คำอธิบายของการใช้ดิสก์ไดรฟ์เก็บกับ SQL Server ที่ควรทราบผู้ดูแลฐานข้อมูลทั้งหมด

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 234656 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

ระบบฐานข้อมูลเป็นอันดับแรก foremost ชอบในการเก็บข้อมูลที่ถูกต้องและการเรียกข้อมูล แม้แต่ในกรณีของความล้มเหลวของระบบที่ไม่คาดคิด

ระบบต้องรับประกัน atomicity และ durability ของธุรกรรม ในขณะที่การลงบัญชีสำหรับการดำเนินการปัจจุบัน ธุรกรรมหลายใบ และจุดต่าง ๆ ของความล้มเหลว นี่คือมักเรียกว่าคุณสมบัติ (Atomicity ความสอดคล้อง แยก และ Durability) ที่ ACID

บทความนี้เน้นที่เกี่ยวข้องด้านของดิสก์ไดรฟ์เก็บ ขอแนะนำให้ คุณอ่านบทความต่อไปนี้ใน Microsoft Knowledge Base สำหรับ clarification เพิ่มเติมในแคช และสลับโหมดการสนทนาที่มีความล้มเหลว:
86903sql Server และการแคคอนโทรลเลอร์ดิสก์
46091การใช้ฮาร์ดดิสก์ตัวควบคุมการแคกับ SQL Server
230785การทำบันทึกของ sql Server 7.0 และ SQL Server 2000 และ algorithms การเก็บข้อมูลขยายความน่าเชื่อถือของข้อมูล
เอกสารต่อไปนี้ยังจะแนะนำ:

ข้อมูลเพิ่มเติม

Microsoft SQL Server 2005, SQL Server 2000, SQL Server 7.0, SQL Server รุ่นก่อนหน้า และผลิตภัณฑ์ฐานข้อมูล mainstream จำนวนมากในตลาดใช้โพรโทคอลเขียนล่วงหน้าล็อก (WAL) ในวันนี้
เขียนล่วงหน้าล็อกโพรโทคอล (WAL)
โพรโทคอลเงื่อนไขเป็นวิธีที่ excellent เพื่ออธิบาย WAL เป็นการเฉพาะ และเก็บไว้ และอัตราแลกเปลี่ยนอย่างถูกต้องกำหนดชุดของขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่ต้องการใช้งาน และสามารถกู้คืนไปยังสถานะที่รู้จักในกรณีของความล้มเหลว อยู่เป็นเครือข่ายประกอบด้วยโพรโทคอลที่กำหนดในการแลกเปลี่ยนข้อมูลในลักษณะสอดคล้องกัน และมีการป้องกัน ดังนั้นมากเกินไป ไม่ WAL อธิบายโพรโทคอลในการปกป้องข้อมูล
SQL Server รุ่นทั้งหมดเปิดแฟ้มบันทึกและข้อมูลที่ใช้ Win32CreateFileฟังก์ชัน กระบวนการdwFlagsAndAttributesรวมสมาชิกfile_flag_write_throughตัวเลือกเมื่อถูกเปิด โดย SQL Server
file_flag_write_through
ตัวเลือกนี้แนะนำให้ระบบการเขียนผ่านแคใด ๆ ระหว่างกลาง และไปยังดิสก์โดยตรง ระบบยังคงสามารถแคชการดำเนินการเขียน แต่ไม่ lazily ล้างแฟ้มเหล่านั้น

ตัวเลือก FILE_FLAG_WRITE_THROUGH แน่ใจที่เมื่อการเขียนการดำเนินการกลับสำเร็จกรอกข้อมูลได้อย่างถูกต้องได้ถูกเก็บไว้ในที่เก็บที่เสถียร ซึ่งจัดตำแหน่ง ด้วยข้อมูลจำเพาะโพรโทคอลเขียนห่างล็อก (WAL) เพื่อให้มั่นใจข้อมูล
หลายดิสก์ไดรฟ์ (SATA, ATA, SCSI และ IDE ที่ขึ้นอยู่กับ) ประกอบด้วย onboard caches 512 KB, 1 เมกะ ไบต์ และมีขนาดใหญ่ ไดรฟ์ caches มักจะอาศัย capacitor มี และไม่มีวิธีแก้ไขปัญหาทำงานแบตเตอรี. กลไกการแคเหล่านี้ไม่สามารถรับประกันรอบการเขียนข้อมูลผ่านพลังงาน หรือเลือกความล้มเหลวที่คล้ายกัน พวกเขารับประกันความสมบูรณ์ของการดำเนินการเขียนเซกเตอร์เท่านั้น ในขณะที่ไดรฟ์ต่อไปเพื่อขยายขนาด caches ที่จะมีขนาดใหญ่กว่า และพวกเขาสามารถแสดงยอดเงินที่มีขนาดใหญ่ของข้อมูลในระหว่างการเกิดความล้มเหลว

ปรับปรุงแคชตัวควบคุมระบบปิดใช้งานการแคชบนดิสก์ และให้การทำงานแบตเตอรีที่ทำแคโซลูชัน caches เหล่านี้สามารถเก็บรักษาข้อมูลในแคชนานหลายวัน และแม้แต่อนุญาตการแคชบัตรจะถูกวางลงในคอมพิวเตอร์เครื่องที่สอง เมื่อมีการใช้พลังงานได้อย่างถูกต้อง จะคืนค่าข้อมูล unwritten ได้อย่างสมบูรณ์ flushed ก่อนที่อนุญาตให้มีการเข้าถึงข้อมูลเพิ่มเติมใด ๆ จำนวนของแฟ้มเหล่านั้นอนุญาตให้เปอร์เซ็นต์ของการอ่านและแคชการเขียนเพื่อที่ถูกกำหนดสำหรับประสิทธิภาพที่ดีที่สุด บางอย่างประกอบด้วยพื้นที่จัดเก็บหน่วยความจำขนาดใหญ่ ใน fact สำหรับเซ็กเมนต์เจาะจงมากของตลาด ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์บางอย่างให้ high-end สำรองแบตเตอรีดิสก์ระบบกับกิกะไบต์หลายแคชของการแค สิ่งเหล่านี้สามารถปรับปรุงสมรรถนะของฐานข้อมูลมาก

โอนย้าย I/O ที่ดำเนินการโดยไม่ต้องการใช้แคอาจมีความยาวมากเนื่องจากอัตราหมุนฮาร์ดไดรฟ์ เวลากลจำเป็นสำหรับการย้าย heads ไดรฟ์ และปัจจัยอื่น ๆ limiting การติดตั้ง sql Server จะสำหรับในระบบที่มีตัวควบคุมแคช ตัวควบคุมเหล่านี้ปิดการใช้งาน caches บนดิสก์ และให้สื่อที่เสถียรเก็บการตอบสนองความต้องการของ I/O ของเซิร์ฟเวอร์ SQL พวกเขาหลีกเลี่ยงปัญหาประสิทธิภาพการทำงานที่เกี่ยวข้องกับดิสก์ค้นหา และเขียนครั้ง โดยใช้ optimizations ต่าง ๆ ของตัวควบคุมแคช

มีหลายชนิดของระบบย่อย implementations โวและ SAN คือ ตัวอย่างที่สองของชนิดของระบบย่อย implementations เหล่านี้ โดยทั่วไปมีสร้างระบบเหล่านี้กับไดรฟ์ที่ใช้ SCSI มีหลายสาเหตุนี้ ส่วนต่อไปนี้อธิบายถึงข้อควรพิจารณาไดรฟ์ระดับสูง generically

ไดรฟ์ SCSI:
 • กำลังโดยปกติจะผลิตสำหรับการใช้ภาษีหนา
 • มีโดยทั่วไปสำหรับที่ implementations multiuser ขึ้นอยู่ กับเซิร์ฟเวอร์
 • โดยทั่วไปมี meantime ดีกับความล้มเหลวอัตรา implementations อื่น ๆ ที่ไม่ใช่
 • ประกอบด้วย heuristics sophisticated เพื่อช่วย predict ล้มเหลว imminent
อื่น ๆ ไดรฟ์ implementations เช่น IDE, ATA และ SATA:
 • กำลังโดยปกติจะผลิตภาษีอ่อน และขนาดกลางที่ใช้
 • มีโดยทั่วไปสำหรับที่โปรแกรมประยุกต์ที่ใช้ผู้ใช้เดี่ยว
 • implementations รุ่นใหม่บางอย่างประกอบด้วย heuristics sophisticated เพื่อช่วย predict ล้มเหลว imminent
จำเป็นต้องไม่ใช่แบบ SCSI เดสก์ท็อปโดยใช้ตัวควบคุมมีตัวประมวลผลเพิ่มเติมที่หลักแบนด์วิธ (CPU) และจะจำกัดบ่อย ๆ โดยคำสั่งหนึ่งที่ใช้งานอยู่ ตัวอย่างเช่น เมื่อไดรฟ์ SCSI ไม่ถูกปรับการบล็อกที่ไม่ถูกต้อง ไดรฟ์ที่ต้องให้รอคำสั่งโฮสต์ บัส ATA แสดงตัวอย่างอื่น The ATA bus supports 2 devices, but only a single command can be active. This leaves one drive idle while the other drive services the pending command. Raid systems built on desktop technologies can all experience these symptoms and be greatly affected by the slowest responder. Unless these systems use advanced designs, their performance will not be as efficient as the performance of SCSI-based systems.

There are situations in which a desktop-based drive or array is an appropriate low cost solution. For example, if you set up a read-only database for reporting, you should not encounter many of the performance factors of an OLTP database when disk caching is disabled.

Drive sizes continue to increase. Low cost, high capacity drives can be very appealing. But when you configure the drive for SQL Server and your business response time needs, you should carefully consider the following issues:
 • Access path design
 • The requirement to disable the on-disk cache
The following table provides high level comments. The comment information is based on common manufacture configurations.

ยุบตารางนี้ขยายตารางนี้
Drive type System baseข้อคิดเห็น
IDE and ATA
 • Spin at 7,200 RPM.
 • Targeted at desktops and single user applications.
 • By default, the disk cache is enabled. Use the 'Disk Properties', Hardware tab to access the 'Properties', 'Policy' tab to control the disk cache setting.

  หมายเหตุ:Some drives do not honor this setting. These drives require a specific manufacturer utility to disable cache.
 • Disk caching should be disabled in order to use the drive with SQL Server.
 • IDE and ATA-based systems can postpone host commands when they perform activities such as bad block adjustment. This could lead to periods of stalled I/O activity.
IDE/Portable computer
 • Spin at 5,200 RPM.
 • Targeted at portable computers.
 • See other comments in IDE and ATA section.
 • ReadyDrive and NAND Flash storage may provide stable I/O capabilities.
SATA
 • Spin at 7,200 RPM.
 • Targeted at desktops and medium range servers.
 • By default, the disk cache is enabled. Use the 'Disk Properties', Hardware tab to access the 'Properties', 'Policy' tab to control the disk cache setting.

  หมายเหตุ:Some drives do not honor this setting. These drives require a specific manufacturer utility to disable cache.
 • Larger storage capacity and larger caches than IDE and ATA counter parts.
 • Disk caching should be disabled in order to use the drive with SQL Server.
 • Smaller cabling and interconnects.
 • Easy interconnect with Serial Attached SCSI (SAS) drives and installations.
 • Some include failure prediction constructs.
SCSI
 • Spin at 10,000 and 15,000 RPM.
 • Designed for servers and multiuser applications.
 • Designed for heavier duty cycles and decreased failure rates.
 • By default, the disk cache is enabled. Use the 'Disk Properties', Hardware tab to access the 'Properties', 'Policy' tab to control the disk cache setting.

  หมายเหตุ:บางไดรฟ์ไม่ honor การตั้งค่านี้ ไดรฟ์เหล่านี้ต้องใช้โปรแกรมอรรถประโยชน์ของผู้ผลิตหนึ่ง ๆ เพื่อปิดใช้งานการแคช
 • การแคดิสก์จะถูกปิดใช้งานเพื่อที่จะใช้ไดรฟ์กับ SQL Server
 • อาร์เรย์และ SAN ระบบมักจะใช้สายเล็กลง และ interconnects
 • รวม constructs prediction ล้มเหลว
SCSI แนบพอร์ตอนุกรม (SAS) มีการจัดคิวขั้นสูงจนถึงระดับ 256 SAS ยังรวมถึงลักษณะการทำงานเช่นหัวคิวและการจัดคิวเกิดเสีย SAS backplane จะได้รับการออกแบบในลักษณะที่เปิดใช้งานการใช้ SAS และ SATA ไดรฟ์ภายในระบบเดียวกัน ประโยชน์ของการออกแบบ SAS จะเห็นได้ชัดเจน

การติดตั้ง SQL Server ขึ้นอยู่กับตัวควบคุมการความสามารถใน การปิดใช้งานการแคชบนดิสก์ และให้การแค I/O ที่เสถียร การเขียนข้อมูลเกิดเสียดิสก์ที่แตกต่างกันไม่ได้เป็น hindrance กับ SQL Server ตราบเท่าที่ตัวควบคุมที่มีความสามารถในการแคชสื่อเสถียรที่ถูกต้อง ความซับซ้อนของการออกแบบของตัวควบคุมที่เพิ่มขึ้นกับเทคนิคการรักษาความปลอดภัยข้อมูลขั้นสูงเช่นการมิเรอร์

เพื่อความปลอดภัยข้อมูลของคุณทั้งหมด คุณควรแน่ใจว่า แคชข้อมูลทั้งหมดจะถูกต้องจัดการ ในสถานการณ์ต่าง ๆ ซึ่งหมายความว่า คุณต้องปิดใช้งานการเขียนแคของดิสก์ไดรฟ์

หมายเหตุ:ตรวจสอบที่ใด ๆกลไกการแคชอื่นสามารถจัดการได้อย่างถูกต้องล้มเหลวหลายชนิด

Microsoft ได้ดำเนินการทดสอบในหลาย ๆ SCSI IDE ไดรฟ์และใช้การSQLIOStressโปรแกรมอรรถประโยชน์ ยูทิลิตีนี้จำลองกิจกรรมหนาแบบอะซิงโครนัสอ่าน/เขียนข้อมูลที่จำลองอุปกรณ์และอุปกรณ์การบันทึก สถิติเกี่ยวกับประสิทธิภาพการทำงานการทดสอบแสดงการดำเนินการเขียนเฉลี่ยต่อวินาทีระหว่าง 50 ถึง 70 สำหรับไดรฟ์ที่มีการเขียนที่ถูกปิดใช้งานการแคชและช่วงการ RPM ระหว่าง 5,200 7,200

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและรายละเอียดเกี่ยวกับ SQLIOStress ดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
231619INF: ยูทิลิตี้ SQLIOStress ไปปัญหาดิสก์ระบบย่อยใกล้ SQL Server
manufactures พีซีแบบเคลื่อนที่จำนวนมาก (ตัวอย่างเช่น Compaq, Dell เกตเวย์ หรือ HP) ใบสั่งไดรฟ์ที่ มีการปิดใช้งานการแคชการเขียน อย่างไรก็ตาม การทดสอบแสดงที่นี่ไม่เสมออาจเกิดขึ้นในกรณีดังนั้นคุณควรดำเนินการเสมอทดสอบจะเสร็จสมบูรณ์

หมายเหตุ:หากมีคำถามใด ๆ เป็นการแคชสถานะของดิสก์ไดรฟ์ของคุณ กรุณาติดต่อผู้ผลิต และการขอรับการตั้งค่าเหมาะสมของอรรถประโยชน์หรือ jumper เพื่อปิดใช้งานการดำเนินการแคชเขียน

ข้อมูลอ้างอิง

สำหรับรายละเอียดที่สมบูรณ์เกี่ยวกับข้อกำหนดของ SQL Server I/O แวะไปที่เว็บไซต์ต่อไปนี้ของ Microsoft:http://www.microsoft.com/sql/alwayson/overview.mspx
SQL Server ต้องใช้ระบบเพื่อสนับสนุน ‘ มีการจัดส่งไปยังสื่อที่เสถียร ’ ตาม outlined ภายใต้โปรแกรมตรวจทาน Microsoft SQL Server Always-On เก็บโซลูชันแก้ไข Foสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความต้องการป้อนข้อมูล และผลลัพธ์สำหรับโปรแกรมของฐานข้อมูล SQL Server คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
967576ข้อกำหนดของโปรแกรมอินพุต/เอาท์พุตฐานข้อมูลของเซิร์ฟเวอร์ Microsoft SQL

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 234656 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 มกราคม 2554 - Revision: 2.0
ใช้กับ
 • Microsoft SQL Server 7.0 Standard Edition
 • Microsoft SQL Server 2000 Personal Edition
 • Microsoft SQL Server 2000 Standard Edition
 • Microsoft SQL Server 2000 Workgroup Edition
 • Microsoft SQL Server 2000 Developer Edition
 • Microsoft SQL Server 2000 Enterprise Edition
 • Microsoft SQL Server 2005 Express Edition
 • Microsoft SQL Server 2005 Standard Edition
 • Microsoft SQL 2005 Server Workgroup
 • Microsoft SQL Server 2005 Developer Edition
 • Microsoft SQL 2005 Server Enterprise
 • Microsoft SQL Server 2008 Developer
 • Microsoft SQL Server 2008 Enterprise
 • Microsoft SQL Server 2008 Express
 • Microsoft SQL Server 2008 Standard
Keywords: 
kbinfo kbmt KB234656 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:234656

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com