จะไม่สามารถล็อกอินได้หากอักษรระบุไดรฟ์ของพาร์ทิชันสำหรับบูตได้รับการแก้ไข

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 249321 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

หลังจากที่คุณพยายามเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows 2000 โดยใช้ชื่อผู้ใช้ที่ถูกต้องและรหัสผ่านกำลังโหลดการตั้งค่าส่วนบุคคลของคุณไม่แสดงกล่องโต้ตอบ แล้วตามด้วยSaving your settings.กล่องโต้ตอบ อย่างไรก็ตาม เดสก์ท็อปไม่ปรากฏขึ้นมา และยินดีต้อนรับสู่ Windowsมีแสดงหน้าจอเข้าสู่ระบบอีกครั้ง

หมายเหตุ:ถ้าแฟ้มเพจจิ้งอยู่บนพาร์ติชันระบบหรือบูต คุณอาจได้รับข้อความแจ้งเตือนต่อไปนี้ก่อนที่จะส่งกลับไปยังหน้าจอ "ยินดีต้อนรับให้ Windows" เข้าสู่ระบบ:
[ความจำเสมือนจำกัด]
ระบบของคุณมีแฟ้มเพจจิ้งไม่มี หรือแฟ้มเพจจิ้งมีขนาดเล็กเกินไป

สาเหตุ

ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้หากอักษรไดรฟ์การพาร์ติชันสำหรับเริ่มระบบ Windows 2000 ของคุณไม่ตรงกับอักษรชื่อไดรฟ์ที่กำหนดในระหว่างการเริ่มต้น Windows 2000 Setup windows 2000 เก็บรักษาระเบียนของตัวอักษรชื่อไดรฟ์ในรีจิสทรีที่ขึ้นอยู่กับฐานข้อมูล และ re-assigns ไดรฟ์ตัวอักษรที่ใช้บนทั้งระบบไม่ซ้ำตัวบ่งชี้ (GUID) ที่บันทึกไว้สำหรับแต่ละไดรฟ์ข้อมูล ควร GUID ของไดรฟ์ข้อมูลเปลี่ยนแปลง หรือถูกทำซ้ำ (โดยฮาร์ดไดรฟ์ cloning ซอฟต์แวร์), อักษรไดรฟ์เดิมอาจไม่สามารถ re-assigned ไดรฟ์ข้อมูลสำหรับเริ่มระบบ

ซึ่งอาจเกิดขึ้นถ้าคุณตัดการมิเรอร์ของระบบ / และพยายามเริ่มระบบลงในไดรฟ์เงาเดิมได้ถ้าไดรฟ์หลักต้นฉบับหายไป หรือไม่สามารถเข้าถึง นี่คือเนื่องจากไดรฟ์ข้อมูล GUID สำหรับไดรฟ์เงาจะแตกต่างจากที่ไดรฟ์หลักเดิม และไม่ได้รับการกำหนดอักษรไดรฟ์ที่เหมือนกัน

การแก้ไข

สิ่งสำคัญนี้ส่วน วิธี หรืองานประกอบด้วยขั้นตอนที่บอกวิธีการแก้ไขรีจิสทรี อย่างไรก็ตาม ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหากคุณปรับเปลี่ยนรีจิสทรีไม่ถูกต้อง ดังนั้น โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างระมัดระวัง สำหรับการป้องกันเพิ่มเติม ให้สำรองรีจิสทรีก่อนทำการปรับเปลี่ยน เพื่อที่คุณจะสามารถคืนค่ารีจิสทรีได้หากมีปัญหาเกิดขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรี โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้ เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft::
322756วิธีการสำรองข้อมูลและคืนค่ารีจิสทรีใน Windows


หมายเหตุ:ถ้าคอมพิวเตอร์มีเชื่อมการต่อเครือข่ายแต่ไม่เป็นส่วนหนึ่งของโดเมน คุณอาจต้องแม็ปการเชื่อมต่อกับส่วนเครื่อง IPC $แบ่งใช้ข้อมูลประจำตัวของผู้ดูแลระบบภายในคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นก่อนที่จะไม่สามารถแนบใช้ Regedit.exe หรือ Regedt32.exe ตามที่อธิบายไว้ด้านล่างเพื่อทำการเปลี่ยนแปลง

เมื่อต้องการอนุญาตให้มีการเข้าสู่ระบบและ/หรือการเปลี่ยนอักษรชื่อไดรฟ์ของไดรฟ์ข้อมูลสำหรับเริ่มระบบกลับไปยังตัวอักษรที่กำหนดเริ่มต้น ใช้ใด ๆ ของวิธีการต่อไปนี้:
net ใช้ \\remote_machine_name\IPC$ /user:administrator *
ใช้ขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อให้ง่ายอย่างใดอย่างหนึ่งที่ซ่อมแซม:
 1. เอาใด ๆ cloned ฮาร์ดดิสก์เพิ่มลงในคอมพิวเตอร์ของคุณตั้งแต่ครั้งเกิดความผิดพลาดการเข้าสู่ระบบ การรีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ และพยายามเข้าสู่ระบบ
 2. ถ้าคอมพิวเตอร์ถูกเชื่อมต่อเครือข่าย รัน Regedit.exe บนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นในการเปิด และปรับเปลี่ยนรีจิสทรีของคอมพิวเตอร์ที่กำลังประสบกับความล้มเหลวในการเข้าสู่ระบบ ใช้ข้อมูลในบทความฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้เพื่อเปลี่ยนอักษรระบุไดรฟ์กลับไปที่ตัวอักษรเริ่มต้นที่กำหนดให้กับพาร์ติชันสำหรับเริ่มระบบ:
  223188วิธีการคืนค่าอักษรชื่อไดรฟ์ระบบ/ไดรฟ์สำหรับเริ่มระบบใน Windows
 3. ถ้าคอมพิวเตอร์ถูกเชื่อมต่อเครือข่าย รัน Regedt32.exe หรือ Regedit.exe บนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นในการเปิด และปรับเปลี่ยนรีจิสทรีของคอมพิวเตอร์ที่กำลังประสบกับความล้มเหลวในการเข้าสู่ระบบ เปลี่ยนรายการต่อไปนี้เพื่อเอาเส้นทางแบบเต็มไปยังรายการ Userinit.exe เป็นดังนี้:

  เปลี่ยนแปลงจาก:
  Version\Winlogon\Userinit:Reg_SZ:C:\WINNT\system32\userinit.exe NT\Current HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Windows
  เปลี่ยนเป็น:
  Version\Winlogon\Userinit:Reg_SZ:userinit.exe NT\Current HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Windows
  หลังจากที่คุณเปลี่ยนแปลงรายการรีจิสทรีก่อนหน้านี้ และสามารถเข้าสู่ระบบ ดำเนินการขั้นตอนในบทความฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้เพื่อ re-assign อักษรชื่อไดรฟ์ที่เหมาะสมกับพาร์ติชันสำหรับเริ่มระบบของคุณ และรี:
  223188วิธีการคืนค่าอักษรชื่อไดรฟ์ระบบ/ไดรฟ์สำหรับเริ่มระบบใน Windows
 4. สร้างโครงสร้างโฟลเดอร์ Winnt\System32 "fake" บนไดรฟ์ที่ suspected เป็นที่ถูกกำหนดให้กับต้นฉบับการบูตพาร์ติชันอักษรไดรฟ์ และจากนั้นขยาย และคัดลอกแฟ้ม Userinit.exe จากซีดีรอม Windows 2000 ไปยังโฟลเดอร์ Winnt\System32 บนไดรฟ์นั้น

  คุณสามารถใช้'คอนโซลการกู้คืน'เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนนี้ให้ตัวเลือกการรักษาความปลอดภัยท้องถิ่น policy\security " Recovery Console: อนุญาตการคัดลอกฟล็อปปี้ดิสก์และการเข้าถึงไดรฟ์ทั้งหมดและโฟลเดอร์ทั้งหมด" เปิดใช้งานได้ ซึ่งจะอนุญาตให้มีคำสั่งต่อไปนี้ของคอนโซลการกู้คืนการทำงานเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงไดรฟ์และเส้นทางทั้งหมดไม่จำกัด:SET allowallpaths = TRUEThis can be implemented as a policy on a domain controller to be applied to the local computer by using the information contained in the following Microsoft Knowledge Base article:
  235364คำอธิบายของคำสั่ง SET ในคอนโซลการกู้คืน
  After you perform the preceding procedure and you are able to log on, perform the steps in the following Microsoft Knowledge Base article to re-assign the proper drive letter to your boot partition and reboot:
  223188How to restore the system/boot drive letter in Windows
 5. With only the system/boot drive in the system, or powered on, boot to a DOS or Windows 9X Start-up diskette that contains fdisk.exe and run the following command:
  FDISK /MBR
  This re-writes the Master Boot Record and erase the disk signature associated with volume GUID. Windows 2000 should assign default drive letters and allow you logon. Click the article number below for more information about FDISK:
  69013/MBR FDISK rewrites บันทึกเริ่มต้นของต้นแบบ

สถานะ

Microsoft ยืนยันว่าปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ซึ่งมีการระบุไว้ในส่วนเริ่มต้นของเอกสารนี้

ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหานี้ โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base::
234048How Windows 2000 assigns, reserves, and stores drive letters

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 249321 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 3.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Web Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Datacenter Edition
 • Microsoft Windows Server 2003, Standard x64 Edition
 • Microsoft Windows Server 2003, Enterprise x64 Edition
 • Microsoft Windows Server 2003, Datacenter x64 Edition
 • Microsoft Windows Server 2003, Enterprise Edition for Itanium-based Systems
 • Microsoft Windows Server 2003, Datacenter Edition for Itanium-Based Systems
 • Microsoft Windows Server 2003 R2 Standard Edition (32-bit x86)
 • Microsoft Windows Server 2003 R2 Enterprise Edition (32-Bit x86)
 • Microsoft Windows Server 2003 R2 Datacenter Edition (32-Bit x86)
 • Microsoft Windows Server 2003 R2 Standard Edition (64-Bit x86)
 • Microsoft Windows Server 2003 R2 Enterprise Edition (64-Bit x86)
 • Microsoft Windows Server 2003 R2 Datacenter Edition (64-Bit x86)
 • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
Keywords: 
kbenv kbprb kbmt KB249321 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:249321

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com