนดค่าดิสก์ "เริ่มต้น" สำหรับแพลตฟอร์มแบบง่าย ตัวอย่างเช่น ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์อาจขยายออกไปตรวจสอบคำสั่งไปยังไดรฟ์สำหรับเริ่มระบบกับพาร์ติมี Extensible เฟิร์มแวร์อินเทอร์เฟซ ชันระบบ พาร์ติ ชันที่สำรอง Microsoft พาร์ติชันเฉพาะตัวของการ OEM และหนึ่งพาร์ติชันข้อมูลพื้นฐานที่พาร์ติชันโดยอัตโนมัติ ตัวอย่างเช่น พิจารณาการกำหนดค่าดิสก์ที่เป็นไปได้ที่เรียกว่า BOOT_DISK ในกรณีของการกู้คืนความเสียหาย BOOT_DISK ทำจะอนุญาตการให้ลูกค้าทั้งหมด repartition ดิสก์สำหรับบูตเพื่อเริ่มต้นดั้งเดิมของโรงงาน

เกิดอะไรขึ้นถ้าดิสก์ที่ซ้ำกันหรือพาร์ติชัน GUID ที่ถูกตรวจพบหรือไม่

windows XP จะสร้าง guid ของใหม่ใด ๆ ซ้ำ GUID ดิสก์ Microsoft สำรองพาร์ติชัน GUID หรือพาร์ติ ชันที่สำรอง Microsoft พื้นฐานข้อมูล GUID ระหว่างการตรวจสอบ นี่คือคล้ายกับลายเซ็น MBR ซ้ำกันที่ใช้การจัดการใน Windows 2000 guid ของบนคอนเทนเนอร์แบบไดนามิกหรือพาร์ติชันสาเหตุ unpredictable ผลลัพธ์ฐานข้อมูลที่ซ้ำกัน

ขนาดไดรฟ์ข้อมูล NTFS สูงสุดซึ่งได้รับการสนับสนุนบนดิสก์แบบ GPT คืออะไร

ซึ่งขึ้นกับขนาดของคลัสเตอร์ที่มีเลือกในขณะการจัดรูปแบบ ระบบไฟล์ NTFS ถูกจำกัดอยู่ในปัจจุบันเป็น 2 ^ หน่วยการจัดสรร 32-1 ไดรฟ์ข้อมูลแบบ 256TB ใช้ 64 k clusters yields เมื่อนี้ อย่างไรก็ตาม นี้ได้เท่านั้นถูกทดสอบ 16TB หรือไบต์ 17,592,186,040,320 การใช้ขนาด 4 กิโลของคลัสเตอร์ แผนภูมิต่อไปนี้แสดงขีดจำกัดของระบบไฟล์ NTFS ที่ขึ้นอยู่กับขนาดของคลัสเตอร์:
ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
ขนาดคลัสเตอร์ขนาดการไดรฟ์ข้อมูล NTFS สูงสุด (ไบต์ RAW)
5122,199,023,255,040 (2tb)
10244,398,046,510,080 (4tb)
2,0488,796,093,020,160 (8tb)
4,09617,592,186,040,320 (16tb)
8,19235,184,372,080,640 (32tb)
16,38470,368,744,161,280 (64tb)
32,768140,737,488,322,560 (128tb)
65,536281,474,976,645,120 (256tb)


ตัวอย่างเช่น การฟอร์แมตไดรฟ์ข้อมูลที่มีขนาดของคลัสเตอร์ของกิโลไบต์ 8 คุณจะใช้คำสั่งเช่นเว็บไซต์ต่อไปนี้จากพรอมต์คำสั่ง ซึ่ง /a:####ระบุจำนวนของไบต์ต่อคลัสเตอร์:
การจัดรูปแบบ /fs:ntfs d: / คำ: 8192
ถ้าคุณเลือกขนาดของคลัสเตอร์ที่มีขนาดเล็กเกินไปสำหรับขนาดของพาร์ติชัน คุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้เมื่อคุณพยายามฟอร์แมตพาร์ติชัน:
การดำเนินการจัดรูปแบบไม่เสร็จสมบูรณ์ได้เนื่องจากจำนวนคลัสเตอร์อยู่สูงกว่าที่คาดไว้
เมื่อต้องการกำหนดขนาดของคลัสเตอร์ของไดรฟ์ข้อมูล การเรียกใช้คำสั่งต่อไปนี้ที่พร้อมท์คำสั่ง แล้ว บันทึกค่า "ไบต์ต่อคลัสเตอร์":
fsutil fsinfo ntfsinfoไดรฟ์ข้อมูล>
หมายเหตุ:กระบวนการไดรฟ์ข้อมูล> ยึดแทนตัวอักษรของไดรฟ์ข้อมูล

ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณรันการc:การ ntfsinfo fsinfo fsutilคำสั่ง คุณอาจได้รับผลลัพธ์ที่มีลักษณะการแสดงผลต่อไปนี้:
NTFS Volume Serial Number :       0xf4300f6c300f3560 
Version :                3.1 
Number Sectors :            0x000000001d17dbee 
Total Clusters :            0x0000000003a2fb7d 
Free Clusters :             0x000000000102bfa0 
Total Reserved :            0x0000000000000800 
Bytes Per Sector :           512 
Bytes Per Cluster :           4096 
Bytes Per FileRecord Segment :     1024 
Clusters Per FileRecord Segment :    0 
Mft Valid Data Length :         0x000000000e630000 
Mft Start Lcn :             0x00000000000c0000 
Mft2 Start Lcn :            0x0000000001d17dbe 
Mft Zone Start :            0x00000000002185a0 
Mft Zone End :             0x0000000000218740 
RM Identifier :             1587CC47-A713-11DB-9287-806E6F6E6963
หมายเหตุ:ในตัวอย่างนี้ ค่า "ไบต์ต่อคลัสเตอร์" คือ 4096 ค่านี้แสดงขนาดของคลัสเตอร์ 4-กิโลไบต์ (KB)

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 302873 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 25 กันยายน 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Server 2003, Enterprise Edition for Itanium-based Systems
 • Microsoft Windows Server 2003, Datacenter Edition for Itanium-Based Systems
Keywords: 
kbenv kbinfo kbmt KB302873 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:302873

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com