คำอธิบายของการเข้ารหัสลับแบบสมมาตร และแบบ

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 246071 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

มีเทคนิคพื้นฐานที่สองสำหรับการเข้ารหัสลับข้อมูล: เข้ารหัสแบบ (เรียกอีกอย่างว่าการเข้ารหัสลับคีย์ลับ) และการเข้ารหัสลับที่สมมาตร (นอกจากนี้ยังเรียกการเข้ารหัสลับคีย์สาธารณะ)

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเข้ารหัสลับแบบ

การเข้ารหัสลับแบบเป็นเทคนิคเก่าที่สุด และ best-known มีใช้เป็นคีย์ลับ ซึ่งอาจเป็นตัวเลข คำ หรือเพียงแค่สตริงของตัวอักษรสุ่ม ให้กับข้อความของข้อความการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาในวิธีการเฉพาะ ซึ่งอาจเป็นเรื่องง่ายเหมือนการเลื่อนแต่ละตัวอักษรโดยที่ในตัวหนังสือ ตราบใดที่ทั้งผู้ส่งและผู้รับทราบว่าคีย์ลับ พวกเขาสามารถเข้ารหัส และถอดรหัสข้อความทั้งหมดที่ใช้คีย์นี้

เข้ารหัสลับแบบสมมาตร

ปัญหากับคีย์ลับกำลังแลกเปลี่ยนเหล่านั้นผ่านทางอินเทอร์เน็ตหรือเครือข่ายขนาดใหญ่ในขณะที่ขัดขวางเหล่านั้นอยู่ในมือไม่ถูกต้อง ผู้ที่ทราบคีย์ลับสามารถถอดรหัสข้อความ หนึ่งคำตอบถูกเข้ารหัสลับสมมาตร ซึ่งมีคีย์ที่เกี่ยวข้องสอง--คู่คีย์ ทำคีย์สาธารณะสามารถใช้งานได้อย่างอิสระกับใครก็ตามที่อาจต้องการส่งข้อความ คีย์ส่วนตัว ที่สองจะเก็บเป็นความลับ เพื่อให้เฉพาะ คุณทราบ

ข้อความใด ๆ (ข้อความ แฟ้มไบนารี หรือเอกสาร) ที่ถูกเข้ารหัสลับ โดยใช้คีย์สาธารณะสามารถเท่านั้นสามารถถอดรหัสลับ โดยใช้อัลกอริทึมเหมือนกัน แต่ ด้วยการใช้คีย์ส่วนตัวที่ตรงกัน ข้อความที่ถูกเข้ารหัสลับ โดยใช้คีย์ส่วนตัวที่สามารถถอดรหัสลับ โดยใช้คีย์สาธารณะตรงกันเท่านั้น

ซึ่งหมายความ ว่า คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการส่งผ่านคีย์สาธารณะทางอินเทอร์เน็ต (คีย์ถูกสมมุติให้เป็นสาธารณะ) ปัญหาเกี่ยวกับการเข้ารหัสลับสมมาตร อย่างไรก็ตาม คือ ว่า จะช้ากว่าการเข้ารหัสลับแบบ ต้องการใช้พลังงานประมวลผลเพิ่มเติมมากเพื่อเข้ารหัส และถอดรหัสลับเนื้อหาของข้อความ

เกี่ยวกับใบรับรองดิจิทัล

เมื่อต้องการใช้การเข้ารหัสลับแบบสมมาตร ต้องมีวิธีการสำหรับบุคคลที่ต้องการค้นหาคีย์สาธารณะอื่น ๆ เทคนิคที่ใช้โดยทั่วไปจะใช้ใบรับรองดิจิทัล (นอกจากนี้ยังเรียกง่าย ๆ ว่าใบรับรอง) ใบรับรองเป็นแพคเกจของข้อมูลที่ระบุผู้ใช้หรือเซิร์ฟเวอร์ และประกอบด้วยรายละเอียดเช่นชื่อองค์กร องค์กรที่ออกใบรับรอง ที่อยู่อีเมล์ของผู้ใช้ และประเทศ และคีย์สาธารณะของผู้ใช้

เมื่อเซิร์ฟเวอร์และไคลเอนต์จำเป็นต้องมีการสื่อสารที่เข้ารหัสลับปลอดภัย จะส่งแบบสอบถามผ่านเครือข่ายไปยังฝ่ายอื่น การส่งสำเนาของใบรับรอง คีย์สาธารณะของบุคคลสามารถถูกแยกจากใบรับรอง นอกจากนี้ยังสามารถใช้ใบรับรองเพื่อระบุตัวยึด

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 246071 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 1 กรกฎาคม 2556 - Revision: 4.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows 2000 Server
  • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
  • Microsoft Windows NT Server 4.0 Standard Edition
Keywords: 
kbproductlink kbinfo kbmt KB246071 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:246071

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com