วิธีการคัดลอกแฟ้มและโปรแกรมจากซีดีรอมไปยังฮาร์ดดิสก์แบบ

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 259252 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายวิธีการคัดลอกแฟ้มและโปรแกรมจากซีดีรอมไปยังฮาร์ดดิสก์ หัวข้อต่อไปนี้จะรวมอยู่ในบทความนี้:
 • การคัดลอกแฟ้มจากซีดีรอมไปยังฮาร์ดดิสก์แบบ
 • โปรแกรมคัดลอกจากซีดีรอมไปยังฮาร์ดดิสก์แบบ

ข้อมูลเพิ่มเติม

การคัดลอกแฟ้มจากซีดีรอมไปยังฮาร์ดดิสก์แบบ

เมื่อคุณติดตั้งโปรแกรมจากซีดีรอม แฟ้มจะถูกคัดลอกโดยอัตโนมัติบนฮาร์ดดิสก์ของคุณ คุณไม่ควรมีการดำเนินการใด ๆ เพิ่มเติม หรือทำสำเนาไฟล์ต่าง ๆ ที่มีการเพิ่มเติมใด ๆ ลงบนฮาร์ดดิสก์ของคุณ อย่างไรก็ตาม อาจเป็นประโยชน์ในการคัดลอกแฟ้มจากซีดีรอมไปยังฮาร์ดดิสก์ (ตัวอย่าง การดูแฟ้มที่ความเร็วสูงกว่าในการ การอนุญาตให้แก้ไขไฟล์ และอื่น ๆ) เมื่อต้องการคัดลอกแฟ้มจากซีดีรอมไปยังฮาร์ดดิสก์:
 1. หากคุณมีอยู่ในโฟลเดอร์บนฮาร์ดดิสก์ของคุณมีแฟ้มจากซีดีรอมของคุณ จดเส้นทางแบบเต็มไปยังโฟลเดอร์ของคุณ (ตัวอย่างเช่น C:\Pictures, D:\Images และอื่น ๆ), และข้ามไปขั้นตอนที่ 2 ถ้าคุณไม่มีโฟลเดอร์สำหรับแฟ้มของคุณ การสร้างโฟลเดอร์ใหม่:
  1. คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่โปรแกรมแล้ว คลิกwindows Explorer.
  2. คลิกที่ฮาร์ดดิสก์ที่คุณต้องการที่ประกอบด้วยโฟลเดอร์ใหม่ ในการแฟ้ม:เมนู ให้ชี้ไปที่ใหม่แล้ว คลิกโฟลเดอร์.
  3. พิมพ์ชื่อที่ช่วยอธิบายสำหรับโฟลเดอร์ของคุณ และกด enter ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณต้องการคัดลอกแฟ้มรูปภาพบนฮาร์ดดิสก์ของคุณ คุณอาจชื่อรูปภาพของโฟลเดอร์ รูป หรือบางอื่น ๆ ชื่อที่ช่วยอธิบาย จดเส้นทางแบบเต็มไปยังโฟลเดอร์ของคุณ (ตัวอย่างเช่น C:\Pictures, D:\Images และอื่น ๆ), แล้ว ออกจาก Windows Explorer
 2. คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่โปรแกรมแล้ว คลิกพรอมต์ MS-DOS.
 3. หน้าจอพร้อมรับคำสั่ง การเปลี่ยนแปลงลงในไดรฟ์ซีดีรอม และเปลี่ยนแปลงไปยังโฟลเดอร์ที่ประกอบด้วยแฟ้มคุณต้องการคัดลอก ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณต้องการคัดลอกแฟ้มจากโฟลเดอร์โปรแกรมควบคุมที่อยู่บนซีดีรอม Windows 98 และไดรฟ์ซีดีรอม ไดรฟ์ D พิมพ์คำสั่งต่อไปนี้ กด ENTER หลังจากแต่ละคำสั่ง:
  d:
  cd\
  โปรแกรมควบคุมซีดี
 4. คัดลอกแฟ้มจากโฟลเดอร์ต้นทางบนซีดีรอมไปยังโฟลเดอร์ปลายทางบนฮาร์ดดิสก์ของคุณ เมื่อต้องการดำเนินต่อตัวอย่างก่อนหน้านี้ ถ้าของโฟลเดอร์ต้นทางคือ โฟลเดอร์โปรแกรมควบคุมที่อยู่บนซีดีรอม Windows 98 ไดรฟ์ซีดีรอมไดรฟ์ D และคุณต้องการคัดลอกแฟ้มไปยังโฟลเดอร์ C:\Drivers พิมพ์คำสั่งต่อไปนี้ กด ENTER หลังจากแต่ละคำสั่ง:
  คัดลอก * * c:\drivers
  exit

โปรแกรมคัดลอกจากซีดีรอมไปยังฮาร์ดดิสก์แบบ

โปรแกรมส่วนใหญ่ที่คุณติดตั้งจากซีดีรอมไม่สามารถคัดลอกไปยังฮาร์ดดิสก์ คัดลอกแทน มากที่สุดหรือแฟ้มทั้งหมดได้โดยอัตโนมัติมาลงบนฮาร์ดดิสก์เมื่อคุณติดตั้งโปรแกรมจากซีดีรอม เนื่องจากความตัว ซึ่งคุณไม่มักจะต้องทำคัดใด ๆ เพิ่มเติมลอกใช้โปรแกรมของคุณบนฮาร์ดดิสก์ของคุณ โปรดสังเกตว่า บางโปรแกรมติดตั้งจะสามารถรันได้หลังจากที่คุณคัดลอกแฟ้มการตั้งค่าไปยังโฟลเดอร์ "แฟล็ต" บนฮาร์ดดิสก์ของคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการติดตั้งโปรแกรมจากโฟลเดอร์แบนบนฮาร์ดดิสก์ของคุณ ให้คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
169501วิธีการติดตั้ง Windows 95 จากฮาร์ดดิสก์แบบ

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 259252 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 25 กันยายน 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 95
Keywords: 
kbhowto kbmt KB259252 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:259252

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com