ทำการจัดเรียงข้อมูลแบบออฟไลน์ของฐานข้อมูล Active Directory

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 232122 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

ไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่โดยอัตโนมัติจะจัดเรียงข้อมูลแบบออนไลน์ในฐานข้อมูลในช่วงเวลาหนึ่ง ๆ (โดยค่าเริ่มต้น ทุก ๆ 12 ชั่วโมง) เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการรวบรวมขยะ การจัดเรียงข้อมูลแบบออนไลน์ลดขนาดของแฟ้มฐานข้อมูล (Ntds.dit), แต่แทนปรับการจัดเก็บข้อมูลในฐานข้อมูล และ reclaims เนื้อที่ในไดเรกทอรีสำหรับวัตถุใหม่

ทำการจัดเรียงข้อมูลแบบออฟไลน์สร้างแฟ้มฐานข้อมูลรุ่นใหม่ กระชับแล้ว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีที่อยู่อย่างกระจัดกระจายฐานข้อมูลแฟ้มต้นฉบับถูก แฟ้มใหม่อาจจะมีขนาดเล็กลงอย่างมาก

ข้อมูลเพิ่มเติม

เมื่อต้องการทำการจัดเรียงข้อมูลแบบออฟไลน์ของฐานข้อมูล Active Directory:
 1. สำรองข้อมูล Active Directory การสำรองข้อมูล Windows 2000 ได้สนับสนุนการสำรองค่าไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่ในขณะที่อยู่ออนไลน์ เกิดเรื่องนี้ขึ้นโดยอัตโนมัติเมื่อคุณเลือกตัวเลือกการสำรองทุกอย่างบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานได้ ใน'ตัวช่วย สร้างการสำรองข้อมูล หรืออย่างอิสระ โดยการเลือกการสำรองข้อมูล "สถานะของระบบ" ในตัวช่วยสร้าง
 2. การเริ่มต้นระบบใหม่ตัวควบคุมโดเมน เลือกการติดตั้งที่เหมาะสมจากเมนูการเริ่มระบบ และกด F8 เพื่อแสดงเมนูตัวเลือกขั้นสูงของ Windows 2000 เลือกโหมดการคืนค่าบริการไดเรกทอรีและกด ENTER กด ENTER อีกครั้งเพื่อเริ่มการทำงานของกระบวนการเริ่มต้นระบบ
 3. ล็อกออนโดยใช้บัญชีผู้ดูแลด้วยรหัสผ่านที่กำหนดไว้สำหรับบัญชี Administrator ของเครื่องใน SAM แบบออฟไลน์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ฐานข้อมูล SAM ออฟไลน์ โปรดดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
  223301การป้องกันบัญชีผู้ดูแลระบบใน SAM แบบออฟไลน์
 4. คลิกเริ่มการทำงานชี้ไปที่โปรแกรมชี้ไปที่เบ็ดเตล็ดแล้ว คลิกหน้าจอพร้อมรับคำสั่ง. หน้าจอพร้อมรับคำสั่ง พิมพ์ntdsutilแล้ว กด ENTER
 5. ชนิดแฟ้มแล้ว กด ENTER
 6. ชนิดรายละเอียดแล้ว กด ENTER ซึ่งแสดงข้อมูลปัจจุบันเกี่ยวกับเส้นทางและขนาดของฐานข้อมูล Active Directory และไฟล์บันทึกของ หมายเหตุเส้นทาง
 7. สร้างตำแหน่งที่ตั้งที่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับไดรฟ์สำหรับฐานข้อมูลที่กระชับแล้วจัดเก็บ
 8. ชนิดกระชับเพื่อไดรฟ์:\ไดเรกทอรีแล้ว กด ENTER ที่ไดรฟ์และไดเรกทอรีเป็นเส้นทางไปยังตำแหน่งที่ตั้งที่คุณสร้างในขั้นตอนก่อนหน้านี้

  หมายเหตุคุณต้องระบุเส้นทางไดเรกทอรี ถ้าเส้นทางประกอบด้วยช่องว่างใด ๆ เส้นทางทั้งหมดต้องล้อมรอบ ด้วยเครื่องหมายคำพูด ตัวอย่างเช่น พิมพ์:
  กระชับ "c:\new โฟลเดอร์"
 9. มีสร้างฐานข้อมูลใหม่ที่ชื่อว่า Ntds.dit ในเส้นทางคุณระบุ
 10. ชนิดจบการทำงานแล้ว กด ENTER ชนิดจบการทำงานอีกครั้งเพื่อกลับไปที่หน้าจอพร้อมรับคำสั่ง
 11. ถ้ามีการจัดเรียงข้อมูลสำเร็จ โดยไม่มีข้อผิดพลาด ตาม Ntdsutil.exe บนหน้าจอคำแนะนำ ลบแฟ้มบันทึกทั้งหมดในไดเรกทอรีล็อก โดยการพิมพ์คำสั่งต่อไปนี้:
  del ไดรฟ์: \ pathToLogFiles \*.log
  การคัดลอกแฟ้ม Ntds.dit ใหม่ผ่านแฟ้ม Ntds.dit เก่าในเส้นฐานข้อมูล Active Directory ปัจจุบันที่คุณจดบันทึกไว้ในขั้นตอนที่ 6

  หมายเหตุคุณไม่ได้ลบแฟ้ม Edb.chk
 12. รีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์ตามปกติ

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 232122 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 28 มกราคม 2554 - Revision: 5.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Datacenter Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
Keywords: 
kbhowto kbmt KB232122 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:232122

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com