วิธีการเอาโปรแกรมออกจากรายชื่อ "เปิดด้วย"

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 258860 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

เมื่อคุณคลิกขวาที่เป็นชนิดแฟ้มที่ลงทะเบียนแล้ว คุณสามารถใช้การเปิดด้วยคำสั่งเพื่อเลือกโปรแกรมที่เปิดแฟ้ม แต่ละโปรแกรมที่คุณใช้ถูกเพิ่มเข้าไปเปิดด้วยรายการแฟ้มที่พิมพ์ ถึงแม้ว่าโปรแกรมที่คุณใช้ไม่สามารถเปิดชนิดแฟ้มที่เลือก ตัวอย่าง ถ้าคุณเลือกโปรแกรมระบายสีของ Microsoft (SPaint.exe) ในการเปิดด้วยกล่องโต้ตอบเมื่อคุณเปิดเอกสารข้อความ (แฟ้มที่ มีนามสกุลเป็น.txt), โปรแกรม'ระบายสี'จะแสดงอยู่ในนั้นเปิดด้วยแสดงรายการสำหรับเอกสารข้อความทั้งหมด ถึงแม้ว่า'ระบายสี'ไม่สามารถเปิดเอกสารข้อความ บทความนี้อธิบายวิธีการเอาโปรแกรมจากนั้นเปิดด้วยรายการ

ข้อมูลเพิ่มเติม

คำเตือน: ถ้าคุณใช้ Registry Editor ไม่ถูกต้อง คุณอาจทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงซึ่งอาจทำให้คุณติดตั้งระบบปฏิบัติการของคุณ ไมโครซอฟท์ไม่สามารถรับประกันว่า คุณจะสามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้ Registry Editor ไม่ถูกต้อง โปรดใช้ Registry Editor โดยยอมรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น

โปรแกรมในนั้นเปิดด้วยรายการสำหรับแต่ละชนิดแฟ้มที่ไม่เกี่ยวข้องกับแฟ้มนั้นของ program(s) ลงทะเบียน เมื่อต้องการเอารายการออกจากรายการนี้ ค้นหารีจิสทรีคีย์ต่อไปนี้
Explorer\FileExts\ HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\นามสกุล\OpenWithList
หมายเหตุ: การรีจิสทรีคีย์ข้างต้นคือ เส้นทางที่หนึ่ง ได้ถูกห่อสำหรับ readability

โดย:นามสกุลมีส่วนขยายของแฟ้มสำหรับแฟ้มพิมพ์ whoseเปิดด้วยรายการที่คุณต้องการแก้ไข ลบค่าในคีย์นี้ที่โปรแกรมจะถูกเอาออกจากแทนเปิดด้วยรายการ

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 258860 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 25 กันยายน 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows 2000 Server
  • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
  • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
Keywords: 
kbenv kbfaq kbhowto kbui kbmt KB258860 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:258860

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com