คำอธิบายของคุณลักษณะการป้องกันแฟ้มของระบบ

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 253571
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

บทความนี้อธิบายคุณลักษณะการป้องกันแฟ้มของระบบใน (Me) Edition Windows Millennium

ข้อมูลเพิ่มเติม

การป้องกันแฟ้มระบบ (SFP) คือ คุณลักษณะนำมาใช้ใน Windows Me ที่สำคัญในการดำเนินการของระบบแฟ้มที่ช่วยให้มั่นใจจะไม่มีการแทนที่ ด้วยรุ่นที่เก่ากว่าหรือรุ่นที่ไม่ได้รับการอนุมัติ โดย Microsoft ผลิตภัณฑ์ใด ๆ สามารถแทนแฟ้มระบบหากแฟ้มถูกจัดส่ง โดยใช้แค็ตตาล็อกเซ็นชื่อ โดย Microsoft ที่อ้างอิงแฟ้มรุ่นที่ใหม่กว่าเท่านั้น ถ้าผลิตภัณฑ์ การรวมผลิตภัณฑ์ของ Microsoft พยายามแทนแฟ้มได้รับการป้องกัน Windows Millennium ด้วยรุ่นเก่ากว่าของแฟ้มที่ได้รับการป้องกัน แฟ้มจะถูกแทนโดยอัตโนมัติที่ มีแฟ้มที่ได้รับการป้องกันหากโปรแกรมติดตั้งโปรแกรมหรือผู้ใช้คัดลอกผ่าน หรือลบแฟ้มระบบหลัก SFP คืนค่าแฟ้มรุ่นเดิม "อยู่เบื้องหลัง" SFP ไม่แสดงข้อผิดพลาดหรือชนิดอื่นใด ๆ ของข้อความระหว่างกระบวนการนี้ สิ่งสำคัญคือให้สังเกตว่า SFP ไม่สามารถปิด

SFP เก็บรักษาแฟ้มบันทึกของแฟ้มที่ได้รับการป้องกันทั้งหมดที่ถูกแทน แฟ้มบันทึก Sfplog.txt ที่อยู่ในโฟลเดอร์ Windows\System\SFP ถ้ามีรายการใด ๆ ในแฟ้มบันทึก (อื่นนอกเหนือจากรายการแฟ้มบันทึกที่ถูกเพิ่มเมื่อ Windows เริ่มทำงานครั้งแรก), แล้ว SFP มีการป้องกันแฟ้มบางแฟ้ม ซึ่งจะไม่มีผลต่อการทำงานของโปรแกรมติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแฟ้ม Sfpdb.sfp และ Filelist.xml คลิกหมายเลขบทความด้านล่างนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
267282คำอธิบายของแฟ้มฐานข้อมูล Sfpdb.sfp

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 253571 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
Keywords: 
kbenv kbinfo kbprod2web kbmt KB253571 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:253571
การปฏิเสธความรับผิดชอบในเนื้อหาของ KB ที่จะไม่มีการปรับปรุงอีกต่อไป
บทความนี้กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่ Microsoft ไม่มีการสนับสนุนอีกต่อไป เนื้อหาของบทความจึงมีการนำเสนอ "ตามลักษณะที่เป็น" และจะไม่มีการปรับปรุงข้อมูลอีก

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com