วิธีการรันสคริปต์การเข้าสู่ระบบแบบครั้งเดียวเมื่อผู้ใช้ใหม่ล็อกอิน

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 284193 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
หมายเหตุ
บทความนี้สามารถใช้ได้กับ Windows 2000การสนับสนุนสำหรับสิ้นสุดของ Windows 2000 ในเดือน 13 กรกฎาคม 2010กระบวนการศูนย์โซลูชัน windows 2000 สิ้นสุดของบริการเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนเชิงกลยุทธ์การย้ายข้อมูลระบบของคุณจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูนโยบาย Lifecycle ฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft.
หมายเหตุ
บทความนี้สามารถใช้ได้กับ Windows 2000การสนับสนุนสำหรับสิ้นสุดของ Windows 2000 ในเดือน 13 กรกฎาคม 2010กระบวนการศูนย์โซลูชัน windows 2000 สิ้นสุดของบริการเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนเชิงกลยุทธ์การย้ายข้อมูลระบบของคุณจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูนโยบาย Lifecycle ฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายวิธีการกำหนดค่าสคริปต์การเข้าสู่ระบบ หรือโปรแกรมจะเรียกใช้ครั้งเดียว ขั้นตอนเหล่านี้นำไปใช้กับผู้ใช้ใหม่ที่มีไม่สู่เครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น ถ้าผู้ใช้ที่มีโพรไฟล์ผู้ใช้ภายใน หรือโปรไฟล์ข้ามเขต สคริปต์จะไม่ทำงาน

การกำหนดค่าสคริปต์ที่จะเรียกใช้เมื่อเมื่อผู้ใช้ที่สร้างล็อกอิน

สิ่งสำคัญนี้ส่วน วิธี หรืองานประกอบด้วยขั้นตอนที่บอกวิธีการแก้ไขรีจิสทรี อย่างไรก็ตาม ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหากคุณปรับเปลี่ยนรีจิสทรีไม่ถูกต้อง ดังนั้น โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างระมัดระวัง สำหรับการป้องกันเพิ่มเติม ให้สำรองรีจิสทรีก่อนทำการปรับเปลี่ยน เพื่อที่คุณจะสามารถคืนค่ารีจิสทรีได้หากมีปัญหาเกิดขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรี โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
322756วิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรีใน Windows

มีสร้างโปรไฟล์ผู้ใช้ที่มีการเริ่มต้นเมื่อมีการติดตั้ง Windows ในครั้งแรกที่ผู้ใช้ล็อกอินไปยังเวิร์กสเตชัน (หรือโดเมน), โพรไฟล์ผู้ใช้ที่มีการเริ่มต้นจะถูกคัดลอกส่วนกำหนดค่าของผู้ใช้

การกำหนดค่าสคริปต์การเรียกใช้ครั้งเดียวเมื่อผู้ใช้ใหม่ล็อกออ ดำเนินการดังต่อไปนี้:
 1. หน้าจอพร้อมรับคำสั่ง พิมพ์regedt32.exe.
 2. คลิกHKEY_USERSในการWindowsเมนู
 3. คลิกHKEY_USERSในแผงปุ่มซ้าย แล้วคลิกโหลดไฮฟ์ในการรีจิสทรีเมนู
 4. ค้นหานี้Profilepathแฟ้ม \Default User\Ntuser.dat แล้วคลิกOPEN. กำหนดกลุ่มชื่อเช่น "การทดสอบ" เมื่อคุณได้รับการพร้อมท์

  หมายเหตุ:: แฟ้ม Ntuser.dat ถูกซ่อนอยู่ ถ้าคุณไม่สามารถหาตำแหน่งที่ตั้ง หรือโหลดแฟ้ม Ntuser.dat ใน Windows Explorer ในการเครื่องมือเมนู คลิกตัวเลือกโฟลเดอร์และคงมุมมองแท็บ การตรวจสอบให้แน่ใจว่าซ่อนส่วนขยายของแฟ้มชนิดแฟ้มที่รู้จักไม่มีเลือก และที่แสดงแฟ้มที่ซ่อนไว้และโฟลเดอร์ถูกเลือกสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเก็บข้อมูลส่วนกำหนดค่าผู้ใช้ของ Windows 2000 คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  228445เก็บข้อมูลส่วนกำหนดค่าผู้ใช้ใน Windows 2000
 5. ค้นหารีจิสทรีคีย์ต่อไปนี้ที่"ทดสอบ" เป็นชื่อที่ให้ไฮฟ์ Ntuser.dat โหลด:
  HKEY_USERS\Test\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Runonce
 6. คลิกการrunonceคีย์ในบานหน้าต่างด้านซ้าย และจากนั้น คลิกเพิ่มค่าในการแก้ไขเมนู
 7. ป้อนข้อมูลต่อไปนี้สำหรับค่าใหม่:
  ชื่อค่า: test.bat (คุณสามารถชื่อซึ่งสิ่งใดก็ตาม)
  ชนิดของข้อมูล: REG_SZ
  สตริงที่: c:\test.bat (ซึ่งเป็นเส้นทางไปยังแฟ้ม และชื่อแฟ้ม)
 8. คลิกไฮฟ์ "ทดสอบ" และจากนั้น คลิกยกเลิกการโหลดไฮฟ์ในการรีจิสทรีเมนู
ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น ซึ่งจะทำงานสำหรับผู้ใช้ที่ไม่มีโพรไฟล์ผู้ใช้ จะแสดงรายการในโปรไฟล์ผู้ใช้ใด ๆ ภายในนั้นส่วนกำหนดค่าผู้ใช้แท็บในคุณสมบัติของระบบ

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสร้างโพรไฟล์ผู้ใช้ที่มีการเริ่มต้นสำหรับผู้ใช้ทั้งหมดในโดเมน คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
168475วิธีการสร้างส่วนกำหนดค่าแบบพื้นฐานสำหรับผู้ใช้ทั้งหมด

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 284193 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
 • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
Keywords: 
kbgpo kbhowto kbhowtomaster kbprofiles kbsetup kbmt KB284193 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:284193

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com