หมายเลขบทความ (Article ID): 293151 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับภาพรวมของตัวช่วยสร้างการเปิดใช้งานของ Microsoft Office

Office มีตัวช่วยสร้างการเปิดใช้งาน เมื่อต้องการใช้งาน Office แบบสมบูรณ์ คุณต้องเปิดใช้งาน Office ถ้าคุณไม่เปิดใช้งานผลิตภัณฑ์หลังจากติดตั้ง โปรแกรม Office จะเริ่มทำงานในโหมดลดฟังก์ชันการทำงานเท่านั้น

ในโหมดลดฟังก์ชันการทำงาน โปรแกรม Office จะทำงานเหมือนตัวแสดง หรือกล่าวได้ว่า คุณจะไม่สามารถบันทึกการแก้ไขไปยังเอกสารหรือสร้างเอกสารใหม่ได้ ฟังก์ชันการทำงานเพิ่มเติมอาจถูกลดประสิทธิภาพไปด้วย แฟ้ม Office ที่มีอยู่จะไม่เสียหายในขณะที่ผลิตภัณฑ์อยู่ในโหมดลดฟังก์ชันการทำงาน

ข้อมูลเพิ่มเติม

คำถามที่พบบ่อย

 • การเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์คืออะไร

  เราแจ้งให้คุณเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์เพื่อยืนยันว่าการติดตั้งของคุณดำเนินการด้วยผลิตภัณฑ์แท้ของ Microsoft การเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์เป็นเทคโนโลยีป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ได้รับอนุญาตโดยถูกต้องตามกฎหมาย เมื่อคุณเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ของคุณ ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจะไม่ถูกส่งไปที่ Microsoft
 • ใครที่ต้องเปิดใช้งานโปรแกรม Office

  ต้องมีการเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์สำหรับใบอนุญาตทั้งหมดที่ซื้อผ่านการขายปลีก ถ้าคุณซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่จากผู้ผลิตคอมพิวเตอร์สำหรับใช้งานส่วนบุคคล คุณอาจต้องเปิดใช้งานซอฟต์แวร์ Microsoft ในคอมพิวเตอร์นั้น แต่ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์บางรายอาจเปิดใช้งานซอฟต์แวร์ Microsoft จากในโรงงานผลิต
 • การเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ทำงานอย่างไร

  การเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์จะตรวจสอบว่าไม่มีการใช้งานหมายเลขผลิตภัณฑ์หนึ่งในคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลมากกว่าที่อนุญาตโดยข้อตกลงการอนุญาตให้ใช้สิทธิสำหรับผู้ใช้

  คุณสามารถเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ของคุณโดยทางอินเทอร์เน็ตหรือโทรศัพท์ ถ้าคุณใช้โทรศัพท์เพื่อเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ คุณต้องเตรียมรหัสหมายเลขการติดตั้ง และคุณจะได้รับหมายเลข ID การยืนยันกลับมา การเปิดใช้งานทางโทรศัพท์จะดำเนินการผ่านตัวแทนฝ่ายบริการลูกค้าของ Microsoft และใช้เวลาสองถึงสามนาที ถ้าคุณเลือกเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ผ่านทางอินเทอร์เน็ต กระบวนการจะดำเนินการโดยอัตโนมัติ ข้อมูลที่คุณจะต้องเตรียมมีเพียงประเทศ/ภูมิภาคของคุณเท่านั้น

  หมายเหตุ ถ้าคุณเปิดใช้งานโปรแกรมรุ่นทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ คุณสามารถเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ได้ผ่านอินเทอร์เน็ตเท่านั้น
 • ฉันสามารถเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ของฉันได้อย่างไร

  วิธีการเข้าถึงตัวช่วยสร้างการเปิดใช้งาน Office มีสามวิธี โดยยกเว้น Microsoft Office Access 2007, Microsoft Office Excel 2007, Microsoft Office PowerPoint 2007 และ Microsoft Office Word 2007 วิธีการเหล่านี้มีดังต่อไปนี้:
  • เริ่มโปรแกรม Office ที่ยังไม่ได้เปิดใช้งาน
  • คลิกที่ เปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ ในเมนู วิธีใช้ ในโปรแกรม Office ใดก็ได้
  • เรียกใช้ตัวช่วยสร้างการเปิดใช้งาน Office นอกโปรแกรม Office

   เมื่อต้องการดำเนินการดังกล่าว ให้คลิกที่ Start ชี้ไปที่ Programs แล้วชี้ไปที่ Microsoft Office Tools จากนั้นคลิก Activate Product

   หมายเหตุ วิธีการนี้ไม่สามารถใช้งานได้ในระบบ Microsoft Office 2003 และ Microsoft Office 2007
  มีวิธีการเข้าถึงตัวช่วยสร้างการเปิดใช้งาน Office สองวิธีสำหรับ Access 2007, Excel 2007, PowerPoint 2007 และ Word 2007 วิธีการเหล่านี้มีดังต่อไปนี้:
  • เริ่มโปรแกรม Office ที่ยังไม่ได้เปิดใช้งาน
  • คลิกที่ เปิดใช้งาน บนแท็บ ทรัพยากร โดยให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:
   1. คลิกที่ ปุ่ม Microsoft Office จากนั้นคลิกตัวเลือก ชื่อโปรแกรม
   2. คลิกที่แท็บ ทรัพยากร และคลิกที่ เปิดใช้งาน
 • จะเกิดอะไรขึ้นในระหว่างการเปิดใช้งาน

  ในระหว่างการเปิดใช้งาน ตัวช่วยสร้างการเปิดใช้งาน Office จะสร้างรหัสฮาร์ดแวร์ที่ซ้ำกัน ซึ่งจะแสดงการกำหนดค่าของคอมพิวเตอร์ในขณะการเปิดใช้งาน รหัสฮาร์ดแวร์จะไม่มีข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ หรือข้อมูลที่อาจอยู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณ หรือข้อมูลที่สร้างขึ้นเฉพาะ หรือโมเดลของคอมพิวเตอร์ของคุณ รหัสฮาร์ดแวร์จะระบุเฉพาะคอมพิวเตอร์ เพื่อการเปิดใช้งานเท่านั้น

  ในระหว่างการเปิดใช้งาน คุณอาจให้ข้อมูลที่ติดต่อส่วนบุคคลของคุณ (ชื่อและที่อยู่) ถ้าคุณต้องการลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ของคุณกับ Microsoft

  ตัวช่วยสร้างการเปิดใช้งาน Office สามารถตรวจพบและยอมรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับการกำหนดค่าของคอมพิวเตอร์ของคุณ การปรับรุ่นฮาร์ดแวร์เพียงเล็กน้อยไม่ต้องมีการเปิดใช้งานใหม่ แต่ถ้าคุณปรับปรุงคอมพิวเตอร์ของคุณใหม่ทั้งหมด คุณอาจต้องเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์อีกครั้ง
 • การเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์จะคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของลูกค้าได้อย่างไร

  Microsoft ให้ความสำคัญต่อการเคารพและคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าอย่างมาก ถ้าคุณไม่ได้ลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ จะไม่มีการใช้ข้อมูลที่รวบรวมได้ในระหว่างการเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์เพื่อระบุถึงตัวคุณ
 • การเปิดใช้งานเหมือนกับการลงทะเบียนหรือไม่

  ไม่เหมือนกัน การเปิดใช้งานจะแตกต่างจากการลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ คุณสามารถลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ของคุณโดยสมัครใจด้วยการให้ชื่อและข้อมูลที่ติดต่อของคุณในระหว่างการเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ได้ตามที่คุณต้องการ ถ้าคุณต้องการรับการแจ้งเกี่ยวกับการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ การเปิดตัวบริการ และข้อเสนอพิเศษที่จะมีขึ้นในอนาคต คุณควรลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ของคุณ
 • ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าผลิตภัณฑ์ของฉันเปิดใช้งานแล้วหรือไม่

  ตัวช่วยสร้างการเปิดใช้งานจะไม่ทำงานถ้าคุณเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ของคุณแล้ว ถ้ามีการเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์แล้ว คุณจะได้รับข้อความต่อไปนี้เมื่อคุณเรียกใช้ตัวช่วยสร้างการเปิดใช้งาน:
  ผลิตภัณฑ์นี้ได้ถูกเปิดใช้งานแล้ว
 • ผลิตภัณฑ์จะหยุดทำงานหรือไม่ถ้าฉันไม่เปิดใช้งาน

  ไม่หยุดทำงาน แต่ผลิตภัณฑ์จะทำงานในโหมดลดฟังก์ชันการทำงาน
 • โหมดลดฟังก์ชันการทำงานคืออะไร

  ในโหมดลดฟังก์ชันการทำงาน โปรแกรมจะทำงานคล้ายกับเป็นตัวแสดง เมื่อทำงานในโหมดลดฟังก์ชันการทำงาน รายการของเมนูหลายรายการจะไม่สามารถใช้งานได้ (ปรากฏเป็นสีจาง) ซึ่งจะเป็นการป้องกันการเข้าถึงการทำงานนั้น ขีดจำกัดบางประการของโหมดลดฟังก์ชันการทำงานจะมีขีดจำกัดดังต่อไปนี้:
  • คุณไม่สามารถสร้างเอกสารใหม่
  • คุณสามารถดูเอกสารที่มีอยู่ได้แต่ไม่สามารถแก้ไขได้
  • คุณสามารถพิมพ์เอกสารได้แต่ไม่สามารถบันทึกได้
  แฟ้มหรือเอกสารของ Office ที่มีอยู่จะไม่เสียหาย และคุณสามารถทำให้ Office ออกจากโหมดนี้ได้อย่างง่ายดายด้วยการดำเนินการตามคำแนะนำที่ระบุไว้ในหน้าจอที่ปรากฏ
 • ฉันจะสามารถปรับปรุงข้อมูลที่เกี่ยวกับการเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ได้อย่างไร

  เมื่อต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลที่คุณระบุให้กับ Microsoft ผ่านตัวช่วยสร้างการเปิดใช้งาน Office ถูกต้องหรือไม่ คุณสามารถตรวจสอบและปรับปรุงข้อมูลนี้ได้ด้วยการติดต่อ Microsoft ได้ตลอดเวลา ในผลิตภัณฑ์บางรายการของ Office คุณสามารถใช้ตัวช่วยสร้างการเปิดใช้งาน Office เพื่อดำเนินการดังกล่าวได้ ผ่านทางอินเทอร์เน็ตหรือทางโทรศัพท์ ถ้าตัวเลือกเหล่านี้ไม่สามารถใช้งานได้สำหรับคุณ คุณสามารถปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลที่คุณระบุไว้โดยการส่งคำอธิบายของการเปลี่ยนแปลงที่คุณต้องการดำเนินงาน และหมายเลขผลิตภัณฑ์ของคุณ (พบในกล่องโต้ตอบที่ปรากฏเมื่อคุณคลิกคำสั่ง เกี่ยวกับ <ชื่อโปรแกรม> บนเมนู วิธีใช้ ของโปรแกรม Office) ไปที่ที่อยู่ต่อไปนี้ Microsoft จะปรับปรุงข้อมูลของคุณเพื่อแก้ไขให้ถูกต้องหรือเปลี่ยนแปลงตามที่คุณต้องการดำเนินการ สิ่งที่สำคัญคือคุณต้องระบุหมายเลขผลิตภัณฑ์คุณ เพื่อให้ Microsoft สามารถระบุระเบียนการเปิดใช้งานของคุณได้อย่างถูกต้อง
  Microsoft
  ส่งถึง: Microsoft Product Activation
  One Microsoft Way
  Redmond, Washington 98052-6399
 • เพราะเหตุใดฉันจึงได้รับการแจ้งเตือนให้เปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ของฉัน

  ถ้าคุณไม่ได้เปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ Office คุณจะได้รับตัวเตือนให้เปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ของคุณในแต่ละครั้งที่คุณเริ่มโปรแกรม Office
 • สิทธิ์การใช้งานของผลิตภัณฑ์มีมากกว่าหนึ่งประเภทใช่หรือไม่

  ใช่ ประเภทของสิทธิ์การใช้งานมีดังต่อไปนี้:
  • แบบไม่จำกัดระยะเวลา
  • การสมัครใช้งานของผู้ใช้

   หมายเหตุ ตั้งแต่สิงหาคม 2001 ในสหรัฐอเมริกาจะไม่สามารถใช้งาน Office XP Subscription License ได้
  • โปรแกรมทดลองใช้ผลิตภัณฑ์
 • การอนุญาตให้ใช้งานแบบไม่จำกัดระยะเวลาหมายถึงอะไร

  การอนุญาตให้ใช้งานแบบไม่จำกัดระยะเวลาจะทำให้คุณมีใบอนุญาตให้ใช้งานโปรแกรม Office ได้นานตราบเท่าที่คุณเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  828958 ทรัพยากรที่จะช่วยคุณเปิดใช้งานใบอนุญาตให้ใช้งานโปรแกรม Microsoft Office
 • ใบอนุญาตให้ใช้งานสำหรับการสมัครใช้งานของผู้ใช้หมายถึงอะไร

  ใบอนุญาตให้ใช้งานสำหรับการสมัครใช้งานของผู้ใช้จะอนุญาตให้คุณใช้ Office ได้ตามระยะเวลาที่ได้ตั้งค่าไว้ ระยะเวลานี้มีเวลาให้ 12 เดือนและจะเริ่มต้นเมื่อคุณเปิดใช้งานโปรแกรม Office เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาของการสมัครใช้งาน คุณสามารถต่ออายุใบอนุญาตให้ใช้งานของคุณได้ ถ้าคุณเลือกที่จะไม่ต่ออายุใบอนุญาตให้ใช้งานของคุณ คุณสามารถเริ่มโปรแกรม Office ได้อีกห้าครั้งเท่านั้น ก่อนที่โหมดลดฟังก์ชันการทำงานจะเริ่มมีผล

  โปรแกรม Office ที่มีใบอนุญาตให้ใช้งานสำหรับการสมัครใช้งานของผู้ใช้จะผูกกับคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งไว้ ซึ่งจะไม่สามารถขายหรือย้ายไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นได้ ใบอนุญาตให้ใช้งานสามารถขายพร้อมกับคอมพิวเตอร์เท่านั้น การโอนความเป็นเจ้าของของใบอนุญาตให้ใช้งานจะต้องมีการติดต่อไปที่ตัวแทนฝ่ายบริการลูกค้า

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  293191 วิธีเปิดใช้งานใบอนุญาตให้ใช้งานสำหรับการสมัครใช้งานของผู้ใช้ใน Office XP (ลิงค์นี้อาจเชื่อมโยงไปยังเนื้อหาที่เป็นภาษาอังกฤษบางส่วน หรือทั้งหมด)
 • โปรแกรมรุ่นทดลองใช้ผลิตภัณฑ์คืออะไร

  โปรแกรมรุ่นทดลองใช้ผลิตภัณฑ์คือใบอนุญาตให้ใช้งานผลิตภัณฑ์ Office ได้ในระยะเวลาหนึ่งเดือนเพื่อทดลองใช้งาน

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  828958 ทรัพยากรที่จะช่วยคุณเปิดใช้งานใบอนุญาตให้ใช้งานโปรแกรม Microsoft Office
 • ฉันสามารถข้ามการเปิดใช้งานได้กี่ครั้ง

  สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีการอนุญาตให้ใช้งานแบบไม่จำกัดระยะเวลา คุณสามารถข้ามการเปิดใช้งานได้ 50 ครั้ง สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีใบอนุญาตให้ใช้งานสำหรับการสมัครใช้งานของผู้ใช้ คุณสามารถข้ามการเปิดใช้งานได้ 20 ครั้ง สำหรับโปรแกรมรุ่นทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ คุณสามารถข้ามการเปิดใช้งานได้ห้าครั้ง ถ้าคุณไม่เปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ภายในจำนวนครั้งการเริ่มโปรแกรม Office ตามที่กำหนดไว้ โปรแกรม Office จะเริ่มทำงานในโหมดลดฟังก์ชันการทำงาน
 • ข้อตกลงการอนุญาตให้ใช้สิทธิสำหรับผู้ใช้เพียงหนึ่งรายการสามารถใช้ติดตั้งได้กี่ครั้ง ฉันสามารถติดตั้งผลิตภัณฑ์ในแล็ปท็อปและเดสก์ท็อปของฉันได้หรือไม่ ฉันสามารถติดตั้งและเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ได้กี่ครั้ง

  สามารถดูคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้ และคำถามเกี่ยวกับนโยบายการเปิดใช้งานได้ที่เว็บไซต์ของ Microsoft ต่อไปนี้:
  http://www.microsoft.com/piracy/activation_faq.mspx
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์และคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Microsoft เพิ่มเติม โปรดไปที่เว็บไซต์ของ Microsoft ต่อไปนี้:
http://www.microsoft.com/piracy/activation_faq.mspx

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ โปรดคลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
300273 ไม่สามารถเปิดใช้งานรุ่น OEM ได้เกินหนึ่งครั้งใน Office XP (ลิงค์นี้อาจเชื่อมโยงไปยังเนื้อหาที่เป็นภาษาอังกฤษบางส่วน หรือทั้งหมด)
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นเมื่อคุณเรียกใช้ Office ในโหมดลดฟังก์ชันการทำงาน โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
316032 ข้อความแสดงข้อผิดพลาด "คำสั่งนี้ใช้งานไม่ได้เนื่องจากเอกสารถูกล็อคสำหรับการแก้ไข" จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณพยายามแก้ไขเอกสารเก่าหรือใหม่ใน Office XP และใน Office 2003 (ลิงค์นี้อาจเชื่อมโยงไปยังเนื้อหาที่เป็นภาษาอังกฤษบางส่วน หรือทั้งหมด)

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 293151 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 6 พฤษภาคม 2553 - Revision: 9.6
ใช้กับ
 • Microsoft Office XP (Setup)
 • Microsoft Office Professional Edition 2003
 • Microsoft Office Standard Edition 2003
 • Microsoft Office Student and Teachers Edition 2003
 • Microsoft Office Small Business Edition 2003
 • Microsoft Office Basic Edition 2003
 • Microsoft Office Access 2003
 • Microsoft Office Excel 2003
 • Microsoft Office FrontPage 2003
 • Microsoft Office Outlook 2003
 • Microsoft Office PowerPoint 2003
 • Microsoft Office Publisher 2003
 • Microsoft Office Word 2003
 • Microsoft Office Basic 2007
 • Microsoft Office Enterprise 2007
 • Microsoft Office Home and Student 2007
 • Microsoft Office Professional 2007
 • Microsoft Office Professional Plus 2007
 • Microsoft Office Standard 2007
 • Microsoft Office Ultimate 2007
 • Microsoft Office Access 2007
 • Microsoft Office Excel 2007
 • Microsoft Office InfoPath 2007
 • Microsoft Office OneNote 2007
 • Microsoft Office Outlook 2007
 • Microsoft Office PowerPoint 2007
 • Microsoft Office Project Professional 2007
 • Microsoft Office Project Standard 2007
 • Microsoft Office Publisher 2007
 • Microsoft Office Visio Professional 2007
 • Microsoft Office Visio Standard 2007
 • Microsoft Office Word 2007
 • Microsoft Office SharePoint Designer 2007
Keywords: 
kbactivation kbdta kbhowto KB293151

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com