วิธีการแก้ไขปัญหา TCP/IP พื้นฐาน

การแปลบทความ การแปลบทความ
หมายเลขบทความ (Article ID): 169790 - ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องในบทความนี้
ขยายทั้งหมด | ยุบทั้งหมด

เนื้อหาบนหน้านี้

สรุป

บทความนี้อธิบายวิธีการแก้ไขปัญหาเครือข่ายทั่วไปบางอย่าง คุณอาจพบเมื่อคุณใช้ TCP/IP เป็นปัญหาการสื่อสารของคุณ โพรโทคอลเครือข่าย ปัญหาเหล่านี้โดยปกติแบ่งออกเป็นวิธีการหนึ่งต่อไปนี้ ประเภทที่สอง:
 • คุณไม่สามารถเชื่อมต่อไปยังที่อยู่ IP เฉพาะ

 • คุณไม่สามารถเชื่อมต่อไปยังโฮสต์ที่กำหนดไว้เฉพาะหรือชื่อ NetBIOS ได้
ถ้าคุณไม่สามารถเชื่อมต่อไปยังที่อยู่ IP เฉพาะ เป็นปัญหา ที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่อพื้นฐาน ถ้าคุณไม่สามารถเชื่อมต่อกับ IP ระบุ ที่อยู่ แต่คุณไม่สามารถเชื่อมต่อโดยใช้ชื่อ NetBIOS หรือโฮสต์ สำหรับที่อยู่ IP ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการจำแนกชื่อ

หมายเหตุ: ทุกขั้นตอนการแก้ไขปัญหาด้านล่างนี้จะทำงานบน NT และแพลตฟอร์ม 2000 แต่อาจไม่ทำงานบนแพลตฟอร์มแบบ Win9x (ยกเว้น Win ME) อย่างไรก็ตาม วิธีการวินิจฉัย และแก้ไขปัญหาพื้นฐานจะเหมือนกันสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows เหล่านี้ทั้งหมด

ข้อมูลเพิ่มเติม

เมื่อต้องการตรวจสอบว่า ปัญหาเกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่อพื้นฐานหรือชื่อ ความละเอียด ใช้ขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อกำหนดว่า คุณสามารถ เชื่อมต่อไปยังที่อยู่ IP เฉพาะ

การเชื่อมต่อไปยังที่อยู่ IP

ความพยายามที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นบนเครือข่ายของคุณโดยใช้อยู่ IP และ TCP/IP โปรแกรมหรือโปรแกรมอรรถประโยชน์ของตัวเลือกของคุณ เว็บเบราว์เซอร์ ftp และ Telnet เป็นโปรแกรมและโปรแกรมอรรถประโยชน์ที่ใช้กันทั่วไปในการเชื่อมต่อไปยังที่อื่น คอมพิวเตอร์กับ TCP/IP

หมายเหตุ: ถ้าคุณไม่ทราบอยู่ IP สำหรับ Windows NT ของคุณหรือคอมพิวเตอร์ 2000 ที่คุณกำลังพยายามเชื่อมต่อกับ เรียกใช้คำสั่ง IPCONFIG /ALL ที่พร้อมท์คำสั่งบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น

ถ้าคุณไม่สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นโดยใช้อยู่ IP ปัญหาการเชื่อมต่อพื้นฐาน ใช้ข้อมูลในการ "ไม่สามารถ เชื่อมต่อไปยังที่อยู่ IP เฉพาะ"ส่วนด้านล่างเมื่อต้องการแก้ไขปัญหาของคุณ ถ้า คุณสามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นโดยใช้อยู่ IP แต่คุณจะ ไม่สามารถเชื่อมต่อโดยใช้โฮสต์หรือชื่อ NetBIOS ของ computuer อื่น ๆ อาจจะมีวิธีการแก้ปัญหาชื่อ ใช้ข้อมูลในการ หัวข้อ "ไม่สามารถเชื่อมต่อไปยังโฮสต์ที่เฉพาะหรือชื่อ NetBIOS" ด้านล่างเพื่อ สามารถแก้ปัญหา

ไม่สามารถเชื่อมต่อไปยังที่อยู่ IP เฉพาะ

ทำตามขั้นตอนในแต่ละส่วนต่อไปนี้ หลังจาก คุณเสร็จสิ้นแต่ละขั้นตอน ตรวจสอบเพื่อดูถ้าคุณสามารถเชื่อมต่อไปยังอีก ใช้ที่อยู่ IP ของคอมพิวเตอร์

ตรวจสอบการกำหนดค่า TCP/IP ของคุณ

เมื่อคุณใช้ TCP/IP เป็นโพรโทคอลของเครือข่าย การตั้งค่า TCP/IP ที่ไม่ถูกต้อง (เช่นอยู่ IP ไม่ถูกต้องหรือมีมาสก์เครือข่ายย่อยที่ไม่ถูกต้อง) อาจทำให้เกิด ปัญหาการสื่อสาร ในการตรวจสอบว่า Windows NT หรือ 2000 ได้บันทึกข้อผิดพลาดเนื่องจากการตั้งค่า TCP/IP ที่ไม่ถูกต้อง ตรวจสอบบันทึกของระบบในตัวแสดงเหตุการณ์และค้นหารายการใดๆ โดยใช้ TCP/IP หรือ DHCP เป็นแหล่งที่มา ในอ่านรายการตัวแสดงเหตุการณ์ คลิกสองครั้งที่รายการ

หมายเหตุ: ถ้าตัวแสดงเหตุการณ์บันทึกข้อผิดพลาด DHCP คุณควรรายงานข้อผิดพลาดไปยังผู้ดูแลเครือข่ายของคุณ

ถ้าคุณได้รับข้อผิดพลาดของ TCP/IP ในบันทึกของระบบใน Event Viewer แก้ไขแต่ละ มีข้อผิดพลาดในการรับที่ระบุ ด้วยข้อความแสดงข้อผิดพลาด ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณ ได้รับข้อผิดพลาดระบุว่า พารามิเตอร์ที่อยู่ IP ไม่ถูกต้อง คุณ ควรตรวจสอบว่า ที่อยู่ IP ของคุณถูกต้องหรือไม่

ถ้าไม่มีข้อผิดพลาดในบันทึกของระบบใน Event Viewer ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้ เพื่อให้แน่ใจว่า ข้อมูลการกำหนดค่า TCP/IP ถูกต้องกำลังถูก ใช้:
 1. ใช้คำสั่ง IPCONFIG เพื่อตรวจสอบการตั้งค่า TCP/IP พื้นฐานของคอมพิวเตอร์ของคุณ เมื่อต้องการทำเช่นนั้น พิมพ์ ipconfig ที่พรอมต์คำสั่ง
 2. ตรวจสอบว่า IP และซับเน็ตรูปแบบแสดง ด้วยคำสั่ง IPCONFIG เป็นค่าที่ถูกต้องสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณหรือไม่ ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าค่าที่ถูกต้องคืออะไร ติดต่อผู้ดูแลเครือข่ายของคุณ

Ping ที่อยู่ย้อนกลับ

ใช้คำสั่ง PING เพื่อตรวจสอบว่า TCP/IP ทำงานอย่างถูกต้อง เมื่อต้องการทำเช่นนั้น การแก้ไขอยู่ย้อนกลับ (127.0.0.1) โดยพิมพ์คำสั่งต่อไปนี้ในการ พรอมต์คำสั่ง:
ping 127.0.0.1
คุณควรได้รับการตอบสนองที่คล้ายกับต่อไปนี้:
  Pinging 127.0.0.1 with 32 bytes of data:

  Reply from 127.0.0.1: bytes=32 time=<10ms TTL=128
  Reply from 127.0.0.1: bytes=32 time=<10ms TTL=128
  Reply from 127.0.0.1: bytes=32 time=<10ms TTL=128
  Reply from 127.0.0.1: bytes=32 time=<10ms TTL=128
				
ถ้าคุณได้รับข้อความข้อผิดพลาดในขณะนี้ TCP/IP ไม่ได้อย่างถูกต้อง การติดตั้ง เมื่อต้องการเอาออก และติดตั้ง TCP/IP ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

หมายเหตุ: คุณต้องล็อกอินเป็นผู้ใช้ที่มีสิทธิของผู้ดูแลระบบ ขั้นตอนเหล่านี้ให้เสร็จสมบูรณ์
 1. ใน'แผงควบคุม' คลิกสองครั้งเครือข่าย และจากนั้น คลิกแท็บโพรโทคอล
 2. คลิกโพรโทคอล TCP/IP เพื่อเลือก คลิก Remove และจากนั้น คลิก'ใช่
 3. คลิก Close และจากนั้น คลิก Yes เพื่อรีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์
 4. เข้าสู่ระบบเป็นผู้ใช้ที่มีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบ
 5. ใน'แผงควบคุม' คลิกสองครั้งเครือข่าย และจากนั้น คลิกแท็บโพรโทคอล
 6. คลิกเพิ่ม คลิกโพรโทคอล TCP/IP เพื่อเลือก และจากนั้น คลิกตกลง
 7. ถ้าคุณต้องการใช้ DHCP คลิกใช่เมื่อได้รับการเตือน ถ้าคุณไม่ต้องการใช้ DHCP คลิกหมายเลข
 8. เมื่อได้รับพร้อมท์ พิมพ์เส้นทางของแฟ้มต้นฉบับของ Windows NT คลิกทำต่อไป และจากนั้น คลิกปิด
 9. ถ้าคุณไม่ได้ใช้ DHCP คุณได้รับพร้อมท์สำหรับข้อมูลการกำหนดค่า TCP/IP ของคุณ มีค่าเหมาะสม และจากนั้น คลิกตกลง ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าค่าเหมาะสมคืออะไร ติดต่อผู้ดูแลเครือข่ายของคุณ
 10. คลิกไม่ใช่เมื่อคุณได้รับพร้อมท์ให้เริ่มระบบคอมพิวเตอร์ของคุณ ถ้าคุณได้ติดตั้งตัว Service Pack ของ Windows NT คุณจำเป็นต้องติดตั้ง Service Pack นี้ก่อนที่คุณเริ่มการทำงานของคอมพิวเตอร์ของคุณ
 11. รีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์
ถ้าคุณได้รับข้อความข้อผิดพลาดขณะลบ และติดตั้ง TCP/IP คุณอาจต้องการเอา TCP/IP ออกจากรีจิสทรีของ Windows NT ด้วยตนเอง สำหรับ ข้อมูลเกี่ยวกับการเอา TCP/IP ออกจากรีจิสทรีของ Windows NT ด้วยตนเอง ดูบทความในฐานความรู้ของ Microsoft ต่อไปนี้:
151237 ข้อความแสดงข้อผิดพลาดเมื่อติดตั้ง TCP/IP หรือเพิ่มบริการ TCP/IP

Ping ที่อยู่ IP ของคอมพิวเตอร์ของคุณ

ถ้าคุณสามารถแก้ไขอยู่ย้อนกลับเสร็จสมบูรณ์แล้ว พยายามที่จะแก้ไขของคุณ ที่อยู่ IP ของตนเอง โดยการพิมพ์ ping<IP address=""></IP> ที่ พรอมต์คำสั่ง<IP address="">ซึ่งเป็นที่อยู่ IP ของคอมพิวเตอร์ของคุณ

หมายเหตุ: ถ้าคุณไม่ทราบที่อยู่ IP ของคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณสามารถขอรับข้อมูลดังกล่าว ด้วยการพิมพ์ </IP>ipconfig ในคำสั่ง แสดงกล่องโต้ตอบ

คุณควรได้รับการตอบสนองที่คล้ายกับต่อไปนี้:
  Pinging <###.###.###.###> with 32 bytes of data:

  Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=77ms TTL=28
  Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=80ms TTL=28
  Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=78ms TTL=28
  Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=79ms TTL=28
				
โดยที่<###.###.###.###>คือ ที่อยู่ IP ของคอมพิวเตอร์ของคุณ

หากคุณได้รับข้อความข้อผิดพลาดในขณะนี้ อาจมีการ ปัญหาการสื่อสารระหว่าง Windows NT และอะแดปเตอร์เครือข่ายของคุณ เมื่อต้องการ แก้ไขปัญหานี้ เอาออก และติดตั้งโปรแกรมควบคุมการ์ดเชื่อมต่อเครือข่ายของคุณ เมื่อต้องการ ทำเช่นนี้ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

หมายเหตุ: คุณต้องล็อกอินเป็นผู้ใช้ที่มีสิทธิของผู้ดูแลระบบ ขั้นตอนเหล่านี้ให้เสร็จสมบูรณ์</###.###.###.###>
 1. ใน'แผงควบคุม' คลิกสองครั้งเครือข่าย และจากนั้น คลิกแท็บอะแดปเตอร์
 2. คลิกโปรแกรมควบคุมการ์ดเชื่อมต่อเครือข่ายเมื่อต้องการเลือก คลิก Remove และจากนั้น คลิก'ใช่
 3. คลิก Close และจากนั้น คลิก Yes เพื่อรีสตาร์ตคอมพิวเตอร์ของคุณ
 4. เข้าสู่ระบบเป็นผู้ใช้ที่มีสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบ
 5. ใน'แผงควบคุม' คลิกสองครั้งเครือข่าย และจากนั้น คลิกแท็บอะแดปเตอร์
 6. คลิกเพิ่ม คลิกโปรแกรมควบคุมอะแดปเตอร์เครือข่ายของคุณเพื่อเลือก และจากนั้น คลิกตกลง
 7. ใช้ box(es) การโต้ตอบที่มีการกำหนดค่าอะแดปเตอร์เครือข่ายของคุณ และจากนั้น คลิกตกลง
 8. เมื่อได้รับพร้อมท์ พิมพ์เส้นทางของแฟ้มต้นฉบับของ Windows NT คลิกทำต่อไป และจากนั้น คลิกปิด
 9. เมื่อคุณได้รับพร้อมท์สำหรับข้อมูลการกำหนดค่า TCP/IP ของคุณ มีค่าเหมาะสม และจากนั้น คลิกตกลง ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าค่าเหมาะสมคืออะไร ติดต่อผู้ดูแลเครือข่ายของคุณ
 10. คลิกไม่ใช่เมื่อคุณได้รับพร้อมท์ให้เริ่มระบบคอมพิวเตอร์ของคุณ ถ้าคุณได้ติดตั้งตัว Service Pack ของ Windows NT คุณจำเป็นต้องติดตั้ง Service Pack นี้ก่อนที่คุณเริ่มการทำงานของคอมพิวเตอร์ของคุณ
 11. รีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์
ถ้าคุณไม่สามารถแก้ไขที่อยู่ IP ของคอมพิวเตอร์ของคุณหลังจากที่เอาออก และ การติดตั้งโปรแกรมควบคุมการ์ดเชื่อมต่อเครือข่ายของคุณ ให้ติดต่อผู้ผลิตของคุณ อะแดปเตอร์เครือข่ายเพื่อตรวจสอบว่า คุณกำลังใช้ Windows NT ที่เหมาะสม โปรแกรมควบคุมสำหรับการ์ดเชื่อมต่อเครือข่ายของคุณ

ล้างแคชโพรโทคอลความละเอียดที่อยู่ (ARP)

แคที่อยู่การแก้ปัญหาโพรโทคอล (ARP) เป็นรายการที่เพิ่ง ได้รับการแก้ไข ที่อยู่ IP ของการแมปที่อยู่การควบคุมการเข้าถึงสื่อ (MAC) อยู่ MAC ฝังอยู่ทางกายภาพที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละอะแดปเตอร์เครือข่าย

ถ้ารายการข้อมูลในแคช ARP ไม่ถูกต้อง IP datagrams อาจถูกส่งไป คอมพิวเตอร์ที่ไม่ถูกต้อง เมื่อต้องการแสดงการแม็ปทั้งหมดในขณะนี้ในแคช ARP ใช้ คำสั่ง ARP ด้วยการพิมพ์ arp - ตัว ในคำสั่ง แสดงกล่องโต้ตอบ คุณควรได้รับอย่างใดอย่างหนึ่ง "ไม่ใช่ ARP รายการพบ" ข้อความ (ถ้า แคช ARP ว่างเปล่า) หรือการตอบสนองที่คล้ายกับต่อไปนี้:
  Interface: 10.1.1.3 on Interface 2
  Internet Address   Physical Address   Type
  10.1.1.7       08-00-02-06-ed-20   dynamic
  10.1.1.254      08-00-02-0a-a3-10   dynamic
				
เมื่อต้องการเอารายการใด ๆ ที่ไม่ถูกต้องในแคช ARP ยกเลิกเลือกรายการทั้งหมดที่ใช้ คำสั่งต่อไปนี้:
arp -d<IP address=""></IP>
ที่<IP address="">เป็นอยู่อินเทอร์เน็ตที่เก็บไว้ในแคช ARP ใช้คำสั่งนี้สำหรับแต่ละรายการในแคช ARP จนกว่ารายการทั้งหมดได้ถูกลบไปแล้ว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไวยากรณ์ ตัวเลือก และการใช้คำสั่ง ARP ชนิด </IP>arp - หรือไม่ ที่พรอมต์คำสั่ง

การตรวจสอบเกตเวย์เริ่มต้น

ใช้คำสั่ง IPCONFIG เพื่อกำหนดที่อยู่ IP การที่คอมพิวเตอร์ของคุณ ใช้ในการเข้าถึงของเกตเวย์เริ่มต้นของคุณ เมื่อต้องการทำเช่นนั้น พิมพ์ "ipconfig" (โดยไม่มี เครื่องหมายอัญประกาศ) ที่พร้อมท์คำสั่ง ตรวจสอบว่า ที่อยู่ IP แสดงอยู่ สำหรับเกตเวย์เริ่มต้นของคุณถูกต้อง ถ้าคุณไม่ทราบว่า IP ถูกต้อง ที่อยู่เกตเวย์เริ่มต้นของคุณ โปรดติดต่อผู้ดูแลระบบเครือข่ายของคุณ

เมื่อคุณได้ตรวจสอบว่า คุณมีที่อยู่ IP ที่ถูกต้องสำหรับคุณ เกตเวย์เริ่มต้น ใช้คำสั่ง PING เพื่อตรวจสอบว่า คุณสามารถ ping ของคุณ ที่อยู่ IP ของเกตเวย์เริ่มต้น คุณควรได้รับการตอบสนองที่คล้ายคลึงกับการ ต่อไปนี้:
  Pinging <###.###.###.###> with 32 bytes of data:
  Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=77ms TTL=28
  Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=80ms TTL=28
  Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=78ms TTL=28
  Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=79ms TTL=28
				
โดยที่<###.###.###.###>คือ ที่อยู่ IP ของเกตเวย์เริ่มต้นของคุณ

ถ้าเกตเวย์เริ่มต้นของคุณไม่เชื่อมต่อกับเครือข่าย หรือไม่ทำงาน ได้อย่างถูกต้อง คุณอาจได้รับการตอบสนองที่คล้ายกับต่อไปนี้:</###.###.###.###>
  Pinging <###.###.###.###> with 32 bytes of data:
  Request timed out.
  Request timed out.
  Request timed out.
  Request timed out.
				
ถ้าเสร็จเรียบร้อยแล้วคุณไม่สามารถแก้ไขที่อยู่ IP ของเกตเวย์เริ่มต้นของคุณ ติดต่อ ผู้ดูแลระบบเครือข่ายของคุณเพื่อตรวจสอบว่า เป็นเกตเวย์เริ่มต้นของคุณ เชื่อมต่อกับเครือข่ายและการทำงานอย่างถูกต้อง

Ping อยู่ IP ของคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น

ลอง Ping ที่อยู่ IP ของคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น เมื่อต้องการทำเช่นนั้น พิมพ์ ping<IP address=""></IP> โดยที่<IP address="">คือ ที่อยู่ IP ของคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น คุณควรได้รับการตอบสนองที่คล้ายคลึงกับการ ต่อไปนี้: </IP>
  Pinging <###.###.###.###> with 32 bytes of data:
  Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=77ms TTL=28
  Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=80ms TTL=28
  Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=78ms TTL=28
  Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=79ms TTL=28
				
โดยที่<###.###.###.###>คือ ที่อยู่ IP ของคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น

ถ้าไม่มีเราเตอร์ที่มีการกำหนดค่าไม่ถูกต้องระหว่างคอมพิวเตอร์ของคุณและ คอมพิวเตอร์เครื่องอื่น หรือถ้ามีปัญหากับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น คุณอาจ ได้รับการตอบสนองที่คล้ายกับต่อไปนี้:</###.###.###.###>
  Pinging <###.###.###.###> with 32 bytes of data:
  Request timed out.
  Request timed out.
  Request timed out.
  Request timed out.
				
ถ้าคอมพิวเตอร์ของคุณอยู่บนเครือข่ายย่อยที่แตกต่างกันจากคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น พยายาม คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นจากคอมพิวเตอร์ที่อยู่บนเครือข่ายย่อยเดียวกันเป็นการแก้ไข คอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ถ้าคุณไม่สามารถ ping คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นจากคอมพิวเตอร์บน เครือข่ายย่อยเดียวกัน ให้แน่ใจว่า คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นได้เชื่อมต่อไปนี้ เครือข่ายและคุณมีอยู่ IP ที่ถูกต้องสำหรับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ถ้าคุณสามารถ ping คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นจากคอมพิวเตอร์บนเครือข่ายย่อยเดียวกัน ติดต่อผู้ดูแลระบบเครือข่ายของคุณเพื่อแก้ไขปัญหาใด ๆ ที่สายงานการผลิตที่ อาจมีอยู่บนเครือข่ายของคุณ

ตรวจสอบรายการในตารางเส้นทางแบบถาวร

คอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้โดยใช้ TCP/IP เป็นโพรโทคอลเครือข่ายมีตารางกระบวนการผลิต ที่ กระบวนการผลิตแพคเก็ตเครือข่ายนำมาใช้จากคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งที่ใช้ TCP/IP ไปยังอีก คอมพิวเตอร์ที่ใช้ TCP/IP จะขึ้นอยู่กับตารางเส้นทางการของคอมพิวเตอร์ ที่ส่งแพคเก็ตเครือข่าย

ตารางเส้นทางของคอมพิวเตอร์ของคุณถูกสร้างโดยอัตโนมัติทุกครั้งที่คุณเริ่มการทำงาน คอมพิวเตอร์ของคุณใหม่ ผู้ดูแลเครือข่ายของคุณหรือคุณสามารถเพิ่มแบบถาวร รายการ (คง) ไปยังตารางกระบวนการผลิตของเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ รายการที่อยู่ถาวร แทรกโดยอัตโนมัติอีกในตารางเส้นทางของคุณทุกครั้งที่คอมพิวเตอร์ของคุณ มีสร้างตารางกระบวนการผลิต

เมื่อต้องดูตารางเส้นทางของคอมพิวเตอร์ของคุณ ใช้คำสั่ง ROUTE เมื่อต้องการทำเช่นนั้น พิมพ์พิมพ์เส้นทาง ที่พรอมต์คำสั่ง คุณควร ได้รับการตอบสนองที่คล้ายกับต่อไปนี้:
  Active Routes:

  Network Address  Netmask      Gateway Address Interface  Metric

  0.0.0.0      0.0.0.0      10.1.1.254    10.1.1.3    1
  10.1.0.0     255.255.0.0    10.1.1.3     10.1.1.3    1
  10.1.1.3     255.255.255.255  127.0.0.1    127.0.0.1   1
  10.255.255.255  255.255.255.255  10.1.1.3     10.1.1.3    1
  127.0.0.1     255.0.0.0     127.0.0.1    127.0.0.1   1
  224.0.0.0     224.0.0.0     10.1.1.3     10.1.1.3    1
  255.255.255.255  255.255.255.255  10.1.1.3     10.1.1.3    1
				
ตรวจสอบกับผู้ดูแลระบบเครือข่ายของคุณที่รายการทั้งหมดที่อยู่ถาวรในของคุณ ตารางเส้นทางของคอมพิวเตอร์ไม่ถูกต้อง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสายงานการผลิต กระบวนการผลิตตาราง และคำสั่งกระบวนการผลิต ดู ต่อไปนี้บทความในฐานความรู้ของ Microsoft:
140859 พื้นฐานการกำหนดเส้นทาง TCP/IP สำหรับ Windows NT

ใช้คำสั่ง TRACERT

คำสั่ง TRACERT รายงานแต่ละเราเตอร์หรือเกตเวย์ที่ข้าม โดย TCP/IP เป็น แพคเก็ตบนวิธีการในการโฮสต์อื่น การใช้คำสั่ง TRACERT เพื่อติดตามการ เส้นทางระหว่างคอมพิวเตอร์ของคุณและคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ชนิด tracert<IP address=""></IP> ที่พรอมต์คำสั่ง<IP address="">ซึ่งเป็นที่อยู่ IP ของคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น คุณควรได้รับการ ตอบสนองที่คล้ายกับต่อไปนี้: </IP>
  Tracing route to <IP address> over a maximum of 30 hops:

   1  <10 ms  <10 ms  <10 ms <###.###.###.###>
   2  50 ms  50 ms  51 ms <###.###.###.###>
   3  250 ms  80 ms  50 ms <###.###.###.###>

  Trace complete.
				
โดยที่แต่ละ<###.###.###.###>คือ ที่อยู่ IP ของเราเตอร์ที่แตกต่างกัน

ถ้ามีปัญหากับเราเตอร์ตัวหนึ่งที่แพคเก็ตเครือข่าย ความพยายามที่ตัด คุณอาจได้รับการตอบสนองที่คล้ายกับต่อไปนี้:</###.###.###.###>
  Tracing route to <IP address> over a maximum of 30 hops:

   1  <10 ms  <10 ms  <10 ms <###.###.###.###>
   2   *    *    *   Request timed out.
   3   *    *    *   Request timed out.
   4   *    *    *   Request timed out.
				
ถ้าไม่มีข้อผิดพลาดในการตั้งค่าคอนฟิกค่าใดค่าหนึ่งในระหว่างเราเตอร์ของคุณ คอมพิวเตอร์และคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น คุณอาจได้รับการตอบสนองที่คล้ายคลึงกับการ ต่อไปนี้:
  Tracing route to <IP address> over a maximum of 30 hops:

   1  <10 ms  <10 ms  <10 ms <###.###.###.###>
   2  50 ms  50 ms  51 ms <###.###.###.###>
   3 <###.###.###.###> reports: Destination net unreachable.
				
นอกจากนี้คุณอาจได้รับการตอบสนองคล้ายกับคำอยู่ข้างบนเมื่อ ไม่มีการ พร็อกซีหรือไฟร์วอลล์ระหว่างคอมพิวเตอร์ของคุณและคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น

ถ้าคุณจะไม่สามารถได้รับการตอบสนองที่ประสบความสำเร็จโดยใช้การ TRACERT คำสั่งที่จะติดตามเส้นทางระหว่างคอมพิวเตอร์ของคุณและคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ติดต่อผู้ดูแลระบบเครือข่ายของคุณเพื่อดูว่า มีสายงานการผลิต ปัญหาระหว่างคอมพิวเตอร์ของคุณและคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในคำสั่ง TRACERT ให้ดูบทความต่อไปนี้ใน ฐานความรู้ของ Microsoft:
162326 ใช้ TRACERT เพื่อแก้ไขปัญหา TCP/IP ใน Windows NT

ตรวจสอบว่า บริการเซิร์ฟเวอร์บนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น

ตรวจสอบว่า บริการเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมที่จะเรียกใช้บนอีก คอมพิวเตอร์ ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณกำลังพยายามจะใช้เครื่องมือการ Telnet เพื่อ เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่า คอมพิวเตอร์เครื่องอื่น กำหนดค่าเป็นเซิร์ฟเวอร์ Telnet

เมื่อต้องการตรวจสอบว่า บริการเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมที่จะเรียกใช้บนอีก คอมพิวเตอร์ พยายามที่จะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นจากคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ที่อยู่บนเครือข่ายย่อยเดียวกันเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ถ้าคุณไม่สามารถเชื่อมต่อกับ คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นจากคอมพิวเตอร์บนเครือข่ายย่อยเดียวกัน ติดต่อเครือข่าย ผู้ดูแลเพื่อตรวจสอบว่า มีการกำหนดค่าการบริการเซิร์ฟเวอร์ และ ทำงานได้อย่างถูกต้องบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ถ้าคุณสามารถเชื่อมต่อไปนี้ คอมพิวเตอร์อื่น ๆ จากคอมพิวเตอร์บนเครือข่ายย่อยเดียวกัน ติดต่อเครือข่ายของคุณ ผู้ดูแลเมื่อต้องการแก้ไขปัญหาที่อาจมีอยู่ในสายงานการผลิตของคุณ เครือข่าย

ตรวจสอบความปลอดภัยของ IP บนเซิร์ฟเวอร์

การตั้งค่าพอร์ตสำหรับบริการบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นอาจจะแตกต่าง การตั้งค่าพอร์ตที่คุณกำลังใช้การเชื่อมต่อ แผนภูมิต่อไปนี้แสดงรายการบางอย่าง การตั้งค่าพอร์ตมาตรฐานสำหรับโพรโทคอลต่าง ๆ:
Port:  Protocol:
-----  ---------
80   HTTP
21   FTP
23   Telnet
70   Gopher
				
ใช้เครื่องมือคำสั่ง Telnet เพื่อตรวจสอบว่า คอมพิวเตอร์ที่ถูกกำหนดค่าให้ อนุญาตให้มีการเชื่อมต่อกับพอร์ตเดียวกันที่คุณกำลังใช้การเชื่อมต่อ เมื่อต้องการทำเช่นนั้น พิมพ์บรรทัดต่อไปนี้ที่พร้อมท์คำสั่ง:
telnet<IP address=""> <port></port></IP>
โดยที่<IP address="">คือ ที่อยู่ IP ของคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นและ<port>คือ พอร์ตที่คุณกำลังพยายามทำการเชื่อมต่อ ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณ กำลังพยายามที่จะทำการเชื่อมต่อ ftp ไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นบนพอร์ต 21 type </port></IP>telnet <IP address="">21</IP>.

ถ้าคุณได้รับข้อความข้อผิดพลาด ไม่มีการกำหนดค่าคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น เมื่อต้องการอนุญาตให้มีการเชื่อมต่อบนพอร์ตนั้น ๆ คุณควรจะสามารถทำการ การเชื่อมต่อโดยใช้การบริการที่เหมาะสมบนพอร์ตนั้น ๆ

ถ้าคุณได้รับข้อความข้อผิดพลาด เครื่องคอมพิวเตอร์อาจไม่สามารถกำหนดค่า เมื่อต้องการอนุญาตให้มีการเชื่อมต่อบนพอร์ตนั้น ๆ ติดต่อผู้ดูแลระบบเครือข่าย ขอรับหมายเลขพอร์ตที่ถูกต้องสำหรับบริการบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น

ไม่สามารถเชื่อมต่อไปยังโฮสต์ที่เฉพาะหรือชื่อ NETBios

ถ้าคุณไม่สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นโดยใช้อยู่ IP แต่ คุณไม่สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นโดยใช้โฮสต์ของ หรือ ชื่อ NetBIOS อาจมีปัญหาในการแก้ปัญหาชื่อได้ มีอยู่มากมาย วิธีการที่สามารถใช้เพื่อทำการแก้ปัญหาชื่อบนเครือข่าย รวมถึงต่อไปนี้:
 • แฟ้มโฮสต์

 • บริการชื่อโดเมน (DNS)

 • แฟ้ม LMHOSTS

 • บริการชื่ออินเทอร์เน็ตของ Windows (WINS)
ถ้าคุณไม่แน่ใจ วิธีการที่ใช้ในการดำเนินการแก้ปัญหาชื่อ บนเครือข่ายของคุณ ติดต่อผู้ดูแลเครือข่ายของคุณ ทำตามขั้นตอน ในแต่ละส่วนต่อไปนี้ในใบสั่ง หลังจากที่คุณเสร็จสิ้นแต่ละ กระบวนการ การตรวจสอบเพื่อดูถ้าคุณสามารถเชื่อมต่อไปอื่นใช้คอมพิวเตอร์ของ ชื่อโฮสต์หรือชื่อ NetBIOS

ตรวจสอบไฟล์ HOSTS

ไฟล์ HOSTS เป็นแฟ้มข้อความที่คุณสามารถแก้ไขได้ ด้วยโปรแกรมใด ๆ แก้ไขข้อความ (เช่น เป็น Notepad) ถ้าเครือข่ายของคุณใช้แฟ้มโฮสต์สำหรับการจำแนกชื่อโฮสต์ และ คุณไม่สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นโดยใช้ชื่อโฮสต์ อาจมี รายการไม่ถูกต้องในแฟ้มโฮสต์ของคุณ ค้นหาแฟ้มโฮสต์ของคุณสำหรับโฮสต์ ชื่อของคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ตรวจสอบว่า มีรายการเพียงหนึ่งรายการสำหรับแต่ละโฮสต์ ตั้งชื่อ และจากนั้น ตรวจสอบว่า รายการสำหรับชื่อโฮสต์ของอื่น ๆ คอมพิวเตอร์ไม่มีผลบังคับใช้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในไฟล์ HOSTS ดูไฟล์ HOSTS ตัวอย่างในการ โฟลเดอร์ %SystemRoot%\System32\Drivers\Etc

ตรวจสอบการกำหนดค่าบริการชื่อโดเมน (DNS) ของคุณ

เซิร์ฟเวอร์บริการชื่อโดเมน (DNS) ให้ความละเอียดของชื่อโฮสต์ ถ้าของคุณ เครือข่ายใช้ DNS สำหรับการจำแนกชื่อโฮสต์ และคุณไม่สามารถเชื่อมต่อไปนี้ คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นโดยใช้ชื่อโฮสต์ อาจมีปัญหากับของคุณ การกำหนดค่า DNS ของคอมพิวเตอร์ หรือเซิร์ฟเวอร์ DNS บนเครือข่ายของคุณ

เมื่อต้องการดูว่า มีปัญหากับการกำหนดค่า DNS ของคอมพิวเตอร์ของคุณ ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. ชนิด ipconfig/ทั้ง หมด ที่พรอมต์คำสั่งเพื่อแสดงอยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณ ถ้าไม่มีแสดงอยู่ IP สำหรับเซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณ ติดต่อผู้ดูแลระบบเครือข่ายของคุณเพื่อขอรับอยู่ IP สำหรับเซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณ
 2. ตรวจสอบว่า คุณสามารถสื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณ โดย pinging ที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณ คุณควรเห็นการตอบกลับที่คล้ายกับต่อไปนี้:
     Pinging <###.###.###.###> with 32 bytes of data:
  
     Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=77ms TTL=28
     Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=80ms TTL=28
     Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=78ms TTL=28
     Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=79ms TTL=28
  						
  โดยที่<###.###.###.###>คือ ที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ DNS </###.###.###.###>
ถ้าคุณไม่สามารถแก้ไขอยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณเรียบร้อยแล้ว ติดต่อ ผู้ดูแลระบบเครือข่ายของคุณเพื่อตรวจสอบว่า คุณมีที่อยู่ IP ที่ถูกต้อง สำหรับเซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณและ เซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณมีการเชื่อมต่อกับเครือข่าย และทำงานได้อย่างถูกต้อง

ถ้าคุณสามารถแก้ไขอยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณ แต่ไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ ชื่อโฮสต์ของคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น เซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณอาจไม่สามารถแก้ไขโฮสต์ ชื่ออย่างถูกต้อง ถ้ามากกว่าหนึ่งเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่มีอยู่บนเครือข่ายของคุณ กำหนดค่าคอมพิวเตอร์ของคุณใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS อื่น ถ้า DNS อื่น เซิร์ฟเวอร์แก้ชื่อโฮสต์ของคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นได้อย่างถูกต้อง หรือถ้ามี ไม่มีเซิร์ฟเวอร์อื่น DNS เมื่อต้องการใช้ การติดต่อผู้ดูแลเครือข่ายของคุณเพื่อ แก้ไขปัญหาของเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่เดิม

เมื่อคุณได้ตรวจสอบอยู่ IP ที่ถูกต้องสำหรับเซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณ อัพเดต การตั้งค่า TCP/IP ของคอมพิวเตอร์ของคุณ ถ้าคุณกำลังใช้การเชื่อมต่อแบบเรียกผ่านสายโทรศัพท์ เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ คุณจำเป็นต้องเปลี่ยนการตั้งค่า TCP/IP ที่ในเท่านั้น เครือข่ายการเรียกผ่านสายโทรศัพท์สมุดโทรศัพท์รายการของคุณ มีอยู่ IP ที่ถูกต้องสำหรับ เซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณ

เมื่อต้องการเปลี่ยนแปลง หรือเพิ่มที่อยู่ IP ถูกต้องสำหรับเซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณในคอมพิวเตอร์ของคุณ การตั้งค่า TCP/IP ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. ใน'แผงควบคุม' คลิกสองครั้งเครือข่าย และจากนั้น คลิกแท็บโพรโทคอล
 2. คลิกโพรโทคอล TCP/IP ในการเลือกนั้น คลิกคุณสมบัติ และจากนั้น คลิกแท็บ DNS
 3. ถ้าคุณกำลังเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ DNS คลิกเพิ่ม ถ้าคุณต้องการแก้ไขเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่มีอยู่ คลิกอยู่ IP สำหรับเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่เหมาะสม และจากนั้น คลิกแก้ไข
 4. พิมพ์อยู่ IP ที่ถูกต้องสำหรับเซิร์ฟเวอร์ DNS และจากนั้น คลิกตกลง
 5. คลิกตกลง และจากนั้น คลิกตกลงอีกครั้ง คุณอาจต้องรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์หลังจากขั้นตอนนี้
เมื่อต้องการเปลี่ยนแปลง หรือเพิ่มที่อยู่ IP ถูกต้องสำหรับเซิร์ฟเวอร์ DNS ของคุณสำหรับการเรียกเลขหมาย การสร้างรายการสมุดโทรศัพท์ เครือข่ายให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. ในการเชื่อมต่อแบบเรียกผ่านสายโทรศัพท์ระบบเครือข่าย คลิกรายการในกล่องรายการการโทรศัพท์สมุดโทรศัพท์ที่เหมาะสม
 2. คลิกเพิ่มเติม และจากนั้น คลิกแก้ไขรายการและคุณสมบัติของโมเด็ม
 3. คลิกแท็บเซิร์ฟเวอร์ และจากนั้น คลิกปุ่มการตั้งค่า TCP/IP
 4. คลิกระบุที่อยู่ของเซิร์ฟเวอร์ชื่อ และจากนั้น พิมพ์อยู่ IP ที่ถูกต้องในช่อง DNS หลัก

ตรวจสอบแฟ้ม LMHOSTS

แฟ้ม LMHOSTS เป็นแฟ้มข้อความที่คุณสามารถแก้ไขได้ ด้วยโปรแกรมแก้ไขข้อความใด ๆ (เช่น Notepad) ถ้าเครือข่ายของคุณใช้แฟ้ม LMHOSTS สำหรับชื่อ NetBIOS การแก้ปัญหาและคุณไม่สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นโดยใช้ NetBIOS ของ ชื่อ อาจมีรายการไม่ถูกต้องในแฟ้ม LMHOSTS ของคุณ ค้นหาของคุณ ตรวจสอบแฟ้ม LMHOSTS สำหรับชื่อ NetBIOS ของคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ว่า ที่มี มีเพียงหนึ่งรายการสำหรับแต่ละชื่อ NetBIOS และจากนั้น ตรวจสอบว่า รายการสำหรับการ ชื่อ NetBIOS ของคอมพิวเตอร์ที่ไม่ถูกต้อง

ถ้ามีรายการใด ๆ ที่ #INCLUDE หรือ #BEGIN_ALTERNATE ใด ๆ เพื่อ บล็อก #END_ALTERNATE ของบรรทัดในแฟ้ม LMHOSTS ของคุณ ปิดใช้งานชั่วคราว บรรทัดหรือบล็อกของบรรทัดโดยการใส่อักขระปอนด์ (#) ดังกล่าวทั้งหมด และ ช่องว่างหนึ่งที่จุดเริ่มต้นของแต่ละบรรทัดเมื่อต้องการปิดใช้งาน

ถ้าการปิดใช้งานการบล็อกของบรรทัดหรือบรรทัดเหล่านี้ สามารถแก้ไขปัญหา re- เปิดใช้งานแบบเส้นหรือบล็อกของบรรทัดหนึ่งในแต่ละครั้งจนกว่าจะมีปัญหา reoccurs เมื่อคุณได้กำหนดที่บรรทัดที่เฉพาะหรือช่วงของบรรทัด สาเหตุที่เป็นปัญหา ตรวจสอบแฟ้ม LMHOSTS ที่บรรทัดชี้ไปที่

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในแฟ้ม LMHOSTS ดูแฟ้มตัวอย่าง Lmhosts.sam ตั้งอยู่ในโฟลเดอร์ %SystemRoot%\System32\Drivers\Etc

ตรวจสอบการกำหนดค่าบริการชื่ออินเทอร์เน็ต (WINS) ของ Windows ของคุณ

เซิร์ฟเวอร์บริการชื่ออินเทอร์เน็ตของ Windows (WINS) ที่มีชื่อ NetBIOS แก้ปัญหา ถ้าเครือข่ายของคุณใช้ WINS สำหรับการจำแนกชื่อ NetBIOS และคุณ ไม่สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นโดยใช้ชื่อ NetBIOS อาจมี มีปัญหา กับการตั้งค่าคอนฟิก WINS ในคอมพิวเตอร์ของคุณ หรือ กับเซิร์ฟเวอร์ WINS บนเครือข่ายของคุณ

เมื่อต้องการดูว่า มีปัญหากับ WINS ในคอมพิวเตอร์ของคุณ ตั้งค่าคอนฟิก ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. ชนิด ipconfig/ทั้ง หมด ที่พรอมต์คำสั่งเพื่อแสดงอยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ WINS ถ้าไม่มีแสดงอยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ WINS ติดต่อผู้ดูแลระบบเครือข่ายของคุณเพื่อขอรับอยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ WINS
 2. ตรวจสอบว่า คุณสามารถสื่อสารกับเซิร์ฟเวอร์ WINS โดย pinging ที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ WINS คุณควรเห็นการตอบกลับที่คล้ายกับต่อไปนี้:
     Pinging <###.###.###.###> with 32 bytes of data:
  
     Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=77ms TTL=28
     Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=80ms TTL=28
     Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=78ms TTL=28
     Reply from <###.###.###.###>: bytes=32 time=79ms TTL=28
  						
  ที่<###.###.###.###>คืออยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ WINS</###.###.###.###>
ถ้าคุณไม่สามารถแก้ไขอยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ WINS ผู้ติดต่อของคุณ ผู้ดูแลระบบเครือข่ายเพื่อตรวจสอบว่า คุณมีที่อยู่ IP ที่ถูกต้องสำหรับ ของ WINS เซิร์ฟเวอร์และว่า WINS เซิร์ฟเวอร์ของคุณได้เชื่อมต่อกับเครือข่าย และ ทำงานได้อย่างถูกต้อง

ถ้าคุณสามารถแก้ไขอยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ WINS แต่ไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ ชื่อ NetBIOS ของคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น WINS เซิร์ฟเวอร์ของคุณอาจไม่สามารถแก้ไข ชื่อ NetBIOS ได้อย่างถูกต้อง ถ้ามากกว่าหนึ่ง WINS เซิร์ฟเวอร์ไม่มีอยู่บนของคุณ เครือข่าย การตั้งค่าคอนฟิกคอมพิวเตอร์ของคุณใช้เซิร์ฟเวอร์ WINS อื่น ถ้า เซิร์ฟเวอร์ WINS อื่นสามารถแก้ไขชื่อ NetBIOS ของคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ได้อย่างถูกต้อง หรือถ้าไม่มีเซิร์ฟเวอร์อื่น ๆ WINS เมื่อต้องการใช้ ติดต่อเครือข่ายของคุณ ผู้ดูแลเมื่อต้องการแก้ไขปัญหาของเซิร์ฟเวอร์ WINS เดิม

เมื่อคุณได้ตรวจสอบอยู่ IP ที่ถูกต้องสำหรับ WINS เซิร์ฟเวอร์ของคุณ อัพเดต การตั้งค่า TCP/IP ของคอมพิวเตอร์ของคุณ ถ้าคุณกำลังใช้การเชื่อมต่อแบบเรียกผ่านสายโทรศัพท์ เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ คุณจำเป็นต้องเปลี่ยนการตั้งค่า TCP/IP ที่ในเท่านั้น เครือข่ายการเรียกผ่านสายโทรศัพท์สมุดโทรศัพท์รายการของคุณ มีอยู่ IP ที่ถูกต้องสำหรับ WINS เซิร์ฟเวอร์ของคุณ

เมื่อต้องการเปลี่ยนแปลง หรือเพิ่มที่อยู่ IP ถูกต้องสำหรับ WINS เซิร์ฟเวอร์ของคุณในของคุณ การตั้งค่า TCP/IP ของเครื่องคอมพิวเตอร์ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. ใน'แผงควบคุม' คลิกสองครั้งเครือข่าย และจากนั้น คลิกแท็บโพรโทคอล
 2. คลิกโพรโทคอล TCP/IP การเลือกนั้น คลิกคุณสมบัติ แล้ว คลิกแท็บที่อยู่ที่ชนะ
 3. พิมพ์อยู่ IP เซิร์ฟเวอร์ WINS ถูกต้องในกล่องเซิร์ฟเวอร์ WINS หลัก และจากนั้น คลิกตกลง
 4. คลิก Close และจากนั้น คลิก Yes เพื่อรีสตาร์ตคอมพิวเตอร์ของคุณ
เมื่อต้องการเปลี่ยนแปลง หรือเพิ่มที่อยู่ IP ถูกต้องสำหรับ WINS เซิร์ฟเวอร์ของคุณสำหรับการเรียกเลขหมาย การสร้างรายการสมุดโทรศัพท์ เครือข่ายให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
 1. ในการเชื่อมต่อแบบเรียกผ่านสายโทรศัพท์ระบบเครือข่าย คลิกรายการในกล่องรายการการโทรศัพท์สมุดโทรศัพท์ที่เหมาะสม
 2. คลิกเพิ่มเติม และจากนั้น คลิกแก้ไขรายการและคุณสมบัติของโมเด็ม
 3. คลิกแท็บเซิร์ฟเวอร์ และจากนั้น คลิกปุ่มการตั้งค่า TCP/IP
 4. คลิกระบุที่อยู่ของเซิร์ฟเวอร์ชื่อ และจากนั้น พิมพ์อยู่ IP ที่ถูกต้องในกล่องหลักชนะ

คุณสมบัติ

หมายเลขบทความ (Article ID): 169790 - รีวิวครั้งสุดท้าย: 8 กรกฎาคม 2556 - Revision: 9.0
ใช้กับ
 • Microsoft Windows 2000 Server
 • Microsoft Windows 2000 Advanced Server
 • Microsoft Windows 2000 Professional Edition
 • Microsoft Windows NT Workstation 4.0 Developer Edition
 • Microsoft Windows NT Server 4.0 Standard Edition
 • Microsoft Windows 95
Keywords: 
kbhowto kbnetwork kbmt KB169790 KbMtth
แปลโดยคอมพิวเตอร์
ข้อมูลสำคัญ: บทความนี้แปลโดยซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์ของ Microsoft แทนที่จะเป็นนักแปลที่เป็นบุคคล Microsoft มีบทความที่แปลโดยนักแปลและบทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงบทความทั้งหมดในฐานความรู้ของเรา ในภาษาของคุณเอง อย่างไรก็ตาม บทความที่แปลด้วยคอมพิวเตอร์นั้นอาจมีข้อบกพร่อง โดยอาจมีข้อผิดพลาดในคำศัพท์ รูปแบบการใช้ภาษาและไวยากรณ์ เช่นเดียวกับกรณีที่ชาวต่างชาติพูดผิดเมื่อพูดภาษาของคุณ Microsoft ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อความคลาดเคลื่อน ความผิดพลาดหรือความเสียหายที่เกิดจากการแปลเนื้อหาผิดพลาด หรือการใช้บทแปลของลูกค้า และ Microsoft มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์การแปลด้วยคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ
ต่อไปนี้เป็นฉบับภาษาอังกฤษของบทความนี้:169790

ให้ข้อเสนอแนะ

 

Contact us for more help

Contact us for more help
Connect with Answer Desk for expert help.
Get more support from smallbusiness.support.microsoft.com