ข้อความคำนวณอาจยังคงอยู่ในแถบสถานะเมื่อคุณป้อนสูตรที่มีการอ้างอิงเซลล์

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 243495 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

อาการ

เมื่อคุณป้อนสูตรที่มีการอ้างอิงเซลล์ "คำนวณ" ข้อความอาจยังคงอยู่ในแถบสถานะ ถึง แม้ว่าการคำนวณถูกตั้งค่าเป็นอัตโนมัติ หรือ ถ้าคุณได้คำนวณแฟ้มด้วยตนเอง โดยการกดF9คีย์

นอกจากนี้ เมื่อคุณใช้เครื่องมือการติดตาม เซลล์ที่อ้างถึงทั้งหมดอาจไม่ปรากฏขึ้น

สาเหตุ

ลักษณะการทำงานนี้เกิดขึ้นเมื่อมีการอ้างอิงอย่าง น้อย 65536 การอ้างอิงที่ไม่ซ้ำกัน (ระดับหรือหมายเลขของการเชื่อมโยงระหว่างสูตร)

หมายเหตุ: หากการคำซ้ำเปิดตัวเลือก การอ้างอิงแบบวงกลมทำให้เกิดข้อความ "คำนวณ" ยังคงอยู่ในแถบสถานะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

Microsoft Excel คำนวณในระหว่างเหตุการณ์ต่าง ๆ เช่นการเปลี่ยนคอลัมน์อัตโนมัติขนาด เมื่อป้อนค่าใด ๆ ในทุกเซลล์ และอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม Excel สามารถเฉพาะติดตามการอ้างอิง 65536 การอ้างอิงที่ไม่ซ้ำกันสำหรับการคำนวณโดยอัตโนมัติ

หลังจากสมุดงานที่พ้นขีดจำกัดนี้ ไม่มี Excel พยายามจะคำนวณอีกครั้งที่เซลล์ที่มีการเปลี่ยนแปลงเท่านั้น แทน จะคำนวณเซลล์ทั้งหมดหลังจากการเปลี่ยนแปลงแต่ละ ลักษณะการทำงานนี้ได้ ด้วยการออกแบบของ Microsoft Excel

Microsoft Excel จะคำนวณสูตรทั้งหมดอย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตาม "คำนวณ" ข้อความในตัว แถบสถานะแสดงว่า Microsoft Excel ไม่สามารถติดตามการอ้างอิงสูตร และ การคำนวณสูตรทั้งหมดในสมุดงานหลังจากการเปลี่ยนแปลงแต่ละ ถ้าคุณไม่แน่ใจเมื่อใด เนินเหตุการณ์การคำนวณสุดท้าย และต้องให้แน่ใจว่าสูตรของคุณจะขึ้น วันที่สิ้นสุด เพียงแค่เริ่มการคำนวณด้วยตนเอง เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ให้กด CTRL + ALT + F9 และรอจนกว่า "การคำนวณเซลล์:n% "หายไป และ"คำนวณ"ส่งกลับไปแถบสถานะ

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 243495 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 20 กันยายน 2554 - Revision: 4.0
ใช้กับ
  • Microsoft Excel 2002 Standard Edition
  • Microsoft Excel 2000 Standard Edition
  • Microsoft Excel 97 Standard Edition
Keywords: 
kbprb kbmt KB243495 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:243495

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com