ข้อมูลเกี่ยวกับการติดตั้ง Office Click-to-Run และเกี่ยวกับโปรแกรมประยุกต์ป้องกันมัลแวร์ที่เกี่ยวข้อง

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 2028653 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

สำหรับ Microsoft Office 2010, Microsoft ขอเสนอวิธีการใหม่ในการดาวน์โหลดและติดตั้งผลิตภัณฑ์ของ Office 2010 เทคโนโลยีนี้เรียกว่า Click-to-Run และบทความนี้จะกล่าวถึง Click-to-Run และวิธีในการสื่อสารกับโปรแกรมประยุกต์ป้องกันมัลแวร์บางตัว

ข้อมูลเพิ่มเติม

Click-to-Run คืออะไร

Click-to-Run เป็นวิธีการใหม่ในการส่งมอบและปรับปรุง Microsoft Office ให้กับลูกค้าบรอดแบนด์ Click-to-Run ใช้เทคโนโลยีระบบเสมือนและการส่งกระแสข้อมูลของ Microsoft

Click-to-Run ทำงานอย่างไร?

ผลิตภัณฑ์ Click-to-Run ใช้การส่งกระแสข้อมูล ขอให้มองในลักษณะเดียวกับการส่งกระแสข้อมูลวิดีโอ คุณสามารถดูส่วนแรกของวิดีโอได้ ก่อนที่แฟ้มทั้งหมดจะถูกดาวน์โหลด ในทำนองเดียวกัน ด้วย Click-to-Run คุณสามารถเริ่มใช้ Office ได้ ก่อนที่ดาวน์โหลดชุดโปรแกรมหรือผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ในขณะที่คุณกำลังใช้โปรแกรมประยุกต์ ส่วนที่เหลือของ Office จะทะยอยกันดาวน์โหลดในพื้นหลัง

อีกด้านหนึ่งของ Office Click-to-Run คือลักษณะพิเศษที่ Office ถูกจัดเก็บ หลังจากที่ถูกดาวน์โหลดลงในคอมพิวเตอร์ Click-to-Run ใช้เทคโนโลยีระบบเสมือนของ Microsoft เพื่อเก็บ Office 2010 ไว้ภายในพื้นที่ประแกรมประยุกต์เสมือน “ฟอง” เสมือนอันนี้จะแยก Office ออกจากระบบแฟ้มทั่วไปและโปรแกรมประยุกต์บนฮาร์ดดิสก์ของคุณ ทำให้ Office 2010 Click-to-Run สามารถอยู่ร่วมกันกับ Office รุ่นใดก็ตามที่มีอยู่ที่ติดตั้งอยู่แล้วบนคอมพิวเตอร์ของคุณ Office Click-to-Run มียังประโยชน์อื่นๆ อีก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมบล็อกไซต์ Microsoft ต่อไปนี้:

http://blogs.technet.com/office2010/archive/2009/11/06/click-to-run-delivering-office-in-the-21st-century.aspx
ทำไมไดรฟ์ Q หรือไดรฟ์ R จึงปรากฏขึ้นใน คอมพิวเตอร์ของฉัน หลังจากที่ใช้ Click-to-Run ในการติดตั้ง Office?

ไดรฟ์ Q (หรือบางครั้งไดรฟ์ R) ปรากฏขึ้น เมื่อผู้ใช้ติดตั้งผลิตภัณฑ์หรือชุดโปรแกรม Office 2010 ที่นำมาใช้ผ่านโดย Click-to-Run ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ต้องการการติดตั้งระบบแฟ้มเสมือนบนไดรฟ์ลอจิคัล จึงเป็นเหตุให้ผู้ใช้มองเห็นไดรฟ์ Q หรือไดรฟ์ R

ผลิตภัณฑ์อะไรบ้างที่ใช้ Click-to-Run?

การส่งมอบแบบ Click-to-Run มีสำหรับ Office Home & Student 2010 และ Office Home & Business 2010 เมื่อคุณดาวน์โหลดโดยตรงจาก Microsoft Click-to-Run ยังใช้ได้สำหรับ Office Starter 2010

Office Click-to-Run กับโปรแกรมประยุกต์ป้องกันมัลแวร์

ความเข้ากันได้ของ Click-to-Run กับโปรแกรมประยุกต์ป้องกันมัลแวร์

การใช้งานไดรฟ์ Q (หรือไดรฟ์ R ในบางระบบ) ยังเข้ากันไม่ได้อย่างสมบูรณ์กับโปรแกรมป้องกันมัลแวร์ที่มีอยู่บางตัว จนกว่าผู้ขายโปรแกรมป้องกันมัลแวร์จะจำหน่ายซอฟต์แวร์รุ่นที่เข้ากันได้กับเทคโนโลนีระบบเสมือนของ Microsoft โปรแกรมประยุกต์ป้องกันมัลแวร์บางตัวอาจไม่สามารถตรวจพบหรือล้างมัลแวร์ที่เจาะเข้าไปในระบบการทำงานเสมือนของชุดโปรแกรม Office 2010 ที่ใช้ Click-to-Run ในการติดตั้ง

Click-to-Run เป็นความเสี่ยงด้านความปลอดภัยต่อผู้ใช้ที่ใช้ Click-to-Run ในการขอรับ Office 2010 หรือไม่?

การใช้งาน Microsoft Office Click-to-Run ซึ่งใช้เทคโนโลยีระบบเสมือนของ Microsoft เป็นไปตามมาตรฐานของการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดของ Microsoft ผู้ใช้ไม่ได้มีความเสี่ยงสูงขึ้นกว่าการที่ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ Office แบบ Click-to-Run Click-to-Run ได้ผ่านการทดสอบการเจาะระบบจากบุคคลที่สามและการทบทวนด้านความปลอดภัยอย่างครอบคลุมแล้ว

ถึงกระนั้นก็ตาม ผู้ใช้จะมีการกำหนดค่าไดรฟ์ Q หรือไดรฟ์ R ที่เข้ากันไม่ได้กับโปรแกรมป้องกันมัลแวร์บางตัว เพราะฉะนั้น มัลแวร์อาจหลบซ่อนอยู่โดยไม่ถูกตรวจพบบนไดรฟ์ Q หรือไดรฟ์ R แต่เฉพาะในกรณีที่คอมพิวเตอร์ถูกเจาะระบบแล้วเท่านั้น Microsoft ไม่รู้ถึงการเกิดกรณีเช่นนี้ แต่ก็อาจเป็นไปได้

ผู้ใช้จะทำอย่างไรเพื่อปกป้องจากมัลแวร์ จนกว่าผู้ขายโปรแกรมป้องกันมัลแวร์จะมีโปรแกรมปรับปรุงที่เข้ากันได้กับเทคโนโลยีระบบเสมือนของ Microsoft?

ผู้ใช้ควรจะเรียกใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันมัลแวร์ที่มีอยู่ ผู้ใช้ไม่ได้มีความเสี่ยงสูงขึ้นกว่าการที่ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ Office แบบ Click-to-Run ถ้าการติดตั้ง Office มีปัญหาใดๆ ผู้ใช้ก็สามารถทำการซ่อมแซม Office ได้ ขั้นตอนดังกล่าวจะเอาเนื้อหาใดๆ ที่ไม่ใช่ Microsoft ออกไป แล้วคืนค่า Office กลับสู่สถานะการติดตั้งเดิม นอกจากนี้ Microsoft ยังขอแนะนำให้ผู้ใช้ติดต่อผู้ขายโปรแกรมป้องกันมัลแวร์ สำหรับความช่วยเหลือเป็นพิเศษในข้อกังวลที่เกี่ยวกับมัลแวร์

จะทำอย่างไรถ้าผู้ขายซอฟต์แวร์ป้องกันมัลแวร์ไม่มีวิธีแก้ไขสำหรับการตรวจพบและล้างมัลแวร์บนไดรฟ์ Q หรือไดรฟ์ R?

ผู้ขายโปรแกรมป้องกันมัลแวร์ควรติดต่อ Microsoft

Note This is a "FAST PUBLISH" article created directly from within the Microsoft support organization. The information contained herein is provided as-is in response to emerging issues. As a result of the speed in making it available, the materials may include typographical errors and may be revised at any time without notice. See Terms of Use for other considerations.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 2028653 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 24 พฤศจิกายน 2553 - Revision: 2.0
ใช้กับ
  • Microsoft Office Starter 2010
  • Microsoft Office Home and Business 2010
  • Microsoft Office Home and Student 2010
Keywords: 
KB2028653

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com