การเอาการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ของเทอร์มินัลเซิร์ฟเวอร์จากไคลเอนต์ RDP

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 187614 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้

การสนับสนุนสำหรับ Windows Vista ที่ไม่มีเซอร์วิสแพ็คติดตั้งอยู่จะสิ้นสุดในวันที่ 13 เมษายน 2010 เมื่อต้องการได้รับโปรแกรมปรับปรุงความปลอดภัยสำหรับ Windows ต่อไป ต้องแน่ใจว่าคุณกำลังเรียกใช้ Windows Vista Service Pack 2 (SP2) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม อ้างอิงถึงเว็บไซต์นี้ของ Microsoft: สนับสนุนจะสิ้นสุดลงสำหรับ Windows บางรุ่น

ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

สรุป

ถ้าไคลเอนต์การรับสิทธิ์การใช้เชื่อมต่อไปยังเทอร์มินัลเซิร์ฟเวอร์สำหรับในครั้งแรก เซิร์ฟเวอร์เทอร์มินัลออกไคลเอ็นต์โทเค็นเทอร์มินัลเซิร์ฟเวอร์ไคลเอนต์การเข้าถึงสิทธิ์การใช้งาน (CAL) ชั่วคราว หลังจากที่ผู้ใช้ได้เข้าสู่ระบบเซสชัน เซิร์ฟเวอร์เทอร์มินัลบอกให้เซิร์ฟเวอร์สิทธิ์การใช้งานการทำเครื่องหมายโทเค็นเทอร์มินัลเซิร์ฟเวอร์ CAL ชั่วคราวออกเป็นการคำนวณ ในครั้งถัดไปที่ไคลเอนต์เชื่อมต่อ พยายามที่จะปรับรุ่นโทเค็นเทอร์มินัลเซิร์ฟเวอร์ CAL ชั่วคราวตรวจการโทเค็นเทอร์มินัลเซิร์ฟเวอร์ CAL เต็มรูปแบบ ถ้าไม่มีโทเค็นการอนุญาตให้ใช้สิทธิที่มีอยู่ โทเค็นเทอร์มินัลเซิร์ฟเวอร์ CAL ชั่วคราวจะยังทำงานสำหรับ 90 วัน สิทธิ์การใช้งานถูกเก็บไว้ในรีจิสทรีของไคลเอนต์

ไคลเอนต์ RDP thirty สองบิตจัดเก็บสิทธิ์การใช้งานของพวกเขาภายใต้คีย์ HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\MSLicensing

สิ่งสำคัญ ส่วน วิธีการ หรืองานนี้ประกอบด้วยขั้นตอนที่บอกให้คุณทราบวิธีการปรับเปลี่ยนรีจิสทรี อย่างไรก็ตาม ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหากคุณปรับเปลี่ยนรีจิสทรีอย่างไม่ถูกต้อง ดังนั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณทำตามขั้นตอนเหล่านี้อย่างระมัดระวัง สำหรับการป้องกันเพิ่มเติม ให้สำรองข้อมูลรีจิสทรีก่อนที่คุณจะปรับเปลี่ยน จากนั้นคุณจะสามารถคืนค่ารีจิสทรีได้หากเกิดปัญหา สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสำรอง และคืนค่ารีจิสทรี คลิกหมายเลขบทความต่อไปนี้เพื่อดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
322756 วิธีการสำรอง และคืนค่ารีจิสทรีใน Windows

ต้องการให้เราแก้ไขปัญหานี้ให้คุณ ไป "แก้ไขให้ฉัน"ส่วน หากคุณต้องการแก้ไขปัญหานี้ด้วยตัวคุณเอง ให้ไป "ให้ฉันแก้ไขด้วยตนเอง"ส่วน

แก้ไขให้ฉันเมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้โดยอัตโนมัติ การ แก้ไขปัญหาดังกล่าว การเชื่อมโยงหรือปุ่ม ในการ ดาวน์โหลดแฟ้ม กล่องโต้ตอบ คลิกเรียกใช้และจากนั้น ทำตามขั้นตอนในการแก้ไขแฟ้มตัวช่วยสร้าง
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
assets fixit1
แก้ไขปัญหานี้
Microsoft Fix it 50683
ยุบรูปภาพนี้ขยายรูปภาพนี้
assets fixit2


หมายเหตุ
 • ตัวช่วยสร้างนี้อาจเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น อย่างไรก็ตาม การแก้ไขอัตโนมัติยังสามารถใช้ได้กับ Windows รุ่นภาษาอื่น
 • ถ้าคุณไม่ได้กำลังใช้งานคอมพิวเตอร์ที่มีปัญหา ให้บันทึกโซลูชัน Fix it ลงในแฟลชไดรฟ์หรือซีดี แล้วเรียกใช้โซลูชันนี้บนคอมพิวเตอร์ที่มีปัญหา

แล้ว ไป "วิธีนี้แก้ไขปัญหาหรือไม่"ส่วนให้ฉันแก้ไขด้วยตนเอง


เมื่อต้องการล้างแคชใบอนุญาตของไคลเอนต์ เพียงแค่ลบคีย์นี้ และของ คีย์ย่อย ในครั้งถัดไปที่ไคลเอนต์เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ นั้น จะได้รับสิทธิ์การใช้งานอื่น

สำหรับไคลเอนต์ RDP 16-บิต รัน regedit /v แล้ว ลบคีย์ภายใต้ "\Software\Microsoft\MSLicensing" เมื่อต้องการล้างแคชใบอนุญาตของไคลเอ็นต์ คุณยังสามารถลบช่องเก็บแฟ้มจาก \Windows\System\Regdata

ไคลเอ็นต์ RDP สำหรับ Macintosh เก็บสิทธิ์การใช้งานในแฟ้มบนคอมพิวเตอร์เฉพาะที่ในลำดับชั้นของโฟลเดอร์ภายใต้/ผู้ใช้/ข้อมูลที่ใช้ร่วม กัน/Microsoft/RDC เซิร์ฟเวอร์ที่สำคัญซึ่งจำเป็น / เมื่อต้องการล้างแคชใบอนุญาตของไคลเอนต์ Macintosh ลบเนื้อหาของโฟลเดอร์นี้ ไคลเอ็นต์จะพยายามขอรับใบอนุญาตใหม่จากเซิร์ฟเวอร์ในครั้งถัดไปที่คุณเชื่อมต่อ

ถ้าคุณลบตัว
HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\MSLicensing
คีย์ย่อยบนไคลเอนต์ที่กำลังเรียกใช้ Windows Vista หรือรุ่นที่ใหม่กว่า อาจล้มเหลวหลังจากพยายามเชื่อมต่อไปยังเทอร์มินัลเซิร์ฟเวอร์ได้ นอกจากนี้ คุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่อไปนี้:
มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นในโพรโทคอลในการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์
เมื่อต้องการแก้ไขปัญหานี้ ให้คลิกขวา การเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกล ทางลัด และคลิก เรียกใช้ในฐานะผู้ดูแล. โดยค่าเริ่มต้น การเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกลรันเป็นผู้ใช้ที่ มีสิทธิ์ของผู้ใช้ที่ต่ำที่สุด โดยค่าเริ่มต้น ผู้ใช้แบบจำกัดไม่มีสิทธิ์ในการเขียนรายการรีจิสทรีไปยัง HKEY_LOCAL_MACHINE ดังนั้น ความพยายามที่จะเขียนคีย์ MSLicensing ล้มเหลว เริ่มต้นการเชื่อมต่อเดสก์ท็อประยะไกลกับผู้ดูแลระบบมีสิทธิ์ที่จำเป็นต้องเขียนคีย์รีจิสทรีที่จำเป็น

วิธีนี้แก้ไขปัญหาหรือไม่

 • ตรวจสอบว่าปัญหาได้รับการแก้ไขแล้ว ถ้าปัญหาได้รับการแก้ไข แสดงว่าคุณเสร็จสิ้นส่วนนี้แล้ว ถ้าไม่มีแก้ไขปัญหา คุณสามารถ โปรดติดต่อฝ่ายสนับสนุน.
 • เรายินดีรับทราบคำติชมของคุณ เมื่อต้อง การแสดงความคิดเห็น หรือรายงานปัญหาใด ๆ เกี่ยวกับการแก้ไขนี้ โปรดฝากความคิดเห็นในการ "แก้ไขให้ฉัน"บล็อก หรือส่งให้เราผิด อีเมล.

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 187614 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 19 กรกฎาคม 2556 - Revision: 4.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows Server 2003, Enterprise Edition for Itanium-based Systems
 • Microsoft Windows Server 2003, Enterprise x64 Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Datacenter Edition
 • Microsoft Windows Server 2003, Datacenter Edition for Itanium-Based Systems
 • Microsoft Windows Server 2003, Datacenter x64 Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Enterprise Edition
 • Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
 • Microsoft Windows Server 2003, Standard x64 Edition
 • Windows Vista Business
 • Windows Vista Enterprise
 • Windows Vista Home Basic
 • Windows Vista Home Premium
 • Windows Vista Starter
 • Windows Vista Ultimate
Keywords: 
kbinfo kbfixme kbmsifixme kbmt KB187614 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:187614

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com