วิธีการสำหรับการกู้คืนแฟ้มข้อมูลที่เข้ารหัสไว้

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 255742 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
หมายเหตุ
บทความนี้สามารถใช้ได้กับ Windows 2000การสนับสนุนสำหรับสิ้นสุดของ Windows 2000 ในเดือน 13 กรกฎาคม 2010กระบวนการศูนย์โซลูชัน windows 2000 สิ้นสุดของบริการเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการวางแผนเชิงกลยุทธ์การย้ายข้อมูลระบบของคุณจาก Windows 2000 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมให้ดูนโยบาย Lifecycle ฝ่ายสนับสนุนของ Microsoft.
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

บทความนี้อธิบายวิธีการสำหรับการกู้คืนข้อมูลที่ถูกเข้ารหัสลับด้วยการ Encrypting File System (EFS) ถ้าคีย์ส่วนตัวสำหรับผู้ใช้ที่เข้ารหัสลับแฟ้มสูญหาย หรือถูกทำลาย

ข้อมูลเพิ่มเติม

ถ้าคอมพิวเตอร์ของคุณเป็นสมาชิกของโดเมนที่ใช้ Windows 2000 และคุณเข้ารหัสลับแฟ้ม โดยใช้บัญชีผู้ใช้โดเมน แฟ้มที่เข้ารหัสลับของคุณสามารถกู้คืน โดยบริษัทตัวแทนการกู้คืน EFS สำหรับโดเมนของคุณ มีสองวิธีสำหรับการกำหนดที่อยู่ของบริษัทตัวแทนการกู้คืน:
  • Contact your system administrator.
  • ถ้าคุณมีการเข้าถึง Kit ทรัพยากรของ 2000 Windows Microsoft ได้ คุณสามารถใช้โปรแกรมอรรถประโยชน์ Efsinfo เพื่อตรวจสอบที่ตัวแทนการกู้คืนที่กำหนดไว้สำหรับแฟ้มที่กำหนดหรือชุดของแฟ้มเป็นสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องมือ Efsinfo คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
    243026การใช้ Efsinfo.exe เพื่อกำหนดรายละเอียดเกี่ยวกับแฟ้มที่เข้ารหัสไว้
ถ้าคอมพิวเตอร์ของคุณจะไม่เป็นสมาชิก (ที่เป็นเซิร์ฟเวอร์แบบสแตนด์อโลนหรือเป็นสมาชิกของโดเมนที่ใช้ Microsoft Windows NT 4.0) โดเมนโดยใช้ Windows 2000 บัญชี Administrator ของเครื่อง ภายในอาจเป็นผู้ทำหน้าที่ กู้คืนที่กำหนดไว้สำหรับผู้ใช้ใด ๆ ของคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อให้สามารถกู้คืนข้อมูลที่เข้ารหัสลับบนเครื่องคอมพิวเตอร์ในกรณีนี้ คุณต้องได้สำรองคีย์ก่อนที่จะสูญหายของคีย์ส่วนตัวของผู้ทำหน้าที่กู้คืน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ EFS และการทำสำรอง และการคืนค่าคีย์ส่วนตัวของของผู้ทำหน้าที่กู้คืน ดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
223316วิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับ Encrypting File System
241201HOW TO: สำรองคีย์ส่วนตัวของระบบแฟ้มของคุณเข้าใน Windows 2000
ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ EFS อื่น ๆ จะพร้อมใช้งานบนเว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:
http://www.microsoft.com/technet/security/prodtech/windows2000/w2kccadm/dataprot/w2kadm21.mspx
หมายเหตุ:: ถ้าคุณไม่สามารถเข้าถึงบัญชีของผู้ทำหน้าที่กู้คืนแบบด้วยคีย์การกู้คืนข้อมูลที่ถูกต้อง คุณไม่สามารถกู้คืนข้อมูล ไม่มีวิธีแก้ปัญหาใน EFS

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 255742 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows 2000 Server
  • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
  • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
Keywords: 
kbefs kbinfo w2000efs kbmt KB255742 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:255742

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com