การกำหนดค่าดิสก์แบบไดนามิกไม่พร้อมใช้งานสำหรับทรัพยากรของเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ดิสก์

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 237853 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

หลังจากที่คุณกำหนดค่าดิสก์ที่รู้จัก โดย Windows 2000 หรือ Windows Server 2003 เป็นเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ดิสก์ทรัพยากร ตัวเลือกการแปลงดิสก์จากพื้นฐานเป็นไดนามิกไม่พร้อมใช้งานใน'ตัวจัดการดิสก์'

ข้อมูลเพิ่มเติม

บริการของ Windows 2000 Server ขั้นสูงและคลัสเตอร์ 2003 Server ของ Windows ไม่สามารถอ่านดิสก์ที่อยู่แบบไดนามิก และทำให้ดิสก์แบบไดนามิกไม่พร้อมใช้งานโปรแกรมหรือบริการต่าง ๆ ที่ขึ้นอยู่กับทรัพยากรเหล่านี้ดิสก์ในเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ ด้วยเหตุผลนี้ ตัวเลือกในการอัปเกรดดิสก์เหล่านี้ไปเป็นแบบไดนามิกไม่พร้อมใช้งาน

หากดิสก์ทั้งหมดจะถูกแปลงเป็นไดนามิกก่อนมีการติดตั้งบริการคลัสเตอร์ ตัวช่วยสร้างการตั้งค่าคอนฟิกไม่พบดิสก์แบบไดนามิกเป็นสำหรับการใช้ในเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ และสร้างข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:
ชื่อ: คลัสเตอร์การบริการกำหนดค่าตัวช่วยสร้าง
คำอธิบาย: การบริการคลัสเตอร์ติดตั้งไม่พบดิสก์ใด ๆ บนบัส SCSI ที่ใช้ร่วมกันที่ตรงกับเงื่อนไขสำหรับ clustering ต้องจัดรูปแบบโดยใช้ระบบแฟ้ม NTFS และต้องไม่ถูกกำหนดค่าเป็นดิสก์แบบไดนามิกดิสก์บนเก็บของคลัสเตอร์ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการติดตั้งดิสก์บนบัส SCSI ที่ใช้ร่วมกัน คลิก'วิธีใช้
หมายเหตุตรวจว่า ตัวช่วยสร้างการตั้งค่าคอนฟิกบริการคลัสเตอร์พบการกำหนดค่าระบบทั้งหมดเมื่อคุณเริ่มต้น เพื่อทำการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เกิดขึ้นใน'ตัวจัดการดิสก์'ในขณะนี้ไม่ได้ถูกตรวจพบ โดยตัวช่วยสร้างการตั้งค่าคอนฟิก คลิกตกลงการยกเลิกตัวช่วยสร้าง และเรียกใช้ตัวช่วยสร้างอีกครั้งหลังจากเกิดข้อผิดพลาดที่ทำให้เกิดปัญหานี้ได้รับการแก้ไข

เมื่อต้องการเรียกใช้ตัวช่วยสร้างอีกครั้ง ใช้รายการใดรายการหนึ่งในสองวิธีต่อไปนี้:
  • คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่การตั้งค่าคลิกแผงควบคุมคลิกสองครั้งเพิ่ม/เอาโปรแกรมออกคลิกเพิ่ม/เอาคอมโพเนนต์ของ Windows ออกแล้ว คลิกการตั้งค่าคอนฟิกการบริการคลัสเตอร์.
  • คลิกสองครั้งที่ Cluscfg.exe ในโฟลเดอร์ %SystemRoot%\Cluster
ในการกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ ซึ่งจะพร้อมใช้งานเมื่อคุณติดตั้ง Microsoft Windows NT 4.0, Edition องค์กร ยอมรับข้อบกพร่องของซอฟต์แวร์ที่ยังไม่ถูกสนับสนุนบนดิสก์ที่ใช้ร่วมกันของคลัสเตอร์เซิร์ฟเวอร์สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อจำกัดนี้ใน Windows NT 4.0 คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
171052การตั้งค่าซอฟต์แวร์ FT ไม่ถูกสนับสนุนในเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ของ Microsoft
ข้อจำกัดของการใช้ไดนามิกดิสก์ใน Windows 2000 เซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ถูกจำกัดดิสก์ที่อยู่บนบัสของดิสก์ที่ใช้ร่วมกันที่สามารถถูก brought แบบออนไลน์บนโหนในเซิร์ฟเวอร์คลัสเตอร์ใด ๆ ไดรฟ์ภายในอนุญาตให้มีการแปลง และสนับสนุนฟังก์ชันการไดนามิกดิสก์ เช่นตัวเลือกการยอมรับข้อบกพร่องของซอฟต์แวร์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดิสก์แบบไดนามิก คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
175761อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบไดนามิกและแบบพื้นฐานใน Windows 2000
windows 2000 Server ขั้นสูง Windows 2000 Datacenter Server, Windows Server 2003 องค์กร Edition และ Windows Server 2003 Datacenter Edition สนับสนุนเฉพาะร่วมดิสก์พื้นฐานในสภาพแวดล้อมที่ใช้คุณลักษณะ clustering failover Windows Server Failover clustering ไม่มีการสนับสนุนในกล่องเนทิฟสำหรับดิสก์แบบไดนามิก เมื่อต้องการเพิ่มลักษณะการทำงานของไดนามิกดิสก์ในคลัสเตอร์ failover คุณสามารถใช้ Symantec เก็บมูลฐานสำหรับ Windows เพิ่มในผลิตภัณฑ์ ถ้าคุณติดตั้งผลิตภัณฑ์นี้ในคลัสเตอร์ failover และจากนั้น ตั้งค่าคอนฟิกทรัพยากรกลุ่มดิสก์ของผู้จัดการของไดรฟ์ข้อมูลได้ คุณต้องติดต่อ Symantec สำหรับวิธีการตัดสินค้าจากคลังของคลัสเตอร์ที่เกี่ยวข้องกับทรัพยากรเหล่านั้น
ผลิตภัณฑ์ของบุคคลที่สามที่กล่าวถึงในบทความนี้ ผลิตขึ้นโดยบริษัทที่ไม่ขึ้นอยู่กับ Microsoft Microsoft ไม่มีการรับประกันใดๆ ไม่ว่าโดยนัยหรือรูปแบบอื่นใด เกี่ยวกับประสิทธิภาพหรือความเชื่อถือได้ของผลิตภัณฑ์เหล่านี้

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 237853 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
  • Microsoft Windows Server 2003 Datacenter Edition
  • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
  • Windows Server 2008 Datacenter without Hyper-V
  • Windows Server 2008 Enterprise without Hyper-V
  • Windows Server 2008 Datacenter
  • Windows Server 2008 Enterprise
Keywords: 
kbclustering kbdiskmemory kbenv kbinfo w2000mscs kbmt KB237853 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:237853

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com