การตรวจสอบความถูกต้องของแฟ้ม Office (OFV) สำหรับ Excel 2003 เปิดสมุดงานได้ช้าลงผ่านเครือข่าย

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 2570623 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

อาการ

หลังจากที่คุณติดตั้ง MS11-021 และ Add-in การตรวจสอบความถูกต้องของแฟ้ม Office (OFV) สำหรับ Office 2003 (KB 2501584) แล้ว Excel 2003 เปิดสมุดงานที่จัดเก็บบนตำแหน่งเครือข่ายได้ช้าลงกว่าเดิมที่ไม่ได้ติดตั้ง OFV ประสิทธิภาพที่ลดลงขึ้นอยู่กับขนาดของสมุดงานและแบนด์วิดท์ของเครือข่าย และในบางสถานการณ์ ดูเหมือนจะทำให้ Excel หยุดทำงาน

สาเหตุ

OFV จะอ่านแฟ้มเพื่อตรวจสอบว่าแฟ้มดังกล่าวเชื่อถือได้หรือไม่ก่อนที่จะเปิดแฟ้ม เมื่อดำเนินการผ่านเครือข่าย จึงทำให้ประสิทธิภาพลดลงเนื่องจากปริมาณการใช้เครือข่ายในขณะอ่านส่วนต่างๆ ของสมุดงาน

การแก้ไข

ดาวน์โหลดและติดตั้งการอัพเดทการตรวจความถูกต้องของแฟ้ม Office 2010 จากบทความฐานความรู้ของ Microsoft นี้:

2553065 - คำอธิบายการปรับปรุงการตรวจสอบความถูกต้องของแฟ้ม Office 2010 13 กันยายน 2554

หลังจากที่คุณติดตั้งการอัพเดท หากคุณพบการทำงานของแฟ้มผ่านเครือข่ายยังไม่เป็นที่น่าพอใจ ส่วน "การแก้ปัญหา" ของบทความนี้ระบุทางเลือกหลากหลายที่มีให้คุณ

การแก้ปัญหา

วิธีที่ 1:
เพื่อให้ได้รับทั้งการป้องกันของ OFV และประสิทธิภาพผ่านเครือข่ายในขณะเปิดแฟ้ม ให้ปรับรุ่นเป็น Microsoft Excel 2007 หรือ Microsoft Excel 2010

วิธีที่ 2:
คัดลอกแฟ้มไปยังเวิร์กสเตชันในเครื่อง เปิดและบันทึกไว้ใน Excel จากฮาร์ดไดรฟ์ในเครื่อง คัดลอกแฟ้มกลับไปยังตำแหน่งบนเครือข่าย

หมายเหตุ:หากมีผู้ใช้หลายรายเรียกใช้แฟ้มเดียวกัน คุณจะต้องใช้ความระมัดระวังในการทำงานร่วมกันกับผู้ใช้รายอื่น ก่อนที่จะคัดลอกแฟ้มกลับไปยังตำแหน่งที่ใช้ร่วมกัน เพื่อที่คุณจะได้ไม่เขียนทับการเปลี่ยนแปลงที่ทำโดยผู้ใช้รายอื่น คุณลักษณะสมุดงานที่ใช้ร่วมกันไม่สามารถใช้กับวิธีแก้ปัญหานี้ได้

วิธีที่ 3:
ในการใช้งาน Excel 2003 และหลีกเลี่ยงปัญหาประสิทธิภาพเครือข่าย คุณสามารถปิดใช้งาน Add-in การตรวจสอบความถูกต้องของแฟ้ม Microsoft Office สำหรับ Excel โดยการลบส่วน Excel ของ OFV ซึ่งเป็นการเอาการป้องกันเพิ่มเติมของ OFV สำหรับ Excel ออกไป ในขณะที่ยังคงป้องกันโปรแกรมประยุกต์ Office อื่นๆ

ถ้าต้องการให้เราใช้ขั้นตอนจากวิธีการนี้เพื่อแก้ปัญหานี้ให้คุณ ไปที่หัวข้อ "แก้ไขปัญหาให้ฉัน"

แก้ไขปัญหาให้กับฉันเมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้โดยอัตโนมัติ ให้คลิกที่ปุ่มหรือการเชื่อมโยง Fix it จากนั้น คลิก เรียกใช้ ในกล่องโต้ตอบ ดาวน์โหลดแฟ้ม และปฏิบัติตามขั้นตอนในตัวช่วยสร้าง แก้ไขปัญหา

แก้ปัญหานี้
Microsoft Fix it 50748


หมายเหตุ
 • ตัวช่วยสร้างนี้อาจมีเฉพาะภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตาม การแก้ไขอัตโนมัติจะทำงานกับ Windows รุ่นภาษาอื่นด้วย
 • หากคุณไม่ได้อยู่กับคอมพิวเตอร์ที่มีปัญหา ให้บันทึกระบบแก้ไขปัญหา Fix it ไว้ในแฟลชไดร์ฟหรือแผ่น CD จากนั้นเรียกใช้ในคอมพิวเตอร์ที่เกิดปัญหา
 • หากคุณมีคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้ง Office 2010 และ Office 2003 ให้ใช้วิธีที่ 4 เมื่อคุณพยายามลบการป้องกันออกจาก Office 2003 สำหรับ Excel 2003 บนคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้ง Office 2010 ด้วย Excel 2010 จะติดตั้งการป้องกัน OFV อีกครั้ง
 • หากคุณมีคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้ง Office 2003 และ Office 2007 การเรียกใช้ การแก้ไขปัญหาจะปิดใช้งานการป้องกันสำหรับทั้งสองรุ่น

วิธีที่ 4:
เพื่อใช้งาน Excel 2003 และหลีกเลี่ยงปัญหาประสิทธิภาพเครือข่าย คุณสามารถปิดใช้งาน Add-in การตรวจสอบความถูกต้องของแฟ้ม Microsoft Office สำหรับ Excel โดยใช้การตั้งค่ารีจิสทรี ซึ่งเป็นการเอาการป้องกันเพิ่มเติมของ OFV สำหรับ Excel ออกไป ในขณะที่ยังคงป้องกันโปรแกรมประยุกต์ Office อื่นๆ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่านี้อยู่ที่นี่:
http://technet.microsoft.com/th-th/library/gg985445(en-us,office.12).aspx

ถ้าต้องการให้เราใช้ขั้นตอนจากวิธีการนี้เพื่อแก้ปัญหานี้ให้คุณ ไปที่หัวข้อ "แก้ไขปัญหาให้ฉัน" ถ้าคุณต้องการทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อแก้ปัญหานี้ด้วยตนเอง ไปที่หัวข้อ "ให้ฉันแก้ไขด้วยตนเอง"

แก้ไขปัญหาให้กับฉันเมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้โดยอัตโนมัติ ให้คลิกที่ปุ่มหรือการเชื่อมโยง Fix it จากนั้น คลิก เรียกใช้ ในกล่องโต้ตอบ ดาวน์โหลดแฟ้ม และปฏิบัติตามขั้นตอนในตัวช่วยสร้าง แก้ไขปัญหา


แก้ปัญหานี้
Microsoft Fix it 50741


หมายเหตุ
 • ตัวช่วยสร้างนี้อาจมีเฉพาะภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตาม การแก้ไขอัตโนมัติจะทำงานกับ Windows รุ่นภาษาอื่นด้วย
 • หากคุณไม่ได้อยู่กับคอมพิวเตอร์ที่มีปัญหา ให้บันทึกระบบแก้ไขปัญหา Fix it ไว้ในแฟลชไดร์ฟหรือแผ่น CD จากนั้นเรียกใช้ในคอมพิวเตอร์ที่เกิดปัญหา
 • หากคุณมีเครื่องที่ติดตั้ง Office หลายรุ่น (Office 2003, Office 2007 และ Office 2010) การเรียกใช้งานการแก้ไขปัญหาจะปิดใช้งานการป้องกัน OFV สำหรับ Excel ทุกรุ่น
 • หากคุณต้องการปรับใช้โซลูชันการแก้ไขปัญหากับคอมพิวเตอร์หลายเครื่อง คุณสามารถใช้บรรทัดคำสั่งต่อไปนี้:

  %windir%\system32\msiexec.exe /i \\server\share\MicrosoftFixit50741.msi /qn

  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกบรรทัดคำสั่งสำหรับ msiexec.exe คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base:

  314881 ตัวเลือกบรรทัดคำสั่งสำหรับเครื่องมือ Microsoft Windows Installer Msiexec.exe
จากนั้นไปที่ส่วน "วิธีนี้แก้ไขปัญหาได้หรือไม่"ให้ฉันแก้ไขด้วยตนเอง

คุณสามารถใช้รายการรีจิสทรี EnableOnLoad เพื่อกำหนดค่าวิธีที่คุณต้องการให้ Excel จัดการกับการเปิดสมุดงานสำหรับ OFV ตามค่าเริ่มต้น รายการ EnableOnLoad จะไม่ปรากฏในรีจิสทรี Windows ในการเพิ่มรายการ EnableOnLoad ในรีจิสทรี Windows ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:
 1. ออกจาก Excel
 2. คลิก เริ่ม คลิก เรียกใช้ พิมพ์ regedit แล้วคลิก ตกลง
 3. ค้นหาและคลิกเพื่อเลือกรีจิสทรีคีย์ต่อไปนี้:
  HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\11.0\
 4. หลังจากคุณเลือกคีย์ที่ระบุไว้ในขั้นตอนที่ 3 แล้ว ให้ชี้ไปที่ สร้าง บนเมนู แก้ไข แล้วคลิก คีย์
 5. พิมพ์ Excel แล้วกด ENTER
 6. เลือก Excel ชี้ไปที่ ใหม่ บนเมนู แก้ไข แล้วคลิก คีย์
 7. พิมพ์ Security แล้วกด ENTER
 8. เลือก ความปลอดภัย ชี้ไปที่ ใหม่ บนเมนู แก้ไข แล้วคลิก คีย์
 9. พิมพ์ FileValidation แล้วกด ENTER
 10. เลือก FileValidation ชี้ไปที่ ใหม่ บนเมนู แก้ไข แล้วคลิก ค่า DWORD
 11. พิมพ์ EnableOnLoad แล้วกด ENTER
  หมายเหตุ: มีค่าเริ่มต้นเป็น 0 ซึ่งจะปิดการใช้งานการตรวจสอบ
 12. ในเมนู File ให้คลิกที่ Exit เพื่อออกจาก Registry Editor


สามารถแก้ไขปัญหาได้หรือไม่

 • ตรวจสอบว่าปัญหาได้รับการแก้ไขแล้วหรือไม่ ถ้าปัญหาได้รับการแก้ไขแล้ว คุณสามารถสิ้นสุดส่วนนี้ได้ ถ้าปัญหาไม่ได้รับการแก้ไข คุณสามารถ ติดต่อฝ่ายสนับสนุน
 • เรายินดีรับข้อเสนอแนะของคุณ หากต้องการแสดงคำติชมหรือรายงานปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับการแก้ไขนี้ คุณสามารถฝากความคิดเห็นไว้ในบล็อก "แก้ไขปัญหาให้ฉัน" หรือส่งอีเมลถึงเรา

ข้อมูลเพิ่มเติม

Microsoft Office 2007 และ Microsoft Office 2010 ไม่ได้รับผลกระทบ เพราะได้รวมคุณลักษณะใหม่สำหรับการเปิดแฟ้มผ่านเครือข่าย ซึ่งคัดลอกแฟ้มทั้งหมดในเครื่องก่อน แล้วจึงสแกนแฟ้มโดยใช้ OFV เพื่อให้การอ่านแฟ้มไม่รวมปริมาณการใช้เครือข่าย

เพื่อช่วยป้องกันคอมพิวเตอร์จากความเสี่ยง เราขอแนะนำให้คุณไม่เปิดแฟ้มที่คุณได้รับเป็นสิ่งแนบข้อความอีเมล โดยเฉพาะในกรณีที่ข้อความมาถึงอย่างไม่คาดคิด นอกจากนี้ อย่าเปิดแฟ้มที่คุณได้รับเป็นสิ่งแนบ หากแฟ้มนั้นมาจากบุคคลที่คุณไม่รู้จัก
Note This is a "FAST PUBLISH" article created directly from within the Microsoft support organization. The information contained herein is provided as-is in response to emerging issues. As a result of the speed in making it available, the materials may include typographical errors and may be revised at any time without notice. See Terms of Use for other considerations.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 2570623 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 23 มกราคม 2555 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft Office Excel 2003
Keywords: 
kbfixme kbmsifixme KB2570623

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com