ไม่สามารถเอาคุณลักษณะอ่านอย่างเดียวออกจากโฟลเดอร์

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 256614 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้

หมายเหตุ
บทความนี้สามารถใช้ได้กับ Windows 2000การสนับสนุนสำหรับสิ้นสุดของ Windows 2000 ในเดือน 13 กรกฎาคม 2010กระบวนการศูนย์โซลูชัน windows 2000 สิ้นสุดของบริการเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนเชิงกลยุทธ์การย้ายข้อมูลระบบของคุณจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูนโยบาย Lifecycle ฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft.
สำหรับ Microsoft Microsoft Windows XP และ Microsoft Windows Server 2003 รุ่นของบทความนี้ ดู326549.
หมายเหตุ
บทความนี้สามารถใช้ได้กับ Windows 2000การสนับสนุนสำหรับสิ้นสุดของ Windows 2000 ในเดือน 13 กรกฎาคม 2010กระบวนการศูนย์โซลูชัน windows 2000 สิ้นสุดของบริการเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนเชิงกลยุทธ์การย้ายข้อมูลระบบของคุณจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูนโยบาย Lifecycle ฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

คุณอาจยังไม่สามารถเอาคุณลักษณะอ่านอย่างเดียวจากโฟลเดอร์ที่ใช้ Windows Explorer นอกจากนี้ บางโปรแกรมอาจแสดงข้อผิดพลาดเมื่อคุณพยายามบันทึกแฟ้มลงในโฟลเดอร์

สาเหตุ

ลักษณะการทำงานนี้เกิดขึ้นเนื่องจากโฟลเดอร์ที่มีการกำหนดเอง คุณสามารถกำหนดเองในโฟลเดอร์ โดยการคลิกการกำหนดเองโฟลเดอร์นี้ในการมุมมองเมนู หลายโปรแกรมจะกำหนดโฟลเดอร์ (ตัวอย่างเช่น แบบอักษรโฟลเดอร์มาพร้อมกับการกำหนดเองที่เป็นส่วนหนึ่งของการกำหนดค่าระบบมาตรฐาน)

สถานะ

ลักษณะการทำงานนี้เกิดจากการออกแบบ

การหลีกเลี่ยงปัญหา

สิ่งสำคัญนี้ส่วน วิธี หรืองานประกอบด้วยขั้นตอนที่บอกวิธีการแก้ไขรีจิสทรี อย่างไรก็ตาม ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหากคุณปรับเปลี่ยนรีจิสทรีไม่ถูกต้อง ดังนั้น โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างระมัดระวัง สำหรับการป้องกันเพิ่มเติม ให้สำรองรีจิสทรีก่อนทำการปรับเปลี่ยน เพื่อที่คุณจะสามารถคืนค่ารีจิสทรีได้หากมีปัญหาเกิดขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรี โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
322756วิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรีใน Windows

windows Explorer ใช้คุณลักษณะอ่านอย่างเดียวเพื่อตรวจสอบว่า โฟลเดอร์ที่กำหนดเอง เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ คุณสามารถกำหนดค่า Windows Explorer เพื่อที่ใช้ค่าสถานะระบบแทนการใช้ค่าสถานะแบบอ่านอย่างเดียว โดยให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

หมายเหตุ:: บางโปรแกรมไม่ทำงานอย่างถูกต้องกับโฟลเดอร์ที่มีแอตทริบิวต์ของระบบกำหนดค่า
 1. เริ่มการทำงานของตัวแก้ไขรีจิสทรี (Regedit.exe)
 2. ค้นหารีจิสทรีคีย์ต่อไปนี้:
  Version\Explorer HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Windows\Current
 3. ในการแก้ไขเมนู ให้ชี้ไปที่ใหม่คลิกค่า DWORDจากนั้น พิมพ์ชื่อของค่ารีจิสทรีต่อไปนี้:
  UseSystemForSystemFolders
 4. คลิกขวาค่าใหม่ และจากนั้น คลิกปรับเปลี่ยน.
 5. พิมพ์ 1 และจากนั้น คลิกตกลง.
 6. ออกจากโปรแกรม Registry Editor
 7. หลังจากที่คุณทำการเปลี่ยนแปลงรีจิสทรี คุณต้องเปลี่ยนคุณลักษณะอ่านอย่างเดียวสำหรับโฟลเดอร์ทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบ โดยใช้การattribคำสั่งที่พร้อมท์คำสั่ง (Cmd.exe หรือ Command.com) ประเภท:attrib /ที่พรอมต์คำสั่งเพื่อดูไวยากรณ์สำหรับการattribคำสั่ง ตัวอย่างเช่น การเปลี่ยนคุณลักษณะอ่านอย่างเดียวเป็นระบบสำหรับโฟลเดอร์ C:\Test ใช้คำสั่งต่อไปนี้:
  attrib - r + s c:\test

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 256614 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
 • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
 • Microsoft Windows NT Workstation 4.0 Developer Edition
 • Microsoft Windows NT Server 4.0 Standard Edition
 • Microsoft Windows 95
Keywords: 
kbenv kbprb kbmt KB256614 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:256614

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com