วิธีการเปิดใช้งานเทคโนโลยีโหมดความเข้ากันได้ของโปรแกรมประยุกต์ใน Windows 2000 SP2 และ SP3

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 279792
หมายเหตุ
บทความนี้สามารถใช้ได้กับ Windows 2000การสนับสนุนสำหรับสิ้นสุดของ Windows 2000 ในเดือน 13 กรกฎาคม 2010กระบวนการศูนย์โซลูชัน windows 2000 สิ้นสุดของบริการเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนเชิงกลยุทธ์การย้ายข้อมูลระบบของคุณจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูนโยบาย Lifecycle ฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft.
หมายเหตุ
บทความนี้สามารถใช้ได้กับ Windows 2000การสนับสนุนสำหรับสิ้นสุดของ Windows 2000 ในเดือน 13 กรกฎาคม 2010กระบวนการศูนย์โซลูชัน windows 2000 สิ้นสุดของบริการเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนเชิงกลยุทธ์การย้ายข้อมูลระบบของคุณจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูนโยบาย Lifecycle ฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

โหมดความเข้ากันได้ให้สภาพแวดล้อมสำหรับการเรียกใช้โปรแกรมที่มากขึ้นกขนาดสะท้อนถึงลักษณะการทำงานของ Microsoft Windows 95 หรือ Microsoft Windows NT 4.0 วิธีการเหล่านี้แก้ไขหลาย ๆ ปัญหาทั่วไปซึ่งป้องกันไม่ให้โปรแกรมรุ่นเก่าทำงานอย่างถูกต้องกับ Windows 2000 โปรแกรมต่าง ๆ ที่พบปัญหาหลังจากการโยกย้ายอาจได้รับประโยชน์จากการเริ่มการทำงานในสภาพแวดล้อมที่เข้ากันได้เหล่านี้อย่างใดอย่างหนึ่ง

เทคโนโลยีโหมดความเข้ากันได้ในขณะนี้ใช้ โดย Windows 2000 เพื่อตรวจสอบความเข้ากันได้ภายในสำหรับโปรแกรมที่ได้รับความนิยมมาก ด้วย Windows 2000 Service Pack 2 (SP2) และ Service Pack 3 (SP3), ผู้ดูแลระบบสามารถด้วยตนเองเปิดใช้งาน และใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อให้มีการแก้ไขปัญหาสำหรับโปรแกรมต่าง ๆ ของตนเอง เฉพาะผู้ดูแลระบบเท่านั้นสามารถเปิดใช้งานเทคโนโลยีนี้สำหรับผู้ใช้

เปิดการใช้งานคุณสมบัติในโหมดความเข้ากันได้

เทคโนโลยีโหมดความเข้ากันไม่ได้ถูกเปิดเผย โดยค่าเริ่มต้น เมื่อต้องการเปิดใช้งานอินเทอร์เฟซเพื่อให้คุณสามารถใช้เทคโนโลยีนี้สำหรับโปรแกรมของคุณหลังจากที่คุณใช้ Windows 2000 SP2 หรือ SP3:
 1. ล็อกอินเป็นผู้ดูแลระบบ
 2. คลิกเริ่มการทำงานแล้ว คลิกเรียกใช้.
 3. ในการOPENกล่อง พิมพ์คำสั่งต่อไป และคลิกตกลงที่% SystemRoot %เป็นไดรฟ์และโฟลเดอร์ที่มีการติดตั้ง Windows:
  regsvr32 %systemroot%\apppatch\slayerui.dll

ใช้คุณสมบัติในโหมดความเข้ากันได้

ผู้ดูแลระบบสามารถใช้ทางลัดโปรแกรมการตั้งค่าโหมดความเข้ากันได้ของโปรแกรมเป้าหมาย ซึ่งกำหนดว่า คุณสมบัติโหมดความเข้ากันได้อย่างถูกต้องติดตั้ง และลงทะเบียนไว้บนคอมพิวเตอร์ โดยใช้ขั้นตอนก่อนหน้านี้ เมื่อต้องการเปิดใช้งานโหมดความเข้ากันได้ โดยการใช้ทางลัดโปรแกรม:
 1. ล็อกอินเป็นผู้ดูแลระบบ
 2. คลิกขวาทางลัด และจากนั้น คลิกคุณสมบัติ.
 3. คลิกความเข้ากันได้. แท็บนี้ปรากฏขึ้นเฉพาะเมื่อเปิดใช้อินเทอร์เฟซโหมดความเข้ากันได้อย่างถูกต้องงานถูกบนคอมพิวเตอร์
 4. คลิกเพื่อเลือกนั้นการทำงานในโหมดความเข้ากันได้กล่องกาเครื่องหมายเพื่อเปิดใช้งานการสนับสนุนโหมดความเข้ากันได้ของโปรแกรม
 5. คลิกอย่างใดอย่างหนึ่งwindows 95หรือWindows NT 4.0โหมดความเข้ากันได้ในกล่องแบบหล่นลง
 6. คลิกตกลงเมื่อต้องการบันทึกการเปลี่ยนแปลง
 7. คลิกสองครั้งที่ทางลัดการเรียกใช้โปรแกรม

  หมายเหตุ:: ถูกระวังถ้าคุณใช้โหมดความเข้ากันได้กับคำเตือนรุ่นในโปรแกรมที่ติดตั้งหรือการติดตั้งการเลี่ยงผ่าน โปรแกรมบางโปรแกรมออกแบบมาสำหรับระบบปฏิบัติการที่เจาะจง และอย่างไม่อนุญาตให้ใช้ในรุ่นในอนาคต โปรแกรมมักระดับระบบที่รันในระดับที่ต่ำมาก และมีโอกาสของการทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงหากการติดตั้ง เหล่านี้ได้

ปิดการใช้โหมดความเข้ากันได้

เนื่องจากคุณเปิดใช้โหมดความเข้ากันได้ที่เกี่ยวข้องกับ Windows 2000 SP2 หรือกระบวนการติดตั้ง SP3 เอา Windows 2000 SP2 หรือ SP3 ได้ลบโหมดความเข้ากัน เมื่อต้องการลบโหมดความเข้ากันได้:
 1. ล็อกอินเป็นผู้ดูแลระบบ
 2. คลิกเริ่มการทำงานแล้ว คลิกเรียกใช้.
 3. ในการOPENกล่อง พิมพ์คำสั่งต่อไป และคลิกตกลงที่% SystemRoot %เป็นไดรฟ์และโฟลเดอร์ที่มีการติดตั้ง Windows 2000:
  regsvr32 /u %systemroot%\apppatch\slayerui.dll
ผู้ดูแลระบบสามารถเปิดใช้งาน และปิดการใช้กลไกการปรับปรุงความเข้ากันได้กับแพลตฟอร์มเก่า (เรียกอีกอย่างว่าเทคโนโลยี Shim) โดยใช้แท็บเลเยอร์ความเข้ากันได้ หลังจากที่ทางลัดได้เลเยอร์ความเข้ากันได้กับการเปิดใช้งาน ผู้ใช้เรียกใช้โปรแกรมภายใต้ชั้นความเข้ากันได้ด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ไม่สามารถดูการตั้งค่าในแท็บเลเยอร์ความเข้ากันได้

วิธีการเปิดใช้งานเทคโนโลยีโหมดความเข้ากันได้ของโปรแกรมประยุกต์ใน Windows 2000 Server SP3

 1. เริ่มการทำงานของโปรแกรม Registry Editor (Regedt32.exe)
 2. ค้นหา และคลิกที่คีย์ต่อไปนี้ในรีจิสตรี::
  Manager\AppCompatibility HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session
 3. ในการแก้ไขเมนู คลิกเพิ่มค่าแล้ว เพิ่มค่ารีจิสทรี Explorer.exe การตั้งชื่อ
 4. ภายใต้คีย์ Explorer.exe ที่คุณเพิ่งสร้าง สร้างสายอักขระค่าใหม่ (REG_SZ) ชื่อ DllPatch x ไม่กำหนดค่าค่าสายอักขระนี้ใหม่
 5. ภายใต้คีย์ Explorer.exe ที่คุณเพิ่งสร้าง สร้างไบนารีค่าใหม่ (REG_BINARY) ชื่อ x
 6. แก้ไขค่าไบนารี x ในการป้อนค่าต่อไปนี้:
  c 0 00 00 00 00 00 00 00 06 00 00 00 00 00 00 00
 7. ออกจากโปรแกรม Registry Editor

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ service pack ล่าสุดสำหรับ Windows 2000 คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
260910วิธีการขอรับ Service Pack ล่าสุดของ Windows 2000

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 279792 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 16 ตุลาคม 2553 - Revision: 1.0
Keywords: 
kbproductlink kbhowto kbhowtomaster kbui kbmt KB279792 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:279792

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com