วิธีการ impede ผู้ดูแลระบบ Windows NT จากการดูแลอินสแตนซ์ของคลัสเตอร์ของ SQL Server

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 263712 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายถึงวิธี impede Microsoft Windows ผู้ดูแลระบบจากการมีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบใน Microsoft SQL Server, Enterprise Edition

ข้อมูลเพิ่มเติม

โดยค่าเริ่มต้น SQL Server 2005 และการตั้งค่าก่อนหน้านี้สร้างการเข้าสู่ระบบ\ผู้ดูแลระบบ แล้ว เพิ่มการล็อกอินไปยัง "Sysadmin" ถาวรบทบาทเซิร์ฟเวอร์ การเปลี่ยนแปลงนี้มอบให้แก่ระบบ สิทธิ์ผู้ดูแลบัญชีใด ๆ ในกลุ่มผู้ดูแลท้องถิ่น ในสภาพแวดล้อมบาง คุณอาจต้องการ impede ผู้ดูแลระบบ Microsoft Windows จากนี้ชนิดของ เข้าถึง SQL Server บนคอมพิวเตอร์แบบสแตนด์อโลนที่ใช้ SQL Server คุณสามารถเอาการเข้าสู่ระบบ\ผู้ดูแลระบบจาก SQL Server และจำกัดการเข้าถึงชนิดนี้ได้ ก่อนที่คุณเอาออก\ผู้ดูแลระบบจากหน้าที่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่า บัญชีอื่น ๆ อย่างน้อยหนึ่ง สมาชิกของหน้าที่ sysadmin

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
237604ตัวแทนของเซิร์ฟเวอร์ SQL ไม่เริ่มทำงาน และแสดงข้อผิดพลาด 18456
291255จุดบกพร่อง: IsAlive เครื่องไม่ทำงานภายใต้บริบทของบัญชี\ผู้ดูแลระบบใน SQL Server 2000 Enterprise Edition
295034การแก้ไข: บริการการค้นหาของ Microsoft อาจทำให้เกิดการใช้งาน CPU 100% ถ้าการเข้าสู่ระบบ\ผู้ดูแลระบบจะถูกเอาออก
274446ปรับรุ่นเป็นโซลูชันการเข้าแทนที่ของ SQL Server 2000 ที่แนะนำสำหรับเซิร์ฟเวอร์เสมือนทั้งหมดที่ไม่ใช่ - SQL Server 2000


คลัสเตอร์ SQL Server คุณสามารถเอากลุ่ม\ผู้ดูแลระบบจากบทบาท syadmin หรือเอาออกอย่างสมบูรณ์จากล็อกอินถ้าเงื่อนไขต่อไปนี้เป็นจริง:
 • คุณต้องสร้างบัญชีผู้ใช้บริการคลัสเตอร์เป็นการเข้าสู่ระบบใน SQL Server บัญชีผู้ใช้นี้ไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกของการ "Sysadmin" ถาวรบทบาทเซิร์ฟเวอร์ บัญชีนี้จำเป็นเพื่อให้สามารถเชื่อมต่อ และทำการตรวจสอบ "IsAlive" ซึ่งจำเป็นต้องเป็นสมาชิกในบทบาทสาธารณะในฐานข้อมูลหลัก เท่านั้น สำหรับ SQL Server 7.0 นี้จำเป็นต้องกระทำก่อนที่คุณเรียกใช้ตัวช่วย "คลัสเตอร์สร้าง" สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  291255IsAlive เครื่องไม่ทำงานภายใต้บริบทของบัญชี\ผู้ดูแลระบบใน SQL Server 2000 Enterprise Edition
 • คุณต้องสร้างล็อกอินสำหรับบัญชีผู้ใช้บริการใช้ในการเริ่มต้นที่บริษัทตัวแทนการ SQL Server และ SQL Server และทำให้สมาชิกบัญชีเหล่านี้ของ Sysadmin ที่ถาวรบทบาทเซิร์ฟเวอร์ สำหรับ SQL Server 7.0 นี้จำเป็นต้องกระทำก่อนที่คุณเรียกใช้ตัวช่วย "คลัสเตอร์สร้าง"
 • ถ้าคลัสเตอร์ของ SQL Server บนคอมพิวเตอร์ที่กำลังเรียกใช้ Microsoft Windows 2000 และคุณกำลังเรียกใช้บริการการค้นหาทั้งข้อความ คุณสามารถเอากลุ่ม\ผู้ดูแลระบบถ้าบัญชีผู้ใช้ NT Authority\System เป็นสมาชิกของ Sysadmin ที่ถาวรบทบาทเซิร์ฟเวอร์
หมายเหตุตัวช่วยสร้างคลัสเตอร์เท่านั้นอยู่แล้วใน SQL Server 7.0 ดังนั้น ถ้าคุณกำลังใช้ SQL Server 2000 หรือ SQL Server 2005 ละเว้นการอ้างอิงไปยังตัวช่วยสร้างคลัสเตอร์ในเงื่อนไขเหล่านี้

SQL Server 6.5 และ SQL Server 7.0

เมื่อต้องการ impede access สำหรับ Microsoft Windows NT ผู้ดูแลระบบเป็นระบบ ผู้ดูแลในคลัสเตอร์ SQL Server ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. บัญชีที่ใช้สำหรับเพิ่มอย่างชัดเจน บริการคลัสเตอร์เป็นการเข้าสู่ระบบของเซิร์ฟเวอร์ SQL คุณต้องกำหนดหน้าที่ "ภาพรวม" เพื่อเข้าสู่ระบบนี้

  หมายเหตุถ้าคอมพิวเตอร์ที่กำลังเรียกใช้ SQL Server เป็น unclustered และ reclustered แล้ว คุณต้องทำซ้ำกระบวนการนี้
 2. เอาการเข้าสู่ระบบ\ผู้ดูแลระบบจากคอมพิวเตอร์ที่กำลังเรียกใช้ SQL Server หลังจากที่วิซาร์คลัสเตอร์ล้มเหลวเซิร์ฟเวอร์ SQL clusters SQL เสร็จเรียบร้อยแล้ว การติดตั้งเซิร์ฟเวอร์

SQL Server 2000 และ SQL Server 2005

เมื่อต้องการ impede access สำหรับผู้ดูแลระบบ Windows NT เป็นระบบ ผู้ดูแลในคลัสเตอร์ SQL Server ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. บัญชีที่ใช้สำหรับเพิ่มอย่างชัดเจน บริการคลัสเตอร์เป็นการเข้าสู่ระบบของเซิร์ฟเวอร์ SQL นอกจากนี้คุณไม่จำเป็นต้องกำหนดหน้าที่ "ภาพรวม" เพื่อเข้าสู่ระบบนี้
 2. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบัญชีอื่น ๆ อย่างน้อยหนึ่งที่เป็นสมาชิกของหน้าที่ sysadmin ใน SQL Server
 3. ถ้าการค้นหาข้อความจะใช้ได้ในคลัสเตอร์ คุณต้อง เพิ่มบัญชี [NT Authority\System] กลุ่ม "sysadmin" ของเซิร์ฟเวอร์ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถใช้ตัวอย่างรหัสต่อไปนี้:
  Grant [NT Authority\System] a login to SQL Server:
  EXEC sp_grantlogin [NT Authority\System]
  Add that account to the sysadmins role:
  EXEC sp_addsrvrolemember @loginame = [NT Authority\System] 
  , @rolename = 'sysadmin'
  					
 4. เอาการเข้าสู่ระบบ\ผู้ดูแลระบบจาก SQL Server หลังจากที่คุณติดตั้งเซิร์ฟเวอร์เสมือน
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินสแตนซ์ของ SQL Server 2005 คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
932881วิธีการทำให้ไม่เป็นที่ต้องการเข้าถึงไปยัง SQL Server 2005 โดยผู้ดูแลระบบปฏิบัติยาก

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 263712 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 28 มกราคม 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft SQL Server 2000 Enterprise Edition
 • Microsoft SQL Server 7.0 Enterprise Edition
 • Microsoft SQL 2005 Server Enterprise
Keywords: 
kbsql2005cluster kbinfo kbmt KB263712 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:263712

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com