วิธีการใช้ Netdom.exe เพื่อตั้งค่าเครื่องจักรบัญชีรหัสผ่านของตัวควบคุมโดเมน 2000 Windows

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 260575 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
หมายเหตุ
บทความนี้สามารถใช้ได้กับ Windows 2000การสนับสนุนสำหรับสิ้นสุดของ Windows 2000 ในเดือน 13 กรกฎาคม 2010กระบวนการศูนย์โซลูชัน windows 2000 สิ้นสุดของบริการเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนเชิงกลยุทธ์การย้ายข้อมูลระบบของคุณจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูนโยบาย Lifecycle ฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft.
หมายเหตุ
บทความนี้สามารถใช้ได้กับ Windows 2000การสนับสนุนสำหรับสิ้นสุดของ Windows 2000 ในเดือน 13 กรกฎาคม 2010กระบวนการศูนย์โซลูชัน windows 2000 สิ้นสุดของบริการเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนเชิงกลยุทธ์การย้ายข้อมูลระบบของคุณจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูนโยบาย Lifecycle ฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

คอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows แต่ละเก็บรักษาประวัติรหัสผ่านบัญชีเครื่องประกอบด้วยรหัสปัจจุบัน และก่อนหน้าผ่านที่ใช้สำหรับบัญชีผู้ใช้ เมื่อคอมพิวเตอร์สองเครื่องพยายามรับรองความถูกต้อง ด้วยกันและการเปลี่ยนรหัสผ่านปัจจุบันไม่ ได้ รับ Windows นั้นใช้รหัสผ่านก่อนหน้านี้ ถ้าลำดับของการเปลี่ยนแปลงรหัสผ่านมีการเปลี่ยนแปลงที่สอง เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์อาจไม่สามารถติดต่อสื่อสาร และคุณอาจได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาด (ตัวอย่างเช่น ข้อผิดพลาด "การเข้าถึงถูกปฏิเสธ" ข้อความเมื่อเกิดการจำลองแบบ Active Directory)

ลักษณะการทำงานนี้จะยังสามารถใช้ได้กับการจำลองแบบระหว่างโดเมนคอนโทรลเลอร์ของโดเมนเดียวกัน ตรวจถ้าตัวควบคุมโดเมนที่กำลัง replicating ไม่อยู่ในโดเมนที่แตกต่างกันสอง คุณควรสอบความสัมพันธ์ที่เชื่อถือกขนาดมากขึ้น

คุณไม่สามารถเปลี่ยนรหัสผ่านบัญชีเครื่องที่ใช้ผู้ใช้ของไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่และสแน็ปอินคอมพิวเตอร์ แต่คุณสามารถรีเซ็ตรหัสผ่านโดยใช้เครื่องมือ Netdom.exe ที่รวมอยู่ในเครื่องมือสนับสนุนของ Windows

เครื่องมือ Netdom รีเซ็ตรหัสบัญชีผ่านบนคอมพิวเตอร์ที่อยู่ภายในเครื่อง (รู้จักเป็นแบบ "ท้องถิ่นลับ" และส่วนประกอบ) และเขียนการเปลี่ยนแปลงนี้ไปยังวัตถุบัญชีคอมพิวเตอร์ของคอมพิวเตอร์บนตัวควบคุมโดเมน Windows ที่อยู่ในโดเมนเดียวกัน ช่วยให้มั่นในเวลาเดียวกันเขียนรหัสผ่านใหม่ไปยังสถานที่ทั้งสองใจที่น้อยมีการซิงโครไนส์ เครื่องคอมพิวเตอร์สองที่เกี่ยวข้องในการดำเนินการ และเริ่มการทำงานของการจำลองแบบ Active Directory เพื่อให้ตัวควบคุมโดเมนอื่นที่ได้รับการเปลี่ยนแปลง

ขั้นตอนต่อไปนี้อธิบายวิธีใช้นี้netdomคำสั่งเพื่อรีเซ็ตรหัสผ่านบัญชีของเครื่องจักร กระบวนการนี้ถูกใช้บ่อยที่สุดบนตัวควบคุมโดเมน แต่ยัง นำไปใช้กับ Windows ใด ๆ machine บัญชี

เนื่องจากคุณไม่สามารถใช้ Netdom จากระยะไกล คุณต้องเรียกใช้เครื่องมือจากคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows รหัสผ่านคุณต้องการเปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ คุณต้องมีสิทธิ์ระดับผู้ดูแลภายใน และ บนวัตถุของบัญชีคอมพิวเตอร์ใน Active Directory เพื่อเรียกใช้ Netdom

การใช้ Netdom เพื่อรีเซ็ตรหัสผ่านบัญชีของเครื่องจักร

 1. การติดตั้งเครื่องมือสนับสนุนของ Windows จาก Support\Tools ในโฟลเดอร์บนซีดีรอม Windows บนตัวควบคุมโดเมนซึ่งมีรหัสผ่านที่คุณต้องการตั้งค่าใหม่
 2. ถ้าคุณพยายามรีเซ็ตรหัสผ่านสำหรับ Windows ตัวควบคุมโดเมน จำเป็นเพื่อหยุดศูนย์การแจกจ่ายคีย์ของ Kerberos บริการและการตั้งค่าเริ่มต้นของชนิดด้วยตนเองก่อนที่จะดำเนินการต่อด้วยขั้นตอนที่ 3

  หมายเหตุ:: หลังจากคุณรีสตาร์ท และตรวจสอบว่า รหัสผ่านได้รับการรีเซ็ตเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถเริ่มต้นศูนย์การแจกจ่ายคีย์ของ Kerberos บริการ และการตั้งค่าของชนิดการเริ่มต้นกลับไปอัตโนมัติ ทำเช่นนี้บังคับให้ตัวควบคุมโดเมน ด้วยรหัสผ่านบัญชีคอมพิวเตอร์ที่ไม่ถูกต้องการติดต่อตัวควบคุมโดเมนอื่นสำหรับบัตรแบบ Kerberos
 3. ที่พร้อมรับคำสั่ง ให้พิมพ์คำสั่งต่อไปนี้:
  netdom resetpwd /server:Replication_Partner_Server_Name/userd:domainname\administrator_id/passwordd: *
  โดย:Replication_Partner_Server_Nameไม่ครบถ้วน DNS หรือ NetBIOS ชื่อของตัวควบคุมโดเมนในโดเมนเดียวกันกับคอมพิวเตอร์ท้องถิ่น และdomainname\administrator_idมีชื่อและผู้ดูแลรหัสโดเมนของ NetBIOS ตามลำดับในการรักษาความปลอดภัยรูปแบบข้อมูลประจำตัวชื่อบัญชีตัวจัดการบัญชีผู้ใช้ (SAM)

  " * " ค่าไป/ PasswordD:พารามิเตอร์ที่ระบุว่า รหัสผ่านที่ควรจะพิมพ์โดยใช้อักขระที่ซ่อนไว้เมื่อมีส่งคำสั่ง ตัวอย่างเช่น เครื่องคอมพิวเตอร์ (ซึ่งเกิดขึ้นเป็น ตัวควบคุมโดเมน) คือ Server1 และชื่อคอนโทรลเลอร์ของโดเมน Windows เพียร์ Server2 หากคุณเรียกใช้ Netdom บน Server1 ด้วยพารามิเตอร์ต่อไปนี้ รหัสผ่านมีการเปลี่ยนแปลงในแบบโลคัล และในเวลาเดียวกันถูกเขียนลงบน Server2 และทำแบบจำลองแพร่กระจายจะเปลี่ยนเป็นตัวควบคุมโดเมนอื่น:
  netdom resetpwd /server:server2 /userd:mydomain\administrator /passwordd: *
 4. เริ่มต้นเซิร์ฟเวอร์จะมีรหัสผ่านถูกเปลี่ยนแปลง (ในตัวอย่างนี้ Server1)

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 260575 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
 • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
Keywords: 
kbacl kbgpo kbhowto kbhowtomaster kbmt KB260575 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:260575

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com