วิธีการแก้ไขให้บริการการจำลองแบบแฟ้มและระบบแฟ้มที่แจกจ่าย

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 272279 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
หมายเหตุ
บทความนี้สามารถใช้ได้กับ Windows 2000การสนับสนุนสำหรับสิ้นสุดของ Windows 2000 ในเดือน 13 กรกฎาคม 2010กระบวนการศูนย์โซลูชัน windows 2000 สิ้นสุดของบริการเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนเชิงกลยุทธ์การย้ายข้อมูลระบบของคุณจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูนโยบาย Lifecycle ฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

บทความนี้อธิบายถึงวิธีการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับบริการการจำลองแบบแฟ้ม (FRS) และระบบแฟ้ม Distributed (Dfs) เน้นหลัก อย่างไรก็ตาม ของบทความนี้จะกล่าวถึงขั้นตอนทั่วไปซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถแก้ไขปัญหา FRS

ข้อมูลเพิ่มเติม

คุณอาจคำนึงถึงว่า FRS หยุด replicating เนื้อหาบนระบบของคุณ ลักษณะการทำงานนี้อาจเกิดขึ้นเนื่องจากความสาเหตุที่เป็นไปได้มาก

ถ้าระบบของคุณประสบปัญหา FRS คุณสามารถทำตามขั้นตอนทั่วไปต่อไปนี้เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้:

 1. ตรวจสอบฟรีเนื้อที่ว่างบนดิสก์ในคอมพิวเตอร์ A (ไดเรกทอรีต้นทาง ไดเรกทอรี staging และพาร์ติชันของฐานข้อมูล) และคอมพิวเตอร์ B (พาร์ติชันของปลายทาง พาร์ติชัน preinstall และพาร์ติชันของฐานข้อมูล) ค้นหาเหตุการณ์ต่อไปนี้ใน Event Viewer:
  id เหตุการณ์: 13511
  ฐานข้อมูลไม่มีเนื้อที่ว่างบนดิสก์
  id เหตุการณ์: 13522
  ไดเรกทอรี staging นั้นเต็ม คู่ค้าขาออกที่ยังไม่ได้มีการเชื่อมต่อสำหรับครู่อาจทำให้นี้ ลบการเชื่อมต่อ และหยุด และรีสตาร์ท FRS เพื่อบังคับให้ลบแฟ้มที่ใช้ staging

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการย้ายฐานข้อมูลไปยังไดรฟ์ข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  221093วิธีการย้ายฐานข้อมูล NTFRS Jet และบันทึกแฟ้ม

 2. สร้างแฟ้มที่ใช้ในการทดสอบบนคอมพิวเตอร์ B และตรวจสอบการจำลองแบบไปยังคอมพิวเตอร์ A.
 3. ตรวจสอบว่า คอมพิวเตอร์ A และ B คอมพิวเตอร์มีอยู่บนเครือข่าย เนื่องจาก FRS ใช้ชื่อโดเมน(แบบเต็ม FQDN) ของสมาชิกแบบจำลอง เช็คใบแรกเหมาะสมคือการ ใช้คำสั่ง ping มีการระบุชื่อครบถ้วนของแบบจำลองของปัญหา

  จากคอมพิวเตอร์ที่ A ส่งคำสั่ง ping มี FQDN ของคอมพิวเตอร์ B จากคอมพิวเตอร์ B ส่งคำสั่ง ping FQDN ของคอมพิวเตอร์ A ตรวจสอบว่า ที่อยู่ที่ส่งคืน โดยคำสั่ง ping จะเหมือนกับอยู่ที่ถูกส่งกลับโดยมีipconfig/ทั้ง หมดคำสั่งตามความของบรรทัดคำสั่งของคอมพิวเตอร์ปลายทาง
 4. เข้าถึงคอนโซลการจัดการบริการได้ โดยทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

  1. คลิกเริ่มการทำงานแล้ว คลิกเรียกใช้.
  2. ในการOPENกล่อง ชนิด:
   services.msc
  ยืนยันว่า FRS ทำงานบนคอมพิวเตอร์ทั้งสองเครื่อง หากไม่ได้รันการให้บริการ ตรวจดูคอนเทนเนอร์ FRS ของ Event Viewer (ที่อยู่ในแฟ้ม Eventvwr.msc) บนคอมพิวเตอร์ที่มีปัญหา
 5. การตรวจสอบการเชื่อมต่อ (RPC) การเรียกขั้นตอนระยะไกลระหว่างคอมพิวเตอร์ A และคอมพิวเตอร์ B. การทดสอบที่เหมาะสมอาจมีการ เปิด'ตัวแสดงเหตุการณ์'บนคอมพิวเตอร์ B จากคอมพิวเตอร์ A (ซึ่งใช้ RPC) ตรวจสอบล็อกเหตุการณ์ FRS บนคอมพิวเตอร์ทั้งสองเครื่อง ถ้ารหัสเหตุการณ์ 13508 อยู่ อาจมีปัญหา กับเซอร์วิส RPC ในคอมพิวเตอร์อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือ ด้วยการสร้างการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยระหว่างคอมพิวเตอร์ A และคอมพิวเตอร์ B.
 6. ใช้คอนโซลไดเรกทอรีของไซต์ที่ใช้งานอยู่และบริการตรวจสอบตารางเวลาการจำลองแบบในการเชื่อมต่อวัตถุ ให้แน่ใจว่าการจำลองแบบถูกเปิดใช้งานระหว่างคอมพิวเตอร์ A และ B คอมพิวเตอร์ และ ที่มีการเปิดใช้การเชื่อมต่อ กระบวนการเชื่อมต่อวัตถุที่ถูกเชื่อมต่อขาเข้าภายใต้'คอมพิวเตอร์ของ Antfrs_memberวัตถุจากคอมพิวเตอร์ B. สำหรับไดรฟ์ข้อมูลระบบ (SYSVOL), การเชื่อมต่อวัตถุที่อยู่ในโฟลเดอร์ Settings\Connection_name Sites\Site_name\Servers\Server_name\Ntds
 7. สำหรับ Dfs ดูการเชื่อมโยงการเชื่อมต่อผู้ใช้ของไดเรกทอรี Active (AD) และคอมพิวเตอร์ เปิดผู้ใช้ AD และคอมพิวเตอร์ คลิกมุมมองจากเมนู และให้แน่ใจว่า มีเลือกตั้งค่าขั้นสูง ไปยังคอนเทนเนอร์ของระบบ ตำแหน่งที่ตั้งของเชื่อมต่อวัตถุที่อยู่ในโฟลเดอร์ System\File จำลองแบบ Service\DFS การไดรฟ์ข้อมูล
 8. ตรวจสอบหรือไม่ มีล็อกแฟ้มบนเซิร์ฟเวอร์ต้นทาง (ไม่สามารถเข้าถึง) บนคอมพิวเตอร์อย่างใดอย่างหนึ่งได้ ถ้าแฟ้มถูกล็อกไว้บนคอมพิวเตอร์ B เพื่อ FRS นั้นไม่สามารถอ่านแฟ้ม FRS ไม่สามารถสร้าง staging แฟ้ม ซึ่ง delays การจำลองแบบ ถ้าแฟ้มถูกล็อกไว้บนคอมพิวเตอร์ A เพื่อ FRS นั้นไม่สามารถปรับปรุงแฟ้ม FRS ยังคงมีอยู่ให้ลองปรับปรุงอีกครั้งจนกว่าจะสำเร็จ ช่วงการลองส่งใหม่คือ 30 ถึง 60 วินาที
 9. ตรวจสอบหรือไม่ แฟ้มต้นฉบับจะถูกแยกออกจากการจำลองแบบ ยืนยันว่า แฟ้มไม่ใช่ Encrypting File System (EFS) ที่เข้ารหัสลับ เชื่อมแบบ NTFS แฟ้มระบบ (ระบบไฟล์ NTFS) ต่อ หรือ โดยการกรองแฟ้มหรือโฟลเดอร์บนสมาชิกแบบจำลองต้นทางที่ถูกแยกออก ในกรณีใดในสถานการณ์เหล่านี้เป็นจริง FRS ไม่ทำซ้ำแฟ้มหรือไดเรกทอรี
 10. หากมีเงื่อนไขใด ๆ ที่ก่อนหน้านี้ทั้งหมดตาม คุณอาจต้องการตรวจสอบแฟ้มบันทึกที่ถูกสร้างสำหรับ FRS. แฟ้มบันทึกต่าง ๆ อยู่ในโฟลเดอร์ %Systemroot%\Debug ชื่อแฟ้มจะแสดงรายการจาก NtFrs_001.log เพื่อ NtFrs_005.log

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 272279 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
Keywords: 
kbfrs kbinfo kbtshoot kbmt KB272279 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:272279

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com