คุณลักษณะของไคลเอ็นต์เดสก์ท็อประยะไกลใน Windows XP

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 300698 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายถึงลักษณะการทำงานของไคลเอ็นต์ Remote Desktop โพรโทคอล (RDP) 5.1 ซึ่งรวมอยู่ใน Windows XP ลักษณะการทำงานเหล่านี้จะพร้อมใช้งานเมื่อไคลเอนต์เชื่อมต่อกับโฮสต์ระยะไกล Windows XP โดยใช้การเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกล

ข้อมูลเพิ่มเติม

เมื่อต้องใช้การเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกล คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่โปรแกรมชี้ไปที่เสริมคลิกการสื่อสารแล้ว คลิกการเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกล.

ลักษณะการทำงานอยู่:

การเปลี่ยนเส้นทางเครื่องพิมพ์เครือข่าย

การเปลี่ยนเส้นทางเครื่องพิมพ์เครือข่ายช่วยให้คุณมีเครื่องพิมพ์เครือข่ายที่มีการติดตั้งบนคอมพิวเตอร์เฉพาะที่จะเปลี่ยนเส้นทางในเซสชันเดสก์ท็อประยะไกล คุณสามารถส่งงานพิมพ์ไปยังเครื่องพิมพ์เครือข่ายโดยไม่ต้องทำการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าคอนฟิก หรือติดตั้งเครื่องพิมพ์เพิ่มเติม ลักษณะการทำงานนี้สามารถถูกปิดการใช้งานจากนั้นทรัพยากรท้องถิ่นแท็บของไคลเอ็นต์เดสก์ท็อประยะไกล

การเปลี่ยนเส้นทางไดรฟ์ภายใน

ไดรฟ์บนคอมพิวเตอร์นี้สามารถถูกเปลี่ยนเส้นทางในเซสชันเพื่อให้แฟ้มสามารถถูกโอนย้ายระหว่างโฮสต์ท้องถิ่นและคอมพิวเตอร์ระยะไกลได้อย่างง่ายดาย ไดรฟ์มีเฉพาะฮาร์ดดิสก์ ฟลอปปีดิสก์ไดรฟ์ และแมปไดรฟ์เครือข่าย

สามารถแสดงผลในไดรฟ์My Computerเป็น "A บนcomputername"และ"C บนcomputername"สำหรับแต่ละไดรฟ์ที่เปลี่ยนเส้นทาง ตัวอย่างเช่น ถ้าคอมพิวเตอร์เฉพาะที่มีชื่อว่า "WinXP" และมีการเปลี่ยนเส้นทางไดรฟ์ C ของเครื่องคอมพิวเตอร์ ไดรฟ์สามารถถูกแสดงในเซสชันระยะไกลเป็น "C บน WinXP"

คัดลอกและวางแฟ้ม

คุณสามารถคัดลอก และวางแฟ้มระหว่างเซสชันระยะไกล และเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือทาง กลับ vice โดยใช้คุณลักษณะการคัดลอกและวาง

การสนับสนุนสำหรับเกิน 256 สี

rdp 5.1 ช่วยให้คุณสามารถที่ประสบความลึกของ บิต 15, 16 บิต และ 24 บิตสีเมื่อคุณเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows XP (on condition ว่าอะแดปเตอร์วิดีโอในระบบมีความสามารถของความลึกที่มีการแสดงผลนี้)

การเปลี่ยนเส้นทางเสียง

การเปลี่ยนเส้นทางเสียงทำให้ไคลเอนต์การรับเสียงใด ๆ หรือเสียงที่เล่นในเซสชันระยะไกล (on condition ที่เครื่องคอมพิวเตอร์มีการ์ดเสียงทำงาน)

การเปลี่ยนเส้นทางของการรวมคีย์ของ Windows

คุณสามารถเปลี่ยนเส้นทาง Windows คีย์ชุด เช่น ALT + TAB และ CTRL + ESC ถ้าคุณเลือกการตั้งค่าที่เหมาะสม ลักษณะการทำงานนี้สามารถถูกกำหนดค่าไว้ในนั้นทรัพยากรท้องถิ่นแท็บบนไคลเอ็นต์เดสก์ท็อประยะไกล

แถบการเชื่อมต่อ

ลักษณะการทำงานในการเชื่อมต่อแถบช่วยให้คุณสามารถย่อเล็กสุด และสูงสุดเซสชันเดสก์ท็อประยะไกลเต็มหน้าจอได้อย่างง่ายดาย ถ้า pushpin ที่เปิดอยู่สำหรับแถบการเชื่อมต่อ มันจะเสมอปรากฏขึ้น ถ้า pushpin ไม่เปิดอยู่สำหรับแถบการเชื่อมต่อ ดังกล่าวจะแสดงเฉพาะอยู่เมื่อคุณเลื่อนเมาส์ไปด้านบนของหน้าจอ แถบการเชื่อมต่อที่สามารถปิดใช้งานลักษณะการทำงานในการตัวเลือกการแสดงผลส่วน

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 300698 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 10 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows XP Professional Edition
Keywords: 
kbenv kbinfo kbmt KB300698 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:300698

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com