การแก้ไข: การตรวจสอบเงื่อนไขล้มเหลวหรือปัญหาอื่น ๆ เกิดขึ้นเมื่อคุณเรียกใช้แบบสอบถาม DML กับตาราง หรือดูที่มีดัชนีที่สองใน SQL Server 2008

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 2542225 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

Microsoft กระจายการแก้ไขปัญหาของ Microsoft SQL Server 2008 SP2 เป็นหนึ่งแฟ้มที่สามารถดาวน์โหลดได้ เนื่องจากการแก้ไขปัญหาเป็นแบบสะสม แต่ละรุ่นใหม่ที่ประกอบด้วยโปรแกรมแก้ไขด่วนทั้งหมด และแก้ไขการรักษาความปลอดภัยทั้งหมดที่มีอยู่ใน SP2 2008 เซิร์ฟเวอร์ SQL ก่อนหน้านี้ แก้ไขปัญหาการนำออกใช้

อาการ

พิจารณาสถานการณ์สมมติต่อไปนี้:
 • คุณมีตารางหรือมุมมองที่มีดัชนีที่สองใน Microsoft SQL Server 2008 ดัชนีแรกมีทริกเกอร์ AFTER มีอยู่ อย่างไรก็ตาม ดัชนีสองไม่มีทริกเกอร์การ AFTER นั้น
 • บางระเบียนในดัชนีสองประกอบด้วยข้อมูลของรุ่นสำหรับแถว ตัวอย่างเช่น คุณเคยใช้คุณลักษณะการแยกต่างหากของสแนปช็อตเพื่อเปิดใช้งานรุ่นแถว
 • คุณพยายามเรียกใช้แบบสอบถาม DML กับตาราง หรือ จากมุมมอง
ในสถานการณ์สมมตินี้ คุณอาจพบปัญหาต่อไปนี้อย่างใดอย่างหนึ่ง:
 • ความล้มเหลวในการตรวจสอบเงื่อนไขเกิดขึ้น และข้อผิดพลาดต่อไปนี้ถูกบันทึกไว้ในล็อกข้อผิดพลาดของเซิร์ฟเวอร์ SQL:

  วันและเวลาspid # ข้อผิดพลาด: 17066 ระดับความรุนแรง: 16 สถานะ: 1
  วันและเวลาspid # ตรวจสอบเงื่อนไขของเซิร์ฟเวอร์ SQL: แฟ้ม: pageref.cppบรรทัด =การตรวจสอบเงื่อนไขล้มเหลว 1332 = ' 0 == pageFull' ข้อผิดพลาดนี้อาจจะเกี่ยวข้องกับการกำหนดเวลา หากมีข้อผิดพลาดยังคงอยู่หลังจาก rerunning คำชี้แจง ใช้ DBCC CHECKDB เพื่อตรวจสอบฐานข้อมูลสำหรับความสอดคล้องของโครงสร้าง หรือรีสตาร์ทเซิร์ฟเวอร์เพื่อให้แน่ใจว่า โครงสร้างข้อมูลในหน่วยความจำจะไม่เกิดความเสียหาย
  วันและเวลาspid # ข้อผิดพลาด: 3624 ระดับความรุนแรง: 20 สถานะ: 1
  วันและเวลา > spid # การตรวจสอบการยืนยันระบบล้มเหลว ตรวจสอบล็อกข้อผิดพลาดของเซิร์ฟเวอร์ SQL สำหรับรายละเอียด โดยทั่วไป ความล้มเหลวในการตรวจสอบเงื่อนไขเป็นผลมาจากความเป็นซอฟต์แวร์จุดบกพร่องหรือข้อมูลเสีย เมื่อต้องการตรวจสอบความเสียหายของฐานข้อมูล พิจารณา DBCC CHECKDB การทำงานอยู่ ถ้าคุณตกลงที่จะส่งการถ่ายโอนข้อมูลไปยัง Microsoft ระหว่างการติดตั้ง การถ่ายโอนข้อมูลแบบย่อส่วนจะถูกส่งไปยัง Microsoft การปรับปรุงอาจพร้อมใช้งานจาก Microsoft ในเซอร์วิสแพ็คล่าสุด หรือ ในการ QFE จากฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิค
 • แบบสอบถามส่งกลับผลลัพธ์ที่ไม่ถูกต้อง
 • ปัญหาเกิดความเสียหายของข้อมูลที่เกิดขึ้น

สาเหตุ

ปัญหานี้เกิดขึ้นเนื่องจากมีน้ำฝักบัวชำรุดในอาจัดรูปแบบแบบสอบถามของ SQL Server เมื่อคุณเรียกใช้แบบสอบถาม DML ที่สร้างทริกเกอร์ มีการตั้งค่าสถานะรุ่นแถวที่ไม่ถูกต้อง และเอ็นจินการเก็บข้อมูลของ SQL Server ใช้เวอร์ชันข้อมูลเก่าของแถว ดังนั้น ปัญหาที่อธิบายไว้ในส่วน "อาการ" เกิดขึ้น

การแก้ไข

ปรับปรุงข้อมูล

แพคเกจการปรับปรุง SQL Server 2008 เซอร์วิสแพ็ค 2 (SP2) 6

การแก้ไขสำหรับปัญหานี้ถูกนำออกใช้ครั้งแรกใน 6 การปรับปรุงที่สะสม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการขอรับแพคเกจโปรแกรมปรับปรุงนี้สำหรับ SQL Server 2008 เซอร์วิสแพ็ค 2 คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
2582285 แพคเกจโปรแกรมปรับปรุงที่สะสม 6 สำหรับ SQL Server 2008 เซอร์วิสแพ็ค 2
หมายเหตุ เนื่องจาก builds ถูกสะสม แต่ละรุ่นแก้ไขใหม่ประกอบด้วยโปรแกรมแก้ไขด่วนทั้งหมด และแก้ไขการรักษาความปลอดภัยทั้งหมดที่ถูกรวมอยู่กับก่อนหน้านี้ SQL Server 2008 เซอร์วิสแพ็ค 2 แก้ไขนำออกใช้ เราขอแนะนำว่า คุณควรพิจารณาถึงการนำไปใช้แก้ไขรุ่นล่าสุดที่ประกอบด้วยโปรแกรมแก้ไขด่วนนี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
2402659 สร้าง SQL Server 2008 ที่นำออกใช้หลังจากที่มีการนำออกใช้ SQL Server 2008 เซอร์วิสแพ็ค 2

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่า ปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ที่ระบุไว้ในส่วน"ใช้งาน"

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 2542225 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 7 ตุลาคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft SQL Server 2008 Enterprise
Keywords: 
kbqfe kbfix kbexpertiseadvanced kbsurveynew kbmt KB2542225 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:2542225

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com