ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสจะไม่ทราบคลัสเตอร์อาจทำให้เกิดปัญหากับบริการคลัสเตอร์

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 250355 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสจะไม่ทราบคลัสเตอร์อาจทำให้เกิดปัญหาที่ไม่คาดคิดบนเซิร์ฟเวอร์ที่กำลังเรียกใช้บริการคลัสเตอร์ ยกตัวอย่างเช่น คุณอาจพบปัญหาหรือทรัพยากรล้มเหลวเมื่อคุณพยายามย้ายกลุ่มไปยังโหนดอื่น

ข้อมูลเพิ่มเติม

คำเตือน วิธีแก้ปัญหานี้อาจทำให้คอมพิวเตอร์หรือเครือข่ายมีความเสี่ยงที่ถูกโจมตีจากผู้ใช้ที่เป็นอันตราย หรือซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายเช่นไวรัส เราขอแนะนำวิธีแก้ปัญหานี้ แต่จะให้ข้อมูลนี้เพื่อให้คุณสามารถใช้วิธีแก้ปัญหานี้ดุลยพินิจของคุณเอง ใช้วิธีแก้ปัญหานี้อยู่ในความเสี่ยงของคุณเอง

หมายเหตุ ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสช่วยปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณจากไวรัส นอกจากนี้คุณไม่ต้องดาวน์โหลด หรือเปิดแฟ้มจากแหล่งที่คุณไม่เชื่อถือ โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่คุณไม่เชื่อถือ หรือเปิดสิ่งที่แนบของอีเมล์เมื่อมีการปิดใช้งานซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไวรัสคอมพิวเตอร์ คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
129972ไวรัสคอมพิวเตอร์: คำอธิบาย การป้องกัน และการกู้คืน
ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสส่วนใหญ่ใช้โปรแกรมควบคุมตัวกรอง (โปรแกรมควบคุมอุปกรณ์) ที่ทำงานร่วมกับบริการสามารถสแกนหาไวรัส โปรแกรมควบคุมตัวกรองเหล่านี้อยู่เหนือตัวจำแนกระบบแฟ้ม และการสแกนแฟ้ม ตามที่มีเปิด และปิดบนฮาร์ดดิสก์ภายในเครื่อง ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสอาจทำความเข้าใจรูปแบบดิสก์ที่ใช้ร่วมกัน และอาจช่วยได้อย่างถูกต้องให้สำหรับการเข้าแทนที่

ถ้าคุณกำลังแก้ไขปัญหาการเข้าแทนที่หรือปัญหาทั่วไปเกี่ยวกับการบริการแบบคลัสเตอร์ และติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส ชั่วคราวถอนการติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส หรือตรวจสอบกับผู้ผลิตซอฟต์แวร์เพื่อตรวจสอบว่า ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสทำงานร่วมกับบริการคลัสเตอร์ เพียงแค่การปิดใช้งานซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสจะไม่เพียงพอในกรณีส่วนใหญ่ แม้ว่าคุณปิดใช้งานซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส ฟิลเตอร์ไดรเวอร์จะยังคงโหลดเมื่อคุณเริ่มระบบของคอมพิวเตอร์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการปิดใช้งานซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสทั้งหมด ให้คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
240309วิธีการทั้งหมดปิดใช้งานซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสจากการกรองแฟ้ม
แม้ว่าคุณไม่มีการตรวจสอบดิสก์ที่ใช้ร่วมกัน ฟิลเตอร์ไดรเวอร์จะยังคงถูกโหลด และอาจส่งผลกระทบต่อการดำเนินการของคลัสเตอร์

คุณสามารถเรียกใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสบน SQL เซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ อย่างไรก็ตาม คุณต้องแน่ใจว่า ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสของคลัสเตอร์ตาม ติดต่อผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสของคุณเกี่ยวกับรุ่นคลัสเตอร์ตระหนักถึงและทำงานร่วมกัน

นอกจากนี้ คุณควรยกเว้นตำแหน่งที่ตั้งแฟ้มระบบดังต่อไปนี้จากไวรัสบนเซิร์ฟเวอร์ที่กำลังเรียกใช้บริการคลัสเตอร์:
 • เส้นทางของโฟลเดอร์ \mscs ในฮาร์ดดิสก์ควอรัม ยกตัวอย่างเช่น ไม่รวมโฟลเดอร์ Q:\mscs จากการสแกนไวรัส
 • ในโฟลเดอร์ %Systemroot%\Cluster
 • โฟลเดอร์ชั่วคราวสำหรับบัญชีผู้ใช้บริการคลัสเตอร์ ยกตัวอย่างเช่น ไม่รวม \clusterserviceaccountโฟลเดอร์ \Local Settings\Temp จากการสแกนไวรัส

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียกใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสบนเซิร์ฟเวอร์ที่กำลังเรียกใช้ SQL Server คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
309422แนวทางสำหรับการเลือกโปรแกรมป้องกันไวรัสให้ทำงานบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ SQL Server

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 250355 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 15 ธันวาคม 2554 - Revision: 1.0
ใช้กับ
 • Windows Server 2008 R2 Datacenter
 • Windows Server 2008 R2 Enterprise
 • Windows Server 2008 Datacenter
 • Windows Server 2008 Enterprise
 • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Datacenter Edition
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
 • Microsoft Windows NT Server 4.0 Enterprise Edition
Keywords: 
kb3rdparty kbclustering kbinfo w2000mscs kbmt KB250355 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:250355

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com