มีบันทึกรหัสเหตุการณ์ 1056 หลังจากติดตั้ง DHCP

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 282001 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

หลังจากที่คุณติดตั้งบริการเซิร์ฟเวอร์ DHCP ใน Windows Server 2003 ตัวควบคุมโดเมนที่กำลังเรียกใช้บริการเซิร์ฟเวอร์ DNS นอกจากนี้การ เหตุการณ์ต่อไปนี้อาจถูกบันทึกลงในบันทึกของระบบ:
เหตุการณ์ ชนิด: คำเตือน
แหล่งของเหตุการณ์: DhcpServer
รหัสเหตุการณ์: 1056

คำอธิบาย
บริการ DHCP ได้ตรวจพบว่า มีการเรียกใช้บนโดเมน ตัวควบคุม และมีข้อมูลประจำตัวไม่มีการกำหนดค่าสำหรับใช้กับ DNS แบบไดนามิก การลงทะเบียนการเริ่มต้นบริการ DHCP นี่ไม่ใช่การรักษาความปลอดภัยที่แนะนำ ตั้งค่าคอนฟิก อาจมีการกำหนดค่าข้อมูลประจำตัวสำหรับการลงทะเบียน DNS แบบไดนามิก โดยใช้บรรทัดคำสั่ง "netsh dhcp เซิร์ฟเวอร์ชุดแบบ dnscredentials" หรือ ผ่านการ DHCP เครื่องมือการดูแลระบบ

สาเหตุ

ลักษณะการทำงานนี้เกิดขึ้นเนื่องจากคุณไม่ได้กำหนดค่าข้อมูลประจำตัว DHCP บนตัวควบคุมโดเมนที่คุณติดตั้งบริการเซิร์ฟเวอร์ DHCP และ DNS บริการไม่ ไม่กำหนดค่าที่แนะนำ ดูส่วน "ข้อมูลเพิ่มเติม" ของบทความนี้สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

การแก้ไข

เมื่อต้องการแก้ไขลักษณะการทำงานนี้ กำหนดค่า DNSCredentials โดยใช้ หนึ่งในวิธีต่อไปนี้:

โดยใช้สแน็ปอินเซิร์ฟเวอร์ DHCP

  1. ในเซิร์ฟเวอร์ DHCP สแนป ซึ่งอยู่ในตัว โฟลเดอร์เครื่องมือในการดูแล คลิกขวาที่เซิร์ฟเวอร์ DHCP ที่คุณต้องการ ตั้งค่าคอนฟิก และจากนั้น คลิก คุณสมบัติ.
  2. ในการ ขั้นสูง แท็บ คลิก ข้อมูลประจำตัว.
  3. พิมพ์ชื่อผู้ใช้ โดเมน และรหัสผ่านของบัญชีภายใต้ ซึ่งคุณต้องการให้บริการเซิร์ฟเวอร์ DHCP เมื่อต้องการเรียกใช้งาน คุณสามารถใช้ใด ๆ ที่มีอยู่ถูกต้อง บัญชีผู้ใช้นี้ เช่นบัญชีผู้ใช้โดเมน ไม่ควรบัญชี ตั้งค่าการหมดอายุ หรือมีข้อจำกัดอื่น ๆ
  4. คลิก ตกลงจากนั้น ตกลง อีกครั้งเพื่อจบการทำงาน คุณสมบัติ กล่องโต้ตอบ

โดยใช้บรรทัดคำสั่ง Netsh.exe

  1. จากพรอมต์คำสั่ง พิมพ์ netsh, จากนั้น กด ENTER
  2. จากพร้อมท์ netsh พิมพ์ เซิร์ฟเวอร์ dhcpipaddress (ตำแหน่งipaddress คืออยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ DHCP ที่ คุณต้องการกำหนดค่า), แล้ว กด ENTER
  3. ชนิด ชุด dnscredentials รหัสผ่านโดเมนชื่อผู้ใช้ (ตำแหน่ง รหัสผ่านโดเมนชื่อผู้ใช้ มีการ ข้อมูลบัญชีผู้ใช้สำหรับบัญชีที่คุณต้องการให้เซิร์ฟเวอร์ DHCP เมื่อต้องการเรียกใช้), แล้ว กด ENTER คุณสามารถใช้บัญชีผู้ใช้ที่มีอยู่ใด ๆ ถูกต้องสำหรับ นี้ เช่นบัญชีผู้ใช้โดเมน ไม่ควรตั้งบัญชีจะหมดอายุ หรือ มีข้อจำกัดอื่นใดก็
  4. ชนิด ปิดการใช้งานแล้ว กด ENTER เพื่อออกจากโปรแกรม

ข้อมูลเพิ่มเติม

บริการเซิร์ฟเวอร์ DHCP ทำงานของตัวควบคุมโดเมน บัญชีคอมพิวเตอร์ และดังนั้นจึง มีการควบคุมโดยสมบูรณ์ของออบเจ็กต์ DNS ทั้งหมด เป็นแบบ มีระเบียน DNS ที่คุณได้ลงทะเบียนกับ DNS แบบไดนามิกผลลัพธ์ ควบคู่มีชื่อบันทึกถูกเขียนทับ โดยรุ่นก่อนหน้านี้ ไคลเอ็นต์ DHCP ลักษณะการทำงานนี้อาจจะระวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมี กำหนดค่าโซน DNS การปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยเท่านั้น โดยใช้การ DNSCredentials พารามิเตอร์ คุณสามารถเรียกใช้บริการ DHCP Server ภายใต้บัญชีผู้ใช้ที่ระบุ ที่ไม่มีความสามารถในการเขียนทับระเบียน DNS

Microsoft ขอแนะนำการใช้ DNSCredentials อย่างยิ่งเมื่อคุณกำลังทำงานอยู่ บริการเซิร์ฟเวอร์ DHCP และบริการ DNS บนตัวควบคุมโดเมนเดียวกันกับ ตรวจสอบความสมบูรณ์ของการรักษาความปลอดภัยการปรับปรุงแบบไดนามิก ถ้าคุณไม่ได้ใช้ DNSCredentials, Microsoft แนะนำให้ คุณเรียกใช้บริการบนแตกต่างกัน คอมพิวเตอร์

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 282001 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 25 มิถุนายน 2556 - Revision: 3.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
Keywords: 
kberrmsg kbprb kbmt KB282001 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:282001

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com