ข้อมูล: ข้อจำกัดของโปรแกรมควบคุม ODBC Microsoft Oracle และผู้ให้บริการ OLEDB

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 244661 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

บทความนี้อธิบายถึงข้อจำกัดรุ่นปัจจุบันของโปรแกรมควบคุม ODBC Microsoft และผู้ OLE DB ให้สำหรับ Oracle คอมโพเนนต์เหล่านี้ในขณะนี้อยู่ในโหมดการบำรุงรักษา ไม่มีการปรับปรุงใหม่ได้วางแผนไว้สำหรับรุ่นในอนาคตของคอมโพเนนต์เหล่านี้รวมถึงการสนับสนุนจากรุ่นหลังจาก Oracle 8i

ข้อมูลเพิ่มเติม

รุ่นปัจจุบันของโปรแกรมควบคุม ODBC Microsoft สำหรับ Oracle complies มีข้อมูลจำเพาะ ODBC 2.5 ในขณะที่ผู้ที่ OLE DB ให้สำหรับ Oracle เป็นผู้ให้บริการ Oracle 7 OCI API ดั้งเดิม ทั้งไดรเวอร์และผู้ให้บริการโทรศัพท์ OCI 7 API กับคอมโพเนนต์ไคลเอนต์ Oracle คำนึงถึง Oracle เวอร์ชันที่ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์

จากคอมโพเนนต์การเข้าถึงข้อมูลของ Microsoft (MDAC) เวอร์ชัน 2.5 และรุ่นที่ใหม่กว่า ทั้งโปรแกรมควบคุม ODBC Microsoft และผู้ OLE DB ให้สนับสนุนเฉพาะ Oracle 7 และ 8i Oracle มีข้อจำกัดต่อไปนี้:
 • oracle 8.x เฉพาะชนิดข้อมูล เช่น CLOB, BLOB, BFILE, NCHAR, NCLOB และ NVARCHAR2 ไม่ได้รับการสนับสนุน
 • ไม่สนับสนุนคุณลักษณะ Unicode กับเซิร์ฟเวอร์ 7.x และ 8.x Oracle
 • อินสแตนซ์ไคลเอนต์ Oracle หลาย หรือบ้าน Oracle หลาย ไม่มีสนับสนุนเนื่องจากพวกเขาอาศัยเกิดขึ้นครั้งแรกของ Oracle ภายในบ้านในตัวแปรเส้นทางระบบ
 • ส่งกลับ resultsets หลายจากที่เก็บไว้กระบวนงานหรือชุดสั่ง SQL ไม่ถูกสนับสนุนโดยใช้ ADO หรือ OLEDBสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการเรียก resultset แบบจาก Oracle ข้อขั้นตอนที่จัดเก็บไว้ คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
  255043วิธีการที่ดึงข้อมูลชุดระเบียน ADO จาก Oracle ผ่าน ASP ใช้เคอร์เซอร์ REF
  176086HOWTO: Procs ที่ใช้ ADO เรียกข้อชุดระเบียนจาก Oracle เก็บไว้
 • ตัวเชื่อม outer ที่ซ้อนกันไม่ได้รับการสนับสนุน
 • ไม่สนับสนุนการมีอยู่ของ xml
 • รุ่นที่สูงกว่า 8i ไม่สนับสนุนการใช้โปรแกรมควบคุมนี้
สิ่งสำคัญขณะนี้สามารถใช้ตัวให้คำใหม่ Microsoft .NET Managed Oracle บริการที่สนับสนุนไคลเอ็นต์ 9i Oracle ได้ เมื่อต้องการดาวน์โหลดตัวให้บริการนี้ แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:http://www.microsoft.com/downloads/details.aspx?displaylang=en&FamilyID=4F55D429-17DC-45EA-BFB3-076D1C052524

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้ดูที่แฟ้มวิธีใช้ที่มาพร้อมกับโปรแกรมควบคุมและผู้ให้บริการหากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม โปรดคลิกที่หมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความใน Microsoft Knowledge Base::
259959เทคนิคในการตรวจแก้จุดบกพร่องของปัญหาการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ Oracle โดยใช้โปรแกรมควบคุม ODBC และผู้ OLE DB ให้
280106วิธีการตั้งค่า และการแก้ไขปัญหาของเซิร์ฟเวอร์ที่ถูกเชื่อมโยงไปยัง Oracle ใน SQL Server
306787PRB: ส่งกลับ resultsets หลายล้มเหลวภายใต้ ADO กับผู้ให้บริการ OLEDB Oracle Microsoft และโปรแกรมควบคุม ODBC
ผลิตภัณฑ์ของบุคคลที่สามที่กล่าวถึงในบทความนี้ ผลิตขึ้นโดยบริษัทที่ไม่ขึ้นอยู่กับ Microsoft Microsoft ไม่มีการรับประกันใดๆ ไม่ว่าโดยนัยหรือรูปแบบอื่นใด เกี่ยวกับประสิทธิภาพหรือความเชื่อถือได้ของผลิตภัณฑ์เหล่านี้

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 244661 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft Data Access Components 2.5
 • Microsoft Data Access Components 2.6
 • Microsoft Data Access Components 2.7
Keywords: 
kbdatabase kbdriver kbfix kbgrpdsmdac kbinfo kboracle kbprovider kbmt KB244661 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:244661

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com